TTBC23

TTBC23


Trên tay Chigee AIO-5 Lite: kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây, camera hành trình

MinhTriND
2/10/2023 11:28Phản hồi: 112
Trên tay Chigee AIO-5 Lite: kết nối Apple CarPlay và Android Auto không dây, camera hành trình
Chigee AIO-5 Lite là bộ màn hình và camera hình trình lắp cho xe máy, trong bài viết này thì nó đang được lắp lên một chiếc Ducati Scrambler. Về cơ bản, thiết bị cung cấp cho anh em các chức năng chính như kết nối Apple CarPlayAndroid Auto không dây với điện thoại, từ đó anh em có thể nhận cuộc gọi, chỉnh nhạc, dẫn đường ngay trên màn hình cảm ứng,…Ngoài ra thì nó có camera hành trình 2 chiều trước/sau, cũng như đóng vai trò là bảng đồng hồ tốc độ, hiển thị áp suất lốp,…Sản phẩm đang được bán với giá khoảng 8,7 triệu VNĐ.

Cảm ơn Anywhere Man đã hỗ trợ sản phẩm để Xe Tinh tế hoàn thành bài viết.Giới thiệu nhanh xíu


man-hinh-chigee-aio-5-tinhte-27.jpg

Hiện tại trên thị trường theo như mình tìm hiểu thử thì cũng có nhiều thiết bị kiểu thế này, giá cả cũng khác nhau tuỳ chất lượng, tính năng. Dẫn đường là nhu cầu mà nhiều anh em đi xe cần, thông thường thì chúng ta có thể dùng điện thoại, nhưng nó có ưu/nhược điểm riêng. Đối với việc lắp 1 cái màn hình lên xe thì cũng vậy, có cái tiện nhưng cũng có những khía cạnh bất cập khác.

man-hinh-chigee-aio-5-tinhte-19.jpg

Về Chigee thì đây là thương hiệu làm phụ kiện cho xe máy của Trung Quốc và đây không phải là sản phẩm màn hình đầu tiên của họ dành cho xe máy. Chigee biết đến nhiều qua việc sản xuất dụng cụ đo áp suất lốp lắp trên xe máy hoặc các ngàm gắn điện thoại trên ghi đông xe. Khi anh em mua 1 bộ AIO-5 Lite thì sẽ bao gồm màn hình cảm ứng với kích thước 5 inch, mô đun GPS và camera trước/sau, bộ pad gắn lên ghi đông xe.

Công dụng chính


Như đã nói bên trên, AIO-5 Lite cung cấp cho anh em tổng cộng 3 tính năng chính.

Chức năng quan trọng nhất: Kết nối Android Auto hoặc Apple Carplay không dây với điện thoại


man-hinh-chigee-aio-5-tinhte-18.jpg

Apple Carplay hoặc Android Auto là các tính năng giúp kết nối liền mạch với điện thoại, mở nhạc từ điện thoại ngay trên màn hình hoặc nhận thông báo hay thậm chí là thực hiện cuộc gọi. Những giải pháp này giúp cho người dùng điện thoại dễ dàng kết nối với hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi, các app cài trên điện thoại mà có hỗ trợ thì cũng sẽ hiển thị trên màn hình để người dùng thao tác trực tiếp lên màn hình của xe luôn.

man-hinh-chigee-aio-5-tinhte-07.jpg

Quảng cáo


Chigee AIO-5 Lite tất nhiên cũng bao gồm tất cả các tính năng đó. Sau khi kết nối xong, mình chạy thử một số ứng dụng thì thấy tương đối mượt và chạy ổn. Google Maps dẫn đường ngon, có thể nhập điểm đến bằng bàn phím trên màn hình hoặc tìm từ điện thoại. Vì không được tối ưu cho xe máy, nên dẫn đường anh em phải mở dẫn đường xe hơi, nhưng có thể chọn né đường cao tốc thì ok vì ở Việt Nam cơ bản xe máy cũng chạy chung với ô tô trên hầu hết đường, ngoại trừ cao tốc và các đường cấm xe máy.

man-hinh-chigee-aio-5-tinhte-26.jpg

Cuộc gọi là cái ổn nhất bởi có thể nhìn được em ai gọi rồi bắt máy hoặc từ chối và thực hiện cuộc gọi ngay trên màn hình. Về các app nhắn tin thì mình cũng chỉ có thể bấm vào tin nhắn rồi Siri đọc, chứ không thể xem được nội dung vì lý do an toàn. Những app nhạc hỗ trợ như Spotify, Apple Music hay Youtube Music cũng chạy ổn.

