Trên tay chắn thùng bán tải: Cho ai thường chở nhiều hàng quá khổ

thanhtung6868
21/2/2024 10:17Phản hồi: 92
Trên tay chắn thùng bán tải: Cho ai thường chở nhiều hàng quá khổ
Trên chiếc xe bán tải Ford mà mình mượn để sử dụng bên Mỹ có trang bị sẵn một loại chắn thùng xe có thể gập mở được. Với điều kiện sử dụng là bạn chở hàng quá khổ đến mức phải mở nắp thùng xe bán tải ra mới vừa thì bạn sẽ cần dây ràng đồ vật cho chắc chắn thì với chắn thùng này, nó có nhiệm vụ giữ lại đồ đạc cho bạn nhanh gọn và an toàn hơn, đồng thời cũng chia thùng bán tải để khi bạn có chở ít đồ đạc thì không bị trôi vào quá sâu dẫn đến khó lấy đồ ra khi cần.

Theo tìm hiểu nhanh thì loại chắn thùng bán tải này được sản xuất hàng loạt từ một thương hiệu làm phụ kiện cho xe hơi, chúng có giá khoảng 320 $ cho đến 420 $ tuỳ dòng xe. Được làm từ nhôm 6061 và có thể tăng giảm kích cỡ chiều rộng để dễ dàng phù hợp với 1 số dòng xe bán tải khác nhau. Thiết kế bắt bản lề xoay vào đuôi thùng xe và có thể dễ dàng lật vào trong để chia đôi thùng xe với trường hợp không chở hoặc chở ít đồ, còn khi mở hết ra sẽ làm nhiệm vụ như 1 rào chắn cứng.

chắn-thùng-bán-tải-16.jpg chắn-thùng-bán-tải-17.jpg Với trường hợp không chở hàng dài hay nhiều thì thông thường sẽ có nhiệm vụ chia thùng xe bán tải. Nhiệm vụ sẽ giúp những đồ đạc không bị tụt vào quá sâu bên trong thùng xe, khi lấy đồ ra cũng sẽ dễ dàng hơn. Ngược trở lại cũng sẽ là điểm yếu nếu bạn chở đồ vật cần lấp vừa đầy không gian thùng xe.

chắn-thùng-bán-tải-9.jpg Cơ cấu chỉ là gập vào mở ra kiểu xoay vòng khá đơn giản.

chắn-thùng-bán-tải-2.jpg chắn-thùng-bán-tải-3.jpg Khi lật ra sẽ là thành bảo vệ cho đồ đạc bên trong. Sẽ có 2 sợi dây dù hai bên để gài vào móc ở thùng xe, hạn chế khi đi đường xóc bị nảy lên xuống.


chắn-thùng-xe-bán-tải-tinhte.jpg Bên cạnh việc tiện lợi ra thì chắn thùng kiểm kim loại bắt cố định vào thùng xe cũng chắc chắn và an toàn hơn so với việc anh em tự ràng dây cố định.

chắn-thùng-bán-tải-20.jpg Vì họ sẽ sản xuất để lắp cho nhiều dòng xe có kích cỡ bề ngang gần tương đương nhau nên sẽ có khu vực căng chỉnh, chủ yếu để vừa với bề ngang của thùng xe.

chắn-thùng-bán-tải-18.jpg Được gắn vào đuôi của thùng xe bằng ốc và có khớp xoay tròn để dễ dàng lật ra/ vào khi sử dụng.

chắn-thùng-bán-tải-13.jpg chắn-thùng-bán-tải-12.jpg So với thùng của chiếc xe bán tải F150 Lariat thì sẽ chiếm khoảng gần 1/2 thùng xe. Ngăn bên ngoài sẽ dễ dàng để những đồ đạc mà cần lấy ra nhanh, không cần leo vào thùng xe, cũng không ảnh hưởng đến mái che (loại phẳng bằng mặt thùng xe) của thùng xe.

chắn-thùng-bán-tải-7.jpg Được làm bằng nhôm 6061 (rỗng ruột) nên trọng lượng nhẹ, cũng dễ dàng trong quá trình sử dụng lật ra lật vào.

Nếu như thường xuyên phải chở nhiều đồ đến mức phải mở nắp đạy thùng xe thì phụ kiện này phát huy sự tiện lợi cũng như tính an toàn cao. Ngược trở lại chúng sẽ chiếm diện tích bên trong thùng xe nếu bạn chở đồ dùng vừa đủ không gian bên trong thùng. Việc tháo mở cũng dễ dàng nhưng phụ kiện này được thiết kế để luôn nằm trên thùng xe. Hiện chưa thấy phụ kiện này ở Việt Nam nhưng mình nghĩ sẽ có một số ít anh em cần đến những điểm hữu dụng của nó.

chắn-thùng-bán-tải-23.jpg

Thêm hình ảnh khác:

Quảng cáo92 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

baynuio
ĐẠI BÀNG
2 tháng
mua m ẹ con tải nhẹ suzuki cary pro còn sướng hơn ,mấy con bán tải nửa mùa
TheHardGuy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@baynuio 🤣🤣🤣 đọc comt cười quài luôn ta
@baynuio NGU xe Tải vs Bán tải. Có hiểu tiếng Việt không Bro?
Chaebol
TÍCH CỰC
2 tháng
@baynuio người ngu luôn có ở mọi nơi
@baynuio ngu hiện diện muôn nơi
manhdat.ha
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@baynuio Đáng yêu tóa...
Cười vô mặt
mấy tài nửa tải ở VN nên để tiền đi học cho văn minh lịch sự chứ đa phần thấy chạy mất dạy, bố đời 😁
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Chuẩn. Bọn đi bán tải đem tư duy Exciter trộm chó lên phiên bản 4 bánh, chạy cực ẩu, chèn ép xe 2 bánh, lấn làn, vượt xe tạt đầu bất chấp ...
@ntrunghieu82 1-2 người thì ko sao, đằng này 100 người thì hết 100 người đều chửi bán tải, lên group oto đa số đều chửi bán tải, còn tụi vô nói có người này người kia là tụi đi bán tải bênh.
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 em còn nhớ tết năm kia gặp tình huống thực sự nguy hiểm với mấy ông bán tải. Hôm đấy xi nhan sang đường, xe đã đi gần sang hẳn làn bên kia rồi mà ông bán tải đạp ga chồm lên nhất quyết ko nhường, ép em dạt lại sang đường ngược chiều. báo hại xe em kẹp giữa 1 con xe khách chạy ngược chiều với bên kia là ông bán tải, hôm đó thót tim mà cay ông chạy bán tải đó vl. còn bình thường đa số là toàn phải nhường bán tải, chả có mấy ông nhường mình
maija
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Có bài viết nào review ý thức của các anh tài chạy nửa tải không nhỉ, chứ ở đường nội thị mình ớn ớn khi thấy các anh nửa tải lưu thông, uốn lượn như tơ lụa!
thanhnamxl
ĐẠI BÀNG
2 tháng
mình đã chế kiểu này 5 năm nay và vẫn chạy bình thường , chở hàng dài 2m cần tấm chắn này
giao thông có lụm ko vậy
@Lệnh_Hồ_Xung Theo khoản 2 Điều 19, thông tư 46/2015 "Chiều dài xếp hàng hóa cho phép trên phương tiện giao thông cơ giới đường bộ không được lớn hơn 1,1 lần chiều dài toàn bộ của xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và không lớn hơn 20,0 mét."
Nên việc mở bửng ra để chở hàng có chiều dài không quá 1.1 lần chiều dài chiếc xe thì không phạm luật.
lvl2128
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@cloud5trike Luật mình nó mập mờ lắm bạn ơi, hạ bửng ko vượt nhưng có thể bị phạt bởi cái bửng nó che biển số.
Mình chạy bán tải nhưng cũng không sure là có cải lại csgt nếu bị tóm vụ này không nữa.
hieunhi
TÍCH CỰC
2 tháng
@lvl2128 Ko bạn ơi... Mình chưa thấy ai hạ nắp chở hàng mà bị phạt cả, mình cũng chở xe máy và các vật dụng kích thước lớn như tủ lạnh máy giặt,v.v... Miễn là ko vượt quá chiều dài và chiều cao cho phép là được, csgt thường bắt lỗi không ràng hàng hóa chắc chắn thôi...
lvl2128
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hieunhi Ok bạn, nay chắc tự tin hơn khi mở bửng chở đồ.
Món phụ kiện này thì ngon hơn hẳn rồi
ryanmw
TÍCH CỰC
2 tháng
7 triệu 😆
lvl2128
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@ryanmw Quá đắt thiệt, đặt anh khựa về giá nguyên cont cỡ 1.5tr cái.
Thế chở 1 món hàng vừa thùng hàng thì lại phải lật cái khung đó lên và ko đóng dc nắp thùng khi trời mưa?
@vanminh191 Xe bán tải đâu có sẵn nắp thùng.
Cái khung này chắc dành cho ai chủ yếu là phải mở bửng để chở hàng.
Chứ bình thường vừa vướng là chiếm diện tích thùng xe.
Mới vài bình luận mà đã xới cái “ý thức bán tải” lên rồi ^^
quan điểm t đơn giản lắm. làm 20m dây dù xanh, 1 tấm bạt hoặc lưới , thêm vài chỗ để buộc dây nó tiện hơn nhiều so với chắn thùng này. thanh niên chưa đi ô tô bao giờ cho hay. chứ chắn thùng này nhiều lúc bất tiện đấy. mà nó ko quá đắt ,gấp gọn được khi cần thì sử dụng
@quanghuyen0124 lâu lâu mới dài cồng kềnh ràng chứ đâu phải chở hoài đâu - cái cản đó bỏ vô lúc 0 có hàng hóa thì nhìn vướng víu
Chở bằng cái nắp thùng có ngày thế này nhé, cẩn thận. Nhìn ngang thì nó đẩy cong cả cabin phía trước
PXL-20231217-111811131.jpg
@tin_truc22 cong bà nó cái nắp thùng rồi
LEHUYEN
TÍCH CỰC
2 tháng
@tin_truc22 Này là không nghĩ cái cây nó nặng như vậy! Cho về làm sắt vụn, đúng là khôn tiền xu ...
Cười vô mặt
xanyo
TÍCH CỰC
2 tháng
@tin_truc22 Cố định 1 bên, cây lúc này như cái chày giã gạo. Gặp đường quá xóc thì sẽ đập xuống nắp thùng thôi
klaxon
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tin_truc22 Ít ra nó còn chạy được chứ con phét 8 của trúc eo cầy toàn lên cao tốc gọi cứu hộ
xác nhận là cái này ngon nha anh em hihihi
sáng tạo quá
Phụ kiện này cũng hay nhỉ!
Lúc gập vào nhìn vướng vướng khó chịu quá
@Kid_Alone Chẳng hiểu nghĩ gì mua cái này luôn. Muốn chở nhiều đồ (1 năm tầm vài lần chứ ai chở hàng ngày với xe bán tải, mua xe tải luôn thì hợp lý hơn) thì ra cửa hàng UHaul thuê con trailer ($15-$20/day, full coverage bảo hiểm) size 4x8 hoặc 5x9 , thích che mưa che nắng chống tuyết rơi thì thuê loại enclosure trailer có thùng cao 1.8m thoải mái bằng giá.

