Trên tay 3 loại microphone không dây dành cho điện thoại: gọn, kết nối nhanh, thời lượng pin ngắn
Nhà Của Cáo
9 thángBình luận: 37
Trên tay 3 loại microphone không dây dành cho điện thoại: gọn, kết nối nhanh, thời lượng pin ngắn
Mình tìm được 3 combo microphone không dây, cả 3 đều có điểm chung là dùng cho điện thoại, cục nhận (RX) sẽ sử dụng cổng lightning hoặc USB-C tuỳ bạn chọn cho phù hợp với điện thoại bạn dùng.Hai trong số ba combo mic là hàng ODM, không có thương hiệu, nên mình sẽ gọi tên nó theo giá tiền mà mình mua cho bạn dễ hình dung. Cái đắc tiền nhất và cũng chỉnh chu nhất có tên là Hoco S31, hãng này chuyên làm các phụ kiện, dây cáp, chắc nhiều anh em cũng biết rồi, anh @NamAir cũng đã trên tay bộ mic này rồi mời anh em xem tại đây.

Mic_dành_cho_điện_thoại_26.jpg
Cả 3 đều có kết nối cực nhanh và đơn giản, chỉ cần cắm cục RX vào điện thoại, chờ đèn tín hiệu thông báo kết nối là dùng ngay, quá trình này diển ra trong tầm 3-5 giây.

Quảng cáo


Mic_dành_cho_điện_thoại_4.jpg
3 combo microphone này cực kì phù hợp với các anh em đang làm video bằng điện thoại, thời lượng video ngắn. Tiktiker hoặc Youtuber mới cũng có thể xem đây là một lựa chọn, vì nó cực kì gọn, kết nối nhanh và đơn giản, khiến cho công việc quay video trở nên dễ dàng hơn,

Thiết kế


Bộ mic 250K


Mic_dành_cho_điện_thoại_1.jpg
Bộ mic này rẻ nhất, và cũng ộp ẹp nhất trong số 3 bộ, lúc nhận hàng, mình khui hộp thì chỉ có 2 thành phần là cục nhận (RX) và microphone (cục phát - TX) không có hộp, chỉ có kèm theo 1 cáp USB-C.

Mic_dành_cho_điện_thoại_2.jpg
Điểm hay ở bộ này so với 2 bộ còn lại là có bông chắn gió, phụ kiện này sẽ lọc gió môi trường hoặc dành cho anh em nói tiếng anh nhiều, các từ có s ở đuôi hoặc ch hoặc sh…, phát ra gió, phụ kiện này sẽ lọc và giảm tiếng ồn khi thu âm.

Mic_dành_cho_điện_thoại_16.jpg
Mic được sạc bằng cổng USB-C.

Mic_dành_cho_điện_thoại_6.jpg
Nhưng bộ này có thiết kế cài áo nằm ngang, chỉ phù hợp cho áo somi mà thôi, mặc áo thun thì sẽ không đẹp hoặc là nó bị đụng vào cổ của mình.

Quảng cáoMic_dành_cho_điện_thoại_30.jpg
Khi gắn lên áo thun.

Trên mic sẽ có một đèn báo, màu đỏ và xanh, màu xanh đỏ chóp tắt báo hiệu chưa kết nối, màu xanh sáng đều là đã kết nối rồi.

Bộ mic 460K


Mic_dành_cho_điện_thoại_9.jpg
Bộ 460K thì xịn hơn một tí, vừa có hộp sạc, vừa có 2 mic để cho 2 người nói cùng lúc trong video. Mình thì thíc bộ này hơn bộ 250K vì có hộp đựng, đỡ bị thất lạc hoặc rơi vỡ hơn, và trông nó cũng chỉnh chu hơn.

Mic_dành_cho_điện_thoại_14.jpg
Mic sẽ tiếp xúc với hộp sạc bằng cổng nam châm, tiếc là hộp chỉ đóng vai trò như dock sạc cổng USB-C mà thôi chứ không có pin như các loại hộp của tai nghe không dây.

Quảng cáoMic_dành_cho_điện_thoại_32.jpg
Khi kẹp lên áo.

