Tải app ShopBack

Honda winner x


[Trên mắt] Gear VR 2016 cùng Galaxy Note 7
Tai Cụp
5 nămBình luận: 182
ủa cái dây đeo đầu nó không tăng giảm được hay sao mà nói lỏng lẻo ta? nó phải kiểu miếng dán hay sao chứ làm soa cho phù hợp mọi kích cỡ đầu nhỉ?
còn cái bạn cuồng Táo là admin thì mình không muốn quote, màn full HD đẹp lắm, màn 2k sao mà so được chứ. max iphone tới 2 triệu điểm ảnh lận, đám 2k chỉ có 3tr7 điểm ảnh cửa nào mà so được. dùng sức mạnh tinh thần để xem nên điểm ảnh là vô nghĩa, 400ppi vẫn mịn vượt xa 520ppi là chuyện bình thường.

đó là chưa có một tổ chức chuyên môn nào đánh giá khen tặng, chứ mà có một nhà báo ất ơ nào khen màn iphone cái thôi, là san bằng cả địa cầu, reset thế giới ngay.
@luanth Mắt các mod bên tinhte còn tốt hơn cái kính VR này ấy chứ. Các em ấy hay có câu "nhìn gần không thấy rỗ" :p
@KeVoDanh Troll thâm phết
xversion1
TÍCH CỰC
5 năm
Các bác cho hỏi dùng kính này có hại mắt không nhỉ?
lom-com
TÍCH CỰC
5 năm
Trên mắt........
Hayyyyyyyyyyyyyyy
hahaha.............
Chưa kể việc màn hình có thể lỗi, lệch màu hoặc setting chưa chuẩn. Thế nên mới có vụ test màn hình, cân màu đối với màn hình cần độ chính xác cho đồ hoạ 😃.
Còn màn hình hiện nay thì 1 là ngả xanh, 2 là ngả vàng. Đang dùng màn xanh mà qua màn vàng thì sẽ thấy nó vàng, đang dùng màn vàng mà sang màn xanh thì thấy nó xanh.
Cái này mình nghĩ nó là cảm giác, khi quen với bản 2015 có dây bên trên mà bản này bỏ đi thì sẽ có cảm giác ko chắc chắn.
nói về chuyện màu sắc trung thực thì theo mắt mình đánh giá ở chế độ màu cơ bản màn note5 trung thực, còn chế độ tối ưu thì rực
@p.a.tuan Cá nhân mình thấy để tối ưu thiển thị đẹp hơn rất nhiều, hình ảnh rực rỡ giống như nó màu rất thích mắt, không nhợt nhat như LCD. Xem phim cực phê, còn màu trắng note 5 ở chế độ tối ưu nó thường hay ngã vàng đậm vào lúc tối, chắc là để tốt cho mắt, nhưng khi ban ngày thì nó trắng rất đã. Hiện tại không có màn hình nào tốt bằng màn amoled của note 5 và hiện tại là note 7. Note 7 đã phá nhiều kỷ lục của màn hình hiện tai, hơn nữa nó cho độ sáng cực cao đến 1000 nit ở chế độ tự động và chính xác màu tuyệt đối ở chế độ basic mode.
http://genk.vn/chuyen-trang-displaymate-danh-gia-galaxy-note-7-co-man-hinh-hien-thi-xuat-sac-nhat-pha-vo-nhieu-ky-luc-20160810105058852.chn

Chuyên trang DisplayMate đánh giá Galaxy Note 7 có màn hình hiển thị xuất sắc nhất, phá vỡ nhiều kỷ lục

