Trên tay BlackBerry KeyOne: bàn phím liệu có còn cần thiết?

sonlazio
28/02/2017 03:02Phản hồi: 171
Trên tay BlackBerry KeyOne: bàn phím liệu có còn cần thiết?
BlackBerry KeyOne có cấu hình trung bình yếu, thiết kế đẹp, độc đáo và một mức giá hư cấu so với cấu hình (550$ và có thể là 14-15 triệu khi về Việt Nam). Thế nhưng đôi khi tình yêu lại là mù quáng, rất có thể máy vẫn có những đặc điểm làm chúng ta hài lòng với việc sở hữu, bất chấp xã hội nói gì.


Thiết kế:

keyone.jpg
KeyOne được thiết kế rất đẹp, có thể khẳng định điều đó. Khi cầm máy ra ngoài đường chắc chắn nhiều người sẽ hỏi chúng ta vì nó khác biệt so với hàng trăm điện thoại na ná nhau trên thị trường. Cảm giác cấm KeyOne là chắc chắn, vững chãi và không hề rẻ tiền.

keyone-9.jpg

Quảng cáo


Vì một lý do nào đó thì KeyOne không cho mình cảm giác “đã" như những ngày còn cầm BlackBerry 8310, 8900 hay 8800 trước kia. Trừ một vài máy BB10 sau này hay kể cả Priv, các điện thoại BlackBerry luôn cho cảm giác cao cấp bất kể nó được làm từ nhựa hay kim loại. KeyOne vẫn rất trơn tru, vẫn sử dụng khung nhôm, nhưng nó có cái gì đó hơi vô hồn khó diễn tả. Mà có thể đó cũng chỉ là cảm giác cá nhân của mình, vì một thời từng rất yêu BB.

keyone-18.jpg
Cũng vẫn nên khen TCL, vì họ tiếp tục duy trì mặt sau sần, chạm vào rất thích chứ không theo xu hướng bóng hoặc gương như hiện tại. Mặt sau là mặt đẹp nhất của KeyOne, truyền thống và hữu dụng.

Bàn phím:

keyone-12.jpg
Sự cân bằng khi thiết kế điện thoại có bàn phím là rất quan trọng. Không phải ngẫu nhiên mà những điện thoại BlackBerry ngày xưa được thiết kế bè ra, nó không chỉ giúp các phím lớn hơn, tách rời nhau mà bàn tay chúng ta có điểm tựa ngay trọng tâm máy, qua đó giúp cảm giác gõ cân bằng và chính xác hơn.

keyone-27.jpg
Với KeyOne, TCL đã thiết kế máy theo phong cách dài của điện thoại hiện đại. Dài thì đẹp hơn nhưng nó làm bàn phím hẹp lại, đồng thời thay đổi trọng tâm máy, ngón tay chúng ta khi cầm sẽ có xu hướng lệch xuống dưới, dễ bị cảm giác mất cân bằng và không còn chính xác được nữa. Bạn không thể cố giữ điện thoại không đổ mà gõ một cách thuần thục được, phải không? Đối với điện thoại dùng phím cảm ứng thì thiết kế này có thể chấp nhận được nhưng với những máy dùng phim cứng, chúng ta phải tác động một lực lớn hơn rất nhiều.

keyone1-2.jpg
Ở trên chỉ là những cảm giác sơ bộ của mình, một phần cũng vì máy đang bị khóa lại, không thể nhấc ra. Một phần khác cũng vì khá lâu mình không đụng đến bàn phím cứng nên có thể cảm giác không còn chính xác nữa. Khi nào máy về chắc chắn mình sẽ đánh giá chi tiết thiết bị này, vì dù sao mình cũng từng rất yêu BlackBerry và cũng muốn tìm một cái gì đó kỉ niệm, độc đáo và có thể sử dụng được. Tất nhiên là với KeyOne mình chỉ mua khi máy còn dưới 8 hay 10 triệu đồng, không đâm đầu vào mua ngày mới ra mắt như BlackBerry Priv nữa.