Mic_dành_cho_điện_thoại_13.jpg
Mic có thiết kế kẹp dọc, vừa kẹp được cho áo thun và cả áo somi luôn, nhưng tiếc là thiết kế này không gắn được bông chắn gió.

Mic_dành_cho_điện_thoại_12.jpg
Tương tự như bộ trên, bộ này cũng sẽ có một đèn báo xanh và đỏ, nếu màu xanh sáng đều là đã kết nối rồi.

Hoco S31


Mic_dành_cho_điện_thoại_22.jpg
Hoco S31 có mức giá cao nhất vào khoảng 1 triệu 3 cho nên nó cũng chỉnh chu nhất, vừa có thương hiệu và thông số rõ ràng hơn, vừa có chất lượng hoàn thiện ổn hơn.

Mic_dành_cho_điện_thoại_18.jpg
Hộp của S31 nhìn giống chiếc bao thuốc lá, nhưng đặc biệt hơn hai bộ trên, nó có pin để sạc cho mic, đống vai trò như một kén sạc.

Mic_dành_cho_điện_thoại_20.jpg
TX và RX của S31 có thiết kế đẹp hơn, hiện đại hơn cả so với 2 bộ còn lại, bên cạnh đó là đèn báo cũng to, rõ ràng và thông minh hơn.

Mic_dành_cho_điện_thoại_31.jpg
Khi cài lên áo.

Thời lượng pin


Bộ 250K


Mic_dành_cho_điện_thoại_25.jpg
Mình ấn tượng với thời lượng pin của bộ 250K nhất, theo như nhà sản xuất thì nó có pin 80mah, mình có test ghi âm liên tục và nó hoạt động được hơn 1 tiếng 30 phút.

Thời lượng pin này là quá đủ để bạn quay 2 hoặc 3 clip ngắn kiểu Tiktok hoặc Tinhtefact, hoặc bạn có thể dùng nó livestream bằng điện thoại liên tục 30-40 phút đều được luôn.

Mic_dành_cho_điện_thoại_28.jpg
Với chỉ 250K thì mình đã có được một cái mic không dây dùng được liên tục hơn 1 tiếng rưỡi thì mình thấy quá đủ cho các bạn có chi phí thấp.

Bộ 460K


Mic_dành_cho_điện_thoại_33.jpg
Bộ 460K thì đặc biệt hơn, nó có 2 mic với mục đích cho 2 người nói cùng lúc trong video nhưng bạn có thể sử dụng một mic đến khi hết pin rồi dùng cái còn lại cũng được. Điều này khiến cho thời lượng pin của bộ 460K cực kì ấn tượng, mỗi mic đơn đã có thể dùng liên tục hơn 2 tiếng, có nghĩa là tổng thời lượng có thể hơn 4 tiếng nếu kết hợp 2 mic.

Mặc dù có cùng thông số pin là 80mah nhưng mà bộ 460K cho thấy thời gian có phần cao hơn bộ 250 một tí.

Mic_dành_cho_điện_thoại_10.jpg
Chỉ riêng điều này cũng khiến mình khuyên các bạn nên mua bộ 460K này hơn cả, vừa có mức giá dễ tiếp cận vừa có cùng tính năng thời lượng pin lại cực kì ấn tượng nữa.

Bộ Hoco S31


Mic_dành_cho_điện_thoại_18.jpg
Riêng bộ mic Hoco S31 này mình chưa có điều kiện test kỹ liên tục nó hoạt động được trong bao lâu, nhưng nó có thể quay được 3 đến 4 clip ngắn trong một ngày, mỗi clip tầm 3-4 phút thời gian quay tầm 20 phút.

Mic_dành_cho_điện_thoại_21.jpg
Thông số pin của S31 trên mic là 70mah ít hơn 2 bộ trên một tí nhưng mà thời lượng pin mình thấy không kém hơn là bao nhiêu, chưa kể hộp của S31 còn là có pin bên trong dung lượng 450mah để sạc khi bỏ vào nữa.

