Trên tay bộ lọc nước tại vòi Torayvino MK204MX: Hàng nội địa Nhật, lọc nước máy thành nước uống
agp8x
3 nămBình luận: 167
Trên tay bộ lọc nước tại vòi Torayvino MK204MX: Hàng nội địa Nhật, lọc nước máy thành nước uống
Torayvino MK204MX hướng đến các bạn ở khu vực nội thành, muốn lọc nước máy trở thành nước có thể uống trực tiếp một cách đơn giản và tiện lợi. Phiên bản chính hãng đang bán tại Việt Nam là hàng nội địa được nhập trực tiếp, giá trọn bộ là 1.990.000 đồng


Torayvino MK204MX - thiết bị lọc nước tại vòi nội địa Nhật


Torayvino_MK204MX-26.jpg

Thật ra thì MK204MX có phiên bản quốc tế nữa, nhưng có lẽ hiểu được tâm lý của người Việt chuộng hàng nội địa nên nhà phân phối của sản phẩm này nhập luôn nguyên bộ từ Nhật. Vậy nên từ sách hướng dẫn cho đến các thông tin, nút bấm đều toàn là chữ Nhật.

Torayvino_MK204MX-18.jpg
Sản phẩm này có thể chia thành 2 phần chính, phần thân máy và phần bộ lọc. Tất cả đều được làm bằng nhựa ABS vốn an toàn cho sức khoẻ.

Quảng cáoTorayvino_MK204MX-19.jpg
Phần thân máy có một màn hình với 2 nút bấm, bên trái là để thiết lập lượng nước đến ngược và bên phải là chọn/reset bộ đếm. Bộ lọc MKC.MXJ đi kèm có thể lọc được khoảng 600 lít nước trước khi cần phải thay, nhưng đây là số tham khảo thôi tuỳ theo chất lượng nước nhà bạn mà có thể sẽ thấp hơn khi dùng thực tế. Phí thay lõi lọc là 625.000 đồng, tức là bạn sẽ tốn khoảng hơn 1000 đồng để lọc một lít nước. So sánh vui vẻ thì chai Aquafina 1,5 L có giá vào khoảng 15 ngàn :v

Torayvino_MK204MX-27.jpg
Torayvino_MK204MX-24.jpg

Bên cạnh bạn sẽ có một cần gạt để chuyển chế độ, ghi chú toàn bằng chữ Nhật. Bạn thật ra chỉ cần nhớ đơn giản là chữ màu trắng là nước chỉ đi qua màng lọc thô để bớt huyền phù (chất rắn kích thước lớn không hoà tan trong nước), phù hợp để rửa chén hay rửa tay. 2 chế độ chỉ đơn thuần là điều chỉnh lượng nước ra, giúp bạn tiết kiệm nước thôi. Vậy nên bạn có thể sử dụng thoải mái, không lo ảnh hưởng đến tuổi thọ lõi lọc.

Torayvino_MK204MX-28.jpg
Chế độ màu xanh sẽ chuyển nước sang lõi lọc, và nước ra sẽ đạt tiêu chuẩn có thể uống được. Nói thế chứ cũng phải tuỳ nguồn nước, bạn nên đến những trung tâm uy tín kiểm định trước cho an toàn. Chế độ này sẽ kích hoạt đồng hồ đếm ngược của máy, giúp bạn biết khi nào thì cần thay bộ lọc.

Torayvino_MK204MX-23.jpg
Phía sau là vị trí lắp pin, MK204MX dùng pin cúc áo cũng khá phổ biến nên hết thì cũng dể dàng thay. Cũng lưu ý pin này dùng cho máy đếm thôi, chứ bản thân bộ lọc thì không cần vì nó dựa vào áp suất nước ra tại vòi. Nghe hơi phức tạp nhưng nhà nội thành thì thoải mái.

Torayvino_MK204MX-22.jpg

Quảng cáo


Cổng ra nước chỉ qua lọc thô trên thân máy, nói chung nước ra từ chỗ này thì vẫn là nước máy nhưng được lọc bớt huyền phù thôi.

Torayvino_MK204MX-21.jpg
Nước ra từ bộ lọc thì mới qua đầy đủ các công đoạn lọc và đủ chất lượng để uống.

Bạn chỉ nên dùng Torayvino MK204MX cho nước máy trong nội thành, gắn được đa số vòi nước


Torayvino_MK204MX-1-2.jpg
Kèm theo bộ lọc của Torayvino là một loạt các đầu chuyển để giúp bạn gắn vào vòi nước sẵn có trong nhà. Các đầu chuyển loại A, B và C có thể chiến hầu hết các vòi nước thông dụng hiện nay, cái nào khó quá thì có thể dùng đầu D là xong tất. Mấy đầu khác thì có ren cứ vặn vào thôi, riêng đầu chuyển D dành có loại không có ren nên hơi phiền vì phải dùng 4 con ốc để cố định.

