Trên tay Asus AIO P1802, máy tính AIO kiêm tablet chạy Android và Windows
sonlazio
4 năm trướcBình luận: 48Lượt xem: 20.956
Nếu bạn còn nhớ thì có một giai đoạn Asus rất hào hứng với ý tưởng sản xuất các máy tính bảng, máy tính xách tay và máy tính tất cả trong một sử dụng chung Windows và Android. Tiếc thay, ý tưởng đó hay nhưng những nhà cung cấp phần mềm như Microsoft và Google lại không cảm thấy hài lòng với việc đó, hệ quả là dòng sản phẩm hai hệ điều hành của Asus đều là những chiếc máy yểu mệnh và không được tiếp tục sản xuất. Nhân Asus Expo 2015 thì Asus có nhập một vài mẫu máy hai hệ điều hành về để trưng bày, mời các bạn xem một số hình ảnh và video về sản phẩm này.


Asus AIO P1802 có màn hình FullHD 18.4”, gọi là màn hình nhưng thực chất nó chính là một chiếc máy tính bảng Android 4.3, dùng chip nVidia Tegra 4. Phía dưới màn hình này có một chân cắm dùng để gắn vào khung máy chính, khung máy chứa bộ xử lý Core i7 Haswell, 16GB RAM, chip đồ họa nVidia GT 730M. Khi bạn tháo tablet ra thì nó sẽ là một chiếc máy tính bảng Android còn khi cắm vào thì nó sẽ có thể chạy Android hoặc Windows 8.1 (có thể nâng cấp lên 10) tùy vào mục đích của bạn.

Phần chân đế của P1802 ngoài việc chứa CPU cho máy tính Windows, nó còn đóng vai trò là loa, là dock mở rộng để chúng ta có thể sử dụng P1802 dễ dàng hơn. Kể cả khi bạn tháo P1802 ra khỏi máy thì phần đế vẫn có thể chạy độc lập, có thể kết nối WiFi để P1802 điều khiển và sử dụng từ xa. Nó thậm chí còn có cổng HDMI để bạn kết nối với một màn hình khác sử dụng trong khi phần màn hình chính đang để con cái chơi game trên Android.

Vui và sáng tạo như vậy nhưng tiếc là Asus AIO P1802 lại yểu mệnh. Thực tế thì việc Google và Microsoft không muốn người ta ghép chung hệ điều hành lại cũng là điều không quá khó hiểu.

Nếu thích nghịch Asus AIO P1802, bạn có thể đến Asus Expo 2015 tại nhà thi đấu Phú Thọ, trong hôm nay và ngày mai ở khu vực Transformer. Mình không rõ Asus có cho các bạn chạm vào máy hay không.

Tinhte.vn_Asus_AIO_P1802.jpg Tinhte.vn_Asus_AIO_P1802-10.jpg Tinhte.vn_Asus_AIO_P1802-11.jpg Tinhte.vn_Asus_AIO_P1802-2.jpg Tinhte.vn_Asus_AIO_P1802-3.jpg Tinhte.vn_Asus_AIO_P1802-8.jpg Tinhte.vn_Asus_AIO_P1802-9.jpg Tinhte.vn_Asus_AIO_P1802-7.jpg Tinhte.vn_Asus_AIO_P1802-4.jpg Tinhte.vn_Asus_AIO_P1802-12.jpg Tinhte.vn_Asus_AIO_P1802-5.jpg Tinhte.vn_Asus_AIO_P1802-6.jpg
48 Bình luận
máy độc vì có 2 hệ điều hành trong một cỗ máy mạnh
@trieuniemvui Bạn có xem video không vậy, trong đó bạn mod cũng có nói do Google và Microsolf không đồng ý rồi đây thây o_O, không phải tại ai cái con khỉ 😁.
@Zoro21 "Thực tế thì việc Google và Microsoft không muốn người ta ghép chung hệ điều hành lại cũng là điều không quá khó hiểu." Mạng lởm nên lười không xem video, nhưng đọc thì thấy không muốn nó khác với không đồng ý. Nếu không đồng ý thì đã chẳng có cái cho tinh tế trên tay đâu.
@trieuniemvui Thật ra lúc trước Asus có con máy nhỏ gọn chạy 2 hệ điều hành Transformer Book Duet nhưng sau đó hình như do google và microsoft không đồng ý nên nó lặn tăm luôn và cái đó mới đúng là máy tính bảng chạy 2 hệ điều hành
"In March 2014, The Wall Street Journal reported that because Microsoft and Google had both implemented policies which effectively ban the certification of devices which dual-boot both Android and Windows, the Transformer Book Duet would be cancelled, and Asus would pull its similar all-in-one desktops from the market. Both companies had reportedly objected to the concept of dual-OS devices of this nature as early as January 2014. Prior to CES, an analyst believed that Microsoft was discouraging manufacturers from releasing such devices because they would dilute Windows 8 and Windows Phone's software ecosystem (which Microsoft was reportedly planning to unify). He also speculated that Microsoft would penalize OEMs by forfeiting discounts on Windows licenses and refusing to provide them with financing for marketing. Additionally, even though Android is an open source operating system that is freely available, Google's application suite is proprietary, and can only be licensed for devices which are approved by the company. This would prevent such devices from including access to Google Play, Android's primary application store.[14][15][16][17]"
@trieuniemvui thực ra ko liên quan đến giá đâu bạn, nếu chịu khó tìm hiểu thì cũng có mấy dòng lai lai kiểu này dc mấy hãng vô danh china làm ra, đúng với cái tên 2 trong 1 luôn.
Giá thì cực kì rẻ, android + window mà chỉ có khoảng 2,2 tr, đắt nhất hình như cũng khoảng 8 chai.

