TTBC23

TTBC23


Trên tay Bose QC35 II: chống ồn quá tốt nhưng đó không phải là tất cả

ndminhduc
6/2/2018 10:47Phản hồi: 68
Trên tay Bose QC35 II: chống ồn quá tốt nhưng đó không phải là tất cả
Nếu bạn đã sở hữu Bose QC35 trước đây thì việc nâng cấp lên phiên bản thứ 2 có vẻ không cần thiết ngoại trừ muốn có thêm chức năng gọi trợ lý ảo trực tiếp từ tai nghe. Nhưng nếu chưa có thì đây kỳ thực là một trong những chiếc tai nghe cực kỳ đáng cân nhắc bởi khả năng chống ồn ấn tượng, cân bằng với khả năng tái tạo âm thanh, cảm giác đeo thoải mái, nhẹ nhàng, tiện dụng và đậm chất những sản phẩm tầm trung đến từ Mỹ Quốc. Tất nhiên, đánh đổi điều đó là hoàn thiện không thật sự mang tính sang trọng và dưới góc độ nào đó, 9 triệu đồng là hơi mắc hơn so với những gì mà nó làm được trong phép so sánh với những mẫu tai chống ồn cao cấp hơn.


Về mặt ngoại hình, chúng ta có một chiếc tai nghe với vật liệu chủ yếu là nhựa nhưng không hề rẻ tiền. Các đường nét hoàn thiện sắc xảo và tất nhiên, một cảm giác cực kỳ công nghiệp mang đậm phong cách Mỹ. Nhờ sử dụng nhựa mà QC35 II có trọng lượng rất nhẹ so với ngoại hình một chiếc tai nghe hơi lai giữa over ear và on ear, cho cảm giác đeo nhẹ nhàng, khá thoải mái. Thêm một điểm cộng là phần đệm tai tương đối dày, kết hợp với dải đệm trên headband mang lại cảm giác đeo khá tốt, không bị nóng khi đeo lâu.

tren_tay_bose_QC35_II_Tinhte_5.jpg
Nếu so sánh ở góc độ thiết kế và hoàn thiện thì QC35 II khá tương đồng với mẫu Sony WH-1000XM2, cả về giá tiền cũng tương đương nhau, tuy nhiên nếu so với Bang & Olufsen Beoplay H8 thì lại kém sang hơn cả về vật liệu lẫn mức độ hoàn thiện. Đáng chú ý hơn, theo mình thì chênh lệch khoảng 3 triệu đồng giữa H8 và QC35 II là không nhiều so với mức chênh lệch về sự cao cấp giữa đôi bên: một cái dùng toàn vật liệu cao cấp, sang trọng, chắc chắn hơn trong khi một cái mang nặng tính công nghiệp và cho cảm cảm giác rẻ tiền hơn với vật liệu nhựa. Và cái gì cũng có giá của nó, H8 nặng hơn khá nhiều so với QC35 II.

Nếu như gần như toàn bộ thiết kế ngoại hình của QC35 II đều giống như phiên bản đầu thì vẫn có một đặc điểm để phân biệt chính là nút bấm nằm riêng lẽ với kích thước khá to ở bên trái. Nút bấm này có thể tùy biến bằng app Bose trên di động, cho phép chúng ta chọn một trong 2 chức năng: gọi trợ lý ảo hoặc điều chỉnh các cấp độ chống ồn. Nếu chọn phương án 2, bạn sẽ được tùy chọn 3 mức độ chống ồn chủ động khác nhau lần lượt là thấp, trung bình và cao. Mình đánh giá cao chức năng này bởi không phải ai cũng có thể dễ dàng chịu được áp lực đáng kể khi bật ANC ở mức độ cao nhất.

tren_tay_bose_QC35_II_Tinhte_8.jpg
Nói kỹ hơn về khả năng chống ồn chủ động. Có thể nói Bose đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu này trên QC35 II: mọi thứ âm thanh gần như biến mất hoàn toàn ngay khi bạn đeo chiếc tai nghe này nào. Không cần bật nhạc, nó cho mình cảm giác như bỗng chốc lạc vào giữa đêm tối, nơi mà không còn một thứ âm thanh nào tồn tại kể cả tiếng đồng hồ gõ nhịp hoặc tiếng máy lạnh thổi phù phù. Tất cả đều nặng trịch và đặc quánh lại của sự im lặng, tách biệt bạn ra khỏi thế giới thực tại với đầy tiếng ồn gần như ngay lập tức. Đó là mức độ chống ồn cao nhất và chính vì vậy, một số bạn nhạy cảm có thể sẽ thấy khó chịu với tính năng này, cảm thấy hơi bị áp lực một chút. Nhưng đối với những ai thật sự cần và yêu thích yên tĩnh thì rõ ràng QC35 II đã làm rất tốt chuyện đó.