Torayvino_MK204MX-14.jpg

Torayvino MK204MX gắn vào vòi nước phổ thông với đầu chuyển thông thường

Quảng cáoTorayvino_MK204MX-9.jpg

Torayvino MK204MX gắn trên vòi nước sử dụng đầu chuyển loại D, sử dụng 4 con ốc để cố định
Cũng cần lưu ý là Torayvino MK204MX chỉ phù hợp dành cho nước máy ở nội thành, vốn đã được xử lý trước chỉ là bạn muốn đảm bảo an toàn để uống trực tiếp. Đối với nước máy thì bạn dùng máy lọc RO thì hơi phí. Đúng là RO lọc cực sạch nhưng chi phí máy cao, công suất thấp cũng như sẽ hao phí do quá trình lọc có nước thải (tỉ lệ 1:1 hoặc thậm chí thấp hơn).

Torayvino_MK204MX-7.jpg
Vậy nên ở nội thành các thiết bị nước tại vòi như Torayvino MK204MX rất được ưa chuộng, chủ yếu là vì chi phí dễ chịu, tiện lợi tiết kiệm và quan trọng nhất là nước máy không dơ đến mức phải dùng RO mới sạch được. Một điều nữa là thiết bị lọc nước tại vòi như Torayvino MK204MX chỉ lọc 13 loại tạp chất có hại còn lượng khoáng chất thì vẫn giữ nguyên. Phương pháp RO lọc ra nước cực sạch nhưng không khoáng chất thì dùng lâu dài chưa chắc đã tốt cho sức khoẻ, còn những dòng cao cấp có điều khoáng thì xác định là giá cũng ngút trời.

Tìm hiểu về phương pháp lọc nước của Torayvino MK204MX - Công nghệ vi lọc 4 giai đoạn, loại bỏ 13 tạp chất gây hại sức khoẻ


Công nghệ mà Torayvino MK204MX sử dụng là công nghệ vi lọc (micro filtration), sử dụng 4 giai đoạn để lọc những tạp chất có kích thước từ 0,1 micron trở lên cũng như các vi khuẩn có hại.

Torayvino_MK204MX-16.jpg
Giai đoạn đầu tiên là màng lọc thô bằng thép không gỉ, chủ yếu là để loại bỏ rỉ sét, trầm tích hay bất kỳ hạt nào có kích thước lớn hơn 465 micron. Màng lọc này xài lâu có thể bị đóng cặn làm giảm lượng nước đi qua, nhưng chỉ cần làm vệ sinh là có thể dùng tiếp.

Torayvino_MK204MX-20.jpg
3 giai đoạn còn lại đều ở trong bộ lọc, với giai đoạn 2 tiếp tục loại bỏ các tạp chất lớn hơn 114 micron. Giai đoạn 3 sử dụng than hoạt tính để khử Clo, hoá chất độc hại và mùi của nước đồng thời dùng hạt trao đổi ion để loại bỏ chì hoà tan trong nước. Giai đoạn cuối cùng là sử dụng màng lọc sợi rỗng để loại bỏ những tạp chất và vi khuẩn còn lại với kích thước lớn hơn 0,1 micron.

Torayvino_MK204MX-1.jpg
Màng lọc sợi rỗng được Torayvino giới thiệu là sử dụng ở các thiết bị thẩm tách máu trong chạy thận nhân tạo, giúp loại bỏ tạp chất mà không ảnh hưởng đến khoáng chất. Mình thì dĩ nhiên không có những thiết bị chuyên dụng như viện Pasteur nên chẳng thể khẳng định được là khả năng lọc của màn lọc sợi rỗng của Torayvino hiệu quả đến đâu, nhưng được cái là hãng gửi qua một bộ thí nghiệm để tham khảo cho vui vẻ.

Torayvino_MK204MX-2.jpg
Cách thử nghiệm cũng đơn giản, lấy mực pha vào trong ly nước vào đổ nó vào bộ thí nghiệm. Bên trong bộ này là màng lọc sợi rỗng được tích hợp bên trong bộ lọc của máy.

Torayvino_MK204MX-3.jpg
Kết quả cho thấy là khi đi qua màng lọc sợi rỗng thì mực bị giữ lại và nước đưa ra trong như lúc ban đầu.

