Trên tay chai xịt chống chuột 3M cho khoang máy xe hơi
chuyengiaphaxe
một năm trướcBình luận: 58Lượt xem: 19.959
Trên tay chai xịt chống chuột 3M cho khoang máy xe hơi
Xe mình gửi ở bãi và đã từng bị chuột cắn dẫn đến thiệt hại hết 1tr5 để đi dây điện lại. Trước đây mình từng thử qua nhiều cách chống chuột rồi, như treo tinh dầu, long não, nhưng thấy khá bất tiện. Bởi vì mỗi lần đi phải tháo ra, rồi về thì phải gắn vô lại. Thế nên mình đánh giá cao giải pháp chai xịt chống chuột khoang máy của 3M.Nguyên lý của chai xịt chống chuột (Rodent Repellant Coating) là nó sẽ tạo lớp màng bảo vệ khi chúng ta xịt vào các chi tiết trong khoang động cơ. Chính xác lớp màng này sẽ tạo vị đắng hay chua khi chuột cắn vào và từ đó sẽ làm chuột bỏ đi. Anh em lưu ý là chai xịt chống chuột 3M không có mùi nên nó sẽ không có tác dụng tạo ra mùi để xua đuổi chuột.

Chong chuot 3M_Xe.tinhte.vn-7865.jpg
Một chi tiết trong khoang động cơ xe mình bị chuột tấn công

Mình tham khảo đánh giá về chai xịt chống chuột cho xe hơi của 3M bên nước ngoài thì họ cho biết sau khi xịt chuột vẫn sẽ có khả năng quay lại để đi vệ sinh trong khoang máy hay ẩn nấp. Tuy nhiên, một khi nó cắn vào các chi tiết có xịt dung dịch này thì chuột sẽ thấy khó chịu và bỏ đi. Chai chống chuột của 3M có tác dụng trong 6 tháng. Tức là sau nửa năm anh em mới phải xịt bảo vệ lại.

Chong chuot 3M_Xe.tinhte.vn-7857.jpg

Trước khi xịt chai dung dịch chống chuột 3M thì anh em nên làm vệ sinh khoang động cơ để hiệu quả được tốt nhất. Một cái nữa, anh em nên đeo khẩu trang khi xịt để không bị mùi hóa chất của chai làm khó chịu.

Chong chuot 3M_Xe.tinhte.vn-7877.jpg
Mình cũng vừa làm vệ sinh khoang máy hết kha khá, nhưng kết quả rất hài lòng

Sau khi vệ sinh khoang máy thì chúng ta xịt các chi tiết nhựa, cao su trong khoang máy là phần chuột thích cắn phá nhất. Khi xịt thì giữ khoảng cách khoảng 15-20 cm. Ngoài ra, anh em cũng có thể xịt hốc bánh trước của xe và cả phần nỉ cách nhiệt khoang động cơ.

Chong chuot 3M_Xe.tinhte.vn-7884.jpg

Sau khi xịt xong hết thì tốt nhất là để xe nằm yên một chỗ, không hoạt động trong 24 giờ. Còn nếu phải sử dụng xe thì nhớ là chỉ để chế độ lấy gió trong trong khoảng 24 giờ. Chứ không nên lấy gió ngoài. Hiệu quả của chai xịt chống chuột khoang máy như thế nào thì mình sẽ cập nhật trong bài này sau 1 tháng sử dụng.

Chong chuot 3M_Xe.tinhte.vn-7880.jpg Chong chuot 3M_Xe.tinhte.vn-7868.jpg Chong chuot 3M_Xe.tinhte.vn-7858.jpg
Chai này bán ở đâu vậy bác!! HN có không ạ?
@thienvk Qúa chính xác và thêm nguyên cháy xe nữa là do đại gia Trịnh Sướng
@bomy Rồi nó có gỉ hết xe ko? :eek:
@bomy Muối ớt sợ gây han rỉ bác??
@quang577 Rửa xe thường xuyên mà bạn. Hết chuột thig thôi ko bỏ nữa mà
Dầu gió thần chưởng mà táng, rẻ, tác dụng tốt.
@3H&L Chất lượng ngang chai thuốc đỏ.
vất vả nhỉ ! Xe mìn chưa bg bị !
Hay, xe mình ít đi, để trong nhà chuột chui vào cắn dây, mút.. lung tung cả. Mỗi lần bảo dưỡng phải rửa dầu khoang máy cho chuột đỡ chui vào. Nay có chai này thử xem sao.
@raudien Gara nhà tui chuột còn chui vào đẻ con . Bữa lên xe nghe tiếng tìm 1 hồi nguyên đàn chuột con , sợ vãi linh hồn , hên là nó k cắn dây , mua 3 cái keo dính chuột về để vài hôm con mẹ dính là hết luôn 😆)
vệ sinh cabin sạch sẻ cũng là 1 cách hạn chế mấy bé Jerry : )
@kixx tôi nuôi chuột nhắt trong nhà từ 2010 đến nay vì thấy nó đẹp, nhà chưa bị đứt 1 sợi dây điện nào cả (có lẽ do ăn ở), chỉ thỉnh thoảng bị rách quần áo hoặc bị khoét tường thôi 😁
WP_20171211.jpg
@xấu-là-cái-tội Chuột nhấm quần áo là mang đến điềm xui xẻo đấy bác ơi.
@xấu-là-cái-tội Trước e cũng để nó tự do nhưng nó phá quá. Tha lôi bẩn thỉu. Gặm nhấm lung tung. Đành phải mua kẹo chuột về cho nó ăn. Xong nó phê, cứ ra giữa nhà đứng, đuổi ko chạy. Thế là bắc cho vào túi vứt đi. Haizzz...
3M giống keo dán quá dậy
Hiệu quả của chai xịt chống chuột khoang máy như thế nào thì mình sẽ cập nhật trong bài này sau 1 tháng sử dụng.

