Trên tay bộ 3 ốp lưng cho iPhone 13 Pro rất xịn và rất đẹp của nhà UAG
2 thángBình luận: 142
Trên tay bộ 3 ốp lưng cho iPhone 13 Pro rất xịn và rất đẹp của nhà UAG
Monarch Kevlar, Metropolis ST và Metropolis Folio là bộ ba ốp lưng đầu bảng hiện nay của nhà UAG (Urban Armor Gear) với cách thiết kế độc đáo, mức độ hoàn thiện cao và khả năng chống sốc rất ấn tượng. Mời anh em xem video trên tay:1. Monarch Kevlar


tinhte_uag_kevlar_3.jpg
Monarch Kevlar là một trong những cái ốp xịn nhất và có giá bán cao nhất của nhà UAG. Ốp được hoàn thiện với màu đen chủ đạo nhưng lại cực kỳ nổi bật nhờ cách thiết kế khung xương (skeleton) hầm hố trên nền sợi vải Kevlar.

tinhte_uag_kevlar_1.jpg

Quảng cáo


Mặc dù thuộc trường phái ốp hầm hố nhưng iPhone khi gắn Monarch Kevlar vẫn cho cảm giác cầm cực kỳ thoải mái và nhẹ nhàng. Một phần nhờ chất liệu xịn, một phần nhờ thiết kế khung xương lõm đã loại bỏ bớt phần lớn vật liệu làm ốp.

tinhte_uag_kevlar_14.jpg
Khung xương của ốp được làm từ nhựa đen nhám và có các đường rãnh lớn tạo nên nét rất ngầu. UAG nói rằng Monarch Kevlar được cấu thành từ 5 lớp vật liệu khác nhau và có khả năng chống sốc cho iPhone lên đến độ cao 20 ft. tương đương 6 mét.

tinhte_uag_kevlar_6.jpg
Khung xương chính được vát xéo một góc lớn giúp cho tay người dùng khi cầm ốp rất thoải mái và dễ chịu. Chính nhờ chi tiết này mà khi mình cầm iPhone đã được gắn ốp nhưng không cảm thấy bị dày lên quá nhiều. UAG nói rằng Monarch Kevlar vẫn có thể dùng được với hầu hết các sạc không dây tiêu chuẩn trên thị trường, tuy nhiên khi mình thử với MagSafe của Apple thì không nhận.

tinhte_uag_kevlar_7.jpg
Các khung xương phụ được vát lõm ở dưới tạo cảm giác là cả khung lơ lửng trên nền sợi Kevlar và có một hoạ tiết màu đỏ nhám nhỏ nổi bật làm tăng tính thẩm mỹ của ốp lên rất nhiều.

tinhte_uag_kevlar_8.jpg
Nhờ thiết kế khung xương mà sợi Kevlar có rất nhiều "đất" để phô diễn. Đây cũng là lần đầu mình được cầm một thiết bị có sợi Kevlar ấn tượng như vậy.

tinhte_uag_kevlar_5.jpg
Độ dày của ốp vừa đủ cao hơn bề mặt của camera một chút giúp luôn bảo vệ tốt cụm camera khi đặt ngửa iPhone lên các bề mặt cứng.

Quảng cáotinhte_uag_kevlar_9.jpg
Các góc của ốp được đính hoạ tiết ốc lục giác giúp tăng độ ngầu cho ốp.

tinhte_uag_kevlar_11.jpg
Hai bên thành ốp được in chìm các hoạ tiết tổ ong giúp tăng độ bám tay khi cần máy và cũng giúp tăng độ ngầu tổng thể của ốp. Các nút bấm của ốp được thiết kế để có thể bấm rất nhẹ nhàng và dễ dàng mà không cần đệm hay lót bên trong. Khu vực lỗ cắt nút Tắt tiếng được làm to nhưng hơi sâu nên mỗi lần thao tác mình vẫn phải dùng móng tay.

tinhte_uag_kevlar_12.jpg
Mặt trước được khoét một rãnh nông và dài vừa khớp với khu vực notch của iPhone.

tinhte_uag_kevlar_17.jpg
Mặt đáy với các khu vực khoét loa, mic và chân sạc lighning. Ốp Monarch Kevlar không có lỗ để xỏ dây đeo tay như nhiều dòng ốp khác.

Quảng cáotinhte_uag_kevlar_19.jpg
Mặt trong của Monarch Kevlar cũng có các hoạ tiết vân tổ ong nổi khối, thiết kế này sẽ giúp mặt lưng iPhone được thoáng hơn và ít bị cạ các hạt bụi nhỏ lọt vào giữa hơn.

Monarch Kevlar có giá bán 1.700.000 đồng.

