Võ Lâm Truyền Kỳ

Võ Lâm Truyền Kỳ


Trên tai t-JAYS Four: Tai nghe tốt dành cho bạn trẻ yêu Hiphop, House, Trance
Nam Air
8 nămBình luận: 370
DSCF2090.jpg

Xưa giờ tai nghe đi kèm iPhone, iPod có một chức năng rất tuyệt đó là giúp cho người khác biết mình đang xài iDevice, ngoài ra thì chất lượng âm thanh chỉ ở mức trung bình hơi yếu (Công bằng mà nói tai nghe đi kèm điện thoại nào cũng dở, kể cả tai đi kèm BB 9981, cũng công bằng mà nói, cái ear pod mới nghe ở mức trung bình khá, không tới nỗi tệ). Chúng ta có thể kết luận khá an toàn rằng nếu có điều kiện, nên đầu tư một tai nghe khác để cho việc nghe nhạc bằng điện thoại được tốt hơn.

Có rất nhiều tai nghe để bạn chọn lựa, bữa nay mình xin nói về cái t-JAYS Four dành cho iDevice của hãng Jays, một hãng làm tai nghe của Thuỵ Điển. Hãng này đặt tên tai nghe có dính tới chữ cái, dòng dễ mua nhất là a-jays, sau đó tới d-jays, sau đó tới t-jays và xịn nhất trong dòng nhét lỗ tai là q-jays, dòng chụp đầu là c-jays và v-jays.

Đầu tiên khi nhìn thấy cái tai nghe này, tôi (và có lẽ các bạn luôn) nhận thấy là nó đóng hộp khá "gấu", cái hộp không to như Skull Candy, Senn , vv mà làm bằng nhựa cứng, nhỏ gọn, khá đẹp, mình cho điểm đóng hộp là 8/10, ngon! (Tất nhiên cái hộp không đẹp không có nghĩa là tai nghe hay, nhưng biết sao giờ, mình thích cái gì đó đẹp).

Nói về cái hộp

Quảng cáoThiết kế của cái tai hơi lạ hơn so với nhiều hãng khác, dòm giống cái móng tay, ngộ ngộ
Tuy thiết kế nhìn ngộ vậy, nhưng đeo vào khá là dễ (mình đánh giá đây là một trong ít tai nghe đeo vào dễ nhất, chỉ việc để lên tai nhấn phát là vào. Đeo tai dễ và không cấn, cảm giác dễ chịu khi đeo cũng là một điểm cộng.


Đeo phát vào ngay! Về độ cách âm, tai có mức cách âm ở mức trung bình khá, lọc được phần lớn ồn ào của môi trường, nếu bạn mang không vừa thì có thể dùng các miếng silicone khác, hãng có cho kèm nhiều size khác nhau để bạn lựa. Ngoài đeo tai nghe kiểu này, bạn có thể đeo ngược lên trên và vòng dây tai nghe qua vành tai (bạn hiểu ý mình nói mà, đúng không? 😆

DSCF2085.jpg
Các size silicon để bạn đeo cho vừa nhất, mình thấy cái đang gắn sẵn lên tai nghe là vừa với tai cua rmình cho nên không phải mất công thay cái khác.

Phụ kiện đi kèm

Quảng cáo


Một điểm theo mình là cần nhắc đến, đó là độ dài dây tai nghe là ngắn có chút xíu, họ có kèm theo 1 sợi dây nối dài tai nghe, mình phải luôn luôn sử dụng sợi dây nối dài này, thực sự mình không hiểu vì sao họ lại thiết kế như vậy! (Hoặc chắc là làm vậy để ai thích đeo điện thoại vô bắp tay nghe chăng?)

DSCF2096.jpg
Đây, bạn phải luôn luôn sử dụng sợi dây nối dài, mình không thích lắm điểm này​
DSCF2095.jpg
Vì là tai dành cho điện thoại, mình nói thêm về chất lượng thoại qua mic đi kèm là tốt, bên kia đầu dây thép nghe rõ mà mình không cần phải dí cái mic vô miệng, nút volume tách biệt tăng giảm tốt, không có vấn đề gì ở khâu này.

Vậy có điểm nào mình không thích không? Có!

Thứ nhất, mình khá khó tính với cách một sản phẩm nào đó được hoàn thiện, và đây không phải là tai nghe jays đầu tiên mình thử, mình có thể nói rằng hãng này cần phải cải thiện khâu hoàn tất sản phẩm, bởi vì hầu như tất cả các tai nghe jays mình thử đều còn dư phoi nhựa ở đầu cáp, điều này đặc biệt làm mình khó chịu (có thể rất nhiều người không để ý, xin lỗi vì mình hơi kỹ)

Điểm thứ 2 mình không thích đó là cái đầu cáp dài quá!!! Hầu như rất khó khăn để nhét cái điện thoại vô túi khi dùng tai nghe này, mình toàn phải bỏ nó vô giỏ không! Mình không hiểu vì sao năm nay là 2013 rồi mà người ta lại có thể chế tạo 1 cái jack cắm dài như vậy, thiệt là bực!

