Trào lưu "những bà mẹ phản cảm, lộ hàng" trên YouTube và cái tâm người kiếm tiền?
Kính Cận 0_0
2 nămBình luận: 258
Trào lưu "những bà mẹ phản cảm, lộ hàng" trên YouTube và cái tâm người kiếm tiền?
Ở đâu cũng có "lách luật", tiền thì ai cũng cần, nhưng quan trọng còn ở cái tâm người kiếm tiền. Ngày trước rộ lên các video Spiderman Elsa...ăn mặc hở hang, phản cảm trên YouTube, video trẻ em xem nhưng nội dung mang tính chất 18+. Lần đó chủ kênh "Spiderman Frozen Marvel Superhero Real Life" bị phạt 30 triệu, Network lớn bị phạt 20 triệu, hình phạt quá nhẹ so với số tiền khủng thu về, có lẽ chẳng đủ sức răn đe.

Yên lặng thời gian thì có nhiều biến tướng khác lại đến. Nói là yên lặng, nhưng thực tế thì trên YouTube có rất nhiều biến tướng khác với các video nội dung phản cảm, câu view nhằm kiếm tiền được upload lên YouTube mỗi giây. Vì chạy theo đồng tiền mà nhiều khi người ta "đánh rơi" cái tâm của chính mình.

Video lộ hàng trên YouTube_-2.jpg
Hình ảnh chụp từ màn hình video

Gần đây mình thấy xuất hiện nhiều video bà mẹ kiểu chơi với con, chăm sóc con, nhưng có nhiều đoạn kiểu mặt váy rồi lộ hàng nóng để câu view. Những kênh này VN có, nước ngoài có, họ đều sử dụng tiêu đề là tiếng Anh, và hướng đến view từ thị trường nước ngoài mang về doanh thu nhiều hơn. Có lẽ nhiều khi anh em sẽ cho là lẽ nào những "người mẹ" này vô tư nên đôi khi lộ hàng chăng? Không, nếu là một người sáng tạo nội dung trên YouTube (Creator), nhìn vào những ảnh đại diện thu nhỏ video đều là ảnh người mẹ lộ hàng, thì hẳn đây không phải là "vô tư", mà là có chủ đích, vì một người dùng thông thường thị họ chẳng biết lựa chọn ảnh đại diện cho video và rơi ngay vào những khoảnh khắc hớ hênh đó.

Bên cạnh những video như hình ảnh trên, hiện trên YouTube còn rất nhiều những video lộ hàng, phản cảm khác: đến chuyện cho con bú họ cũng quay đưa lên cho được, hay kiểu ăn mặc hở hang, váy ngắn...đi bắt cua, cá ngoài đồng. Nhưng chuyện đáng lên án ở đây, chính là những video này họ lại đưa cả hình ảnh trẻ con vào video, những từ khoá mà trẻ em hay tìm kiếm vào phần mô tả video và người xem ngoài các ông anh tò mò khi nhìn ảnh đại diện video, thì trẻ em là đối tượng kiếm view mà họ hướng đến...


Video lộ hàng trên YouTube_-3.jpg
Một trong số kênh video lộ hàng với lượt đăng ký gần 300.000 và có dấu xác nhận (v) từ YouTube
Đương nhiên khi nhiều người phản ánh thì kênh này "Susu Family" đã không còn, hay người sở hữu đã khoá chúng, chờ ngày tái xuất chăng? Nhưng cộng đồng kiếm tiền bằng cách reupload video, rất nhanh thì bao nhiêu kênh mới khác lại mộc lên, họ tiếp tục tải những video này đầy trên YouTube và kiếm tiền.

Theo mình thì 2 người trong video chẳng phải mẹ con gì đâu, vì không ai đem con mình ra làm những trò đó kiếm tiền, mà đứng sau nó phải có cả hệ thống, từ thuê người diễn, kịch bản, quay dựng và có rất nhiều kênh YouTube liên kết nhau... và liệu là sau nó Network lớn nào tiếp tay cho những kênh này phát triển.