Torayvino_MK204MX-4.jpg
Điều này cho thấy là màng lọc sợi rỗng của Torayvino đúng là có hiệu quả thật. Theo hãng thì nó có thể loại bỏ 13 tạp chất theo quy chuẩn công nghiệp của Nhật Bản JIS S 3210 1999/2010. Hãng họ cũng gửi mình phiếu kết quả thử nghiệm từ Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng 3, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.


Torayvino_MK204MX-15.jpg
Tóm lại thì về tổng thể Torayvino là giải pháp đơn giản để giúp bạn biến nguồn nước máy thành nước đủ sạch để uống trực tiếp. Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng cũng như chi phí không cao là một điểm cộng đáng cân nhắc so với các giải pháp khác trên thị trường, chẳng hạn như các máy RO. Hàng chính hãng tại Việt Nam là phiên bản nội địa Nhật nên về phần chất lượng cũng có thể nói là yên tâm phần nào, chỉ là chữ Nhật thì bạn sẽ phải tốn đôi chút thời gian để làm quen mà thôi.
cover_torayvino-1.jpg
167 bình luận
anhminhh
ĐẠI BÀNG
3 năm
Review chi tiết thiệt đó, rất cần thiết cho những người chưa biết gì như mình.
@amanhunt Ý bác là nước đóng bình dỏm từ nước máy hay là loại xịn chính hãng?
amanhunt
TÍCH CỰC
3 năm
@Nguyen N°5 Mình ko kết luận là nó dởm. Bạn tự tìm hiểu công nghệ nước đóng bình và đưa ra kết luận của mình.