DSCF2108.jpg

Quảng cáo


Nói nhiều về ngoại hình rồi, bây giờ mình đi sâu một tí về chất âm cũng như cảm nhận của mình về tai này.

Trước tiên, sau khi mở cái tai nghe, mình cũng bày đặt bắt chước người ta đi burn in cái tai, vì cái này dùng driver 10mm TCD với nam châm neodymium.

Sau khi làm những gì mình nghĩ là cần làm với cái tai này, mình mới bắt đầu nghe nhạc.

Mình nghe thử bằng album The Best Of Sade (mình hầu như luôn luôn nghe thử tai nghe lần đầu bằng nhạc của Sade, vì mình thích cô này lắm) bài đầu tiên mình luôn luôn nghe là Kiss of Life, và ngay sau những giây đầu tiên, mình thấy một vấn đề, đó là bass của tai nghe này quá dữ!

Quá dữ ở đây không có nghĩa xấu, ý mình là tiếng bass vẫn dày, vẫn sâu, vẫn có chi tiết, nhưng tiếng bass này không phù hợp để nghe Acoustic hay Classic, tiếng bass này phải nghe với Trance, House, Hiphop, Dubstep, Rap thì mới đúng!

Tuy vậy, mình vẫn nghe tiếp hết bài hát, và nghe tiếp những bài mình hay nghe trong album, là The Sweetest Taboo, No Ordinary Love vv và vv..., nghe xong, mình vẫn giữ nguyên cảm nhận ban đầu, đúng là tai nghe này phù hợp hơn khi nghe với nhạc trẻ, electronics này nọ. Lý do là tiếng bass mạnh, phần trung hơi yếu và ở một số trường hợp bị hụt phần trung, bass hơi lấn phần trung, chỉ còn nghe được phần thấp và cao, tuy vậy, âm cao khá chi tiết, mình cho rằng tầng cao của tai nghe này thuộc lớp khá.

DSCF2091.jpg
Các bạn có thể thấy phần đuôi tai nghe là nơi thông hơi cho tiếng bass, hèn gì bass mạnh dữ!

Hên cho mình là mình khá "mở" với âm nhạc, mình có thể vừa thưởng thức nhạc classic nhưng ngay sau đó nghe Hiphop vẫn tốt như thường, với mình, cái gì mình cho là hay thì mình nghe, mình không bị định kiến xã hội ảnh hưởng 😁 (mình vẫn hay nghe nhạc rap Việt á, công nhận các bạn trẻ Rap Việt hầu hết đều rất giỏi, ví dụ Mr. T, Yanbi này nọ)

Vậy là mình mở Dubstep, House và ngồi lắc lư gần 2 tiếng, sau 2 tiếng, đầu óc hơi ù ù, mình không nghe nữa, bỏ đi ăn kem.

Sau nhiều ngày sử dụng tai nghe với nhiều thể loại khác nhau, mình tạm nhận xét thế này:
Để nghe nhạc có bass nhiều, đây là một lựa chọn khá đáng giá, bởi vì tuy bass nhiều, nhưng tai vẫn còn chi tiết tốt ở phần cao.

Tai dùng để xem phim khá tốt, cháy nổ bom đạn thể hiện khá, nhiều đêm xem phim bằng tai nghe mà mình cứ phải thỉnh thoảng liếc nhìn cô bạn gái sợ cổ thức giấc vì cứ nghĩ là mình đang nghe bằng loa ngoài.

Tai không thể hiện tốt lắm khi nghe acoustic, classic, podcast, audio book (vâng, mình hay nghe audio book).

Xin cám ơn Futureworld đã cho mình mượn nghe thử
Bao h mới đủ tiền mua. Ước mơ vươn tới 1 vì sao.

Sent from my LT18i using Tinhte.vn
Mình thì chỉ cần Sony, cứ sony walkmanS755 với cái tai nghe đi kèm là chuẩn luôn không cần chỉnh.
[ Sigma ]
TÍCH CỰC
8 năm
Em vẫn xài Sen HD201 đây. Chức năng vừa đủ, phù hợp với mình.😁