Lại nói tới 3 mức độ chống ồn. Cá nhân mình vẫn thích thanh trượt chỉnh vô hạn các cấp độ chống ồn hơn là fix cố định vào 3 nấc như thế này bởi nó cho mình điều chỉnh một cách linh hoạt để ưng tai hơn. Tuy nhiên âu cũng là điều dễ hiểu khi mà ở phiên bản mới đã có nút bấm điều chỉnh chống ồn theo kiểu vòng lặp với 1 nút bấm duy nhất. Lại so với Sony WH-1000XM2 về ANC, dù ở cùng tầm giá tiền nhưng Bose QC35 thiếu đi một thứ cực kỳ hay: tính năng adaptive sound, cho phép tai nghe “nghe” được những thứ mà nó nghĩ là chúng ta cần nghe như giọng ai đó đang nói tới mình, tiếng thông báo ở sân bay, còi xe đột ngột,… để tự giảm độ chống ồn xuống cho chúng ta nghe được những thứ đó. Tuy nhiên, nếu chỉ xét khả năng ANC thuần túy thì cá nhân mình thấy QC35 II triệt ồn tốt hơn.

tren_tay_bose_QC35_II_Tinhte_13.jpg
Về khả năng trình diễn âm nhạc. Nếu tắt hoàn toàn chống ồn chủ động, QC35 II cố trình diễn cho chúng ta thứ âm thanh cân bằng nhất có thể với độ chi tiết khá, tương đối rộng rãi và thực dụng bởi sự chăm chút vào âm bass. Có thể nói bass được Bose tune rất tốt, có kiểm soát và chặt chẽ. Các bài nhạc nhìn chung được đánh mượt mà, tự nhiên và dễ nghe. Tuy nhiên, nếu xét kỹ hơn về độ động và “thật” thì có vẻ như QC35 II vẫn hơi kém hơn một chút so với Sony WH-1000XM2, tuy nhiên lại có nhiều ưu điểm về mặt âm thanh hơn so với WH-1000XM đời đầu. Nhưng khi bật tính năng chống ồn lên ở cấp độ cao nhất, khả năng giữ lại những đặc tính âm thanh vốn có được QC35 thực hiện tốt hơn, các tiếng ồn trắng sinh ra bởi ANC không quá ảnh hưởng nghiêm trọng tới bài nhạc.

Trợ lý ảo có phải là chức năng đáng giá để người dùng QC35 cũ nâng cấp lên phiên bản mới? Theo mình là không bởi đối với nhiều anh em Việt Nam, đó là một tính năng khá ít sử dụng hoặc không được đưa ra cân nhắc khi lựa chọn một chiếc tai nghe. Tuy nhiên nếu đang có nhu cầu chọn mua tai nghe không dây chống ồn thì rõ ràng QC35 II là một lựa chọn đáng cân nhắc, bất chấp mức giá hơi bị đội hơn so với những gì mà nó mang lại, mình nghĩ rơi vào tầm 8 triệu sẽ hợp lý hơn.

Cám ơn 3KShop đã cho mượn tai trên tay


H.jpg
68 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Đề nghị Tinhte nên cho mod nữ này lên sóng nhiều hơn, nếu không tôi sẽ bỏ Tinhte :rolleyes: Chứ đừng đưa mod tập sự này vào ahuhu, ổng chỉ nên nói, không nên làm mẫu.