Ngoài chuyện có dởm hay không thì nước đóng bình chỉ là giải pháp tạm thời, nhiều khi nó ko thể là giải pháp(lọc ở bồn rửa mặt, vòi sen) cho việc lọc nước.
@anhminhh Xem thêm tại đây: https://torayvinojapan.com/may-loc-nuoc-tai-voi-torayvino/
trunghiem
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Nguyen N°5 Bạn nói mà thiếu hiểu biết quá. Nói như bạn thì những người có tiền họ đầu tư nguyên cả cái máy ion kiềm cả trăm triệu, hoặc mấy chục triệu để làm gì? Chỉ để uống thôi sao? Cái bình lavie mấy chục ngàn của bạn thì làm được gì và có tốt thực sự chưa? Xét về khía cạnh kinh tế và cả hữu dụng thì họ sẽ kg mua nước chai nước bình nhé. Mà người ta đầu tư nguyên cả cái máy luôn.
Nhìn hay quá, chắc mua 1 cái về dùng
@Heo Sữaa cái này nhà có trẻ nhỏ uống được ko nhỉ?
Goldennhan
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Heo Sữaa đã mua cái này rồi, xài cũng đc lắm
Nước nguồn bên Nhật người ta đã sạch sẵn rồi 😆
@hoangvuong Bạn dẵm vào đâu mà có đất vậy? Nếu dẵm xuống đất thì cát bụi là đúng rồi.
Mình ở thành phố vùng trung du mà chả dẵm được ra đất nếu ko cố ý đi vào vườn nhà ng ta.
Đường, hè, công viên, nhà ga...chỗ nào có đất cho mà dẵm lên.
Lá cây có bao giờ màu ko phải là green đâu. Lúc nào nó chả sạch như vừa rửa, mà ngta chỉ đi tỉa cây chứ có công nhân rửa lá cây đâu. Cái j nó đúng thì nói khác đi nó vẫn là sự thật
@TYA đa số vẫn xài hệ thống lọc nước riêng giống mấy cái này thôi, nói là uống được nhưng người ta vẫn ngại tới vấn đề vệ sinh đường ống nữa. Các vòi nước nhà bếp hiện tại đều tích hợp bộ lọc bên trong, chứ không cần gắn ngoài như loại này, loại này phù hợp cho các vòi nước kiểu cũ.
hoangvuong
TÍCH CỰC
3 năm
@TYA Trên thế giới ko nơi nào là không bui , bạn nói là ko dính hạt bụi nào mình chỉ ko chấp nhận câu này thôi .
@hoangvuong Căn của 3 cũng ko phải 1.73 đâu mà mà 1.73205............ số pi cũng ko phải là 3.142.
"Ko dính hạt bụi nào" nó thể hiện bằng ảnh đế giày ngày nào cũng đi đó.
3.142 cũng chỉ là thể hiện của số pi mà thôi
hay nè
nhiêu tiền ae oi
@cuongha9 tầm triệu rưỡi
engie9
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Mo lon vn Link kiếm tiền 😁
hm4u1234
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mấy bộ vòi này vẫn làm mình phân vân về việc bị nhiễm vi khuẩn ngay tại miệng ra. Thế thì việc lọc vô nghĩa.
Khu vực bồn rửa hay bị bắn nước qua lại lên xuống. Nên khó tránh khỏi việc miệng vòi lọc bị tái nhiễm khuẩn
thudaigia
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hm4u1234 Không đáng kể về vk bạn à, nước sôi để nguội đã tái nhiễm vk rồi, chẳng lẽ bạn luôn súc miệng bằng lavie!
spykid
ĐẠI BÀNG
3 năm
@hm4u1234 tốt nhất khu bồn rửa là bồn rửa, còn khu vực nước uống cần cách li sang khu khác, kéo 1 đường riêng gắn bộ lọc vào để làm nước uống. Đối với khu bồn rửa, nếu có gắn lọc, thì xác định chỉ lọc hóa chất độc hại và 1 số vi khuẩn trong nguồn nước, ko tránh được tái nhiểm khuẩn tại miệng vòi, bác rửa xong nếu có nhiễm khuẩn thì còn nấu nướng lên cũng diệt khuẩn.
HuuLuanvt
ĐẠI BÀNG
3 năm
Cái hãng mitsubishi có tốt hơn hàng này không vậy nhỉ
utkz2319
TÍCH CỰC
3 năm
@HuuLuanvt Mitsubishi là tập đoàn lớn hơn nhưng có tốt hơn hay ko thì ko biết
ntlvn
TÍCH CỰC
3 năm
Chai nước 1.5l mua có 8k thôi nha
@ntlvn Chai nào vậy bạn?
ntlvn
TÍCH CỰC
3 năm
@kekk Aquafina chứ chai nào. tạp hóa bán có 8k à.
vmknd8x
ĐẠI BÀNG
3 năm
Nước lọc gì cũng ko bằng đun sôi để nguội uống
@vmknd8x Lock $ Lock 1.5Lit bao ổn
@vmknd8x Nước ngoài vi khuẩn còn có tạp chất. Đun sôi diệt khuẩn thế đồng chì sắt kẽm magie nó biến mất à bạn???
Dustin Đỗ
ĐẠI BÀNG
3 năm
@quyetbuu991 Đúng rồi. Càng đun thì nước càng cứng thôi
nhat117
ĐẠI BÀNG
3 năm
@quyetbuu991 cho nó có khoáng chất bác ạ 😁
@bayba_x Sp gì vậy bạn?
perhaps
ĐẠI BÀNG
3 năm
Bà con trong group có ai sài qua máy Aosmitch chưa cho xin tí ý kiến, mình đang tính mua loại âm tủ vì thấy thương hiệu Mỹ mà đẹp nữa. Về vấn đề thay lõi lọc này nọ có dễ mua và thay thế không, giá cả thế nào nữa? Thanks
