TTBC23

TTBC23


Trên tay bàn phím cơ Glorious GMMK 2 96%: custom cơ bản, phù hợp với game thủ, giá 3,4 triệu

Pnghuy
14/9/2023 17:26Phản hồi: 56
Trên tay bàn phím cơ Glorious GMMK 2 96%: custom cơ bản, phù hợp với game thủ, giá 3,4 triệu
Glorious GMMK 2 full size 96% không phải chiếc bàn phím mới ra mắt nhưng nó được cải tiến khá nhiều thứ từ phiên bản GMMK 1, với hai kích thước là 65% và 96%, sử dụng switch Fox linear 45g, hỗ trợ hot-swap 5-pin, mạch ngược, có cổng USB-C và hỗ trợ QMK/VIA. GMMK 2 nó khá phù hợp với anh em game thủ với những trang bị trên, còn với những công việc văn phòng gõ văn bản thông thường thì mình thích swtich tactile hơn.
tren-tay-glorious-gaming-gmmk-2-full-tinhte-1.JPG

GMMK 2 có thể gọi là một chiếc bàn phím cơ pre-built khá ổn cho anh em mới bước vào con đường này, thật ra bên cạnh Glorious GMMK 2 thì còn nhiều lựa chọn lắm, nhưng GMMK 2 cũng có thể coi là một chiếc bàn phím custom ở dạng cơ bản trong tầm giá dưới 4 triệu dễ tiếp cận.
tren-tay-glorious-gaming-gmmk-2-full-tinhte-14.JPG

Trước tiên về ngoại hình mình thấy GMMK 2 không có nhiều khác biệt so với GMMK 1, ngoại trừ khung viền diamond cut sáng bóng đã không còn nữa, với những anh em hay mang bàn phím đi ra ngoài, đặc biệt với layout 65% thì việc dễ va quẹt và trầy xước phần khung này dễ xảy ra hơn, vì vậy diamond cut sáng loáng trên GMMK 1 không hợp lý lắm. Vẫn là diamond cut nhưng được hoàn thiện nhám chung với phần top frame.
tren-tay-glorious-gaming-gmmk-2-full-tinhte-6.JPG

Phần base của GMMK 2 vẫn là bằng nhựa ABS, màu trắng, sẽ có hai màu sắc cơ bản cho anh em lựa chọn, mình thì mình thích màu trắng hơn đen.
tren-tay-glorious-gaming-gmmk-2-full-tinhte-21.JPG

Điểm nâng cấp nữa của GMMK 2 so với thế hệ đầu tiên là mạch hot-swap 5-pin North Facing để anh em dùng được nhiều switch hơn, hỗ trợ PCB Stab mount, case nghiêng 6 độ với bản 96% và 11 độ nếu anh em dựng thêm phần chân chống.
tren-tay-glorious-gaming-gmmk-2-full-tinhte-17.JPG

Kích thước kỹ thuật của GMMK 2 lần lượt là 375mm x 125mm x 37.5mm, tổng thể mình thấy vẫn không quá lớn, thậm chí nếu bỏ vào ba lô mang đi làm hàng ngày cũng được. GMMK 2 cũng có LED viền hai bên giống với bản GMMK Pro. Trọng lượng phím khoảng 1.25kg, cộng thêm kiểu thiết kế dạng tray mount nên tổng thể khi gõ thì không có tiếng cọt kẹt khó chịu, khá chắc chắn khi để trên bàn, gõ nhiều. Phía dưới có 4 chân đế cao su giúp cố định chắc chắn hơn trên mặt phẳng.
tren-tay-glorious-gaming-gmmk-2-full-tinhte-22.JPG

GMMK 2 hỗ trợ đồng thời cả stab PCB mount lẫn Plate mount, nhưng mặc định sẽ là Plate mount pre-lube. Mình không rõ liệu các dạng stab PCB mount bên thứ ba khác có vừa với plate trên GMMK 2 không, còn để chắc ăn thì anh em dùng luôn của Glorious cũng được. Đây cũng là chi tiết mà mình nghĩ Glorious có tính toán đến để sau này khi mua về anh em custom lại sau, plate mount trên GMMK 2 chỉ là loại cơ bản.
tren-tay-glorious-gaming-gmmk-2-full-tinhte-13.JPG

Bên dưới top frame có lót foam sẵn, foam này anh em có thể thay bằng foam khác cũng được luôn, nếu anh em muốn cải thiện về âm thanh khi gõ phím.

