Trên tay BlackBerry Classic: Trải nghiệm BlackBerry tốt hơn trên BB10
cuhiep
7 nămBình luận: 203
Tinhte-BlackBerry-Classic-17.jpg

Những gì mà người dùng nhớ về trải nghiệm một chiếc BlackBerry không đến từ BlackBerry mà đến từ các thiết bị trước đó. BlackBerry đã có một số thay đổi gần đây để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời ngày xưa trên Passport hay trên các OS BB10 mới. Và với Classic thì rõ ràng điều đó được thể hiện cực kỳ tốt. Tuyệt vời nhất có thể kể đến là 5 phím điều hướng và tiếp theo là bàn phím 4 hàng truyền thống của BlackBerry.


Tuy cấu hình của Classic không cao nhưng mình bất ngờ với thể hiện của nó ở giao diện chính cũng như các ứng dụng cơ bản. Thao tác máy ảnh cũng nhanh hơn và chính xác hơn kể cả so với BlackBerry Passport vốn có cấu hình mạnh mẽ hơn và cao cấp hơn.

Tinhte-BlackBerry-Classic-7.jpg
Mặt trước thì chúng ta thấy Classic như là một chiếc 9900 nhưng dài hơn do màn hình to hơn và vuông chứ không rộng. Bên trên màn hình gồm có logo BlackBerry, loa thoại và cảm biến. Ngay bên dưới màn hình là 5 nút điều hướng với bàn rê quang truyền thống, nút menu, back và hai nút liên quan đến thoại. Với các nút này chúng ta có thể thao tác với Classic nhanh hơn rất nhiều và có thể thao tác bằng tay. Với những nút này cùng với khả năng gọi đt hay gọi ứng dụng nhanh từ các phím cứng làm cho BlackBerry Classic trở thành chiếc smartphone có thao tác liên quan đến gọi điện, nhận điện... nhanh nhất hiện nay.

Quảng cáoTinhte-BlackBerry-Classic-8.jpg
Bàn phím cứng QWERTY trên Classic cho chúng ta cảm giác như là chiếc Bold ngày xưa. Phía dưới bàn phím cũng có một thanh nhựa rất quen thuộc. Bàn phím này rất là mềm, cảm giác bấm rất là thích. Mình từng dùng nhiều BlackBerry thì mình đánh giá đây là bàn phím mềm nhất cho mà mình cảm nhận được cho một chiếc máy mới. BlackBerry 8900 đỏ của mình ngày xưa từng được đánh giá là mềm nhưng chiếc này còn mềm hơn.

Tinhte-BlackBerry-Classic-14.jpg
Mặt trước của Classic nhìn truyền thống và sang trọng. Trong khi mặt sau lại khá là chung chung và không đẹp, sang. Chúng ta có thể liên tưởng đến những chiếc BlackBerry thuộc dòng Curve giá rẻ sau này của BlackBerry. Mặt lưng được hoàn thiện dạng ca rô và được dính liền vào khung của máy. Chúng ta thay SIM và thẻ nhớ ở những khay ở cạnh trái của máy.

Tinhte-BlackBerry-Classic-15.jpg
Camera của Classic nhìn khá là nhỏ và khu vực chức camera trên máy nhìn cũng khá là lạ và được thiết kế để gánh thêm chữ Classic.

Tinhte-BlackBerry-Classic-10.jpg
Cạnh trái có khay MicroSIM và khay thẻ MicroSD. Phần này hoàn thiện không hoàn hảo lắm và hai khay có hai màu hơi khác nhau một chút.

Tinhte-BlackBerry-Classic-12.jpg
Cạnh dưới của Classic với cổng MicroUSB ở giữa và hai loa hai bên. Mình chưa kiểm tra được là loa này là stereo hay mono.