Hungtvvt
TÍCH CỰC
3 năm
@perhaps Mình đã và đang dùng cho 3 máy lọc Aosmith cho cty và gia đình. Lấy bút đo độ cứng của nước để phân biệt chất lượng lõi lọc các hãng sẽ thấy khác.
7lov3
ĐẠI BÀNG
3 năm
@perhaps Tui cũng thấy thích con này. Nó cũng là đồ tàu cả thôi nhưng có tí thương hiệu cũng an tâm hơn loại không có thương hiệu. Tuy nhiên cuối cùng được tặng cây lọc nước thương hiệu VN nên ko mua nữa 😃
trunghiem
ĐẠI BÀNG
2 năm
@perhaps Khuyên bạn chân thành đừng mua máy lọc R0. Nhà mình vì kg biết mà đã phí tiền để dùng R0 2 năm. Sau phải chấp nhận bỏ mà mua máy điện giải ion kiềm, uống nước kiềm tính để tốt cho sk. Nước lọc qua máy R0 là nước chết, uống kg tốt. Nếu dùng những lõi tạo khoáng bổ sung thì nước cho ra hàm lượng axit nhe. Kg tốt cho sk luôn.
trunghiem
ĐẠI BÀNG
2 năm
@QuanLyNhaNghi Sai lầm khi uống nước Karofi. Nhà mình đã uống và đã bỏ ddeee chuyển qua máy ion kiềm. Bởi nước của máy Karofi mang hàm lượng axit.
mua bộ RO dùng cho bỗ bã, thay lõi cũng rẻ hơn
Mr.ZP
TÍCH CỰC
3 năm
@batmanletruc Máy RO lọc sạch nhưng lọc ra là nước tinh khiết luôn rồi, ko còn khoáng chất nữa đâu. Cái nào cũng có mặt tốt và chưa tốt cả
novavn
CAO CẤP
3 năm
@batmanletruc Vấn đề là tốn nước vl, lọc 10 lít đổ đi 8 lít.
@novavn Lọc 10 thì đổ mất 4-5 thôi. Máy nào cũng tốn nước như nhau đâu.
Nếu thấy phí thì trích ra mà tưới cây và rửa xe
KiênNX
TÍCH CỰC
3 năm
Bên Nhật đời sống cao hơn ta nên chi phí không thành vấn đề. Cái này mới nên chắc chỉ dùng cho hộ khá giả.
anhmk95
TÍCH CỰC
3 năm
@nguyenxuankien681 1 triệu rưỡi thôi mà cần gì phải hộ nhà khá giả chứ :v ? nhà quê xây cái bể chứa nước chắc cũng mất đôi ba triệu rồi
KiênNX
TÍCH CỰC
3 năm
@anhmk95 Vấn đề là ở cái lõi lọc yk. Hơn 600k/ lõi cho khoảng 600L nước dùng để uống trực tiếp.
anhmk95
TÍCH CỰC
3 năm
@nguyenxuankien681 600L nước bằng 30 lần thay bình nước uống loại 5 gallon=20 lit nước đấy bác. Tính ra vẫn rẻ hơn nhiều
VCSELD
ĐẠI BÀNG
3 năm
@nguyenxuankien681 chính xác, giá máy ko đắt mà giá lõi lọc quá đắt. Tính ra 1k/1l, vậy thôi mua nước bình Sawaco về xài còn nhanh hơn.
@anhmk95 Ở quê thì đun nước sôi lên mà uống rẻ nhất rồi
nhà xài cleansui, chủ yếu lấy nước đã lọc dùng nấu ăn nấu uống, lọc 8000lit thay 😁
F008C07A-CE6D-4754-AD4A-E648477C7F5B.jpeg
@novavn Xài vô tư luôn bạn ơi
@QuanLyNhaNghi @nXsmile, Cảm ơn các bác.
giacay
TÍCH CỰC
3 năm
@nXsmile làm gì mà lọc được 8000 lít vậy trời :eek: , mình cũng đang dùng chỉ thấy 900 lít là thay thôi
@giacay nó có mấy loại mà bác, mình dùng loại trung, chắc bác là loại nhỏ đó
Thấy vậy ko biết lọc đủ sạch đối với nguồn nước VN ko
Từ ngày Vozer sang đây mấy Mod tinhte bị đồng hoá rồi. Giỏi toán quá trời
12.PNG
@LinhNguyen1604 Vozer về lại voz lâu rồi. Hẹn 2/9 sẽ qua tinhte tiếp
Cùng là nước máy nhưng nội thành và ngoại thành khác nhau hả anh em?
@shinichi_11_11 Khác. Vì ngoại thành có thể ko vỡ ống 3 chục lần như nội thành. Dm
@TYA Bác ở Hà Nội à, đường ống nước sông đà.
Mình đang thắc mắc chất lượng nước, không lẽ nội thành nước lọc tốt hơn ngoại thành dm
@shinichi_11_11 HN, nhưng may ko ăn cái nguồn ống vỡ ý. Vẫn ức chế lắm dù nó ko hại tới cá nhân mình
SeekerT
ĐẠI BÀNG
3 năm
Chi phí sử dụng khá cao
tuxedo198x
TÍCH CỰC
3 năm
Dạo này mấy nghệ sĩ , mấy người nổi tiếng chết trẻ vì ung thư , bệnh tật khiến tình hình quan tâm sức khỏe lên cao , các cty trung quốc đột lốt vietnam và japan ngày càng nhiều , thôi tóm gọn lại là HÃY BẢO VỆ SỨC KHỎE THEO KIẾN THỨC CỦA MÌNH , đừng bảo vệ theo nguồn quảng cảo
Mr.ZP
TÍCH CỰC
3 năm
@tuxedo198x Thời buổi này, có ai ra sản phẩm mà ko chạy marketing đâu chứ. Không marketing thì ko ai biết tới, mà marketing nhiều và mạnh quá thì lại đâm ra thành con dao 2 lưỡi >>> nghi ngờ chất lượng sản phẩm.
Ôi cuộc sống
Thay lọc có vẻ đắt nhỉ? 1 năm hết khoảng bao nhiêu tiền lọc nc nhỉ?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019