Trên tay Bphone B86: vượt xa kỳ vọng của mình
/88 người
ndminhduc
18 ngày trướcBình luận: 1.031Lượt xem: 122.560
Trên tay Bphone B86: vượt xa kỳ vọng của mình
Thiết kế liền lạc, nguyên khối, cảm giác cầm dễ chịu, liền lạc, không hề có nút bấm và dựa chủ yếu vào các cử chỉ điều hướng để điều khiển, nhiều lựa chọn màu sắc hơn, camera nhiều tính năng hứa hẹn và đặc biệt là hoàn thiện cao cấp chứa một cấu hình đủ dùng chính là những gì mà mình nhanh chóng cảm nhận được khi cầm trên tay chiếc Bphone 86.Bphone 86 tiếp tục là một minh chứng mới nhất trong nỗ lực sáng tạo của BKAV nhằm tách ra khỏi phần còn lại của thế giới smartphone.

tren_tay_bphone_86_tinhte-20.jpg
Đây là Bphone B86 với thiết kế không cằm, viền trên trán dày hơn các cạnh còn lại và so với Bphone 3 thì BKAV nói rằng phần trán này đã mỏng và tinh tế hơn.

cover_tren_tay_bphone_86_tinhte_hong-1.jpg
Mặt lưng của máy với thiết kế kính, nổi bật chính giữa là logo B và một góc trên là camera đặt thành cụm vuông.

cover_tren_tay_bphone_86_tinhte_hong-3.jpg
Trên đó là các camera với các tiêu cự khác nhau, cảm biến đo chiều sâu và đèn flash ở chính giữa. Lúc giới thiệu anh Quảng còn đùa rằng cái này giống như là bếp từ.

tren_tay_bphone_86_tinhte-16.jpg
Mình thích cách BKAV xử lý phần cụm lồi của camera. Phần tiếp giáp với thân máy được bo cong nên từ đó, điểm chết là không có và cuối cùng, anh em sẽ dễ dàng vệ sinh máy hơn khi nó bám bẩn vào về mặt kinh phía sau.

tren_tay_bphone_86_tinhte-3.jpg
Các cạnh được bo tròn rất dễ chịu, liền lạc và mượt mà khi sờ vào. Tư duy không cần dùng nút bấm nào nên cuối cùng, tổng thể khi cầm vào rất lạ, mượt. Thực chất thì chúng ta vẫn sẽ có một nút nhỏ xíu nằm ở một cạnh bên, dưới khe lấy SIM. Nút này được làm rất nhỏ và gọn, khi cầm vào máy dùng thì sẽ khó để ý tới. Khi bấm vào thì có thể tắt mở màn hình. BKAV nói rằng nút này chỉ dùng khi cần reset trong những tình huống đặc biệt.

tren_tay_bphone_86_tinhte-19.jpg
Đây là có vẻ là điểm hở duy nhất trên Bphone 86 với cổng USB-C cũng như các cụm loa. Có vẻ như cũng nhờ vậy mà máy cũng sẽ được chống nước và bụi chuẩn IP68 một cách chắc chắn hơn.

tren_tay_bphone_86_tinhte-21.jpg
Đây là mặt trước của Bphone 86 với màn hình kích thước 6.1 inch FullHD+. Để mở máy hơn, đơn giản chúng ta chỉ cần chạm 2 lần vào màn hình, vuốt từ mép phải sang ở mép bên sẽ ra control center, giữ ở mép bên để mở giao diện tăng giảm âm lượng. vuốt lên từ cạnh dưới để thoát ứng dụng, vuốt lên và xuống ngay lập tức từ mép dưới sẽ chụp ảnh màn hình. Ngoài ra, còn có một số cử chỉ khác như úp điện thoại để tắt chuông cuộc gọi tới hoặc để tắt âm thanh khi clip tự chạy trong Facebook.

tren_tay_bphone_86_tinhte-25.jpg
Cảm giác khi cầm và nhìn vào khá dễ chịu. Phần đỉnh bên trên trán chính là nơi bố trí các cảm biến, camera selfie.

tren_tay_bphone_86_tinhte-30.jpg tren_tay_bphone_86_tinhte-31.jpg
Đây sẽ là giao diện chính của camera. Chúng ta sẽ có các chức năng chụp ảnh cơ bản.

tren_tay_bphone_86_tinhte-4.jpg
Về phần cứng, chúng ta có nền tảng Snapdragon 675. Máy chạy BOS 8.6 vốn được BKAV tùy biến khá mạnh mẽ để tăng cường thêm nhiều chức năng lẫn các yếu tố bảo mật. Ngoài ra chúng ta còn có thêm tính năng hỗ trợ eSIM, nâng tổng số SIM được active đồng thời trên Bphone86 là 3 số điện thoại.