Tính hỏi thấy sao mà chốt như vậy đấy!!!!!! pó tay!!!! Bó bó bó
@thanhnguyen24 Thuốc chuột không làm chuột chết tại chỗ mà nó đi tìm nước để uống rồi chết ở đâu đó
@xấu-là-cái-tội Thế mình mới là con người 😁, đặt được vào vị trí con chuột làm gì, đặt vào vị trí con Dê phải sướng không
@huydancmit Công nhận là chán luôn. Cái này có thể kết luận sớm hơn nhờ ... thực nghiệm mô phỏng chứ nhỉ?
Nếu nhiều chuột chịu khó xịt chai này 3-5 ngày/lần. Mình cũng 1 lần bị chuột cắn dây đúng lúc đang cần xe gấp, được cái hên sau này bãi xe đâu ra nhiều mèo hoang nên cũng đỡ, mà mèo hoang chỉ toàn ngồi dưới gầm xe mình mà ko ngồi xe khác là sao các bác
@kobebryant Còn vương mùi, nó rình chờ chuột quay lại chăng ? 😁
Ko hiệu quả đâu
@Võ Thành Quân vài ngày là bay hơi hết, chạy xe nóng lên càng bay hơi nhanh ! tốn tiền vô ích !
đặt bẫy chuột thôi
chai này mà xịt lên nhựa thì vỡ mặt!
có cả vị nữa 😁
Mình đã sử dụng bình xịt này, tuần đầu tiên thì thực sự hiệu quả. Sau 1 tuần bât đầu xuất hiện trở lại cứt chuột bên trên ắc quy và nắp động cơ. Tuy không nhiều như trước nhưng cũng vẫn còn. Sau 1 tháng mình mua thêm 1 bình nữa xịt lại, nhưng cũng chỉ đến mức đó. Sau 1 vài hôm vẫn xuất hiện cứt chuột trên ắc quy.
@duongpa Chai này khuyến cáo là không gây mùi mà bác. nó không gây mùi để đuổi chuột. mà nó chống chuột cắn phá vì có lớp màng trên bề mặt khiến chuột thấy cay hay đắng và không cắn nữa.
Cách đơn giản mình làm là: mua 2 cái ống nước 21, dài 2m, sau đó cứ tầm 20cm thì đục 4 lỗ cỡ đầu đũa. Mua long não (nha phiến) bỏ đầy vô đó, quăng dưới gầm xe. Hiệu quả!
Chuột VN nó khôn vl ra các bác ạ, thử mọi cách mà nó vẫn không tha
Điêu hết. Xe mình nào là treo tinh dầu, nào là bôi dầu luyn ..vân vân và mây mây. Nhưng nó vẫn cắn và ị vào khoang động cơ, lọc gió điều hoà đều đều. Đi rửa xe thợ xịt gầm thấy rơi ra cả chuột con
Cho nên là. Quảng cáo 10. Đc 1/4 thôi
Đã xịt 2 bình và không thấy hiệu quả lâu(Không được 1 tháng). Sau đó vẫn thấy xuất hiện chuột vào trong khoang máy. Chưa kể xịt cái này lên, bề mặt của bên trong khoang máy sẽ rất dễ bám bụi, vì nó có 1 cái lớp hơi dính dính. Chuột vào sẽ dính lông và vết chân bẩn của nó nữa.
Tốt nhất là nhà có gara, nuôi mèo + bẫy
Chỗ mình gửi có chó. Nên k bao h có chuột. Mỗi tội sáng nào 4 bánh xe cũng có nước đái chó 😔
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019