Switch Glorious Fox linear pre-lube là tuỳ chọn duy nhất khi anh em chọn mua GMMK 2, đây là switch “nhà trồng” của Glorious, giá bán lẻ là khoảng 60 USD cho 120 switch. Nếu không thích linear thì có thể thay switch về sau được, hoặc nếu anh em có sẵn switch và keycap thì mua bản barebone xong về lắp thêm vào xài vẫn được. Switch Fox của Glorious cũng được lube sẵn nên anh em mua về gần như chỉ là cắm dây vào xài thôi, một con bàn phím pre-built nhưng cảm giác như bàn phím custom 😁. Một chiếc bàn phím ban đầu được Glorious hướng đến anh em game thủ thì những thứ như lót sẵn foam, switch lube sẵn sẽ cho anh em cảm giác chơi game đã hơn, đặc biệt là có foam sẽ giảm âm vang. Bên cạnh đó còn hỗ trợ QMK/VIA nên thoải mái trong việc tuỳ chỉnh.
tren-tay-glorious-gaming-gmmk-2-full-tinhte-18.JPG

Quảng cáoVề lực nhấn switch, 45g và bottom out 60g cơ bản là phù hợp với sở thích cá nhân của mình, nhưng mình thích switch tactile hơn là linear, mình cũng thích switch với lực nhấn nặng hơn một chút, khoảng 65g để có được cảm giác gõ tốt hơn. Thực ra mình thiên về gõ văn bản nhiều hơn là việc chơi game, thì với GMMK 2 nó vẫn đáp ứng được khá ổn.
tren-tay-glorious-gaming-gmmk-2-full-tinhte-19.JPG

Tiếp đến với keycap, mặc định của GMMK 2 là ABS doubleshot xuyên LED nên sẽ đẹp khi anh em sử dụng trong môi trường tối, ký tự hiển thị rõ hơn. Layout 96% mà nhìn trông cũng khá gọn gàng, các phím bố trí khá hợp lý, chỉ trừ cụm phím mũi tên và hàng phím numpad mình dễ bị nhầm với phím số 1.
tren-tay-glorious-gaming-gmmk-2-full-tinhte-20.JPG

Phần đèn LED anh em hoàn toàn có thể custom qua phần mềm, có sẵn trên Windows, còn macOS thì anh em bị ràng buộc hơn về việc custom theo ý muốn, nhưng về cơ bản anh em vẫn có thể chỉnh được âm lượng, tua bài, ngưng nhạc, mặc định sẽ không tinh chỉnh được độ sáng màn hình.
tren-tay-glorious-gaming-gmmk-2-full-tinhte-5.JPG

Với cá nhân mình, nếu chọn bàn phím dùng để gõ văn bản ở mức cao thì GMMK 2 mặc định chưa làm mình thoả mãn, có lẽ phải thay đổi một chút xíu để hợp với nhu cầu hơn, còn nếu để chơi game thì có lẽ GMMK 2 pre-built đã đủ để có được trải nghiệm chơi game ổn rồi. Dù gì đi nữa trong tầm giá dưới 4 triệu đồng thì mình đánh giá khá cao những gì Glorious đang làm, dù không hẳn là custom nhưng anh em mới chơi hoàn toàn có thể mod, custom những thành phần cơ bản, đủ để anh em hiểu hơn về bàn phím cơ, đặc biệt hãng bảo hành 2 năm thì cứ thế mà nghiên cứu thôi :D.

