Trẻ em có dùng bàn chải điện được không? Lợi / hại ra sao?
Nam Air
7 thángBình luận: 156
Theo mình thì đánh răng / chải răng là một việc làm hết sức cần thiết và đơn giản nhất để nâng cao chất lượng cuộc sống, bạn có một hàm răng khỏe đẹp thì bạn sẽ có một cuộc sống tốt hơn! Đó là lý do vì sao mình luôn quan tâm đến việc đánh răng, và mình cũng quan tâm đến việc con mình đánh răng như thế nào.

Trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em, mình nghĩ việc các bố mẹ chọn cho trẻ một cái bàn chải điện phù hợp sẽ giúp chúng chải răng tốt hơn, mời anh em xem video:Tóm tắt một số ý chính trong video:

tinhte_ban_chai_tre_em_6.jpg


Nhiều người lớn cho rằng trẻ con chả cần phải đánh răng, điều đó là sai hoàn toàn luôn, trẻ con cần phải chăm sóc răng y chang người lớn, đừng cho là chúng sẽ thay răng sữa thì cứ để răng sữa xấu, hư, lớn lên răng sẽ khác.

Răng sữa là cái nền cho bộ răng vĩnh viễn, cái nền có đẹp thì sau này bộ răng vĩnh viễn mới tốt, hơn nữa, tạo cho trẻ con thói quen giữ răng sạch sẽ thì thói quen này còn theo chúng đến lớn.

Giữ răng sạch còn giúp trẻ giảm bớt các bệnh liên quan đến đường hô hấp trên như viêm họng vv.

tinhte_ban_chai_tre_em_5.jpg

Bàn chải điện sẽ giúp trẻ: Chải răng sạch hơn, chải răng đủ thời gian, và bàn chải điện dễ dùng hơn bàn chải thường

Một số bàn chải điện bạn có thể mua cho con mình:

tinhte_ban_chai_tre_em_1.jpg

Các mẫu bàn chải của Colgate, Oral-B dành cho trẻ em thường có giá khoảng 200 - 250 nghìn, thiết kế rất đẹp, in hình siêu nhân các kiểu. Nhược điểm của loại này là không thay đầu được, dùng hư thì vứt thôi.

tinhte_ban_chai_tre_em_3.jpg

Hoặc bạn có thể lựa các mẫu bàn chải rung pin sạc thay đầu được, loại đầu nhỏ phù hợp cho trẻ con

tinhte_ban_chai_tre_em_4.jpg

Tóm tắt:
Lợi ích của dùng bàn chải điện đối với trẻ em:
- Chải răng sạch hơn
- Chải răng đủ thời gian

Tác hại:
- Tốn tiền hơn bàn chải thường

Chúc các bạn vui và chúc sức khỏe răng miệng của gia đình bạn luôn tốt!
Cover.jpg
hthien139
ĐẠI BÀNG
7 tháng
2 ngày đầu háo hức, ngày thứ 3 nghỉ, tụi nhỏ nói ê răng, ko thik nữa
Tu9a2
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@chthao2411 Thay đầu được bạn nhé. Bàn chải sạc điện Oral-B từ loại xịn tới loại rẻ đều dùng chung đầu được.
@Tu9a2 Máy nago b ơi?
Tu9a2
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Truongtan2211 Loại giống như 2 chiếc màu hồng và đỏ bác ở trên chụp ảnh lại đó bác. Hồng là mẫu Frozen cho bé gái, đỏ là mẫu Star Wars cho bé trai. Cây của người lớn màu trắng. Tên gọi thì thay đổi tùy thị trường, ở Úc nó là dòng Vitality Plus. Các cây này đều cắm lẫn đầu thay của nhau được (cây người lớn cắm đầu bàn chải trẻ em và ngược lại) nên đầu tư rất hiệu quả. Nhà mình 4 người dùng 3 chiếc: 1 chiếc người lớn và 2 chiếc trẻ con 😁
Thông tin hữu ích, thks thớt
@minhdoduc he he, cám ơn bạn
Mình đang xài Drbei thấy rất ok, 2 đứa con đều thích, mà tiết kiệm chỉ mua 1 máy, mua sẵn 10 hộp đầu thay thôi.
Khi nào máy hư đổi mẫu mới.
Chứ qua mẫu, đi kiếm đầu thay hơi khó.
Hahahahahhahaha
@nguyen phuong 121980 Cho xin link mua đi bồ
@nguyen phuong 121980 mình mua 2 máy luôn cho khỏi giành nhau he he
Daoket
TÍCH CỰC
7 tháng
@nguyen phuong 121980 DrBei trẻ con dùng đc vì lực rung yếu nhưng mình thấy ko bền lắm, mua 1 cái về dùng đc 2 tháng thì không rung mặc dù máy vẫn hoạt động (khả năng lỏng bên trong, khó sửa).
@Daoket @Daoket
Mình xài gần 1 năm rồi, vẫn chạy tốt 😃
bulknick
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Răng sữa với răng nền ko liên quan tới nhau mà lôi răng sữa vào làm gì? Chưa kể men răng con nít còn yếu. Chọn bàn chải đánh răng điện sẽ làm nhanh mòn men rất nguy hiểm.
Bàn chải điện này chỉ nên dùng cho người lớn lúc hệ thống răng đã ổn định còn con nít ko nên
@bulknick Đây bác https://www.drmichaels.com/blog/does-tooth-decay-in-baby-teeth-affect-permanent-teeth