Quảng cáo


203 bình luận
kinken2112
ĐẠI BÀNG
7 năm
Về rồi hehe, nhanh ghê
Tuan 7652
ĐẠI BÀNG
7 năm
Đẹp quá.
SteelBird
ĐẠI BÀNG
7 năm
Nhìn sau lưng xấu vãi. Viền bớt cong đi thì đẹp
Ha_ptnas
ĐẠI BÀNG
7 năm
Sao mừ đẹp vậy trời, cái dep mười của mình bao giờ hư đây :v
@Ha_ptnas bác đem ra tạt lon di là thấy liền chứ gì 😁
Bác Hiệp thêm tấm này vào nè

facebook-20141218-160224.png
Mặt trước đúng là đẹp,đúng truyền thống...
Mặt sau thì không đỡ đc.cong cong .với quả chữ " classic" đúng kiểu ngày xưa hay ghi camera mấy chấm vào.......Chán..Mặt sau thua cả BB z3...
@Frince chuẩn, mặt sau Z3 quá đẹp và menly
Làm clip đi bác. xem nó nhanh thế nào
chỉ thích một con 9900 không bị tróc thanh ngăn phím và pin trâu như 1280 😁
fuyin
TÍCH CỰC
7 năm
@millionscarletroses lúc trước mình cào cào nó đen hết luôn. mà đúng là thiết kế thì con 9900 9930 ngon vãi hồn, kẹt nỗi pin quá ẹ. mà giờ mình lại thích BBOS 7.1 hơn bọn BB10 này
Mặt sau tệ quá. Tổng thể thiết kế cho 7 điểm 😁
poulevarq
ĐẠI BÀNG
7 năm
vẫn thấy xấu hơn Q10 nhỉ
Bb dù ko dùng nhưng mình thích bb thuần qwerty hơn.
Thanh ngăn bằng nhựa thì dở hơi rồi, nó sẽ bong tróc ghẻ lở như 99 thì có mà kinh tởm :mad: chán bb vãi
@autotechno "Phía dưới bàn phím có 1 thanh nhựa quen thuộc" ý là cái bottom cover đó bác 😃 còn các thanh ngăn kia giữa các dãy phím thì chắc chắn phải là kim loại rồi , đến Q10 hơn classic 2 tuổi mà thanh ngăn còn kim loại cơ mà 😃 e dùng Q10 gần 1 năm chưa biết bong tróc là gì 🆒
rainway_ds
ĐẠI BÀNG
7 năm
@madeinvn2011 Em khẳng định nó không phải là kim loại nhưng kiểu mạ đó sẽ không dễ bong như 99. Vì của em nó xước 1 chấm bên trong bằng nhựa mà
ha_thuong
ĐẠI BÀNG
7 năm
@madeinvn2011 Hi hi, thanh ngăn phím Q10 bằng nhựa bạn ơi, về xem lại đi.
@madeinvn2011 Theo cách viết của cuhiep thì hiểu theo ý của bác là đúng, nhưng em cho rằng cuhiep đang nói đến thanh ngăn ấy ạ, chứ còn cái bottom cover thì con bb nào mà chả có, quen với thuộc cái gì nữa hả bác? mà cái đó thì có gì nổi bật mà phải nhắc đến nó? lẽ ra cuhiep nên viết là "bên dưới mỗi dãy phím có 1 thanh nhựa quen thuộc"
cu_cai_nho
TÍCH CỰC
7 năm
ngon 😁, việt nam chắc lại có giá tốt
pcorsairmoon
ĐẠI BÀNG
7 năm
Mặt trước đẹp nhưng mặt sau xấu quắc! Đề nghị khắc tên làm vài miếng dán da dán vô lưng cho bớt xấu
ongnooii
TÍCH CỰC
7 năm
Mặt trước đẹp, sang. Mặt sau không ấn tượng. Không thấy nói giá rổ thế nào.
iptran68
TÍCH CỰC
7 năm
Trời. Ngon quá ngoại trừ mặt lưng
bác cu tí hiệp quá nhanh, quá nguy hiểm
suddenboy
TÍCH CỰC
7 năm
Cái j cũng ngon trừ cái lưng nhìn y mấy con hàng China thấp cấp!
thinh229
ĐẠI BÀNG
7 năm
@suddenboy thì nó made in china mà thím 😁
thôi.kệ
ĐẠI BÀNG
7 năm
thế là khắc tên có thêm cái mục làm đẹp mặt sau cho em nó.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019