Trên tay ASUS Dual RTX 4070 OC White Edition

Pnghuy
11/2/2024 11:39Phản hồi: 40
Trên tay ASUS Dual RTX 4070 OC White Edition
Vì sao bây giờ còn trên tay mẫu GPU này khi mà thế hệ Super đã ra mắt, đơn giản vì đây là mẫu GPU mình mua để build dàn PC của mình sắp tới. ASUS Dual RTX 4070 OC Edition này thực ra mình mua lâu rồi, nhưng vì dự án còn dang dở nên bây giờ mới giới thiệu với anh em. Đây là mẫu GPU RTX 4070 tầm trung và cơ bản nhất của nhà ASUS, nó sẽ có vài điểm khác biệt so với các mẫu RTX 4070 của ROG.
tren-tay-asus-dual-geforce-rtx-4070-oc-tinhte-5.jpg
Bây giờ lướt quanh các cửa hàng có bán mẫu GPU này thì mức giá đang loanh quanh 17-18 triệu, cũng không phải rẻ mà cũng không quá đắt. Hiệu năng của RTX 4070 đủ sức để anh em chơi game 1440p, bên cạnh các công nghệ mới của NVIDIA. Mẫu GPU của mình xuất hiện trong bài dưới của mod @Lư Thế Nghĩa.

#Tết24: Ráp dàn máy tính Raptor Lake Refresh tông trắng đen để cày việc mấy ngày nghỉ

Mình nhận đơn hàng này mấy ngày trước Tết âm lịch 2024, yêu cầu là 1 dàn máy tính mới để phục vụ công việc đồ họa, có chơi game nhưng không nặng để chủ nhân cày việc trong dịp nghỉ lễ. Nhu cầu là làm việc có liên quan đồ họa và cần ổn định vì trong…
tinhte.vn

tren-tay-asus-dual-geforce-rtx-4070-oc-tinhte-6.jpg
Mình đang định build PC màu trắng, nên lựa chọn các linh kiện có màu trắng, các mẫu GPU có màu trắng của ROG thì giá rất cao, vượt quá khả năng của mình nên mình chọn mẫu Dual OC Edition, còn dành tiền sắm các linh kiện khác. Mình cũng chọn một mẫu mainboard Z690 màu trắng của ASUS luôn nhưng sẽ giới thiệu với anh em sau.
tren-tay-asus-dual-geforce-rtx-4070-oc-tinhte-1.jpg
Hộp của nó thì đơn giản vậy thôi, không phải mẫu card của nhà ROG nên nét gaming không có nhiều. Các điểm nối bật anh em có thể thấy ASUS sẽ để hết lên trên hộp.
tren-tay-asus-dual-geforce-rtx-4070-oc-tinhte-3.jpg

