Ở nhà hiện nay mình đang pha cà phê pour over bằng bộ Hario V60 hoặc bình Chemex vì mình thích vị cà phê thanh dịu, hương nhẹ nhàng. Mình cũng đôi khi đi du lịch, đi công tác và cũng muốn uống cà phê tự pha. Các giải pháp như AeroPress Go thì mình cũng có nhưng đó là câu chuyện của một ngày khác (mình sẽ trên tay sau), hôm nay mình giới thiệu cái ấm moka điện Bialetti Elettrika cho nhu cầu pha cà phê khi đi du lịch, đi công tác của mình.
Mời anh em xem video giới thiệu Bialetti Elettrika:
Câu chuyện vì sao mình lại mua ấm điện Bialetti Elettrika:
Mời anh em xem video giới thiệu Bialetti Elettrika:
Câu chuyện vì sao mình lại mua ấm điện Bialetti Elettrika:
- Đi du lịch hay đi công tác mình ở khách sạn, lúc nào cũng có điện.
- Mình cần một giải pháp gọn nhẹ, cái này cắm điện trực tiếp luôn, không cần bếp ga, không cần bếp từ, chỉ cần cái ấm, nó đáp ứng hoàn hảo nhu cầu mình đặt ra.
- Nó có kích thước gọn nhẹ, dễ mang theo.
- Lượng cà phê pha ra đủ uống cho 1 người, không thừa không thiếu.
Đây là hình minh họa cái ấm này do mình sketch trên iPad 😁, anh em thấy sao. Cấu tạo của nó đơn giản thế thôi.
Các chi tiết của nó bằng nhôm hết, chỉ có phần mâm điện dính liền phía dưới có vỏ nhựa thôi.
Ấm này Made in Italy, mình thấy hoàn thiện cũng làng nhàng, chi tiết không sắc sảo, có lẽ món này rẻ nên bọn Ý này làm đồ cũng không chú ý lắm.
Cái tem ở dưới đít ấm họ dán cũng bị lệch nữa. Bộ này mình mua ở Amazon Đức, nhờ Fado ship về Việt Nam, giá tổng cộng mình trả cho bộ này về đến nhà là 2tr25 nghìn.
Quảng cáo
https://shorten.asia/nNFHj14z
Cách pha cà phê bằng ấm Bialetti:
Anh em cho cà phê đã xay vào cái phễu này. Với ấm 2 cup này thì anh em cho khoảng 10-12g cà phê xay nhé.
Anh em đổ nước vào đáy bình, chú ý đổ nước đến dưới cái van áp.
Quảng cáo
Cho cái phễu cà phê vào, nhớ là không nén cà phê nhé.
Vặn phần ấm trên vào, cắm điện vào và chờ cà phê ra thôi.
Cái ấm này hoàn toàn không có công tắc hay gì cả, anh em cắm điện trực tiếp khi cần dùng, hết dùng thì rút điện ra, nó chỉ có 1 cái đèn báo là đang hoạt động thôi.
Khi nước ở dưới sôi nó sẽ tạo ra áp suất, đẩy nước qua lớp cà phê, tràn vào phần ấm phía trên.
Thời gian từ khi cắm điện đến khi cà phê ra là khoảng 2phút 59 giây.
Cà phê phun chỉ trong vòng khoảng 10 giây thôi anh em à. khi nghe thấy tiếng bọt là biết sắp xong, cần rút điện ra kẻo cháy ấm.
Về mức độ mịn của bột cà phê khi dùng ấm Bialetti, mình dùng cối Chestnut C2 và để ở mức 14-15 click. Mình thấy ở mức này thì ấm pha ra gần như không có cặn.
Vị cà phê đậm đà, tất nhiên còn tùy thuộc loại hạt và cách rang nữa. Nó không phải espresso nên không đậm được như espresso nha.
Một ấm 2cup này mình rót ra được khoảng 75-80ml cà phê, đủ uống 1 người.
Cảm nhận của mình về ấm Bialetti Elettrika:
- Hoàn thiện ấm ở mức trung bình, đồ Made In Italy còn thế này thì không biết đồ made in tàu còn tới đâu :D
- Cà phê pha ra uống được, phù hợp với mình khi mình cần một tách cà phê lúc đi làm xa.
- Đơn giản, dễ sử dụng.
Nhìn cafe chảy ra cũng thú vị😃
Bã cà phê sau khi pha xong.
Những gì mình không thích ở ấm Bialetti Elettrika:
- Máy không có công tắc, chỉ có cắm điện trực tiếp, dùng xong thì rút điện chứ không có cách nào khác.
- Không có cách nào để điều chỉnh nhiệt độ, chỉ có cắm vô là ra cà phê thôi. Muốn đun từ từ cũng không được.
- Mâm điện dính liền, lúc vệ sinh phải cẩn thận không thôi nó hư.
Những gì mình thích ở ấm Bialetti Elettrika:
- Nó đáp ứng nhu cầu mình đặt ra, là một cái ấm cà phê cắm điện, không cần phải mang thêm cái bếp ga hay bếp từ lúc đi du lịch.
- Dùng điện 220V nên cứ cắm là dùng thôi.
- Lượng cà phê đủ uống 1 người.
- Nếu cần uống thêm sữa thì cà phê pha ra từ đây có thể đáp ứng được, cho thêm tí sữa tươi vào để có một ly “gần giống latte” thơm ngon.
Thêm thông tin về sản phẩm:
- Thương hiệu Bialetti, model: Bialetti Elettrika, made in Italy, giá khoảng 2tr3 về tới VN.
- Pha 2 cup, 10-12g cà phê bột, được khoảng 75-80ml cà phê sau khi pha.
Nếu anh em có nhu cầu pha cà phê khi đi công tác, khi đi du lịch thì có thể tham khảo một cái giống mình😃. Link mua ở FADO