Và tại sao những kênh nội dung phản cảm thế này không được xoá sớm, mà phát triển đến gần 300.000 lượt người theo dõi, hàng triệu view khi chỉ mới upload lên YouTube. Và quan trọng hơn một số kênh lại nhận được dấu huy hiệu xác minh (v) từ YouTube. Dấu xác minh này danh cho các kênh người sáng tạo có danh tiếng hoặc là kênh chính thức của một thương hiệu, doanh nghiệp hoặc tổ chức trên YouTube. Không phải kênh YouTube nào có lượt người theo dõi (subscribe) lớn đều tự động nhận được dấu xác minh (v) này, mà sẽ qua một quá trình xét duyệt tổng nội dung các video trên kênh YouTube đó, bao gồm cả lịch sử từ khi kênh upload những video ban đầu cho đến hiện tại, nếu trong trạng thái hoạt động tốt kênh sẽ được bật dấu xác minh trên.

Và để một kênh cá nhân nhận được dấu xác thực trên là điều không hề dễ dàng và nhanh. Nhưng có một cách khác để kênh được bật dấu xác minh trên nhanh là thông qua Network lớn đứng phía sau, nên rõ đây là cả một hệ thống cùng bắt tay nhau, họ nắm được chính sách, nguyên tắc cộng đồng YouTube và dựa vào những lỗ hổng để "lách luật".​

Một số kênh YouTube lớn ở nước ngoài, từng có chia sẻ về những kênh nội dung phản cảm này, anh em có thể xem thêm.


Video chia sẻ đến từ kênh YouTube Philip DeFrancoVideo chia sẻ đến từ kênh PaymoneyWubby​

Riêng về phía anh em, người sử dụng YouTube cũng như mạng xã hội Facebook mỗi ngày và trong đó còn có các bé nhỏ, con cháu...mỗi người cần góp tiếng nói, quyền lợi của mình bằng cách anh em thấy những video nội dung phản cảm thế này cứ bấm báo cáo để YouTube xem xét xoá ngay và luôn. Nếu mỗi người đều im lặng là đồng loã với cái xấu. Hãy chia sẻ những video mà anh em thấy phản cảm, mang nội dung giống các video trên để anh em biết mà báo cáo YouTube xoá nhé!

Bên cạnh đó thì ứng dụng YouTube Kids với nội dung riêng phù hợp cho trẻ em cũng chính thức phát hành ở VN, cho người dùng Android lẫn iOS. Anh em cần cài đặt ngay để an toàn cho các bé nhỏ nhà mình nha!

Xem thêm:
YouTube Kids đã chính thức có mặt ở Việt Nam trên cả Android và iOS
Cài YouTube Kids để bảo vệ trẻ em khỏi nội dung xấu trên YouTube
Video lộ hàng trên YouTube_.jpg
Có thể sau khi nhiều trang báo đăng thì những kênh lớn đã bị YouTube xoá hoặc chủ sở hữu tự khoá chờ ngày tái xuất, tuy nhiên những video phản cảm thế này trên YouTube còn rất, rất nhiều. Hy vọng mỗi người cần góp tiếng nói bằng cách anh em thấy những video nội dung phản cảm thế này cứ bấm báo cáo để YouTube xem xét xoá ngay và luôn. Nếu mỗi người đều im lặng là đồng loã với cái xấu.

Đây là một trong số những video phản cảm tiếp tục được reupload lại trên YouTube kiếm tiền ở đây. Anh em thấy những video thế này cùng nhau bấm báo cáo để xoá bớt. Với những kênh nhỏ thì xoá dễ, còn những kênh lớn mà có dấu xác nhận YouTube thì chỉ mong cộng đồng phản hồi mạnh, cũng như báo chí, web đưa tin thì may ra YouTube mới xoá, chứ vài chục hay trăm người có báo cáo thì coi bộ không dễ gì xoá được nó.

Screen Shot 2018-12-23 at 01.49.24.png
@sunhero84 =))
Lâu lâu đi đọc cmt trên youtube của Tinhte.vn mới thấy là cái mạng xã hội trên FB nó là cái phần đáy rất thấp của xã hội... Vậy cho nên mấy cái thể loại bẩn bựa này mới tồn tại trên đó và Google thì rất ủng hộ.