Chuyên trang DisplayMate đã tiến hành thử nghiệm và đánh giá màn hình hiển thị của Galaxy Note7, bất ngờ với hàng loạt kỷ lục được thiết lập.
genk.vn
Câu chuyện màu hơi ngã xanh hay ngã vàng hay chuẩn màu kỹ thuật mình nghĩ mọi ngưòi cũng nắm rõ rồi. Nhà hàng có đầu bếp nấu bún bò Huế tay nghề cực giỏi, nhưng khi ăn thử bún bò của ông ấy trên ba bàn ăn khác nhau vị giống nhau nhưng soi kỹ lại chẳng giống nhau. Hỏi ra bàn phục vụ khách miền Trung ông ấy làm chuẩn vị, nghĩa là nhiều mắm ruốc một chút cho vị đậm đà và phải cay. Ở bàn phục vụ khách Hà Nội ông lại nêm thêm chút bột ngọt vì khẩu vị dân Hà Nội rất thích ăn bột ngọt. Và bàn phục vụ khách Sài Gòn ông ấy nêm thêm tí đường vì khẩu vị Nam bộ là chuộng ngọt đường ghét bột ngọt. Cùng một vị chuẩn nhưng với thực khách đặc thù khác nhau ông ấy chủ động canh chỉnh cái chuẩn của mình một chút để thực khách của mình có trải nghiệm thoải mái nhất.
@luanth Mệt thằng seeder này ghê, màu sai thì nhận màu sai đi, như iphone có con trắng tinh, con trắng vàng, con trắng xanh, có chuyện gì đâu mà giải thích phỏ bún bò tá lả...
@thongphan1989 Chuẩn rồi bạn,mod chê cái dây lỏng lẻo nó cũng ý kiến kìa,sợ mang danh sít đờ chứ chắ gì có máy mà dùng,sợ nhất nhũng thành phần ko có đồ apple dùng mà đem ra so sánh với samsung =))
E vừa mới sắm vrbox 2.0 79k về trải nghiệm cũng khá thú vị các bác ah. 😆 e dùng iPhone 4s.
Tai Cụp
TÍCH CỰC
5 năm
@langngoclinh Quan trọng là mình thấy thú vị. Bạn nhỉ 😃
Tai Cụp
TÍCH CỰC
5 năm
Có 1 sự thật là ... Anh em không để ý đến cái quyết định trong game VR là TẦN SỐ QUÉT chứ ko phải mật độ điểm ảnh, tức là 8k đi chăng nữa mà delay thì vẫn ghê cảm giác buồn nôn ^^!
binhnt35
ĐẠI BÀNG
5 năm
@quockhanh99999 Quan trọng là sức đâu mà gánh 90fps, màn 120hz mà sức chỉ lên 60fps thì tăng tần số quét cũng có khác gì.

Mà thực ra vấn đề rỗ với nét quan trọng hơn cả tần số quét với khung hình, vì chức năng tốt nhất của mấy cái kính Mobile bây giờ là xem phim chứ không phải chơi game.

Còn rỗ thì cả HTC Vive vẫn còn rỗ, ai rảnh cãi Iphone vs shamesung cái nào nét hơn
@quockhanh99999 Cái này mình nghĩ còn tuỳ nhu cầu nữa. (Tất nhiên là thông số càng cao thì càng tốt, nhưng do giới hạn của công nghệ hiện nay nên có lẽ phải được cái này mất cái kia.)

Nếu là xem phim cần đọc chữ nhiều, hay chơi game cần đọc chữ để lấy thông tin thì độ phân giải sẽ trở nên quan trọng.
Còn nếu chơi những game khác cần hành động xoay ngang xoay dọc nhiều, ít cần căng mắt ra nhìn, lúc này tần số quét, tốc độ khung hình sẽ quan trọng hơn.

Tất nhiên tốt nhất là độ phân giải, tần số quét, tốc độ khung hình đạt một con yêu cầu tối thiểu trở lên, chứ nếu chơi game hành động mà màn hình HD trở xuống cũng không tốt lắm, cho dù tần số quét, tốc độ khung hình rất cao đi chăng nữa.

Đây là suy nghĩ của mình ^^
vrthucteao
ĐẠI BÀNG
5 năm
muốn đổi gear vr nữa rồi, cái gear vr S7 đang sài cũng đã mà nghe có cái mới này góc rộng hơn lại muôn lên đời😁
duc90
TÍCH CỰC
5 năm
Ý của mấy ông mod là 2k amoled rỗ hơn Full HD ấy mà. Theo mình nghĩ về lý thuyết 2k amoled điểm ảnh sẽ ít hơn full HD (iphone 6splus 5,5 inch) nhưng trải nghiệm thực tế sẽ thấy màn 2k amoled mịn hơn rất nhiều, samsung là công ty lớn chẳng lẻ họ không sản xuất được LCD full hd hay sao nếu mà nó trải nghiệm tốt hơn amoled. Còn nữa bây giờ thiếu cha gì màn 2k LCD như LG G4, V10, Sony có con 4k LCD, rồi mấy con điện thoại tàu 2k quá trời thử hỏi coi nó có ăn được con note 7 không. Nếu nói về màn LCD thì 2k của LG (đồng hương samsung) ngon nhất nhưng mà nó chỉ là yếu tố phụ xét tổng thể của một cái điện thoại, mấy ông không thích thì thiếu cha gì lý do để chê, vạch lá tìm sâu mừ.
duc90
TÍCH CỰC
5 năm
@cuhiep Tôi không hiểu mod chỉ cái gì nhưng tôi nhìn s4 rõ hơn iphone 5 nhé hihi. Mà thui cải quài coment dài tận tận vì 3 cái Đt này cũng mệt xin dừng tại đây.
@duc90 Có cái hình nào 6splus với s7 kg, đang nói full HD với 2K bay xuống HD làm gì dzay?
@duc90 thì dẫn đến đó thôi
còn nếu bạn không thấy mình nói đúng hay bạn nói đúng mà mình không chịu nghe thì đi thực tế thôi.