Mở ra thì ngoài GPU sẽ có thêm sách HDSD và có hai miếng sticker nữa nhưng mình quên bỏ vào 😁.
tren-tay-asus-dual-geforce-rtx-4070-oc-tinhte-7.jpg
Mẫu GPU này sử dụng đầu PCIe 6+2 pin nên dễ dàng tương thích với nhiều bộ nguồn khác nhau, anh em không cần phải lo lắng nhiều. ASUS Dual RTX 4070 OC Edition hỗ trợ PCIe 4.0, do đây không phải định vị ở phân khúc cao cấp nên sẽ sử dụng PCIe truyền thống chứ không phải đầu nguồn 12VHPWR.
tren-tay-asus-dual-geforce-rtx-4070-oc-tinhte-16.jpg
Thiết kế Dual fan giúp cho mẫu card nhỏ gọn hơn và phù hợp nếu anh em định build mini PC hoặc là tận dụng những mẫu NUC của Intel, ngày trước mình dùng NUC Beast Canyon nhưng bán rồi, chứ không mình cũng không cần phải build PC mới :D.
tren-tay-asus-dual-geforce-rtx-4070-oc-tinhte-12.jpg
Mình thích các thiết bị công nghệ có màu trắng nên rất thích mẫu GPU này, màu trắng chiếm phần lớn thiết kế tổng thể, quạt cũng trắng. Kích thước cụ thể là 267.01 x 133.94 x 51.13 mm.
tren-tay-asus-dual-geforce-rtx-4070-oc-tinhte-17.jpg
ASUS sử dụng quạt Axial-tech hướng trục để tối đa hoá luồng khí, điều này mang lại sức mạnh cao hơn trong không gian nhỏ hơn. Các cải tiến này giúp ASUS Dual trở thành sự lựa chọn tốt cho các game thủ mong muốn có hiệu năng đồ họa mạnh mẽ trong một thiết kế nhỏ gọn.
tren-tay-asus-dual-geforce-rtx-4070-oc-tinhte-18.jpg
Hai quạt của mẫu card này cũng hỗ trợ công nghệ 0dB, tức là nếu GPU chưa đạt đến mức 55 độ C thì quạt sẽ không quay, điều này đã được áp dụng trên nhiều mẫu GPU và cả laptop của ASUS rồi. ASUS cũng sử dụng dual ball bearing giúp gia tăng độ bền, theo ASUS là gấp đôi so với các mẫu card sử dụng thiết kế vòng bi lót thông thường.
tren-tay-asus-dual-geforce-rtx-4070-oc-tinhte-11.jpg
Tìm hiểu qua thì ASUS cũng áp dụng công nghệ Auto-Extreme, đại loại là quy trình lắp ráp và sản xuất tự động, các công đoạn hàn được hoàn thành chỉ trong một lần lắp ráp. Điều này sẽ giảm bớt việc phải sử dụng hoá chất để làm sạch, giảm bớt nhiệt lượng toả ra trên các thành phần, giảm tác động đến môi trường, tiệu thụ năng lượng thấp hơn, sản phẩm cuối cùng bền bỉ và chắc chắn hơn.
tren-tay-asus-dual-geforce-rtx-4070-oc-tinhte-19.jpg
PCB được gia cố bằng backplate nhôm, có tản nhiệt.
tren-tay-asus-dual-geforce-rtx-4070-oc-tinhte-10.jpg

Quảng cáo


Cổng I/O trên mẫu card này bao gồm 1 cổng HDMI 2.1, 3 cổng DP 1.4a hỗ trợ HDCP 2.3.

Những cải tiến, đổi mới về công nghệ mà RTX 4070 sở hữu gồm:

 • Streaming Multiprocessors (SM) mới, cung cấp hiệu năng và hiệu quả sử dụng năng lượng gấp 2 lần.
 • Nhân Tensor thế hệ 4 cùng Optical Flow, cho phép kích hoạt và tăng tốc các công nghệ biến đổi AI, trong đó có cả tăng cường khung hình của DLSS 3.
 • Nhân Ray Tracing thế hệ 3 cho hiệu năng ray tracing gấp đôi.
 • Shader Execution Reordering (SER) cải thiện hoạt động ray tracing 2 lần, tăng tốc độ khung hình lên tới 44% trong Cyberpunk với bản cập nhật RT: Overdride Mode.
 • DLSS 3 tăng cường hiệu năng đồ họa bằng AI thế hệ 3.
 • NVIDIA Studio mang đến hiệu năng cao trong dựng hình 3D, chỉnh sửa video và phát trực tiếp.
 • Bộ mã hóa NVENC (NVIDIA Encoder) thế hệ 8 với AV1 cho hiệu suất cao hơn 40% so với H.264, cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho streamer hay gọi video.
tren-tay-asus-dual-geforce-rtx-4070-oc-tinhte-20.jpg
Về cấu hình, RTX 4070 dựa trên GPU AD104 có 5888 nhân CUDA, 184 nhân Tensor thế hệ 4, 46 nhân RT thế hệ 3, dung lượng bộ nhớ 12GB GDDR6X, bus interface 192-bit, memory bandwidth 504GBps, memory speed 21Gbps, cung cấp sức mạnh FP32 đạt 29 TFLOPs.

