Trên tay Apple Store Marina Bay Sands
/8 người
thanhtung6868
2 nămBình luận: 149
Trên tay Apple Store Marina Bay Sands
Apple Store thứ 3 tại Singapore được khai trương vào 10:00 ngày 10/9/2020, vị trí nằm ở vịnh Marina rất nổi tiếng về du lịch bởi cảnh quan rất đẹp và hiện đại nơi đây. Apple Store Marina Bay Sands thiết kế độc đáo khi cho người xem cảm nhận được nó đang nổi ở trên mặt nước, bao quanh store là 114 tấm kính trong suốt, có thể nhìn xuyên được sang phía bên kia. Bộ khung được làm bằng 10 thanh chống kim loại, đồng thời bên trong là những miếng rèm đồng tâm có mục đích để che nắng vào ban ngày và tạo hình dáng như một cái lồng đèn vào ban đêm. Đỉnh của toà nhà sẽ không được che chắn với mục đích cho ánh sáng đi vào bên trong toà nhà, và tuỳ từng thời điêm trong ngày mà ánh sáng sẽ có những góc chiếu khác nhau.

Do tình hình dịch bệnh đang còn phức tạp, chính vì vậy ngày đầu tiên mở cửa Store sẽ dành cho những du khách đã có đặt trước và số lượng cũng rất giới hạn. Đồng thời du khách trong quá trình tham quan cũng cần phải tuân thủ giữ khoảng cách 2m và nước rửa tay khô cũng được bố trí ở mọi nơi trong Store.


trên_tay_store_Apple_Marina_Bay_Sands_tinhte-14.jpg Bề ngoài bao bọc là 114 mảnh kính được lắp ráp với nhau trên 1 bộ khung sương là 10 tấm kính nhỏ. Thiết kế này tạo được không gian có góc nhìn 360 độ khi ở bên trong. Nhờ vào thiết kế của các vách ngăn tuỳ chỉnh bên trong mà Store sẽ không bị nắng chiếu quá nhiều vào ban ngày.

trên_tay_store_Apple_Marina_Bay_Sands_tinhte-12.jpg Mặc dù không xa bờ bao nhiêu, nhưng cây cầu được thiết đi hết nửa vòng của Store, chắc chắn đây là chủ ý của nhà thiết kế.

Quảng cáo


trên_tay_store_Apple_Marina_Bay_Sands_tinhte-15.jpg Cầu dẫn vào store có Phần Lan-can khá cao, bên dưới sàn được lót bằng những miếng gỗ khác màu đan xen lẫn nhau. Ở hai thành ngoài cùng của lối đi thì phần vách gỗ được nhô cao để đảm bảo an toàn hơn.

trên_tay_store_Apple_Marina_Bay_Sands_tinhte-19.jpg Công nhân đang tiến hành hoàn thiện một số hạng mục nhỏ bên hành lang khác để chuẩn bị đón du khách.

trên_tay_store_Apple_Marina_Bay_Sands_tinhte-43.jpg Từ xa là rất nhiều ống kính máy ảnh/máy quay hướng về store, bởi đây là thời điểm store đã sẵn sàng đón khách, những tấm che trước đó đã được tháo và có thể nhìn toàn cảnh đầy đủ.

trên_tay_store_Apple_Marina_Bay_Sands_tinhte-45.jpg Vẫn giống Store khác ở cách trưng bày và bố trí các vật dụng như các thiết bị sẽ được trưng bày trên bàn gỗ một tông màu, những cây xanh tự nhiên được đặt trong một chậu lớn, thành chậu được bọc da và du khách có thể ngồi ở vị trí này.

trên_tay_store_Apple_Marina_Bay_Sands_tinhte-41.jpg Khu vực "The Forum" với một màn hình cơ lớn, nơi đây sẽ có những nghệ sĩ, nhạc sĩ hay hoạ sĩ hay chuyên viên phần mềm, họ sẽ mở các buổi workshop từ phức tạp cho đến cơ bản là cách chụp ảnh đẹp hơn bằng iPhone, hay cách chỉnh sửa video hay rất nhiều những thứ bổ ích khác.