/88 người
Nhìn cũng xịn nhi!
@vipkaj ơ kìa, huynh đài quyết định im luôn, không trả lời tôi à? "ai pi sáu tám bờ lút" là cái gì thế? alo, alo 🤔🤔🤔

| Sent from ĐIÊN-DÂM-NHẠT-1981 using TheBubsBerry HétLa |
@AQ.AQ Cmt của mình bị xoá rồi. Vớ vẩn thật chứ. Góp ý thì k nghe. Đọc cái bài mà chữ nghĩa câu có nó đập vào mắt came thấy bất mãn. Trang công nghệ lớn nhất vn mà nghiệp vụ viết bài cùi bắp chịu k nổi. Thua xa thế giới vi tính hoặc echip hồi xưa. Ngay câu đầu tiên từ “liền lạc” nhắc lại mấy lần...đọc rối mắt khó hiểu.
@King.quan Nếu ban đầu anh Q xây nhà máy sản xuất rồi ra sản phẩm bphone thì hay biết mấy. Ảnh làm ngược chi không biết nữa.
Năm nay có làm bài test đập bumphone xong mặt ngáo ngơ nữa không
@westwest Công bằng thì máy bè ngang thế này vẫn ngon hơn mấy con dài thòng,
Giá này thì chó nó mua bạn ạ
@dcthuan2003 Vượt chuẩn của thế giới rồi nên thế giới chưa đủ tầm để chứng nhận
@bkpro185 mua để trải nghiệm, ko cần bỏ sim vô dùng mà
@mattroitrenbien_001 Vậy mấy câi chứng nhận trong ngành thực phẩm của tui như HACCP, ISO 9001, ISO 22001, ISO 17025... cũng tự công bố khỏi đánh giá chứng nhận chi cho mệt ha 😆
Nhiều cử chỉ quá khi dùng loạn hết cả lên.
@thanhlong_321 Chúng ta nên bỏ sự lượn lẹo, gian xảo chúng ta dùng với người ngoài khi ở nhà. Với người nhà thì nên khờ khạo 1 tí, chân thành 1 tí, yêu thương 1 tí là đủ.
@thangola Giống như ăn nhiều quá thì bị bội thực. Vừa đủ thì luôn tốt hơn
@Sun733 Vâng anh ạ..
@Sun733 Chắc chưa thấy clip bung vSmart và 1 đt trung quốc, phần cứng và cách bố trí y chang nhau, đc cái vỏ vsmart là khác ka ka.
Khá ngon. Nhìn thích mắt.
@thinhpham_nt Có thể làm icon ứng dụng và sắp tới là tai nghe giống Apple, thật tuyệt vời với sự sáng tạo Bphone, ngày Bphone vượt mặt iphone không xa nữa.
@thinhpham_nt Chỉ ngắm thui, cũng thik
@pmds Đúng vậy! Hơn 5 năm trước quảng nổ còn nổ và gào lên hơn vậy... sắp rồi... tháng 5 có máy "thỡ" thì chắc ngáp ngáp thêm được chút!
@pmds hết thuốc thì cmt tao đưa cắn tiếp nha =)))
Lại 1 sản phẩm chỉ để trưng bài
@alt4ever Bphone android 9 mà 10 đâu, từ hồi android 8 con b3 nó đã mượt rồi. Tại nó tùy biến sâu chứ có theo google đâu, kiểu miui.
@Sun733 Chuẩn rồi, miêng của ông ông nói sao mà chả được, mà nói sai người ta nói cho là đúng rồi cãi gì nữa? Ở trên khăng khăng kêu hãng khác chạy IOS chứ có thấy nói từ nào là giao diện IOS đâu nhở. Há há há, ghê ghê, anh Quảng giỏi thật, tạo ra được đám cuồng tín, cãi bay cãi biến, cãi chày cãi cối, cãi ngang như cua, cãi cho bằng được. Kinh! Đâu ở trên chỗ nào nói giao diện IOS nào? Hay ông khẳng định là IOS?
@Sun733 Nhân văn thế có bảo tồn, cấm giết hại cua Nhật và đưa nó vào sách đỏ không bác.
@chungnguyenbaoyen Gì vậy Ông? Hết chuyện kêu mua bô về chi?
nhìn viền trên dày cứ cấn cấn làm sao ý nhỉ
@CaoTuan96 Công nhận cái trán dày thật, nhìn tổng thể khó chịu vãi
@CaoTuan96 Thoạt nhìn đầu tiên thấy sao nó nữ tính vãi ra luôn ấy
@flower_cutter Cái tai thỏ đúng là xấu thật, nhưng nó cũng lẹm lại bớt hơn là 1 mảng dày mo như Bphone, hơn nữa làm tai thỏ để có cái face ID. để nguyên mảng dày mo như vậy để cái gì???
@Hienle0512 Bạn nghĩ nó ko muốn làm mỏng cái trán đó xuống ah? Với xu hướng giờ thì màn càng rộng càng tốt. Nhưng thay vì làm 1 mụn, 2 mụn hay tràm kia thì nó làm đen hết phần còn lại. Nó cũng có cam trước mà.
Để các mod trải nghiệm thực tế xem sao 😆). Nếu các mod thấy đáng mua, đáng thử thì sẽ cân nhắc mua 1 em về dùng :p
@DhHunganh011 Cúng nhiều thì phải ngon chứ bác
@DhHunganh011 Tin mod tinhte thì ăn cám nha, nhìn đống macbook vs bàn phím là thấy. Chưa kể thời gian đầu thử chê xem, 10 cái tinhte cũng k dám
@DhHunganh011 hì, mod nào cũng có khen chê đủ cả nhưng máy laptop chính thì dùng macbook, điện thoại chính thì dùng iphone, tai nghe thì dùng airpod,...đơn giản vì cái hệ sinh thái của Apple nó làm quá tốt. 1 phát 1 là sync dc hết, cực kỳ tiện dụng cho người dùng.
@DhHunganh011