Sơ sơ là vậy, đang hóng đủ đồ lắp PC rồi chia sẻ tiếp với anh em nha :D. Nếu muốn xem hiệu năng thì anh em có thể xem bài thử nghiệm mẫu GPU RTX 4070 Founder Edition bên dưới nha.

Thử nghiệm card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4070 Founders Edition

GeForce RTX 4070 là card đồ họa thứ 4 trong dải sản phẩm kiến trúc Ada Lovelace dành cho desktop, đồng thời là mẫu Founders Edition thứ 3 cũng thuộc thế hệ này. Với mức giá đề xuất 599 USD, RTX 4070 thay thế trực tiếp cho RTX 3070 Ti…
tinhte.vn

40 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Con này đúng trash
Chơi 4k giờ ngốn vram, con này có mỗi 12gb thì nghẽn lòi kèn.
Nên mấy dòng super mới ra nâng lên 16gb hết. Giờ phải đặt chuẩn 4k phải 16gb hết, mấy con dưới là quất 2k thôi.
lordzedo
TÍCH CỰC
10 ngày
@Song Sanh Khái niệm 4K thoải mái không bao giờ là có đâu bạn, vì VGA nâng cấp thì đồ họa game cũng nâng cấp theo thời gian. Game ngày càng nặng, card đời mới có thể chơi 4K thoải mái những game đời cũ nhưng game đời mới thì lại đuối, và nhiệm vụ đó lại để lại cho VGA thế hệ tiếp theo, mọi thứ cứ thế tiếp diễn. con 4070 có thể chơi 4K ở cấu hình medium-high thoải mái đó bạn, chỉ không max setting được thôi.
Song Sanh
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@lordzedo Thì mình có ghi là mid setting thoải mái đó bạn, mình đâu có dám nói max.
Và ý chính của mình là vram để hỗ trợ 4k cho 1 lần chơi dài, chứ ko phải chực chờ sợ tràn vram lại phải restart máy. Và với game mới sau này vram lại càng quan trọng hơn.

- 3060 thường đã có vram 8 & 12gb
- thì cớ sao 4060 thường lại chỉ có 8gb ở cùng tầm giá (thậm chí nhân cuda và tensor lại ít hơn)
- và 4070 với sức mạnh vượt trội và giá x2 lại ko thể có đc 16gb? Ghét là ghét chỗ đó.

Mà dù sao cũng cám ơn bạn giải thích thêm mấy cái khác.
lordzedo
TÍCH CỰC
9 ngày
@Song Sanh Thì mình có nói ở trên rồi đó, vốn con 4070 Nvidia đã hướng đến việc chơi game 2K, bản thân sức mạnh con GPU cũng chỉ đáp ứng được game ở res 2K nên việc trang bị 16GB Vram là thừa thãi và chỉ làm đội giá thành thêm thôi. Như con 4060ti trang bị 16GB Vram nhưng hiệu năng gần như không khác biệt gì so với bản 8GB, lên 4K thì hiệu năng có chênh lệch nhưng không đáng kể (dưới 10%), thế nên mua VGA đừng quá quan trọng Vram làm gì, Vram chỉ làm đồ họa mới cần thôi (vì làm đồ họa chia thành nhiều công đoạn, và mỗi công đoạn sẽ cần đến một thông số của con VGA, thế nên VGA có nhiều gì thì có lợi thế trong công đoạn đó), còn Game nó là tập hợp của một bản dựng đồ họa hoàn chỉnh, khi chạy nó sẽ yêu cầu tất cả các thông số của con VGA hoạt động đồng nhất và cho ra FPS là kết quả cuối cùng, Vram chỉ là một trong số đó và nó phải đồng nhất với các thông số còn lại mới cho ra kết quả tốt được.😃
Song Sanh
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@lordzedo Ý bạn cũng hay, mình ghi nhận, ko có gì sai thậm chí có lý nếu nhìn dưới góc độ của bạn.
Tuy nhiên mình vẫn xin giữ quan điểm của mình dưới góc nhìn là 1 con card đồ họa giờ ứng dụng được rất nhiều (tính luôn AI trong chơi game và AI mảng khác, riêng stable diffusion chênh lệch vram 3-4GB thôi mà đã thấy khác biệt rất nhiều rồi)
Còn nói riêng về mảng chơi game, nhìn vào lịch sử phát hành card đồ họa qua từng giai đoạn trước giờ, mình thấy rõ rằng việc ém sức mạnh tiềm năng của card đồ họa để ép bán đc sản phẩm ngày càng rõ ràng. Mình đã dẫn chứng 2 lần qua 2 comment trước.