Quảng cáo

56 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mình thích Glorious nhưng họ không làm bản không dây, anh em có biết cách nào mod có dây thành không dây không nhỉ? Nếu biết chỉ mình với.
@huytai93 gateron milky yellow har
jerryno6
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@MoonBreathing Lowfree nó không có bàn phím nào mà có núm vặn để điều chỉnh volume bạn nhỉ.
@jerryno6 Uhm bạn, có núm tiện hơn, nhưng mà mình k quan trọng lắm😃 lowfree làm đẹp hơn gmmk😃
thangbem
TÍCH CỰC
2 tháng
Thời điểm GMMK Pro ra thì giá hợp lý so với cấu hình và thị trường. Chứ còn cái con này thì quá là ngáo giá.
@thangbem Mình cũng thích GMMK Pro, giá bây giờ cũng ổn
@thangbem toàn lùa gà hút máu bác nhỉ
thangbem
TÍCH CỰC
2 tháng
@haobcyqhdvb dòng GMMK thường vẫn có nhưng giá cao quá, bán cho bọn Tây thôi chứ thị trường VN toàn phím tàu giá ngon thì ko ai mua
@thangbem cứ phím 100% cho rộng rãi thoải mái bác nhỉ
thangbem
TÍCH CỰC
2 tháng
@haobcyqhdvb tuỳ nhu cầu mỗi người, với tôi thì 75% là kích cỡ phù hợp với bản thân
cháo trắng có thành cháo lòng ko
@xecatang Có đó anh, em đang xài 1 bộ màu trắng, giờ nó bẩn mà lười tháo keycap ra vệ sinh nên cứ để vậy thôi!
Nếu bạn cần
8BBA6E66-EA42-4748-A2C6-6FC3A6AE7E6B.jpeg
mr.bao
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Gía này thì pháp sư trung hoa anh hùng đã có 1 con ngon gấp 5 lần
@keithtran06 đó giờ chưa sài nên chưa biết. để mua về thử. đang ship
mr.bao
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@rong_lua qua chợ phím tìm kit mr98 bác, trên youtube cũng có review.
@keithtran06 chery red lực nhấn 30g vẫn là best nhất cho văn phòng bác nhỉ
@haobcyqhdvb H nhìu con ngon lắm rồi, red nó vẫn sạn, chẳng qua do phổ biến vs có thương hiệu nên nhìu người mua. Chứ h đầy con ngon mà rẻ hơn red, tuỳ âm tuỳ nhu cầu mà lựa thôi.
Đồ chơi ngày càng đắt đỏ. Nhớ xưa chơi cái bàn phím Mistumi có 120K mà ngon quá trời :v
@Mr.Whisky Giờ 120k vẫn có bàn phím ngon mà. Nhưng những con tầm tiền triệu lại ... ngon hơn.
VinhNT998
ĐẠI BÀNG
2 tháng
keychron k7 mặc dù ko đáng tiền, nhưng nó đã là chân ái của cuộc đời tôi
Đánh game ngu thì phím cơ 1 tỉ vẫn ngu.
3tr6 thì mình build dc con ngon mà đẹp hơn nhiều lần
cuderth
TÍCH CỰC
2 tháng
có ai ngứa mắt mấy phím mũi tên giống mềnh ko nhể 😆 bị khó chịu với mấy thứ ko thẳng hàng.
@cuderth Mình cũng vậy, nhưng chỉ bị khó chịu cái bấm nhầm thôi 😁
giờ này còn mạch ngược với case nhựa thì vứt thôi
@dra.long10 Chơi mạch ngược mua keycap phải lựa nữa, k thì phải đổi loại switch chuyên trị mạch ngược để k bị cấn case. Mà nói chung cái j cũng có giá của nó, nh ng thích mạch xuôi hơn tức là nó phải ngon hơn😃
Còn case nhựa thì tuỳ. Có vài nsx làm cái case nhựa poly bao đẹp. Như của kbdfan dòng tofu. Nhựa đẹp hơn nh bàn phím kim loại, cắt như cắt cnc. Nhựa mà hơn 200 usd cho base thôi, chưa có keycap vs switch đâu. Đâu phải cứ nhựa là tệ đâu bạn😃
Ko biết có bản đen ko nhỉ!! Trắng mau ngả cháo lòng lắm
@EpicUnreal5 có đen nha bạn
Từ lúc pháp sư phổ cập nhôm đến mọi nhà, Glorious h chỉ còn là cái bóng. 😆 gaming cơ giá rẻ thì chơi fuhlen nếu muốn chính hãng. Điểm trừ của Fuhlen là đi copy quả logo của Logi.
đang xài GMMk PRO Gen o1st thấy vân ổn
@baotam2101 mình cũng đang tính chuyển qua dùng GMMK Pro
Cứ bản pro táng thôi build ngon hơn
3FF8F97E-2CA7-459E-8849-D92BA8DD768F.jpg
Artosis
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@westlifeplaywar Mình cũng có con này màu đen. Thấy xài switch Glorious Fox ngon. Êm. Mà cái dây bạn xài là dây gì vậy
jerryno6
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@westlifeplaywar Con này thay low profile silent vô dc không bạn?
Ai rồi cũng cơ
Phuc_Ars
TÍCH CỰC
2 tháng
Mắc nhỉ
lazy0338
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Yêu quá

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019