quảng nổ bị lừa hay đang lừa người khác
Cũng tốt phết đấy chứ. Dám khác biệt
@livfc2010 Lại là chú mod hề chuyên bợ đít các sản phẩm bom xịt để kiếm đô
Chỉ cần đọc đoạn đầu tiên là tóm gọn toàn bộ về vấn đề vượt xa kỳ vọng của mod, nhất là câu: đặc biệt là cấu hình cao cấp.
@samsung focus Vì tiền khen bất chấp 😆
@ndminhduc Các mod có bao giờ chiến Game đâu. Chỉ nghe gọi, lướt web, vào mạng xã hội ... toàn ứng dụng nhẹ thì kêu đụ xài là đúng rồi còn gì. Anh em không nên tranh cãi. Còn muốn chiến Game hoặc các app nặng thì .... next
@cuongck17 nó chả liên quan gì đến game giếc gì ở đây bạn à. khi bạn mua 1 món đồ thì phải đánh giá p/p của nó nữa. Ví dụ con wave thị trường bán 15tr, mod mua 20tr xong mod bảo con wave đủ xài, tất nhiên là đủ xài nhưng trả 1 cái giá đắt hơn cái giá trị "đủ xài" đó
@cuongck17

chơi game 1 phút mất gần 1% pin đúng chất 3000mAh
=))
FB_IMG_1589127591932.jpg
@hanguyen129 Chữ B thương hiệu ai đó
20200511_112342.jpg
@hanguyen129 Chị ấy khóc khi nghe tin anh Quảng bảo " kỳ này bán không được đủ chỉ tiêu ,ông cho nghỉ việc hết "
@hanguyen129 ko ghét Bphone, nhưng ghét thể loại quảng cáo thế này
@hanguyen129 sau khi bkav họ công bố mẫu tai nghe airb tôi đạt cực khoái và toàn cơ thể co giật - chị Nhung cho hay 🙂🙂🙂