Screen Shot 2018-02-06 at 23.35.18.png
@mrsugarvn thêm 1 phiếu :p
@mrsugarvn Đồng quan điểm!
Vậy á☺️☺️☺️
Chưa cần xét qua chất âm tính năng này nọ mà chỉ cần đặt cạnh b&o h8 h9 là thấy thua thiệt cả về thương hiệu lẫn ngoại hình rồi, cảm nhận cá nhân ko thích chất âm bose lắm ko thật sự cá tính và thiên 1 dải nào cứ đều đều
@boyngo1988 Xác nhận là ko thể so đc với H8, H9 nhé.
@cuhiep Thì ý e là bose ko đọ nổi thương hiệu vs ngoại hình b&o mà
Mình tai trâu nên vẫn hài lòng với chiếc tai nghe kiêm vòng đeo cổ sành điệu Beats studio wireless matte black😃
Khi nào nó hỏng thì sẽ mua Bose
@thanhtuantvc Tương tự. Vẫn xài nokia monter từ đời Tống 😃
mấy tai nghe chống ồn hợp cho ai hay di chuyển, nơi công cộng ồn ào, đánh đổi lại sẽ mất âm tiết, mất chất nhạc, do phải xử lý triệt tiêu âm ồn vì vậy chỉ phù hợp với thể loại nhạc giựt nhạc sàn, sôi động 😃
@odysseyntn Ặc, triệt tiêu tiếng ồn từ bên ngoài chứ đâu phải âm thanh phát trong tai đâu bác
@kaleidoscope_wb âm thanh phát ra trong tai vẫn có tần số rơi vào khoảng mà tai nghe xử lý. Với lại tiêu chí hàng đầu của những người yêu nhạc là càng ít bị can thiệp bởi xử lý điện tử thì càng tốt mà bạn.
Hôm bữa định quất em Bose QC35, nhưng sau khi nghe đi, nghe lại thì lại thôi. Lý do là vì nhưng nhức óc và bí bách. QC35 phải nói là có khả năng cách âm một cách khủng khiếp, sau khi bật tính năng này lên, bên cạnh có nói oang oang mình hầu như không nghe thấy. Nhưng vấn đề của nó là cách âm chủ động khác hoàn toàn với việc bạn nghe trong phòng kín, đêm khuya yên tĩnh. Khi nghe trong phòng kín, cách âm, mình cảm thấy rất thoải mái tai và yên tĩnh. Còn khi đeo con QC35 thì cảm thấy yên tĩnh, nhưng tai rất khó chịu, bí bách, nghe 1 lúc là thấy nản phải bỏ ra. Thành ra bác nào định mua em nó thì mình recommend các bác nên nghe thử trực tiếp. Mình và bà xã đều không chịu nổi sự bí bách khi nghe nó. Sau cùng, mình quất em Sony 1AS. Mặc dù không có chống ồn nhưng đeo lâu nghe thấy thoáng tai, thoải mái.
@hoangtuden109 Đúng rồi bác cảm giác nó kêu i i khi mà nhạc vừa tắt rất khó chịu chứ ko phải kiểu yên tĩnh
Sheva88
ĐẠI BÀNG
6 years
@hoangtuden109 E giống bác lúc đầu định lấy Bose QC35, sau đó đọc review lại quất con Sony WH H900n =))
Bose mấy năm rồi làm trùm tai nghe chống ồn. Nhưng có vẻ như chiếc QC35II này gặp đối thủ quá nặng ký Sony 1000XIi. Đang chờ Bose làm chiếc ear-bud chống ồn xuất sắc là múc liền
@vodanhdaisu ear-bud sao chống ồn được bác :v
s60v3
ĐẠI BÀNG
6 years
@kaleidoscope_wb Có đấy. Nhưng mà có day
Ôi trình độ viết lách Screenshot_20180206-204003.jpg Screenshot_20180206-204003.jpg
code48
ĐẠI BÀNG
6 years
@Pcn.bn =)) rãnh quá ko có gì làm ngồi soi ba cái đó chi vậy bạn ? sống vậy ko mệt hả ?
@code48 Đếm cua trong lỗ @@😁
@Pcn.bn Mình nghĩ viết bài cũng nên trau chuốt câu văn cho thuận
hoanglinhkd
ĐẠI BÀNG
6 years
@code48 Người ta làm cái gì cũng phải cẩn thận, tỉ mỉ chứ bạn. Thông tin nên ngắn gọn, xúc tích và chính xác.
Muốn biết Sony và Bose ai hơn ai thì rất đơn giản. Sắp tới
@cuhiep sẽ đi MWC 2018, vậy mang cả hai theo, chuyến đi dùng Bose qc35 II, chuyến về dùng Sony WH 1000x gen 2.

Vậy là biết ai hơn ai. Sony có tích hợp cảm biến cao độ và khí áp là để dùng cho những trường hợp như vậy.

Vđề là tt có đầu tư vào so sánh thực tế ko thôi. Như kiểu tổ chức shootout 2 con TV ở Cafe tt xong cho member bình chọn vậy.