Quảng cáo


Hiệu năng:

keyone-26.jpg
SnapDragon 625 có thể mạnh với phân khúc điện thoại 200-250$, cố lắm thì lên được 300$, tức dưới 6-8 triệu đồng chính hãng ở Việt Nam chứ không thể đòi hỏi giá cao hơn được, nhất là khi BlackBerry đã không còn ở vị thế như ngày xưa. Bài học này thì nhiều hãng đã mắc phải, nhưng có lẽ BlackBerry vẫn rất tự tin về những gì họ đã từng có trong quá khứ.

keyone-6.jpg keyone-10.jpg keyone-16.jpg keyone-17.jpg keyone-20.jpg keyone-21.jpg keyone-22.jpg keyone-24.jpg keyone-29.jpg keyone1-3.jpg keyone1-4.jpg keyone1-6.jpg keyone-28.jpg
cv.jpg
171 bình luận

Xu hướng

MoNoJi
TÍCH CỰC
6 năm
Ông TLC muốn cho BB biến mất vĩnh viễn luôn đây mà 😁
@MoNoJi TLC là ông nào thế? À, nhớ rồi, 1 nhóm nhạc da đen Mỹ hát nhạc R&B thập niên 2000 :D
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se 
phamtuan2881
ĐẠI BÀNG
4 năm
@crazysexycool1981 TCL là viết tắt của Thịt Chó Luộc nhé bạn
@phamtuan2881 Nom kỹ ở trên xem: cậu kia ghi "TLC" hay "TCL" :rolleyes:
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
TCL chỉ cần sp này bán dc ở china coi như đã thành công. Mà cũng hơi khó vì dân tàu chuộng kiểu na ná như iphone mới hợp thời. TCL có lợi thế QC là nsx nội địa làm cho bb.
dành cho các bác "yêu mù quán"...
Cái bàn phím nếu như đừng làm bóng và làm nhám thì sẽ đẹp hơn, bóng bóng nhìn bám vân tay, vết bẩn ghê quá, và trông không sang
@Archibald_Mclean Nhám thì vuốt không đã.
@navy.seal Passport cũng nhám và vuốt vẫn đã như thường
Kacey
TÍCH CỰC
6 năm
Giá hợp lý thì mới đắt hàng được chứ
Tcl có vùng vẫy đường trời cũng ko thoát được cái bóng của bb pp và Priv.
Vâng!
Tình yêu đôi khi mù quáng.
Yêu vẫn yêu nhưng chỉ để trong lòng
Chưa một lần được nắm tay em
Ngày xưa em còn trẻ còn nhựa sống
Bây giờ!
Thời xuân sắc em đã đi qua rồi em biết không.
Vì PpP.Nên anh kệ em đấy.
quocbiin
ĐẠI BÀNG
6 năm
@youngstuden78 thơ gì củ chuối dữ cha nội đọc tuột cảm hứng
minoan
CAO CẤP
6 năm
làm sao để lúc nào cũng xem tinhte ở giao diện trắng thế này?
@minoan Cùng một mong muốn
@minoan giao diện dành riêng cho # mwc17 ,tạm thời thôi .các mục khác như mọi ngày
qwerty cần thì cần nhưng cái giá không đáng! 😔

BB có lẽ đã quá thời rùi vì với mình Bold 9x, 97xx, 99xx mới đúng là BlackBerry! :rolleyes:
Về giá: 450$ khi ra mắt hợp lý hơn.

Về thiết kế: nhìn như Frankenstein nên "vô hồn" là đúng các bác ạ 😁 :D :D
@tuandung204 Lai tùm lum nhìn rối rắm quá... Đúng là cái quẫy đuôi của con cá lớn. Ở trên bờ! "Cái quẫy cuối cùng"
PinkFriday
ĐẠI BÀNG
6 năm
giờ này mà các bác vẫn còn nghĩ bàn phím cứng gõ nhanh hơn bàn phím ảo ah? nản với cả đội BB
kimthoaduy
TÍCH CỰC
6 năm
@PinkFriday Cá nhân mình ko nghĩ hay ko bao giờ nghĩ bàn phím cứng trên đt gõ nhanh hơn phím ảo,nhưng có 1 thứ mà người ta gọi là cảm giác,cảm giác làm cho người ta hứng thú hơn khi dùng một thứ gì đó,và bàn phím cứng trên đt ngày nay cũng vậy,nó cho ta 1 cảm giác bấm phím thực mà ko 1 bàn phím ảo nào mang lại được cả bạn à,có thể bạn sẽ phì cười mà bảo rằng điều đó là ko cần thiết vs đt thuần cảm ứng màn hình to bây giờ,nhưng với rất nhiều người yêu thích cái cảm giác bấm phím mà bàn phím bb mang lại,họ lại yêu bàn phím cứng nhiều hơn,lúc trước mình có 1 em pp nhưng ngu dại thế nào lại đi giao lưu vs ip,bây giờ cầm ip có thể nó sang đẹp hay ứng dụng nhiều nhưng thật sự vẫn rất nhớ cái bàn phím đó,có lẽ sẽ mua lại ppse chẳng hạn,chứ con này có lẽ bàn phím ko như pp dc.
P/s: còn 1 điều nữa mà có lẽ những người chưa dùng qua pp hay bb chưa biết,đó là màn hình bb rất đẹp,thật sự rất đẹp,đẹp hơn so với rất nhiều đt hiện đại hàng chục tr bây giờ.
1 thanh niên nhớ pp cho hay.
_ Thiết kế bàn phím ntn là hơi sai lầm rồi vì ấn phím cứng sẽ bị lệch trọng tâm kha khá và giảm độ chính xác, tăng khả năng tuột tay khi gõ phím. Mình dùng PPSE một thời gian dài rồi nên mình biết, với thiết kế tốt như vậy mà thỉnh thoảng cầm còn không vững nữa là thiết kế dài như KeyONE.