2. Metropolis ST with MagSafe


tinhte_uag_kevlar_23.jpg
Metropolis ST là dòng ốp mỏng nhẹ hơn so với Mornach. Nó có thiết kế đơn giản với phần lớn bề mặt lưng là lớp dệt Kevlar tinh xảo.

tinhte_uag_kevlar_27.jpg
Mặt lưng với phần lớn là sợi Kevlar nên cầm lên tay rất thân thiện.

tinhte_uag_kevlar_24.jpg
Mặc dù mỏng nhẹ nhưng ốp vẫn đạt chuẩn bền quân đội Mỹ với khả năng chống sốc ở độ cao 16 ft. tương đương 4.8 mét.

tinhte_uag_kevlar_25.jpg
Một tấm cận cảnh lớp dệt Kevlar ở mặt lưng của Metropolis ST.

tinhte_uag_kevlar_30.jpg
Khu vực camera được làm nhô cao vừa đủ để bảo vệ các mặt kính nhưng vẫn đảm bảo được độ mỏng.

tinhte_uag_kevlar_28.jpg
Bốn góc của Metropolis ST được gia cố để hấp thụ lực khi rơi.

tinhte_uag_kevlar_33.jpg
Các nút bấm trên ốp Metropolis ST được làm to bản, mềm mại và dễ bấm.

tinhte_uag_kevlar_31.jpg
Dòng chữ Under Armor Gear dập chìm cách điệu.

tinhte_uag_kevlar_21.jpg
Mặt trong của ốp được hoàn thiện các hoạ tiết lõm dạng tổ ong vừa giúp tản nhiệt tốt hơn vừa hạn chế cọ xát với các hạt bụi nhỏ lọt vào làm trầy máy.

tinhte_uag_kevlar_22.jpg
Metropolis ST phiên bản mình trên tay được tích hợp nam châm để hít lấy các thiết bị tương thích MagSafe. Mình đã thử nghiệm và lực hút từ ốp Metropolis ST là rất tốt.

Metropolis ST with MagSafe có giá bán 1.600.000 đồng.

3. Metropolis Folio


tinhte_uag_kevlar_34.jpg
Đây có thể nói là dòng ốp to nhất, dày nhất và nặng nhất của nhà UAG, nguyên nhân là bởi vì nó được tích hợp nắp che màn hình kiêm ví đựng thẻ. Điểm đặc biệt trên chiếc ốp này đó là nó được bọc bên ngoài gần như toàn bộ là bằng sợi Kevlar.

tinhte_uag_kevlar_37.jpg
Tấm che mặt trước được bọc kín Kevlar. Cá nhân mình thấy kiểu phối này không đẹp.

tinhte_uag_kevlar_38.jpg
Độ dày nhìn từ phương ngang, rất dày, gần bằng một đốt ngón tay.

tinhte_uag_kevlar_40.jpg
Mặc dù được bọc phần lớn là sợi dệt nhưng cảm giác cầm trên tay không thân thiện do được ghép từ nhiều mảng miếng khác nhau chứ không liền mạch.

tinhte_uag_kevlar_42.jpg
Tấm che mặt trước được làm rất dày và vừa khít với thân vỏ. Tuy được che chở kín đáo như vậy nhưng khả năng chống sốc của Metropolis Folio cũng chỉ ngang ngửa với Metropolis ST là 16 ft tương đương 4.8 mét.

tinhte_uag_kevlar_43.jpg
Vì tấm che mặt trước quá dày nên UAG phải khoét một khu vực nhỏ chừa lỗ loa, đây cũng là chi tiết xấu nhất trên Metropolis Folio.

tinhte_uag_kevlar_44.jpg
Nguyên nhân dày của tấm che mặt trước là vì nó được thiết kế để có thể chứa được 3 thẻ.

tinhte_uag_kevlar_41.jpg
Mặt trong được lót một lớp nhung mịn để tránh làm trầy màn hình.

tinhte_uag_kevlar_48.jpg
Việc cất và lấy thẻ là không thân thiện vì khe thẻ được hoàn thiện chật, thẳng và lõm. Muốn lấy thẻ ra phải dùng đầu ngón tay để cạy thẻ lên.

tinhte_uag_kevlar_46.jpg
Khi để đủ cả 3 thẻ sẽ khiến mặt trong cộm lên khá nhiều, mình thấy khu vực cộm này liên tục chèn ép lên màn hình một cách trực tiếp sẽ rất rủi ro.

Metropolis Folio có giá bán 1.450.000 đồng.