Trong khi mình làm cái bài trên tay bao cao su ok mà nó bắt mình xoá.
@cuhiep @cuhiep khoái khoản trên chân giữa BCS nhể😁:D:D:D
miengbaocs.jpg
bcs.jpg
GeniePro
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cuhiep Chắc bác làm bài trên cu rồi. Chứ trên tay thì làm gì xóa
Demah
TÍCH CỰC
2 năm
@TsanHoang My pen bác dịch là gì ạ ?
@Demah Như mình đã gíải thích, tiêng việt rất phong phú, tinh hoa ... đôi khi trở nên rắc rối nhât là với nguòi nươc ngòi hoc tiêng viêt hay các trẻ em mới đi học...cái gì thuôc sở hữu riêng tư thi chữ của sẽ xác định đc nguòi làm chủ., nhưng khi dùng đôi khi lai thừa nên nỏ bớt cho nó gọn , thoáng để câu văn nói hay viết sẽ nhẹ nhàng..
Đôi khi phải thêm vào để cho đúng nhịp điêu của bài hát ( thí dụ : bài " chị tôi" câu cuối cùng)
Mỗi ngày bạn đi học, đi làm bằng xe riêng thì nói là xe của tôi .., còn đi cùng xe buýt hay taxi thi không có thể nói là của tôi đc ..
Khi bạn nói chuyên dùng hay không dùng nguòi ta vẫn hiểu là bạn là chủ nhân hay là một công nhân... như Công ty tôi, hay hy công ty của tôi
Tiêng nc ngoài thì rất đơn giản khi ông chủ hay công nhân đều nói " my company" thì chỉ khác nhau về chức vụ và quyền sở hữu trong công ty.
Mr.Chuong
TÍCH CỰC
2 năm
Đúng là bọn kiếm tiền không từ thứ gì. Cho cái link để xem nó bẩn thiểu tới mức nào
ZeusFate
TÍCH CỰC
2 năm
@Mr.Chuong Bình tĩnh tí ông ở dưới sẽ cho link full. Nói chung trẻ con xem thì đâu ảnh hưởng vì có hiểu gì đâu còn khi đã thích thì lúc đấy phải trẻ con đâu 😁 Ông mod censored thì cả mặt người ta đi lại còn để chình ình chả khác nào unsensored:oops:
ndthuan95
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Mr.Chuong mom of sam nhé 😁 :D
xversion1
TÍCH CỰC
2 năm
@ndthuan95 Mom of Sam như con ma voi vậy, ko lộ hàng còn đỡ chứ lộ hàng chắc người ta chạy mất dép.
😁 thuốc kích dục với cường dương còn hiện được trên google ads của anh thì mấy cái lộ hàng kia đã là gì. Nếu nói về các vấn đề lộ hàng s.e.x abc facebook làm mạnh tay hơn nhiều
download.jpeg
@nịnastorm Vào web xxx bị theo đuôi đó ông 😃
@nịnastorm chuẩn, tìm gì xong vào trang web nào có quảng cáo hiện lên thôi, trc tìm cái ốp lưng với đôi giày, vào fb 80% là quảng cáo mấy trang bán ốp lưng, gặp trang nào cũng phải báo cáo đã mua sp rồi mấy hôm nó với tha. híc 😔
@Hunglong96 Buồn cười nhỉ, thuốc cường dương hay lộ hàng cũng là 1 mặt hàng bán kiếm tiền, sao kêu là không lành mạnh. Nhiều người mua thì mới lắm người bán chứ tự nhiên họ quảng cáo làm cái gì
trieunam
TÍCH CỰC
2 năm
Chả cần show hàng. Như kênh bibi tivi này tôi cũng rất lên án. Mọi ng có con nhỏ sẽ thừa biết kênh này. Ngôn từ tục tĩu,nhố nhăng,lố bịch,ảnh hưởng đến trẻ thơ.

