Trẻ Em Có Nên Sử Dụng Xe Đẩy Tập Đi Không? Và Vì Sao?

momandbabi
01/02/2023 04:02Phản hồi: 0
Trẻ em có nên cho sử dụng xe đẩy tập đi không? Hay có nên cho trẻ sử dụng xe đẩy tập đi không? Đây có lẽ là một trong những câu hỏi của hầu hết chúng ta khi lần đầu có em bé hay khi trẻ đang chuẩn bị bước vào giai đoạn tập đi, mọi người nhỉ. Theo hầu hết các bệnh viện nhi khoa và các chuyên gia chăm sóc trẻ em, thì việc sử dụng xe đẩy tập đi cho trẻ là không tốt và có thể làm chậm quá trình phát triển của trẻ.

Vì Sao Không Nên Cho Trẻ Sử Dụng Xe Đẩy Tập Đi?


1. Theo một cuộc nghiên cứu tại Hoa Kỳ từ năm 1990 đến năm 2014 đã cho thấy:


Tại Mỹ từ năm 1990 đến năm 2014, ước tính có khoảng 230.676 trẻ em dưới <15 tháng tuổi ( tức bằng một nửa dân số tỉnh Lai châu vào năm 2019), được điều trị các chấn thương liên quan đến xe tập đi cho trẻ em tại các khoa cấp cứu. Và ( 90,6% ) hầu hết trẻ em điều bị chấn thương ở đầu và cổ. Nguyên nhân chủ yếu là do bị ngã cầu thang và nó chiếm 74,1%.
Tuy nhiên số lượng thương tích trung bình hàng năm (1990- 2014) đã giảm đi 22,7% sau khi thực hiện tiêu chuẩn an toàn bắt buộc vào năm 2010. Và họ đã kết luận rằng, sự giảm này một phần có thể là do một số tiêu chuẩn an toàn bắt buộc cũng như nhiều yếu tố khác và trong đó có việc giảm sử dụng xe đẩy tập đi cho trẻ em. Nên điều này cũng cho thấy rằng, xe tập đi cho trẻ em vẫn là một nguồn gây thương tích quan trọng nhưng có thể khắc phục được bằng việc cấm sản xuất và bán chúng tại tại Mỹ.

2. Bị cấm sử dụng.


Tại Canada - đất nước lớn thứ 2 thế giới, việc bán xe tập đi cho trẻ em bị cấm, vì mức độ nguy hiểm và dễ gây thương tích của chúng.

3. Gây nguy hiểm và hạn chế sự phát triển tự nhiên ở trẻ em.
Trẻ em ngồi trong xe tập đi có thể kéo đồ vật xuống hoặc chộp lấy những thứ nguy hiểm (chẳng hạn như vật sắc nhọn hoặc chất lỏng nóng) vì xe tập đi cho phép trẻ với cao hơn bình thường. Trẻ cũng có thể rơi ra khỏi khung tập đi và bị thương — và bị chết đuối khi lao xuống hồ bơi hoặc spa. Cũng đã có những trường hợp bị thương do đồ chơi gắn với xe tập đi dành cho trẻ em.

Có nhiều ý kiến cho rằng khi cho trẻ em tập đi bằng xe đẩy tập đi sẽ giúp đẩy nhanh quá trình biết đi hơn. Nhưng không may, điều này hoàn toàn không đúng. Các nghiên cứu cho thấy, xe tập đi không mang lại lợi ích cho sự phát triển của trẻ mà nó chỉ làm trì hoãn việc tự đi bộ độc lập của trẻ mà thôi. Vì đây là một quá trình phát triển tự nhiên ở trẻ - biết lẫy (lật) -> bò -> đứng -> đi -> và cuối cùng là chạy. Nên khi được đặt vào xe tập đi, trẻ sẽ không học được bất kỳ điều gì trong số đó. Vì vậy, điều duy nhất mà quá trình này cần là thời gian cũng như sự cố gắng của trẻ và ba mẹ.

Xin cám ơn mọi người đã đọc qua bài viết! Chúc mọi người có một ngày an lành ạ!

Nguồn: Trẻ Em Có Nên Sử Dụng Xe Đẩy Tập Đi Không? Và Vì Sao? - (momandbabi.com)

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019