Nhận xét nhanh

  • Cá nhân mình thích nhất là bề ngoài của Mornach Kevlar với vẻ ngoài rất ngầu nhưng rất đẹp, tuy nhiên nó lại thiếu đi tính năng tương thích MagSafe mà mình hay dùng hàng ngày nên cuối cùng mình lại chọn Metropolis ST.
  • Về Metropolis Folio anh em nên cân nhắc trước khi quyết định mua dòng ốp có tấm che mặt trước như vậy vì thao tác không thân thiện và có khả năng làm tổn thương màn hình.
Cám ơn Broshop đã cho mình mượn sản phẩm để trên tay.
142 bình luận
Ko dùng iphone nhưng đag dùng uag plasma. Tuy dày nhưng dùng rất sướng. Đáng tiền
@camplaze Từ khi có điện thoại 3 mắt chỉ xài loại này, bao trọn cam luôn, cầm cảm giác thích, lại rẻ 😋
image.jpg
@Terrier mã gi á zai có mau bị ố vàng ko?
@camplaze coi chừng tách viền nha, nhớ giữ hộp nếu hàng chính hãng nha bác
@Terrier loại này dùng trên 11prm thì rất hay, nhưng khi lên 12 hay 13 thì viền làm mềm đi nên dùng chán hơn
UAG Monarch là loại ốp mình thích nhất, luôn mua trước đt từ iPhone đến Samsung Note/S.
@Quân Mã Tôi lại chỉ hợp loại này
D04B2AF1-FD89-48D3-9FD5-F3E5BF4D2EFA.jpeg
@minoan Chào chim sẻ.
hanav3
ĐẠI BÀNG
một tháng
Xem clip droptest các loại ốp chống sốc thì máy dùng ốp uag là thảm nhất mặc dù nhiều ốp mỏng gọn hơn.
@hanav3 Cùng ý kiến. Tui chuyển qua xài mấy ốp 50k cho mỏng. Nhìn đẹp hơn
@7lov3 Uag mà mặt kính rơi đúng viên đá hay chỗ gồ ghề thì kết quả giống nhau bác nhé
@namsla toàn lùa gà bác nhỉ
7lov3
ĐẠI BÀNG
một tháng
@namsla Rơi trúng mặt kính thì nói làm gì, Rơi ngẫu nhiên trong nhà, đa phần đụng góc, đập mặt rất ít và hầu như không bị gì. Mới chuyển qua ốp 20k do dùng UAG 3 năm nay nó hỏng rơi 1 phát nứt luôn cường lực, phát nữa bể kính sau 😁. Giờ vẫn để vậy dùng. Kệ..
Đang có cả 2 màu của con Metropolis LT 13 pro nhưng là phiên bản ko có Magsafe giờ cũng chẳng dùng đến. Ai cần thì có thể nhượng lại nhé 😁
@Metalcore0310 ib nha bạn ơi
@Metalcore0310 giá ntn bác ơi?
Mình hi sinh khả năng chịu va đập lấy ốp mỏng và nhìn "thanh cảnh" 1 chút chứ mấy con nồi đồng cối đá này chịu. Nó hợp vs phong cách bụi bụi hơn
Lớp dệt kevlar theo mình thấy là sự khác biệt lớn của UAG năm nay dành cho những dòng cao cấp của họ. Nhưng thực sự thì nó tệ ko thể chịu được. Bản thân mình thấy UAG dẹp cmn cái ý tưởng kevlar này đi cho rồi. Dkm thằng lên ý tưởng này chắc nghĩ có ngày cái ốp đt đỡn đạn cho nó thật chắc…
1- Chả có gì sang. Nếu so với Metropolis lưng da đen và da nâu năm ngoái của dòng 12. Lớp kevlar nhìn như kiểu lớp vải thô ráp kiểu giống chất liệu mấy quả vali vải. Mà vải thì ko bh so đc vs da về độ sang. Nhìn bần vc
2- Hầm hố, đặc biệt thì mình thấy ko bằng với vân carbon. Mặc dù vân carbon bh cũng nhàm rồi nhg hoạ tiết carbon nó vẫn còn quá nam tính và độc đáo. Cái này khỏi f bàn. Bất cứ loại phụ kiện j. Carbon vẫn luôn là kiểu hot edition. Ko bh chán. Bản thân mình xài 2/3 mẫu này r. Xong lại quay về vs monarch carbon
3- Độ bền ko biết vì lớp kevlar này ít tiếp xúc với bề mặt xung quanh nhất vì bị làm chìm xuống. Tiếp xúc chủ yếu nhất là da tay. Mà tay mồ hôi thì nó dơ thôi rồi. Bám bụi, bám bẩn. Chưa kể nh chỗ nó xước lên sợi nylon nhỏ nhìn ngứa mắt chết đc.