Cần lắm mọi người chung tay rp nhưng kênh như vậy.
A0B10DF1-1F21-4D1E-B8AA-4DAA591219A0.png
Hari_Nguyen
ĐẠI BÀNG
2 năm
@trieunam Có rất nhiều kênh nhảm loz trên Youtube của VN, mình thì cứ kênh nào nghe rác tai thì âm thầm block là con mình ko xem được nữa.
@trieunam Lúc đầu đọc lướt qua tưởng bác bảo PR, hoá ra là RP =.=
@trieunam Đã report và block 😃
snackviet1
TÍCH CỰC
2 năm
Đăng gái trẻ chưa ck giữ trẻ giùm thì chắc không lên án đâu há :3
Đưa mấy hàng "xồ" này ra chúng chửi là đúng 😆
Hôm bữa tò mò cũng ấn vào xem rồi
Con nít nhỏ vài tuổi thì có thấy nó cũng có để ý tới cái "sịp" đó đâu,t thề luôn đấy,trẻ nhỏ (dưới 4 tuổi)nó thích mấy cái hình đồ chơi,màu sắc,búp bê,siêu nhân. Mấy clip này để dụ mấy ông bố đc vk nhờ giữ con xem thôi,mà xem vì tò mò chứ có "ngon lành cm gì"
@snackviet1 sau này bọn có con nhỏ thì bạn muốn nó xem nhưng thế vô bổ bẩn thỉu này ko.
snackviet1
TÍCH CỰC
2 năm
@pro744 Trẻ con nó ấn vào clip có hình đồ chơi,màu sắc thôi,cái hình đó mấy ông bố Click vào "coi ké"thôi,con nhỏ 1 vài tuổi nó có xem nó cũng chả nhìn vào cái "sịp" đó đâu bác 😃)
Kelvin1992
ĐẠI BÀNG
2 năm
@snackviet1 Nhầm rồi nhé, con nit có để ý đấy, đừng nghĩ là con nít còn nhỏ thì ko biết gì, tôi đã từng là con nít nên tối biết. Trẻ con học bằng cách nhìn vào hững cái người lớn làm, hơn là nghe những lời người lớn dạy.
Kelvin1992
ĐẠI BÀNG
2 năm
@snackviet1 Nhầm rồi nhé, con nit có để ý đấy, đừng nghĩ là con nít còn nhỏ thì ko biết gì, tôi đã từng là con nít nên tối biết. Trẻ con học bằng cách nhìn vào hững cái người lớn làm, hơn là nghe những lời người lớn dạy.
@snackviet1 Tầm 6 tháng là nó biết nhận thức xung quanh rồi.
Tầm 2 tuổi là khả năng ghi nhớ rất cao. 3 tuổi là trí não phát triển mạnh nhất, con bạn sẽ thông mình nhất lúc này.
Tầm lớp 2 là tụi nó đã biết thích bạn khác giới(mẫu giáo cũng có đứa thích rồi).
Tầm lớp 5 là nhiều đứa đã phát triển về sinh lý.
Ko ngăn con đc 100%, hạn chế đc thì tốt bác ạ.
M@trixs
ĐẠI BÀNG
2 năm
Cái này từ lúc tôi nhìn thấy video đầu tiên của bọn nó thì đã nghi rồi và đã thực hiện Report "cho chết con mẹ tụi nó rồi" nhưng vẫn tồn tại. Tôi đang nghĩ có cả sự tiếp tay của Youtube (có thể nó nhận ra vấn đề nhưng muốn kiếm tiền nên vẫn mặc đấy, đến khi có nhiều ơi là nhiều người lên tiếng thì mới hành động).
Sẵn đây, nếu bọn tạo Video "chó chết" này và bọn kiểm duyệt Youtube Việt Nam (thành phần tiếp tay), tụi bây có đọc được những dòng này thì tao mong ước một điều nếu bọn mày có con thì con gái sẽ bị hi.ếp d.âm bởi những thằng đang say sưa xem những đoạn video của tụi mày hàng ngày; còn nếu có con trai thì nó sẽ bị khuy.ết t.ật não để bọn mày mất nòi giống bệnh hoạn đi.
Khốn nạn....
hieu_david
TÍCH CỰC
2 năm
@M@trixs Người lớn làm thì ko nên nguyền rủa thế hệ sau như vậy...
@M@trixs Khẩu nghiệp nặng quá ! Bạn còn tệ hại hơn cái bọn làm video kia gấp trăm lần !
centernc
TÍCH CỰC
2 năm
Facebook với youtube giờ loạn quá
@centernc Câu view , câu like thì phải ấy ấy tí