trên_tay_store_Apple_Marina_Bay_Sands_tinhte-18.jpg Trước khi những du khách được vào thăm quan Store thì có những KOLS hay đơn vị truyền thông ở địa phương được vào tham quan trước, và họ cũng quay phim, chụp ảnh làm bài trên tay đăng tải ở đâu đó.

trên_tay_store_Apple_Marina_Bay_Sands_tinhte-28.jpg Cổng vào ở bên dưới, tiếp cận từ tầng B2 của Marina Bay San. Và thời điểm chụp tấm ảnh này thì Apple vẫn chưa mở cửa cho khách tham quan bên ngoài vào.

trên_tay_store_Apple_Marina_Bay_Sands_tinhte-29.jpg Một tấm giấy thông báo kèm biểu tượng quả táo với 1/3 bên dưới thể hiện đang nổi trên mặt nước chuyển động.

Quảng cáo


trên_tay_store_Apple_Marina_Bay_Sands_tinhte-30.jpg Nhóm khách mời được đi tham quan trước từ tầng trên xuống tầng dưới. Bên trái tấm ảnh là cầu thang cuốn - đặt ở giữa khu vực trưng bày này. Với khu vực bên dưới đây của Store sẽ có nhiều hơn những sản phẩm khác được để trên kệ tủ 2 bên.

trên_tay_store_Apple_Marina_Bay_Sands_tinhte-25.jpg Cầu thang cuốn ngay chính giữa để giúp đi từ B2 lên tầng nổi trên mặt nước của Store, được biết bên dưới của store còn có một phòng họp nữa.

trên_tay_store_Apple_Marina_Bay_Sands_tinhte-38.jpg Có thể thấy món phụ kiện mới kia là một cái Gymbal DJI. Kế bên là 3 chiếc điện thoại mà chắc chắn không phải là iPhone 12, kế bên nữa là một cái chân máy đa năng dùng cho điện thoại Joby TelePod Pro.

trên_tay_store_Apple_Marina_Bay_Sands_tinhte-37.jpg Vì đang trong mùa dịch, nước rửa tay cũng như bảng thông báo dãn cách được đặt ở trên mỗi bàn trừng bày sản phẩm. Và cũng vì dịch bệnh mà Store rất giới hạn người vào tham quan, đối với ngày đầu tiên mở cửa sẽ chỉ dành cho những khách đã đăng ký trước, và lịch đăng ký đã full từ vài ngày trước.

trên_tay_store_Apple_Marina_Bay_Sands_tinhte-61.jpg Khi có ánh đèn có lẽ là lúc Store thêm nổi bật hơn, không chỉ nhờ kiến trúc bằng kính có khả năng nhìn xuyên thấu, mà còn vì ánh đèn chiếu sáng rất đồng điệu với môi trường các toà nhà bao quanh đó.

trên_tay_store_Apple_Marina_Bay_Sands_tinhte-54.jpg Ngoài màn hình LED cỡ lớn ra thì hầu như có thể nhìn xuyên qua toà nhà ở nhiều góc độ khác nhau, nhìn rõ được môi trường bên trong. Nếu như không biết được còn có 1 tầng ở bên dưới nữa thì hơi khó để hình dùng tại sao một Apple Store lại "đơn sơ" với một ít bàn trải nghiệm sản phẩm thế kia...