NHưng cấu hình thì ko dc khủng khiếp như của asus thôi, vì cấu hình cao thì giá tiền phải cao, giá tiền cao mà thương hiệu vô danh thì khó bán, nên mấy hãng này làm cấu hình thấp giá rẻ để bán dc chứ ko phải là ko làm dc như ASus
ý tưởng quá hay mà yểu mệnh. cái này google và microsoft có được cho là độc quyền không nhỉ?
@_WIN_ 2 ông canh tranh nhau k thik bị dùng chung chả vi phạm bản quyền ji cả ! ý tưởng hay nhưng thiết kế bị ỳ, cái đóc có thể cho sát cạnh dưới 1 dường thẳng kim loại chạy dài ngang màn hình khe máy vừa khít cái màn hình thì đẹp vô đối. chuyển sang dùng window phone thì dc ngay. sao cứ fai androi
To thế mang đi có tiện không. ;););)
Sáng tạo vẫn không thắng nổi lợi nhuận nhỉ...vậy mà nghe ông nào cũng nói đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu ấy chứ :cool:
Có khi nào bán ra ko ta :rolleyes:. Rủ nhau mỗi thằng 1 bộ phận tính ra cũng hay
asus rất sáng tạo...
mình chưa thấy bất kỳ sản phẩm nào chạy song hành 2OS mà thành công trong lĩnh vực cong nghệ cả

còn nói về tính năng và công việc thì qua thực là ko ai cần thiết nhiều cong cụ đến thế
@jakaja111 các laptop đều chạy được windows và linux mà bác 😔
cái màn hình do gôogle SX chạy android , dùng như máy tính bảng , còn cái đế của microsof sx , dùng như cpu bình thương 😁 bán riêng lẻ , ai thích thì ghép lại dùng . đâu ai đụng chạm tới ai
hai ông lớn quyết tâm không bắt tay hợp tác quá sâu thôi mà
máy tính bảng gắn lại thành màn hình
ý tưởng hay, cũng rất tiện dụng, tưởng tượng đi làm cầm cái tablet đi, về nhà gắn cái kịch vào dùng làm màn hình, cũng rất hay và hiện đại.
Mac với ipad làm thế này thì ngon
Em có máy này vào năm 2014 rồi
vậy tại sao ko chỉ dùng 1 hdh thôi, giống mấy máy t100 vậy, win 8 và win 10 đều hỗ trợ cảm ứng rất tốt và cũng có nhiều game mà
Google và mic ko đội trời chung mok ai bảo asus làm z chi [emoji14]
Máy này bao nhiêu củ nhỉ mấy bác
@Tân Vạn Cân 1k300 usd bác
Máy tính bảng Onda V919 của Trung Quốc cũng chạy 2 hệ điều hành anhdroid và Windown

Onda V919 3G Air được trang bị cả hai hệ điều hành là Android 4.4 KitKat và Windows 8.1, người dùng có thể chuyển đổi giữa hai hệ điều hành này chỉ bằng một nút.


asus bỏ công đi gắn kết 2 thằng k đội trời chung thất bại là phải =))
Không thích Android lắm cần 1 số games thôi

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019