Mình xin dẫn chứng lần thứ 3:
Con 2060 6gb 3 năm tuổi của mình của mình, do gần đây mình mới đổi qua màn TV 4k làm chính: lúc đầu chơi re4 remake và alan wake 2 giật tung chảo, chấp nhận lock ở 30fps để chơi ở mức 2k cho nét. Nhờ dlss mod cho re4, và fsr3 mod cho alanwake, mình có thể chơi re4 ổn định ở lock 50fps 4k, và alan wake 70-80fps ở 2k.
Toàn bộ là low-mid setting.

Nếu tiềm năng ứng dụng AI game của riêng 2060 đã như vậy, mình nâng cấp 3060 12gb ở mức giá 7tr, vẫn lợi hơn rất rất nhiều so với 4060 chỉ 8gb ở cùng tầm giá. Và mình nghĩ mình vẫn có quyền cằn nhằn 4070 với sức mạnh rõ ràng hơn 4060 thường và ti, giá lại gấp đôi, là phải chơi đc 4k ở mid thoải mái hiện tại và trong ít nhất 1,2 năm nữa. Nhưng nvidia lại ém nó ở 12gb vram thay vì 16gb ram để đón tiếp tương lai.
Nói chung tranh luận mãi cũng ko xong đâu bạn. Mình xin giữ quan điểm riêng song song vẫn tôn trọng ý kiến của bạn. Vậy đi cho thoải mái nha
Con này chơi game 2K là vừa p/p rồi, lên 4K lại bắt đầu có lựa chọn cân đo đong đếm khác.
Mà thằng nghèo như mình thì 2K là best, dàn 4K nặng ví quá 🤣
Mình thì đang dùng PC card RTX 4070 luôn, chip intel i5 nhưng chạy rất mượt luôn, hầu như không thấy chậm luôn, máy này chơi game có lẽ bao mượt
congtan98
ĐẠI BÀNG
22 ngày
4070 Super bật DLSS có đủ chơi 4K 60FPS mấy game AAA không các bác?
anfang
TÍCH CỰC
22 ngày
@congtan98 Ko. 4070 Ti Super 16gb mới đủ.
lordzedo
TÍCH CỰC
10 ngày
@congtan98 chơi vô tư nhé, chỉ không max setting được. Hạ setting xuống medium-high thì thoải mái trên 60fps
congtan98
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@lordzedo mà chắc chờ 5000 series chớ vram 12gb thì sau này thiếu thật
lordzedo
TÍCH CỰC
8 ngày
@congtan98 Game nó không chỉ ăn mỗi Vram đâu bạn, bây giờ có 16GB Vram thì sau này cũng vẫn thế thôi, năng lực con GPU lúc đó yếu rồi thì 16GB hay 12GB cũng còn tác dụng. Đời sau 12GB mạnh hơn đời trước 16GB là chuyện bình thường.
melody23
ĐẠI BÀNG
21 ngày
trước xúc con 3070 dual về chơi chạy ồn lắm, làm dòng strix thì êm ái mát mẻ hơn nhiều
PCB
5.png
4.png
@Simple82002 bác cho hỏi là layout này bác lấy ở đâu đấy ạ?
Con này mẫu mã đẹp chứ chơi game thì ối dồi ôi luôn (về hiệu năng chơi game)
LBCông
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@nguyen_success074 chơi game sao bạn tui bản màu đen đây chơi D4 edenring, có ngán game nào đâu
Đang nghía Zotac 4070 Super giá đâu loanh quanh 16 củ. Ko biết sao rẻ thế, xem review có vẻ ko kém gì các mẫu cùng dòng
@tringuyenxp1603 dòng Super bây giờ đáng mua hơn dòng thường, giá thì không chênh bao nhiêu 😁
lordzedo
TÍCH CỰC
10 ngày