Does Tooth Decay in Baby Teeth Affect Permanent Teeth?

A lot of people think that baby teeth are not very important, but what really happens when a child’s baby teeth are decayed? Let's find out.
drmichaels.com
bulknick
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Nam Air Bài viết bạn đưa cũng nói giống bạn có khác chăng thay vì bạn nói thì là một nha sĩ nói thôi. Cũng chẳng nói cụ thể là sẽ ảnh hưởng như thế nào ví dụ như răng vĩnh viễn nó sẽ bị ra làm sao thì cũng không đề cập. Nếu có bác nào làm nha sĩ ở trên đây nói thêm thì tốt quá.
Dĩ nhiên, bảo vệ răng sữa thì việc vẫn nên làm nhưng quay trở lại bài viết thì mình vẫn không đồng ý dùng bàn chải điện cho trẻ em
@bulknick Vậy các hãng làm bàn chải điện cho trẻ em làm ra bán cho ai bác? Bác thích tài liệu dài thì chờ tí e về nhà gởi bác
bulknick
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Nam Air Bạn vui quá, các hãng làm bàn chải điện thì dĩ nhiên vì lợi nhuận thôi bác. Cái bàn chải điện này có phải là dụng cụ PHẢI CÓ đâu? Tùy tình hình cụ thể của từng người mà bạn quyết định sử dụng hay không. Bạn nên biết rằng, ngay cả người lớn có người cơ địa men răng mỏng, có người cơ địa răng nhạy cảm thì dùng bàn chải điện cũng không nên. Đối với trẻ em, nhất răng sữa, ngoài cơ địa ra, trong thời kỳ răng sữa lớn cần lượng canxi bổ sung hoặc đối với những đứa trẻ bị thiếu canxi thì dùng bàn chải điện càng không tốt.
Anyway, nếu trẻ nhà bạn dùng bàn chải điện được thì tốt thôi không sao cả, bạn cứ tiếp tục dùng.
Hờ. Cái này là nhận định chủ quan, hay là bài dựa theo 1 bài nghiên cứu nào đó về vấn đề này ko?
@Nam Air Dzay hả bác.
Nếu dzay cảm ơn bác. Tui tiếp thu nhận xét "thứ vô học" của bác và xin phép bổ sung nhận xét đó vô nhận định của tôi về con người bác.
Còn tui có vô học hay không tui không chắc nhưng tui chắc chắn là học vị tôi nhiều và cao hơn bác nhé.
Xoay đi xoay lại, bác cứ thích đả kích cá nhân trong khi bác có thể đưa ra các nguồn nghiên cứu mà bác thu thập được. Cái tui cần là nguồn nghiên cứu về đề tài này, chứ tui chả quan tâm bài viết của bác nói cái gì.
@bestofstrongman Đem khoe học vị bằng cấp làm gì khi câu đầu tiên comment cái đơn giản chủ ngữ vị ngữ cũng không có? Muốn tí tài liệu thì google, học vị nhiều thì google tiếng anh đi, ví dụ Does Tooth Decay in Baby Teeth Affect Permanent Teeth?
@Nam Air Cái tui cần là tài liệu nghiên cứu mà bác đã thu thập trong bài viết của bác. Chứ ko phải là bài viết vớ vẩn trên báo, tạp chí vớ vẩn. Cái tôi cần là 1 bài nghiên cứu về bàn chải điện hiệu quả hơn bàn chải truyền thống đối với trẻ em như trong nhận định của bài bác.
Còn bác biết 1 tài liệu nào được xem là 1 tài liệu nghiên cứu không?
Còn đi bắt bẻ chủ ngữ vị ngữ làm gì? Nếu có thông tin thì cứ quăng thẳng để ng khác đọc, đi bắt bẻ tiểu tiết làm gì.
@bestofstrongman Tính tôi vậy á, người nào mới vào nói chuyện đàng hoàng thì tôi nói đàng hoàng lại, còn bay vô nói khơi khơi thì tôi cũng khơi khơi tiếp
Có tiền chơi điện, hiện đại hại điện, con mình nó không thích xài lắm mấy lần đầu thì thích vì lạ.
@caffeinezzZ Điện đang giảm giá mà, hại điện tí đã sao😃
Mod Nam Air thích làm đề tài về gia đình, trẻ em nhỉ
@Kin Bul dạ he. he
“Nhiều người lớn cho rằng trẻ con chả cần phải đánh răng, điều đó là sai hoàn toàn luôn, trẻ con cần phải chăm sóc răng y chang người lớn, đừng cho là chúng sẽ thay răng sữa thì cứ để răng sữa xấu, hư, lớn lên răng sẽ khác.”