Mình đi SUV, chở được vô khốkhối, hơn hẳn so với bán tải (so sánh bên trong xe - ko tính thùng đồ đằng sau), lúc đi mua con mô tô và đi lấy mấy cái Sofa thì ra cửa hiệu Uhaul gần nhà mất 5p thuê cái traier là xong, trailer mới là thứ sinh ra để chở đồ, khoang của nó to gấp đôi gấp 3 cái thùng sau bán tbá, có chỗ buộc neo dây khắp nơi.
@nonut Ở VN thuê thùng kéo không dễ, chế tài cho xe kéo thùng cũng chưa rõ ràng. Nên kéo thùng dễ bị kiếm chuyện. Bạn ở nước ngoài mà suy nghĩ về xe bán tải như vậy thì không đúng. Xe bán tải thùng hàng nó nằm sau nên khi chở hàng nó tách biệt với khoang hành khách, đảm bảo vệ sinh khi chở hàng. Người mua xe bán tải là họ biết rõ mục đích của mình. Bạn nghĩ sao khi chiếc SUV của bạn gập ghế chở hàng rời, hàng bụi bặm hay có mùi.
P/s: xe bán tải ở VN chỉ dành đi uống cà phê 😆
@tuanhung1433 Bạn nói xe bán tải ở VN dành cho uống cà phê là cũng không đúng
Như tôi, ngày mới ra trường phụ trách thị trường 6 tỉnh Tây Bắc. Do đặc thù đường xá, tôi phải dùng bán tải 3 năm. Sau đó, về lại miền xuôi có đổi xe. Nhưng thật sự cảm giác lái không thích bằng bán tải
Về sau, công việc bên mảng vật liệu xây dựng. Mỗi lần đi gặp đối tác, khách hàng thường xuyên phải mang theo hàng mẫu ( sơn mẫu, gạch mẫu, tâm ốp mẫu...) nên tôi chuyển về dùng lại bán tải
Và đây cũng là như cầu of người dùng khi mua bán tải. Cần có một cái otô đỉ di chuyển, nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hoá phục vụ cho công việc...!
lvl2128
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@nonut Pickup ở mẽo bán hàng năm cũng vài trăm ngàn xe, người ta thích và có nhu cầu vận chuyển nữa mùa thì người ta mua thôi. Tôi đi pickup cả năm chở đồ chắc 1 vài lần, nhưng vẫn thích đi và thích tự chở hơn là đi thuê chở.
Conana đã xem và đánh giá 7 triệu
Octopus15
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cảm Sát Giao Thương rất thích điều!
Yêu quá
sondocnhan
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Xe bán tải nước người ta
IMG-1421.jpg
IMG-1414.jpg
IMG-1420.jpg
IMG-1417.jpg
@sondocnhan VN mình làm kiểu này chắc bị phạt vì thay đổi kết cấu nhỉ ?
@sondocnhan Sang Thái Lan thấy họ chở từa lưa, cả người, cả động vật, cả đồ cồng kềnh trên đường quốc lộ luôn. Ai đã từng đi từ phượt từ Bangkok sang Pattaya chắc quá quen với hình ảnh này (kể từ đoạn ra khỏi trung tâm Bangkok là thấy đầy đường).
lvl2128
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@cumhencui Cái này một số hãng bên mỹ nó trang bị từ lúc xuất showroom ấy. Vn mìn hãng đăng ký thì ok thôi à.
@nonut Đây nè
IMG-1300.jpg
20822
ĐẠI BÀNG
2 tháng
ý tưởng hay. Cái này dễ tự làm chắc chỉ mất 100usd.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019