Quảng cáo


trên_tay_store_Apple_Marina_Bay_Sands_tinhte-63.jpg Nhìn từ xa vào buổi tối có thể thấy được Store với các vách chia giống như các tầng của một cái lồng đèn. Không rõ thời điểm khai trương store hình lồng đèn này có mối liên hệ nào với ngày rằm tháng 8 hay không?
Đây là store thứ 512 trên thế giới của Apple, và tên mà họ đặt cho nó là "Apple Marina Bay Sand", cũng là tên địa danh của khu phức hợp đắt đỏ bậc nhất của Singapore. Với thiết kế tinh xảo bên cạnh sự hiện đại, kiến trúc độc đáo nhưng vẫn hoà mình được vào cảnh quan quanh nó, và có lẽ đây là một Apple Store rất đặc biệt không chỉ đối với riêng đất nước Singapore.

Do chưa được vào bên trong store nên còn rất nhiều điều chưa được khám phá, anh em nào ở Singapore có đăng ký và được vào sớm thì chia sẻ thêm hình ảnh bên dưới phần bình luận nhé.

Hình ảnh: @Huy Po .


trên_tay_store_Apple_Marina_Bay_Sands_tinhte-2.jpg

cover_trên_tay_apple_store_marina_bay_sands_tinhte.jpg
149 bình luận
Đẹp, vui 😁 thêm chỗ xếp hàng mua iPhone 12. Mau hết dịch còn qua Sing chơi 😔
@Raid3r Nghe nói thôi. Chứ trong 2 năm tới hết tui đi bằng đầu 😃
@Duy Luân Chỉ hơi ớn đang xếp hàng mà mưa lớn thì gió tạt ào ào 😆
cuongbu
TÍCH CỰC
2 năm
@Duy Luân Mod duy luân hôm nào đi mua IP 12 sang mua giúp e cái nhé
@cuongbu Chắc chắn năm nay ko đi đưojc rồi bác
video lỗi, lại thêm chỗ đến khi đi Singapore, dù vào đó chẳng mấy khi mua đồ...
@cuhiep chắc tại nghèo 😆
18K
CAO CẤP
2 năm
@Nguyễn Thành Truân Không phải, vì anh ta thường có rất sớm chỉ sau ngày ra mắt vài ngày
Đẹp quá Singapore ơi
đúng là store apple,ko cái này giống cái nào,nhìn đỉnh quá
Đẹp à. Sing lại đỡ chán hơn tí 😃
@vivalavida11 Ở đâu thì cảm nhận ngay tại đó thôi bác, chứ mình cũng không dám so sánh xa xôi sâu xa, nó cũng lại lạc đề topic. Túm lại có $ thì ở đâu cũng thấy dzui hết 😁
@caffeinezzZ Có $ đương nhiên vui, nhưng có $ ở Sing vẫn vui hơn có $ ở VN. Theo mình là vại. Còn ai hạnh phúc ở nơi mình sinh ra thì may mắn rồi, ko fai vất vả tìm đường ra đi.
thinhbk11
TÍCH CỰC
2 năm
@chocchocucmanh Bác này giống mình nè. Mình thích chơi ở Kuala Lumpur hơn là Singapore. Dù đã sang Kuala Lumpur 4 lần rồi
@shinkt Ai nói bác đi geylang là vui. Đi geylang chỉ bọn không có tiền bên Sing mới qua đó thôi. Em sống ở Sing từ 2014 bác nào muốn đi chơi thì nói e chỉ chỗ cho mà chơi. Nhưng mà tóm lại ở đâu có tiền thì ở đấy vui bác ơi.
Tưởng "trên tay" tức là được vào trong, hóa ra chỉ ngó bên ngoài.

Mai mốt giới thiệu "trên tay đt XYZ" tức là mod chụp từ xa bên khác trên tay?
dual1
CAO CẤP
2 năm
Trên tay
5D9ED696-16D1-4655-8CBF-38982027F82F.jpeg
DinhhCuong
ĐẠI BÀNG
2 năm
Đã quá ước 1 lần vô Store
Tại sao bên Sing được Apple ưu ái thế nhỉ ?
@NOW NOW Bác nói có vẻ hợp lý
linkingok
TÍCH CỰC
2 năm
@nh0ktam01 Tại Sing giàu đẹp quá, cảng Sg mà được như Marina thì apple cũng mở liền
@Walleye_Pixel2 tàng tàng j bác, Úc rộng lớn bao la, gọi là 1 châu lục luôn mà, thu nhập đầu người cao nữa Táo nó tập trung là phải
@hasnguyenit Chủ yếu là năm ngoái doanh thu của Apple ở Úc là 6.8 tỉ USD, lãi ròng là 700 triệu USD.