man-hinh-chigee-aio-5-tinhte-11.jpg

Cũng lưu ý xíu là hiện tại giai diện của CarPlay sẽ ngon hơn so với Android Auto, nên anh em dùng máy Android sẽ hơi thiệt thòi xíu. Mặc định giao diện của Apple CarPlay ở màn hình chính sẽ chia ra thành các khu vực hiển thị nhìn khá hiện đại, vuốt sang phải là nơi chứa các app mà anh em có thể truy cập. Còn Android Auto thì chỉ hiện bản đồ, không thì vuốt sang giao diện ứng dụng chứ không có menu đẹp mắt hiển thị cùng lúc nhiều nội dung như CarPlay.

man-hinh-chigee-aio-5-tinhte-23.jpg

Quảng cáo


Đối với những xe mà vị trí lắp màn hình ở xa khó với tới hoặc anh em cảm thấy việc thao tác trên màn hình cảm ứng nguy hiểm và bất tiện khi chạy xe thì có thể mua thêm cái bộ điều khiển như hình. Thông qua bảng điều khiển thì anh em có thể nhận hay từ chối cuộc gọi hoặc bấm chuyển menu trên màn hình mà không cần chạm.

Camera hành trình và cảnh báo điểm mù


man-hinh-chigee-aio-5-tinhte-04.jpg

Camera hành trình không chỉ sinh ra cho xe hơi mà còn có thể dùng trên xe máy. Chigee AIO-5 Lite sẽ đi kèm với 2 camera, 1 gắn ở phía trước và 1 ở phía sau đuôi xe. Anh em có thể chọn hình thức dán hoặc bắt cố định vào xe tuỳ anh em. Khi bạn khởi động điện của xe thì camera hành trình sẽ liên tục chạy và ghi đè lên thẻ nhớ của máy. Anh em có thể cho hiển thị camera ở phía trước, phía sau, hoặc hiện cùng lúc trên màn hình. Dù vậy, mình đọc đọc khuyến cáo của nhà sản xuất là không được dùng để thay thế cho kính chiếu hậu.

man-hinh-chigee-aio-5-tinhte-28.jpg

2 camera này sử dụng cảm biến IMX307 của Sony, cho hình ảnh ở độ phân giải 1080 x 1920 30FPS. Trong quá trình hoạt động, nếu có va chạm xảy ra, hoặc khi anh em tắt máy, đậu xe ở đâu đó mà bị gì khiến thân xe rung lắc thì camera sẽ tự động được kích hoạt để ghi hình và đoạn phim đó sẽ tự được lưu lại vào một folder riêng mà không bị ghi đè lên.

man-hinh-chigee-aio-5-tinhte-29.jpg

Bên cạnh đó theo thông số thì có thêm 1 tính năng mà mình chưa thử được đó là cảnh báo có phương tiện phía sau. Trong tình huống có xe phía sau đi tới mà nằm trong khu vực mù, anh em không thể nhìn thấy được bằng gương chiếu hậu thì hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh cho anh em biết.

Bảng đồng hồ tốc độ


man-hinh-chigee-aio-5-tinhte-01.jpg

Với mô đun GPS đi kèm, màn hình Chigee AIO-5 Lite có thể đóng vai trò như 1 bảng đồng hồ công tơ mét biểu thị tốc độ của xe. Bên cạnh đó nếu lắp thêm mô đun để can thiệp vào sâu hơn phần mềm của xe, màn hình còn hiển thị được cả vòng tua động cơ hay áp suất lốp theo thời gian thực.

man-hinh-chigee-aio-5-tinhte-03.jpg

Thiết kế và thông số kỹ thuật


man-hinh-chigee-aio-5-tinhte-21.jpg

Về thiết kế, phần màn hình 5 inch nhìn chung là tương đối vừa vặn khi lắp lên ghi đông của xe, không quá to bự. Đây cũng là kích thước trung bình của các xe có sẵn màn hình TFT thì cũng cỡ cỡ này. Khung màn hình được làm bằng hợp kim nhôm, được cố định với ngàm bên dưới thông qua hệ thống chống rung 4 trục, giúp cho màn hình đỡ rung lắc và cũng giúp gia tăng tuổi thọ của màn hình hay các linh kiện bên trong.

man-hinh-chigee-aio-5-tinhte-14.jpg

Độ sáng tối đa của màn hình là 1000 nit, mình thấy dùng dưới nắng ok, quan sát tốt. Bên trong nó cũng được tích hợp vi xử lý riêng, RAM 4GB và bộ nhớ trong 32 GB, có thể mở rộng 256GB. Mình lướt cuộn giữa các trang, chạy thử các app thì thấy tốc độ phản hồi ổn. Chigee AIO-5 Lite có khả năng kháng nước và bụi chuẩn IP67, nghĩa là dùng dưới mưa lớn hay thậm chí là ngâm nước thoải mái.

man-hinh-chigee-aio-5-tinhte-20.jpg

Điểm ăn tiền của cái màn hình này là nó có tính năng lock cảm ứng. Thông qua nút tắt màn hình đặt ở cạnh trên, anh em có thể giữ vào đó 2 giây là khoá được cảm ứng. Lúc này khi đi mưa thì nước rơi vào sẽ không bị loạn cảm ứng. Bên cạnh nút khoá này thì kế bên sẽ là nút để chuyển sang chế độ nhìn camera hành trình hoặc nút chuyển giữa Apple CarPlay hay Android Auto sang Menu chính của màn hình.