Sent from my GT-N7000 using Tinhte.vn
Mr. Chuối
ĐẠI BÀNG
8 năm
giá bao nhiêu thì tụi em góp lúa mới rinh đuợc em nì về vậy pác 😃
@Mr. Chuối Nhìn kỹ hộp vào,3tr117k
Ip của bác bị xước rùi.
110$ amazon
Cô bạn gái sao lại nằm cạnh thế 😁
kingofpain
TÍCH CỰC
8 năm
vẫn đợi một ngày review tai nghe dưới 300k 😔
Tai nghe của táo mà ông viết bài bảo là trung bình yếu, ôi thôi thua 🆒
Đưa tai beats chắc đánh giá là trung bình khá quá =))
@AudioSlave2020 bên bạn con XBA4 bao nhiêu nhỉ 🤔 Theo mình nhớ là hình như tầm 300- 350$ thì phải ? Nếu bạn thích detailed , nhẹ nhàng thì trong tầm này chắc có con Gr-07 , tại cao hơn tẹo thì có con Heir 4a or Westone 4 đánh tốt, còn tâm dưới đó thì mình khộng nghiên cứu nhiều , trước mình dùng Fi10 tiếng thì cũng detail đó
@trudyan cám ơn bác nhé, vậy chắc mình loại con xba 4 ra😃
tnguyen_99
TÍCH CỰC
8 năm
@AudioSlave2020 XBA-4IP hôm nay trên Amazon bán $249.00 đó bác.Hình như có hôm rẻ hơn chút đỉnh.
@tnguyen_99 cám ơn bác, mình lấy luôn rồi, hôm bữa thấy nó 300$ nên hơi chần chừ, nhờ bác save được 50$, pretty cool. Thanks bác lần nữa nhé.con GR07 chỉ có 180$ nhưng mà hình nó 1 hãng của China nên mình 0 thích nữa, tránh được China càng nhiều càng tốt, 0 làm được việc lớn , thì bắt đầu từ việc nhỏ vậy.😃
có ai đang để ý tay bạn này đang đeo cái gì không hê hê 😃
android9x
ĐẠI BÀNG
8 năm
@mrlehoainam92 bác ý đeo cái gì ý nhỉ
chưa thấy bao h
@android9x http://www.tinhte.vn/threads/1692491/ đeo cái này nè bác 😃
@mrlehoainam92 đồng hồ
tai thiết kế khá hay. control có vẻ hơi nặng nhỉ.
" Xưa giờ tai nghe đi kèm iPhone, iPod có một chức năng rất tuyệt đó là giúp cho người khác biết mình đang xài iDevice, ngoài ra thì chất lượng âm thanh chỉ ở mức trung bình hơi yếu "
Chuẩn nhất câu này...!😁 Chức năng quan trọng nhất...!:p
Công bằng mà nói thì vốn Idevices chất lượng âm thanh vốn không tốt lắm + tai nghe đi kèm khá lởm nên chất lượng âm thuộc loại yếu, nếu đầu tư một tai nghe Walkman hay Senheiser vào thì sẽ tốt hơn 1 chút nhưng ko thể coi là tốt được...Nhìn chung sản phẩm Apple nếu để nghe nhạc thì chỉ thích hợp cho người nghe phổ thông ko câu nệ Bass, Treble, Độ sâu âm và sự tách biệt âm v.v...thanh và nói chung là người nghe có nhu cầu bình thường...!
Em đang xài 1 con Ip4s và XS nên có cảm nhận sơ như thế...!
@Xperia_no1 Ipod, Iphone tuy nghe chay thì 0 thể so với Sony Walkman, nhưng nó có LOD vô địch...Walkman 0 thể sánh bằng,doi voi nhung nguoi xai headphones+amp thì Ipod, Iphone luôn là lựa chọn tốt hơn so với Walkman đấy bạn.
sướng thật, đêm có bạn gái nằm ngủ bên cạnh. Bác mê xem phim thật😁
CBDancer
TÍCH CỰC
8 năm
Em đang mới mua 1 đôi của SoundMAGIC. Nghe bass đã đời. Vì em dân hít hốt vườn nên nghe nhạc là phải có bass mới máu. 300k đối với dân chơi tai nghe chỉ là muỗi nhưng với SV thì phải suy nghĩ. Em dùng cháu này nghe nhạc ổn định và xem phim thì cứ phải gọi là phê :'>
@CBDancer cũng đang dùng sm,củ tỉ là e10,rẻ mà ok,còn đầu tư đắt hơn để nghe hay hơn thì về nhà mở dàn lên nghe cho rồi 😁 vì cơ bản dùng tai nghe để di động,mà di động thì không thể tránh được tạp âm và mất đi sự tập trung khi thưởng thức,hê
@nobitavanchoxuka suy nghĩ sai lầm :| dàn là dàn gì :| dàn thật sự gọi là khá thì trên 100 củ ,cơ mà trên 100 củ < 2,300 củ cũng chỉ tàm tạm thoai :| . Tưởng dàn nghe càng to là càng ngon à :| đã thử được bao nhiêu cái tai cái dàn mà nói như đúng rồi vậy
@nobitavanchoxuka Nói linh tinh quá bác ơi, cái gì nó ra cái đó chứ....nói như bác sao ko dùng cái tai zin của iPhone ý...mà dàn thì buổi đêm xem phim bác có bật to đc không....nói xàm quá 😆
@hunterval em thấy cái pl11, pl30 cũng ok đó bác.
bạn gái nằm cạnh cơ à? sướng nhể 😁
Nó làm dây cáp nối dài là để cho ai xài chung với mấy cục tai nghe bluetooth dắt bâu áo thì cắm trực tiếp đó mà!
Hazz đi xe buýt ở hn mà cái đầu cắm dài thế kia thì khác j mời bọn móc túi nhỉ.a e cẩn thận nhé
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019