Chất âm và độ xa


Mic_dành_cho_điện_thoại_4.jpg
Cả 3 đều có âm lượng và chất âm khác biệt nhau hoàn toàn, mình có test và so sánh bạn có thể xem trong video. Sơ bộ thì Hoco S31 có âm ổn nhất, nhưng thường bị quá to, mình phải giảm lại khi dựng video.

Mic_dành_cho_điện_thoại_5.jpg
Bộ 250K và 460K có mức âm lượng đủ dùng, hợp lý nhưng mic 250K âm hơi bẹt, nghe không hay lắm, còn 460K ổn và mình thấy ok hơn 250K.

Mic_dành_cho_điện_thoại_29.jpg
Còn độ xa khi kết nối thì bạn có thể hoàn toàn yêu tâm, trong điều kiện thông thoáng không có tương hoặc vật cản, cả 3 mic có thể kết nối tốt với khoảng cách 15-20 mét.

Để hiểu kỹ hơn và nghe được âm cả 3 mic mời bạn xem video phút 6:00, mình đã có test và so sánh cho bạn quan tâm.

Mic_dành_cho_điện_thoại_28.jpg
3 mic đều có sự ổn định ở mức tương đối, hiện tượng mất tiếng là có và cũng thường gặp, nhưng đa phần là do hết pin giữa chừng. Vì bạn không thể xem được % pin của mic, hãy luôn sạc đầy và kiểm tra kỹ trước khi dùng.

Tổng kết


Mic_dành_cho_điện_thoại_34.jpg
Cả 3 bộ đều làm tốt vai trò của mình cung cấp cho người dùng một chiếc mic không dây khoảng cách rất xa tầm 15-20 mét là hoạt động tốt. Thời lượng pin cũng đủ để phục vụ rất nhiều nhu cầu khác nhau, để bạn quay các clip ngắn 5-10 phút có thời gian quay tầm 30-40 phút, hoặc các nhu cầu livestream ngắn dưới 1 tiếng.

Mic_dành_cho_điện_thoại_1.jpg
Bộ 250K sẽ phù hợp với các bạn có chi phí thấp, chỉ quan trọng không dây và thời lượng pin ổn, để làm video bằng điện thoại.

Mic_dành_cho_điện_thoại_9.jpg
Bộ 460K sẽ phù hợp với các bạn có nhu cầu phỏng vấn hoặc 2 ngừoi nói cùng lúc trong video, hoặc là cần thời lượng pin nhiều hơn, có hộp sạc và chất lượng hoàn thiện tốt hơn một tí.