chứ còn muốn đến cỡ nào nữa 😁
maquan
CAO CẤP
5 năm
@duc90 Amoled nhìn bằng mắt thường phê hơn LCD nhiều. Nhưng khi phóng to lên dưới kính VR thì chính cấu tạo các điểm ảnh và cách hiển thị của màn Amoled lại không phù hợp, và dẫn đến hiệu ứng Screen Door bị nhìn thấy rất rõ. Hiện tại mình nhét thử cái máy tàu, Le eco x820 dùng màn LCD 2k incell vào kính VR nhìn cực kỳ mịn, không thấy rỗ như là S7 edge 😁
Mai tìm kính lúp chụp lên cho các bạn coi, giờ làm anh hùng bàn phím đi tìm mấy cái hình cho coi trước. Cơ bản là thế này:
1 - khoảng cách giữa các điểm ảnh của Amoled quá lớn. Nên mà hình chủ yếu là các phần đen (viền của điểm ảnh) còn phần hiển thị màu không nhiều và to như LCD
2 - LCD nguyên tấm backlight ở dưới hắt nên nên các điểm màu sẽ có hiện tượng ánh sáng bị hắt qua nhau nên ranh giới giữa các điểm nàu sẽ bị nhòe đi phần nào, làm cho cái viền nó smooth hơn. Còn Amoled mỗi điểm là một cái phát sáng nên nó tách biệt.