Tui ko biết ông có con hay chưa. Nhưng tui chưa thấy ai đưa ra vấn đề tào lao như ông Nam Ảir.
@minhquynh2007 bạn thấy được bao nhiêu người trong xã hội rồi? VN 80 triệu, trái đất 8 tỉ dân bạn thấy hết rồi hả?
vậy đã thấy cái này chưa hay là người ta bịa ra? https://tinhte.vn/thread/mot-be-trai-4-tuoi-o-thai-lan-phai-nho-gan-toan-bo-2-ham-rang-do-khong-ve-sinh-rang-mieng.3049303
erhard
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Nam Air Chính xác là 96 triệu :v
Cơ mà bác Nam Air đặt vấn đề không sai, chỉ là ko quá phổ biến
Egoistar
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@minhquynh2007 Ở cái XH hiện đại này cũng vẫn đầy đứa trẻ bị sâu, bị mẻ răng vì 1 phần bố mẹ cưng chiều quá mức, k lỡ bắt ép con đánh răng chỉ vì nó sợ ... K phải chỗ bạn k có đâu, bạn không quan tâm đến cái răng, miệng của những đứa trẻ hàng xóm đó thôi. Mai bạn đi 1 vòng xem kiểu gì chả có đứa ít thì ố đen xì nặng thì vỡ nham nhở. Con nhà mình cũng chỉ 4 tuổi răng miệng đánh xong còn phải kiểm tra và nhắc nhở. Bọn trẻ đi học đến trường thì nó thay răng rồi bạn nhé. Khoảng 6 tuổi là nhiều bé thay còn chính xác hơn thì m chưa tìm hiểu.
@erhard Drama lên 1 tí nhưng chuyện có thiệt mà, hàng xóm nhà mình đại gia ko thiếu nhưng ko phải nhà nào cũng để ý răng con
Làm thử 1 cái Oral B - ổn sẽ mua cả nhà ae ạ
@Nam Air Nhưng cảm giác có vẻ ko sạch bằng xoay hay sao ấy bạn nhỉ?
@Egoistar Bạn cho xin chút info đi bạn
Egoistar
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Dong_ho_the_ky_com Đây bạn
Screenshot_2020-04-26-11-12-00-309_com.shopee.vn.jpg
@Egoistar Thanks bạn
Nhà mình vẫn cho con xài Oral B đầu tròn thay được, loại chạy pin xài 3-4 tháng mới phải thay. Tránh xa hàng Tàu không biết chất liệu gì, cho vào miệng không phải chuyện đùa.
@Booooozyer Hồi đó mình xài Philips Sonicare, đầu ship từ Amazon ship & sale các kiểu về mà vẫn dính đầu tàu dỏm. Cay ghê
@Nam Air Thích thì bữa nào mình ship về 100 sets bạn tha hồ chia sẻ với anh em !
@Louis Tran 2019 Mình bỏ sonicare rồi bác, cảm ơn bác nhiều hihi
spykid
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Nam Air cũng mua sonicare từ amazon đây, làm sao phân biệt được đầu tàu dỏm bác?
Hehe hôm kia xem bài bàn chải điện e sắm ngay cho mình ngon Oralb pro 600 dùng khá đã ae ạ