Mic_dành_cho_điện_thoại_22.jpg
Bộ Hoco S31 là chỉnh chu nhất, âm thanh ổn nhất, độ ổn định cũng ngon nhất, chất lượng hoàn thiện tốt hơn cả. Dành cho anh em có chi phí nhiều một tí, cần một phụ kiện trông chất lượng hơn, có thương hiệu và đẹp hơn.
Mic_dành_cho_điện_thoại_28.jpg
Mic_dành_cho_điện_thoại_11.jpg
Mic_dành_cho_điện_thoại_21.jpg
Mic_dành_cho_điện_thoại_27.jpg
Mic_dành_cho_điện_thoại_24.jpg
37 bình luận
Tiền mua bộ 3 mua được 2 bộ 2 và 1 bộ 1 còn dư tiền ăn tô phở uống chai bia sảng khoái đầu óc nghĩ ra content hay ho cũng được
Mấy cái này bạn hay cho tui mượn hen
không có jack 3.5 để xài với camera nhỉ!
nkblu
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@jeetkunedo đã bảo là mic dành riêng cho điện thoại, ông lại đòi có jack…
Cho mình xin link mua bộ 460k
Gắn mic trên cổ đi xe máy đc ko bro
@cloud5trike được nha bạn ơi
@Nhà Của Cáo Thấy cái 250k giống y cái Gojek bọn tiktok hay quảng cáo, mà tụi nó bán 480k
Đầu nhận có bản usb-c ko mod ơi?
@christian08 Đầu USB-C lại còn rẻ hơn mấy chục (((( =
hadryan
TÍCH CỰC
9 tháng
muốn cài nó làm mic - loa thuyết minh / trợ giảng thì làm thế nào?
nói vào mic và phát trực tiếp âm trên iphone luôn chứ ko phải quay video ghi âm
@hadryan Mic này chỉ video hoặc livestream thôi, còn mục đích của bạn mình chưa test nữa
P.D.T
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@hadryan Cái micro kiểu này chỉ làm video, youtube live, facebook live, ghi âm. trên điện thoại không hổ trợ cho các app đàm thoại như zalo, tuy nhiên dùng adapter nối qua usb vào máy tính thì làm mirco đàm thoại Zalo hay zoom rất ok
@P.D.T Để thử xem sao
hadryan
TÍCH CỰC
9 tháng
@P.D.T ko phải đàm thoại
mà là thuyết minh
giống micro karaoke á
nói vô cái mic
còn điện thoại / loa / máy tính sẽ phát ra cùng lúc tiếng của mình
MDK125
ĐẠI BÀNG
9 tháng
mình cũng mới mua bộ 2 mic 460k bản type-c , sài ổn và tiện lợi cho điện thoại
@MDK125 (((( = đồng môn, tiện dã man, mỗi tội hơi nhôm nhựa thôi còn lại ổn
Pig_07
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Nhà Của Cáo Xin cái link đi thím
doan tung
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@MDK125 Cho mình xin link bộ 460k với bạn ơi
@MDK125 Cho mình xin link bạn ơi
Đang đợi hàng về.
image.jpg
@samsung focus Bác mua em này về rồi viết bài đánh giá trên tinh tế nhé! 😁
@Cuong Nb 😁😁😁
Giá tiếp cận dc
Đang làm kênh TIKTOK, cũng đang xfi mic loại này.
Đọc cả buổi không thấy micro tên gì, mua ở đâu…
kuzjnvn
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Giá tốt nhỉ 😁 có loại nào không dây cho PC ko ta
thề mới mua cái mic có dây boya gì 3 trăm mấy, về cắm máy tính chỉnh mãi ko nhận, xong lên tiktok rồi tinhte ae cứ thi nhau review mic ko dây đã rẻ hơn lại còn ngon hơn, bực mình thực sự
nsontung
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@If you dont mind nó có cái lẫy chuyển ấy bác, xài với điện thoại macbook thì gạt về OFF không cần dùng pin. Còn xài với PC thì để ON. Để ON thì nó sẽ tốn pin nên khi xài xong nhớ gạt về OFF không đề vài ngày cạn pin là lại bảo sao không dùng được tiếp. Con này quá ngon trong tầm tiền rồi, tiếng trong veo, ấm, lọc âm ổn, dây dài giá hạt rẻ
@nsontung thế chắc e ko để ý nó hết pin rồi, để e tháo ra xem sao. e tưởng là cái lẫy chuyển bình thường chứ ko nghĩ nó có pin bên trong
@If you dont mind Bác cắm vào cổng màu xanh lá cây nhận tín hiệu TRRS cả nghe âm thanh lẫn thu âm nhé! 😁

Em cắm vào để livestream với OBS ngon mà bác! :D

Bác tải phần mềm Livestream OBS về rồi cắm mic Boya M1 vào test âm thanh nhé! nếu không nhận thì khả nang cao Laptop của bác bị hỏng lỗ mic rồi!
ckeditor_3398025.jpg
@Cuong Nb Đọc bài viết này để khắc phục bác nhé!
https://boba.vn/micro-thu-am-chuyen-nghiep/tin-tuc/cach-gan-micro-thu-am
Cái Hoco ngon nhất 😁
Ngon đấy, để tham khảo xem sao, hiện A đang xài loại ko dây của Sony như link bên dưới nhưng hoạt động độc lập, phải thủ công ghép sound với video qua Premiere Pro 🤓
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 

https://tinhte.vn/thread/tren-tay-may-ghi-am-sony-tx-650-nho-gon-tien-dung-nhieu-tinh-nang-doc-dao.3095704/
Thấy cái 250k giống y cái Gojek bọn tiktok hay quảng cáo, mà tụi nó bán 480k


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019