Tiêu nhiều thôi, lớn hay nhỏ không quan trọng.
hamiltonvn
ĐẠI BÀNG
2 năm
Trên tay một cửa hàng???
Giahuy06
ĐẠI BÀNG
2 năm
Sao lại dùng từ trên tay ? Hình như trên tinh tế cái gì cũng trên tay, mặc dù nó to chà bá.
@Giahuy06 Chuẩn, lúc nào cũng câu cửa miệng 'trên tay', cảm giác bị loạn ngôn ấy.
Nếu để tiêu đề mục đích vui vẻ thì đánh dấu nháy: "trên tay" vào 😃
lamdenso
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Giahuy06 Sử dụng từ vựng bừa bãi là thiếu tôn trọng người đọc.
@Giahuy06 Dùng từ nhu cc
elgato
TÍCH CỰC
2 năm
@Giahuy06 Chẳng sao cả mặc dù biết sẽ bị coi là dốt văn nhưng vẫn sẽ tiếp tục viết văn vì tương lai câu view và tương tác.
HungDB
TÍCH CỰC
2 năm
Đẹp quá nhỉ, chỗ checkin mới khi đến Singapore 😁
Hưng Xì Bo
ĐẠI BÀNG
2 năm
nhìn thế mà nghe không gian bên trong rộng ra phết nhỉ. Thiết kế đẹp quá. Giờ mở 1 cái y hệt bên hồ Tây ở đoạn đường Thanh Niên thì nghe đẹp haha
peterh
CAO CẤP
2 năm
@Hưng Xì Bo Nếu có mở thì chắc chắn ở SG rồi. Miền Nam xài tiền nhiều hơn.
@peterh Chắc là tương lai nếu có sẽ mở ở Thủ Thiêm khi xây dựng xong😂
đã ha, thích Singapore ghê!
@Mỹ.
TÍCH CỰC
2 năm
Đẹp toá. Uớc. 🤣😁
xanyo
TÍCH CỰC
2 năm
có vẻ như từ "hands-on" đang được các mod tinhte sử dụng 1 cách bừa bãi mà ko cần biết hoàn cảnh sử dụng là đúng hay sai
Mà cũng ko thể đòi hỏi gì nhiều ở 1 website mà bài đưa lên trang chủ sai chính tả như cơm bữa được
@xanyo giờ tinh tế chỉ ở mức hạng 3 thôi bác 😆 thua cả trang báo từng mang tiếng lá cải genk từ chất lượng đến văn phong luôn
xanyo
TÍCH CỰC
2 năm
@Rainwalker hài tuỳ nơi, vui tuỳ chỗ. Hài hước 1 cách thông minh nó khác với bất lực trong ngôn ngữ bạn nhé. Bạn thấy dùng từ sai, sai chính tả là hài hước vui vẻ à?
MustDie
TÍCH CỰC
2 năm
@xanyo ngay trong bài có "khung sương"

" Bề ngoài bao bọc là 114 mảnh kính được lắp ráp với nhau trên 1 bộ khung sương là 10 tấm kính nhỏ. Thiết kế này tạo được không gian có góc nhìn 360 độ khi ở bên trong. Nhờ vào thiết kế của các vách ngăn tuỳ chỉnh bên trong mà Store sẽ không bị nắng chiếu quá nhiều vào ban ngày."
xanyo
TÍCH CỰC
2 năm
@MustDie vậy đó, bài nào mà ko có lỗi chính tả là như 1 phép màu luôn
Đẹp quá,công nhận Apple rất ưu ái với Singapore thật!
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019