4- Uag hoàn thiện tốt nhưng cần f tốt hơn nữa. Cao su đúc nh chỗ còn riềm thừa, cao su chỗ lồi chỗ lõm (nhất là cao su dòng metropolis, plasma, pathfinder. Monarch là dòng cao cấp nhất mà vân carbon dán ko đều. Lớp kevlar dán cũng ko đều. Thanh nẹp nhựa cũng ko hiểu dán bằng j cũng chỗ đều chỗ cong móp. Ốp nào cũng có. Với giá tiền thì sự hoàn thiện thua ốp Apple chính hãnh. Dù mấy ốp Apple chính hãng chất lượng độ bền như sh*t.
Túm lại mình ko thấy mấy ốp kevlar này đẹp và xịn. Mong UAG năm sau bớt ra mấy kiểu này dùm.
@Nghia Dinh vải vài bữa két bùn
@Nghia Dinh Không có tiền mua UAG, hóng review chi tiết như này
@Nghia Dinh may quá lúc mua ở shop hết hàng bản kevlar, phải mua bản moonarch thường. hóa ra lại tránh đc nhược điểm của vải 😃
nhưng bạn nói hoàn thiện của UAG mà còn dư cao su thì hơi lạ vì mình mua hơn chục cái UAG mà chưa thấy cái nào bị riềm thừa cao su cả. Tuy nhiên thằng UAG này có mấy bệnh khác nhưng hoàn thiện cái nào cũng rất ổn.
@Nghia Dinh toàn lùa gà bác nhỉ
Cho mình cái ốp này mình còn đánh cho. Máy dày cui đen sì sì xấu òm. Mất bao nhiêu công thiết kế iphone đeo cái ốp vào nhìn như thổ tả.
@Kiến sợ quá e dùng thấy cũng ok bác
@Duyy Tânn À dạo vừa rồi em có dùng baseus, thấy chống vân tay tốt hơn cả gor, mà đắt gấp đôi thôi.
@Kiến sợ quá mà hàng baseus e thấy mỗi nơi 1 giá không biết chổ nào ok bác, bác mua cửa hàng hay shopee
@Duyy Tânn Em mua cửa hàng, shopee em hay mua gor thôi
Cái iPhone nó đẹp sexy như thế mà ông nào nỡ lòng ốp cả cái túi chống đạn như thế này cho nó. Cùng lắm làm cái ốp clear là ok rồi.
dukas
ĐẠI BÀNG
một tháng
iPhone 13
Pro với Pro max nó đã cấn và nặng ốp thêm quả ốp vừa dày vừa thô thế này thì đúng là thảm hoạ với ai dùng ngón út đỡ điện thoại.
@dukas mình dùng không còn thấy mỗi, kiểu dùng ngón út đỡ
Trước hay con nào cũng mua uag nhưng giờ chỉ dùng ốp shoppee 100k thôi. Kk
ByGP
TÍCH CỰC
một tháng
@Phuongkak Chuẩn bác. Mới sưu tầm được ốp cho s22 đẹp mà rẻ. UAG cho ai có tiền với xài đt kiểu đập chọi
Đã "ốp" thì không có "ốp đẹp". Đẹp thì nó đã design luôn cái iphone như thế rồi.
Nặng và nặng.13pro màu đen cầm trần kèm theo cái ví màu đen là bao sang đẹp
@vunguyen84us Mình vẫn ốp UAG, trc dùng con Monarch, mới hôm nọ mua Pathfinder magsafe thấy gọn hơn hẳn
Monarch Kevlar mẫu này thấy nhiều người xài
256abc
ĐẠI BÀNG
một tháng
Xài spigen êm hơn, uag nhìn hình đẹp nhưng cầm tay cảm giác cấn khó chịu
Con điện thoại cầm đã cấn rồi mà k hiểu sao các ông dùng những con ốp khá “thô thiển” này được, đeo cái ốp xong nhìn con điện thoại xấu vật
Mình đang kiếm một loại ốp chống sốc dày mà có nắp trượt để đậy cái camera lại để mỗi lần chụp đỡ phải lau mắt kính !!
@Apple Love Paradise Hãng nillkin bạn check thử xem
@杜越英 Nó có vẻ không dày lắm !!
02138BA1-2C17-431F-A87E-90A1C7E2FE5F.jpeg
@Apple Love Paradise ko dày đâu, mình thấy đủ dùng, chứ máy nặng lắm rồi kaka
Con này nhìn hầm hố nhưng thiết kế thiếu tinh tế, khó sử dụng cổng sạc hơi bất tiện
Trước dùng 1 cái ốp UAG mua ở TLC cho xs max, dùng nửa năm phần viền vs phần lưng tạm biệt nhau. Tưởng thế nào 😂
@Double D Chuẩn . Mình cũng đã từng bị như vậy.
@relax45 Nhìn vật liệu caua thành là đoán được mà b ơi! Giữ thì còn được lâu chứ rơi
hanav3
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Double D Chuẩn plasma rồi, mình dùng cho ip X được gần 2 năm cũng bị bong. Nói chung ốp nào dán 2 mảnh thì đến ngày keo nó tự bung thôi.
@hanav3 toàn lùa gà bác nhỉ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019