lcdvsamoled1-650x433.jpg LCDAMOLED.png Galaxy-S6-edge-under-the-microscope.jpg
duc90
TÍCH CỰC
5 năm
@cuhiep Mai mốt kêu samsung ra 2 loại màn hình cho mod khỏi chê, 1 bảng amoled, 1 bảng LCD nhé hihi
maxman2204
ĐẠI BÀNG
5 năm
Cá tấm dán sau note 7 trông max tởm, bóc ra trả về nguyên bản đẹp nhất.
ductrung584
ĐẠI BÀNG
5 năm
ad ơi ad làm thêm video review đi ad , nhìn trông thích quá
😁 Đội dùng 2k LCD như HTC 10, LG g4, g5 hay 4k LCD như z5 đang ngồi cười ngặt nghẽo :D
duc90
TÍCH CỰC
5 năm
Đang xài 6splus nhé
Lịch sự nha bạn, ở nhà mình đang xài 6s plus nhé, note 7 thì mình chưa xài nhưng trải nghiệm con s7 edge ở ngoài tiệm rồi nên biết ;))
@duc90 Chụp ảnh cái 6s plus đang ở trong bài viết này xem cái nào 😃
maquan
CAO CẤP
5 năm
Nếu như chủ thớt nói là trải nghiệm của kính gear VR giống với Oculus Rift thì mình sẽ từ bỏ ý định mua Oculus Rift 😁 Vì Screen Door Effect trên Gear VR gắn S7 edge là khá tệ, nhìn lâu rất khó chịu 😔
Game cho OR là game cho PC nên nội dung nó làm hay hơn nhiều mấy cái game nhỏ nhỏ xinh xinh đồ họa phình phường trên di động chứ. Nên không thể thay thế được vì nó là 2 hệ máy khác nhau. Ngày xưa chơi trên S7 edge và Gear VR thì chỉ thấy mỗi Hero Bound với Bomb Squad là đáng chơi thoai.
Tai Cụp
TÍCH CỰC
5 năm
@lordzedo hiện tại, cái vụ thứ 3 bạn nói hok đúng rùi.
Rất nhiều game Oculus play ngon trên Vive, còn game trên VIVE thì không thể chơi trên oculus ^^ . Game oculus rfit bây giờ... là nghe nhìn và bấm nút xbox 360 controller , rất dễ port sang htc vive 😁 ( Bạn search Revive là rõ hà )
Phần tháng hiện tại là của HTC VIVE, cả thế giới VR công nhận lun rùi :D
KLQ nhưng mình cũng đang buồn vụ mua OCULUS RIFT như bạn, trong khi 2 tháng nữa tay Oculus touch ... bán ra lại tốn thêm 1 mảng tiền :(
lordzedo
TÍCH CỰC
5 năm
@quockhanh99999 do bên Oculus họ mở khóa không độc quyền nữa nên cái Revive đó mới hoạt động được đó bạn,..chứ trước kia Oculus Home chỉ nhận duy nhất Oculus Rift mà thôi nên những game nằm trên Oculus Home hay những game trên steam nhưng chạy thông qua Oculus Home thì HTC Vive có chơi được cũng không được chơi,..😃
Tai Cụp
TÍCH CỰC
5 năm
@lordzedo ngược lại ý :v, cai revive nó lead qua dc nên ông Oculus mới tuyên bố mở khoá luôn ^^!
Mình patch mấy cái game nghe nhìn như shadown, vr vivdeo, without cả tháng trời từ khi chơi vive rùi ông Oculus mới tuyên bố :v
tại cơ bản, game oculus down về cũng là file exe, lấy dc file đó là rất dễ nghiên cứu, còn ông Vive thì thông qua ông Steam nên nó hơi lằng nhằng 😃
Nhặt đâu cái giấy người ta bỏ đi đấy à ? Nói ở nhà đang dùng,giờ lại bán rồi cơ đấy :v
duc90
TÍCH CỰC
5 năm
@_gadepzai_ người ta xài iphone mà không có cuồng như bác, đây vẫn xài iphone mà không cuồng nhá, vậy bác cứ đợi tui sắm iphone 7 chụp hình cho bác coi nhá, không lẽ bây giờ tui bán 6splus mua lại chụp cho bác coi đúng là cuồng wa, hãy đợi iphone 7 tui mua, bác nhớ tên nick tui nhá, tui sẽ chụp lại màn hình com men của bác ;)) sợ khi đó bác lại nói iphone tàu nữa thì chết, đúng là thánh cuồng ;))
duc90
TÍCH CỰC
5 năm
@duc90 Bán 6splus nhà vẫn còn 5s đây image.png
@duc90 Sẽ đợi ở đây đến lúc đó 😃
Màn LCD full HD còn mịn hơn màn Super Amoled 2k, vậy mà phải vứt vào xọt rác để gắn màn rỗ vô, Apple nó ăn trúng bùa mê thuốc lú rồi.
@_gadepzai_ Bộ cà phê tinh tế ế lắm hay sao phải dùng đến trò này câu khách vậy. Xàm lông. Thiên hạ chắc ngu hết (kể cả Apple) có băng đảng cuồng Táo này khôn thôi.
@luanth Cuối cùng là ko dám ra test đúng ko ? Next cậu nhờ,thằng hãm tài,thất bại ko đủ tư cách nói chuyện với cậu đây.
@_gadepzai_ Loại mà câu trước khích câu sau chửi thì tự thể hiện đầu đường hay xó chợ. Đừng tưởng chửi người ta thế nào thì người ta thế đó, chỉ phản ánh tự bản thân bạn thôi. Cái này mình đã ghé Bitexco nghịch cả buổi rồi, mấy vị mà nhìn ra được pixel chắc mắt là kính hiển vi.

Đợt rồi thì quanh có nói iphone chuyển qua xài màn OLED chớ ko phải Super Amoled, giờ rành rành qua xài màn Super Amoled rồi mới câm mõm hết lại. Mình cũng ráng không bấm block, đợi vài hôm iphone gắn cái màn Samsung lên xem lại vẫy đuôi kiểu gì. Một thời "úp dép lên mặt" đến cái mother of dép 6 plus ra mới ngậm mõm, mình cũng chờ coi trò hề...

Cũng như cái Apple Watch cũng chống chế xài màn OLED chớ không phải amoled nên rất mịn, sau này xác định rõ là Amoled mới chịu câm họng mà vẫn tâng bốc mịn lắm, đẹp lắm. Có 303ppi thôi, mịn lắm, mà pixel bố trí cực kỳ rời rạc chứ không phải dầy kín 518ppi như Samsung đâu mà có một ifan nào dám nữa câu chê. Chê bị thánh Jobs cấm mua thiết bị mới chắc?


Nói chuyện công nghệ mà làm như tín ngưỡng tôn giáo vậy!
@luanth Cậu thấy đúng cậu chửi đấy,đã bảo ra test thực tế thì ko dám ra,ko có máy cậu cho mượn,riêng cái này cậu đã hơn rồi nhé,thích cậu ra shop cậu mua về,chả phải xoắn,còn bản thân chú ra sao cậu biết,nên đừng tỏ ra đạo đức với cậu,cậu khinh lắm.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019