@hanhanlaotu thích là ok rồi bác he eh
Chắc làm nguyên bộ cho gđ quá.
@BinBon2020 đầu tư không bao nhiêu tiền mà có lợi cho sức khỏe bác à
TI_NH
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Mình đang cho 2 bé ở nhà (1.5 và 3.5 tuổi) xài loại của Foreo (hãng bán máy rửa mặt), người lớn xài cả nhà: qua 4 tháng dùng thấy mức độ làm sạch răng tốt, loại bỏ mảng bám ok (lấy ngón tay chà xát vào răng là biết)
Chuyển hẳn sang xài bàn chải điện 😆
@TI_NH Đó là một lựa chọn tốt 😁
tientai_pc
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Cái này dùng ok nhé mọi người
https://www.amazon.com/gp/aw/d/B07N8GCMTX?psc=1&ref=ppx_pop_mob_b_asin_title[/URL Thương hiệu chắc ko bằng nhưng vui vẻ hơn Oral-B chút ;)
khanhtx
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Nên dùng, loại càng đắt càng tốt vì tránh được nha chu, tụt lợi và nếu có siêu âm thì chả bao giờ phải lo cao răng. Do nếu đánh bằng bàn chải thường trẻ con ko đảm bảo được kt đánh răng
@khanhtx Mình cũng nghĩ giống bạn
Con mình đánh răng khá đều, ngay từ ngày đầu dùng bàn chải đã dùng bàn chải điện OralB nhưng có vẻ men răng của cháu có vấn đề nên đây là kết quả 😔
6AF70DA1-3F42-464A-8C08-26CB84BEE0C3.jpeg
@Booooozyer ngoài việc chải răng cũng cần bắt các cháu há miệng ktra xem kẽ răng còn thức ăn thừa hay không nữa.
wink
CAO CẤP
7 tháng
@Booooozyer Bạn nên hướng dẫn các cháu cách đánh răng = bàn chải điện cho đúng cách, làm nhẹ mà thời gian dài hơn sẽ sạch hơn là dí mạnh. Kết hợp tăm nước lấy hết thức ăn thừa trong các kẽ răng. Sử dụng kháng sinh thật hạn chế.
bulknick
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Nam Air Bạn thấy bạn @Boooooozyer là một ví dụ mà mình nói ở trên chưa?
@bulknick Topic khoảng 20 người có con comment đang dùng bàn chải điện, có mỗi bác này bảo phải đi trám răng, mà trám răng thì còn do nhiều nguyên do, ví dụ thức ăn trong kẽ gây sâu vv.
@bulknick Mình đồng quan điểm là bàn chỉa điện dễ dùng và sạch hơn là cho trẻ dùng bàn chải thường nhé. Còn con mình bị vậy nha sĩ cũng nói do nhiều lý do khác nữa. Đa phần mình toàn đánh cho con trừ hôm nào bận quá thì để các cháu tự đánh nên cũng không đến nỗi bẩn đâu. Đợt này còn hướng dẫn các cháu súc miệng bằng nước muối nữa nên hy vọng sẽ ổn hơn.
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019