_ Mặt lưng rất đẹp, đúng phong cách lịch lãm của BB, mặt trước cũng tạm chấp nhận khi tông màu và chi tiết rất hợp lý, bị cái bàn phím là cái quan trọng nhất thì lại thiết kế không đẹp nhìn cái đoạn nhựa vòng quanh phím space mà buồn 😔
duonganhhao
ĐẠI BÀNG
6 năm
máy ngắn hơn chút thì đẹp hơn
tungvt86
TÍCH CỰC
6 năm
Chả thấy đẹp lắm
thực sự mà nói thì bàn phím rất tuyệt nhưng thực sự cũng mà nói là bàn phím cứng ko còn cần thiết với 99% người dùng nữa. tạm biệt blackberry
upload_2017-2-28_16-1-31.png
upload_2017-2-28_16-1-53.png
ggunf
TÍCH CỰC
6 năm
@kelangbat Tks bạn, tại mình có dùng lướt qua Q10 rồi.....và củng ngại vụ bàn phím ảo!!!!!
Mình sẽ tham khảo thêm.
@kelangbat Bạn này chắc mới thử phím cảm ứng của BB 1-2 lần, mình xài Passport Silver nhận thấy việc dùng cảm ứng bằng cách cuộn bàn phím ko chỉ là đặc trưng riêng của Blackberry mà còn giúp ích rất nhiều trong việc thao tác gõ văn bản cũng như cuộn lên xuống khi đọc tin tức! Nếu bạn đang gõ text bạn sẽ ko thể di chuyển chuột được, phải làm động tác chạm vào màn hình, cụ thể chạm vô phần nào đó trên đoạn text thì mới dùng phím để cuộn được, còn nếu đang gõ text dù bạn cố ý lấy tay di bàn phím cũng ko di được nhé! Hoàn toàn ko có chuyện đang gõ text sợ bị di chuyển con trỏ chuột ngoài ý muốn như bạn tung tin thất thiệt ở trên :cool:
PS: lời khuyên nhỏ: bạn nên mượn ai đó chiếc Passport để trải nghiệm thử bàn phím cũng là bàn rê trackpad của Blackberry để kiểm nghiệm lại những gì mà cả bạn và mình vừa nhận xét ở trên nhé :rolleyes:
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se 
phong_hue
TÍCH CỰC
6 năm
@crazysexycool1981 Em đồng ý với bác. Gõ phím BB riết rồi quay sang gõ phím ảo thấy khác một trời một vực.
@phong_hue Quen phím vật lý rồi, sang ảo chịu ko nổi 😁
(Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using Blackberry PASSPORT.se)
baodien_lab
ĐẠI BÀNG
6 năm
mình nghĩ đây là chiến lược của Blackberry. Ra con này để mọi người tự thấy giá hiện tại của các con bàn phím khác như Priv, PP quá rẻ 😁
kheops121
ĐẠI BÀNG
6 năm
1 sự trở lại đầy ăn hại rồi =))
mình nghĩ nên dẹp cái bàn phím cứng đi là được. Cứng thì cứng hẳn như 9900 chứ kiểu cứng dở hơi này không ăn thua. Bấm phím cứng đâu hết cả tay, nhắn tin nhiều thấy khó chịu

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019