Cơ chế thị trường. Chừng nào còn có người xem thì những video loại này vẫn còn tồn tại. Cơ mà cho cả trẻ em vào để câu view thì tởm thật.
unwrittlaw
TÍCH CỰC
2 năm
Internet đã dìm đạo đức xuống đáy xã hội.
@unwrittlaw Nếu không có internet thì sẽ không thấy được cái đáy rồi bác
@unwrittlaw Internet nó không dìm ai và cái gì hết bạn ạ. Nó chỉ phơi bày 1 cách đầy đủ và trực quan ra thôi. Những thứ suy đồi nó tồn tại từ rất lâu rồi, ai cũng biết và phần lớn không dám nói cũng như thừa nhận.
tdinhamj
TÍCH CỰC
2 năm
@unwrittlaw Cái suy đồi do cái bọn tạo ra và bọn cho lưu hành trên Internet. Chứ Internet ko tự tạo ra mấy cái giống đó...
Mình ko để ý đến cái xu hướng này.
Nhưng lôi cả trẻ con vào để câu like thì thực sự ko tốt rồi
Không đọc tinhte thì không biết mấy loại này tồn tại luôn
Nghi2011
ĐẠI BÀNG
2 năm
@nightwish47 Trên các trang báo online có đề cập đến mà bạn
@Nghi2011 đó, mình không đọc báo luôn 😁 Chỉ xem sơ tin tức thời sự... 5 10 phút là tắt
phuongnoob86
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Nghi2011 Thông tin các báo mạng cũng nhiều về vấn đề này mà bạn
Phuoc Vu 86
ĐẠI BÀNG
2 năm
@nightwish47 Báo VN tin tức câu view bỏ mẹ, trừ một số tin để nắm bắt tình an ninh, xã hội...trên face có rồi. Còn báo mạng, youtube, tv xem nhiều có mà nhiễu loạn.
Mr.Chuong
TÍCH CỰC
2 năm
Nói thật giờ mà giao cho con cái điện thoại hay ipad mà ko kiểm soát con mình thì hối hận ko kịp
Mình không thích YouTube 😁 nội dung trên đó không được kiểm soát tốt, video chép lại của người khác, video ăn cắp... đủ hết trơn. Và mình cũng không thích cách trẻ trâu đi comment trên YouTube
@Duy Luân Youtube mình để xem Tructiepgame , xem chú Tanhoaban và xem trailer phim 😃 nghe nhạc cũng đc , còn lại mấy cái đề xuất đều bấm bỏ qua hết
@Duy Luân Đó là do cách chúng ta xài.. youtube ko có tội ... lỗi là bọn quản lý hơi yếu
@Duy Luân nói thật là Youtube Vn trẻ trâu rất nhiều và hăng commnet, chứ người lớn họ có xem, họ cũng chả bận mà bình luận lắm
duckvy
TÍCH CỰC
2 năm
@Duy Luân Ok với bác. Tuy em hay xem nhưng chẳng bao giờ em comment youtube, thấy trên đó toàn comment ba lăng nhăng, chửi lộn nhau, phân biệt vùng miền, phản động... Xem comment thấy mắc tức.
LinhVN1807
TÍCH CỰC
2 năm
@duckvy B xem video youtube của nước ngoài sẽ thấy khác ngay 😁
GhostRiley
TÍCH CỰC
2 năm
Ai có con nhỏ thì mình khuyên cho con xem kênh của sesame street ấy, ko sợ dính ba cái nhảm shit như này
dream510
ĐẠI BÀNG
2 năm
@GhostRiley youtube kid được kiểm duyệt chặt hơn đó bác
Mai mốt con nó lớn ăn nói sao với nó đây các bà mẹ hư đốn. Đa phần là con nhà không đàng hoàng tử tế hay là những thành phần cặn bã cửa XH thôi. Heheheh
Mấy thể loại này là mình report ngay, mọi người phải chung tay để tiêu diệt mấy con sâu này
@Thiệu Quang Đa số là thể loại này, chỉ là hình thức khác nhau thôi.
Còn không phải thể loại này thì đa số làm việc khác rồi, vừa kiếm tiền vừa hữu ích cho xã hội.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019