| Sent from ĐIÊN-DÂM-NHẠT-1981 using TheBubsBerry HétLa |
Cái giao diện BOS là android mấy nhỉ. Không thấy nói.
@Tên Hiển Thị Icon thì giống iOS, cái phần quick setting cũng vậy, còn thanh tìm kiếm thì của thằng androi,... Tôi chưa thấy gì có nét riêng made in vietnam trừ cái... trán hói cả.
@hhiepbi Ủng hộ hàng việt mà mấy cái đơn giản như vậy cũng ko bỏ chất xám ra design lại thì thất vọng nhỉ
@Tên Hiển Thị Có chất xám đâu mà bỏ hả bạn. Hồi bạn đi học thấy rồi đấy, có đứa học sinh nào giỏi mà đi quay cóp chỗ này 1 ít, chỗ kia 1 ít ko, mà sao nó phải quay cóp, vì nó ko chịu học, ko chịu tăng chất xám nên ms quay cóp thôi😃
@Barbatos vậy là dở quá Quảng ơi
Bphone chi quảng cáo lần này dữ dằn à :v
@dangchitrung Lam qq
@Sun733 chó sủa người lạ bạn à
@dangchitrung Haivl =)))
@Sun733 Bác đã vỗ mệt rồi. Nên rời điện thoại ra 1 chút ạ. 😌
KHông đến nỗi tệ đâu anh em, chủ yếu tập trung trải nghiệm chứ ko phải đua cấu hình
@Sun733 vậy bác chưa xài android rồi.
@zozolozozove mượt khi mới mua đó bác, về vọc vạch cài vài app vào là tuần sau thấy kết quả thôi.
@asuwa Phải là không dùng ios, chứ android đương nhiên dùng.
@huutai_pasion Đúng rồi 😆 tiền túi chúng ta bỏ ra để cho vui cho biết thôi chứ ko cần thiết công dụng 😃)
Vượt xa kỳ vọng của mod ko phải là chất lượng máy, mà là tiền qc bkave trả cho mod đấy😃
@Barbatos Có thể !
@nguyennhut0507 Chứ bác nghĩ có j đâu mà kỳ vọng, con chip cũ rích, thông số chả có j nổi bật, còn video trải nghiệm lởm khởm, thế kỳ vọng cái j, cái máy Việt Nam còn thua máy tàu thì có j mà kỳ vọng😃
@Barbatos chắc ko có đâu, tinhte giàu lắm à
@asuwa Giàu chứ mod dc hoa hồng đồng nào hay đồng nấy, thấy cái tít là biết qc lố rồi, trán cao thông minh, liên quan j... 1 câu khen dc 1 củ thôi là tháng vài chục củ bỏ túi rồi😃
Nãn
@MinhHy Nguyen Mấy thằng dốt chả biết làm gì. Nên hay soi mói
@Junio Kệ bạn ơi. Tại dốt mà lại thích thể hiện
@banhbaochien Thật lòng chẳng soi mói, chỉ troll cho vui.
Đơn giản thấy bạn chưa cầm trên tay, chỉ xem thông tin mà phán như rồi. Cứ trên tay rồi nói ai cũng phục
@MinhHy Nguyen Thấy cmt kiểu gì mà bảo phán. Bớt tỏ ra bản thân mình khôn dùm cái
Snapdragon 675, RAM 4G, pin 3000 giá 10tr. Đúng là vượt xa kỳ vọng. 😆😆😆
@Vuducanh0909 bác nói cũng đúng, hàng mình ko kém ai nhưng ko kém về giá nhé.
@Ann Nhiên hix, a Quảng tính sau khi ra mắt giảm 50% mà coi bộ cũng còn khó à bác
@chztrmail.com haha, a Quảng là ko cần nghiên cứu khách hàng nhé, chả phân với khúc gì cho mệt.
@huyanh995 Bưng bô quen rồi nên ai chê thối thì nó phản ứng thôi.
Đọc tới phần cấu hình cao cấp là lại éo ngửi nổi mấy bài của anh em nhà thằng này 😆)
@c0902765115 Thề, thà thêm chữ QC vào tiêu đề cho rồi, ai cũng cần tiềm mà, nhưng nên trung thực xíu tinhtuong.vn ah 😃) cấu hình từ đời Càn Long, bán giá Càng cao, Quảng Càng nổ thì càng chết thôi
@Thien Nam 2016 Ko bán cao lấy lìn mà đút vào mồm mấy thằng reviewer à?
@c0902765115 Bởi người ta nói tới, là mod nói ngon liền "Ok, để thử", dư sức mua cái gì, chứ thử một con bò phone thì chỉ sợ thiếu nhân cách cách, chứ tiền thì thiếu gì...
@traind Quê đâu mà ngọng thế
Review chưa sâu sắc
@ToNgoc đọc chán vãi c chứ đừng nói sâu sắc, nghi là mod này phải viết chứ không phải được viết.
@Howl Haku 1 thằng viết 17/17 thằng duyệt thì đăng thôi.
@ToNgoc Review j cái bài này, qc chứ có j đâu mà review, mà vs con chip cùi 2n vs mấy cái tính năng cũ như cơm thiu thế thì review cái nỗi j, nếu có chỉ là qc theo yêu cầu của ceo Q bkave😃
@Barbatos Các bác gì chửi kinh thế. Siêu phẩm của anh Q đấy
Thật tình nhìn ngu ngu thế đé* nào ý!
@ngocnono Ip11 cũng 2 cam.
@khanhvb123 Chính xác
@haichin 2 cam nhưng ko thích làm dọc giống hãng S muốn làm bếp như hãng A, hay cái là hãng A là bếp tổ ong nhưng Bphone là bếp từ, xịn xò hơn
@Nguyễn Thắng 89 Thế mà mình tưởng 1 cam thường 1 cam góc rộng và 1 cam Macro
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019