Mấy anh khoai tây thì vote cho WH 1000x gen 2 cao hơn Bose, ko bik là có lobby hay ko.
@AmbitiousMan Đụ... chơi chỉ điểm.
@cuhiep Hi hi. Em ko cmt thì thôi chứ đã cmt là kiểu j cũng có trap.
@AmbitiousMan Bác là admin bên sony phải ko ạ
meodichoi
ĐẠI BÀNG
6 years
@pro744 đúng r bro. ông này ad bên sonyfan đó 😁 có điều hình như là gay hay sao ý :D
mrcantona
TÍCH CỰC
6 years
Mình muốn tìm 1c tai nghe chụp tai bluetooth vì ko dây dợ vướng víu, chống ồn thì tốt mà ko có cũng ko sao, chất lượng ổn, ko cần quá tốt vì tai hơi trâu, giá hợp lý một chút thì có những mẫu nào hả các bác?
kaching
TÍCH CỰC
6 years
@mrcantona 8133087E-0075-4BEE-B277-BB70D5581BB7.jpeg Mua tai nghe Bluetooth của hãng Marshall cũng dc, giá rẻ hơn, chống ồn như nhau nhưng bass sẽ đánh ko hay bằng Bose.
220C0924-7179-402D-8CA3-864A7E298990.jpeg
Togari
TÍCH CỰC
6 years
@Cường T.V âm thế nào bác?
thieu thien
ĐẠI BÀNG
6 years
Đã dùng em này được 3 tháng. Không có gì phải phàn nàn. Nếu các bạn đi máy bay thường xuyên sẽ hiểu được giá trị của nó. Còn về chất âm thì khó nói vì mỗi người một sở thích khác nhau. Mình thích vì chất âm tự nhiên, nhẹ nhàng, nghe lâu không mệt
petyls90
ĐẠI BÀNG
6 years
Riêng khoản thời trang thì thua con beats solo 3 của mình rồi. He he
smx105
TÍCH CỰC
6 years
Để sử dụng trong nhiều hoàn cảnh thì mấy con QC của Bose ko có cửa so với mấy con 1000X.

Bose chỉ đc cái chống ồn là thực sự nổi bật.
Cái tai Bose này tắt chống ồn đi là nghe rất dở, giảm 50% chất lượng rất khó hiểu. AE dùng hãng khác có bị vậy ko?
Mình thấy mấy con chống ồn khi bật lên cứ khó chịu sao sao á nên toàn dùng con bình thường, giờ có mấy con bluetooth ngon, đỡ được sợi dây tiện rất nhiều, thưởng thức âm thanh tuyệt vời hơn.
akrales_171011_2046_0152.0.jpg 9 triệu mua B&W PX vả sấp mặt lờ con QC35II
anhtu3496
ĐẠI BÀNG
6 years
@Seraphic_Wingz Mình cũng fan B&W, đang xài P7 mà lúc PX nó ra cũng hóng thử xem sẽ ntn. Mình thấy thì B&W detail rất tốt, mình nghe cảm giác thích hơn cả B&O, có điều hơi hiếm hàng
strongwindp
ĐẠI BÀNG
6 years
Mình thuộc phe tai nhạy cảm, ko chịu nổi áp lực của mấy tai nghe chống ồn kiểu này
GClarkLuker
ĐẠI BÀNG
6 years
chiếc bose qc 35 ngoài sự thoải mái khi đeo, cộng với chống ồn tốt cảm giác tốt hơn sony wh1000xm2 thì âm sắc không có gì đặc sắc. giá cao này chắc chơi sony quá. :eek:
up209d
TÍCH CỰC
6 years
@leemingiang So sánh trực tiếp hai con, bác sẽ thấy khả năng chống ồn của bose phải gọi sony bằng sư phụ
GClarkLuker
ĐẠI BÀNG
6 years
@up209d Em đã trên tai 2 con nghe đi nghe lại rất nhiều lần. Em vẫn thấy bose chống ồn tốt hơn, nhưng để mà mua thì sony là lựa chọn tốt ở thời điểm này.
up209d
TÍCH CỰC
6 years
@leemingiang Mình cũng đang có cả hai con 1000xm2 vs qc35ii đây, Sony khử ồn tốt hơn 10-20%, nhận thấy rõ ràng luôn chứ ko phải nhá nhem, mình ko rõ là bạn có lấy phải con Sony bị lỗi hở hủng gì ko.
GClarkLuker
ĐẠI BÀNG
6 years
@up209d Haha hở sao được bác, tùy tai mỗi người nghe, cảm nhận cũng khác. Có lẽ vậy 😆

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019