@tringuyenxp1603 Mình mới hốt xong, 😁. Build thấy cũng ok chỉ là không được đẹp lắm, vẫn có đèn nền, quạt chạy rất êm. Zotac thường giá rẻ hơn các thương hiệu khác, lại là bản giá rẻ của Zotac nên giá vậy cũng không khó hiểu đâu..16 củ có 4070 super là best p/p trong phân khúc rồi. 😁
@lordzedo Chuẩn bro, mình xem video performance thấy ko thua gì mấy con khác. Điểm yếu chắc là ko đc đô con ngầu lòi bằng tụi kia kkaka.
lordzedo
TÍCH CỰC
9 ngày
@tringuyenxp1603 hiệu năng nó nằm ở GPU, bản custom của các hãng có chênh lệch hiệu năng là dựa vào OC nhưng chênh lệch chỉ 5% đổ lại thôi, không đáng kể (bản Zotac cũng là bản OC). Bản custom cao cấp thì nó đẹp hơn, tản nhiệt tốt hơn nên mát hơn, lý thuyết nó cũng bền hơn vì sử dụng vật liệu cao cấp hơn, thế thôi.
Mình chỉ chơi mỗi fo4 nên quả cấu hình i5 9400 với 2060 thời đồ đá tới giờ vẫn dư thừa chưa có nhu cầu nâng cấp trừ khi nó hỏng 😁
lordzedo
TÍCH CỰC
10 ngày
@biahoi5ngan 2060 mà thời đồ đá thì 1070 của tui là thời tiền sử à 😆
@lordzedo Cái đồ pc này nó là công cụ làm việc hoặc giải trí theo nhu cầu mà, có cần phải chạy theo mốt như smartphone đâu b. Chỉ có mấy ông nghiện game AAA mới cần chạy theo đốt tiền liên tục. Còn xem phim lướt web với chơi game online như mình thì tính ra con i5 9400 với 2060 phải hỏng mình mới phải chi tiền tiếp cho pc. 5 năm dùng máy mình chỉ chi tiền cho gear thôi, còn cái case thì đúng 1 lần nâng ram lên 16gb, ngoài ra không tốn 1 xu.
2 fan mà chơi màn 4K chắc trụ không lâu lại rớt fps, quất mấy con 3 fan cho chắc.
lordzedo
TÍCH CỰC
10 ngày
@conan1212 Đời 4X này ăn ít điện lắm nên không nóng lắm đâu. Dòng tầm trung thì 2 fan chắc đủ cân.
yamaruan
ĐẠI BÀNG
11 ngày
trước dòng xx70 là định vị cấp trung cao, giờ lại thành ra tụt hạng thành trung bình
lordzedo
TÍCH CỰC
10 ngày
@yamaruan Do mấy con 90 bị đội giá quá cao, chênh lệch phân khúc quá xa nên dòng 70 bị coi là tầm trung thôi chứ bản thân dòng 70 vẫn là trung cao, hiệu năng vẫn định vị ở mức trung cao.
mình chơi case itx nên khá là ghét vga của asus, bao giờ cũng cao và dày hơn vga hãng khác, 2 slot pcie thì làm đúng 2 slot đi, lại còn dày thêm nửa phân nữa, rồi cái "vai" cũng khá cao nữa
nhưng cũng đc cái ưu điểm là fan rất êm
lordzedo
TÍCH CỰC
9 ngày
Con 4070 này bị fan chê dữ lắm, vì hiệu năng chỉ ngang ngửa con 3080, trong khi truyền thống là dòng 70 đời mới hiệu năng phải ngang ngửa dòng 80ti đời cũ, và thế là 4070s ra đời chỉ sau 1 năm, hiệu năng ngang ngửa 3080ti. Đáng lẽ con 4070s phải là 4070, còn 4070 phải là 4060ti mới hợp lý, Nvidia chơi bài này sau ai dám mua VGA sớm nữa.

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019