Ưu điểm và nhược điểm


Ưu điểm


man-hinh-chigee-aio-5-tinhte-15.jpg

 • Trên thị trường hiện tại không nhiều xe có màn hình TFT, mà có thì cũng chưa chắc có tính năng dẫn đường hay chạy các ứng dụng khác. Đối với các xe có thì mình thấy thường không tối ưu được data bản đồ, thao tác điều khiển phức tạp và hiển thị thông báo đôi khi không rõ ràng. Với thiết bị này thì các vấn đề đó được giải quyết rất ok.
 • Kết nối điện thoại xe dễ dàng hơn.
 • Không cần vừa sử dụng vừa sạc.
 • Sử dụng được dưới mưa mà không bị loạn cảm ứng.
 • Xe nhìn đẹp, hiện đại hơn.

Nhược điểm


man-hinh-chigee-aio-5-tinhte-08.jpg

 • Chi phí ban đầu khá cao và tương đương với 1 chiếc điện thoại (khoảng 8,7 triệu).
 • Đối mặt với việc trộm cắp.
112 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

đi đâu tấp xe vô vội quên tháo là mất 9tr ngay =)))
@lucky10000 vừa đắt vừa dỏm bác nhỉ
@Nam Air Mình là dân cơ khí / sản xuất. Với 1 bộ lục lăng nhỏ gọn, hoặc tua vít pin bây giờ thì màn bay trong 30s thôi. Dây thì cắt cái rẹt là xong. Người dùng giữ gìn thì tháo mất công nắn nót, chứ muốn tháo chôm đồ thì nhanh gọn lẹ lắm.
Tuy nhiên hàng này (mình nghĩ) cũng không nhiều người sử dụng. Nên để thấy mà chôm chắc cũng khó,
@Trần Xuân Tiệp Này nhìn như màn zin theo xe, tháo bán dc nhiêu đâu bác. Chắc không ai làm vậy đâu
@Nam Air Tháo bán lại cho shop bán cái này. Nó đấu dây nó bán lại thôi
Thấy cũng được. Giá hơi chát. Về cơ bản, nếu muốn có cái màn hình để xem bản đồ (là chính) thì anh em có thể gắn cái điện thoại rẻ rẻ lên cũng được, như Samsung 4S giá có 2tr thôi.
@Nguyen N°5 Cái xe mấy trăm củ người ta k muốn lắp cái đt cùi vào cho giống mấy ông grab đâu b :v
@sieu_nhan Cái này 9 triệu nhưng nhìn thô hơn điện thoại nhiều lắm. Xe mấy trăm củ thì làm con iphone 15 pro max lắp lên nó mới xứng đôi vừa lứa.
@sieu_nhan Xe trăm củ thì lắp cái 14 plus nêw hoặc sang hơn thì 15pro max. Lắ chi cái màn hình tàu dày cui mà chỉ coa 5inches, bản đồ bị che hết gần phân nữa, còn lại nhìn lòi con mắt ra
@sieu_nhan Cũng đồ Tàu thôi mà
BikePlay
oliverleo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
loại này có lắp đc scooter ko nhỉ - mình hay thấy đội bên Châu Âu lắp con Ottocast Lite C5 cho cả xe đạp được luôn - này chênh lên khoảng gần 2 tr mà có cam hành trình luôn cũng ngon.
@oliverleo Bản chất nó là cái màn hình rời. Hđ bằng nguồn điện 12v.
B thích thì có thể lắp cho mọi thiết bị được mà. Chỉ cần kế chỗ bắt ngàm thích hợp. Nguồn thì xe có acquy hoặc pin thì trích dây ra. K đúng hiệu điện thế thì làm bộ hạ nguồn về 12v
Nh0kluatjh
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@oliverleo Mình dùng cái c5 bản tàu cho vespa. Ngon
oliverleo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Nh0kluatjh mình xin link tham khảo với ạ - thank bạn
@Nh0kluatjh hóng
ndmc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Xe này của anh Thức anywhere man nè 😃
A e nào nghèo, đi xe cùi như mình thì có thể tham khảo option 700k như của mình :v
IMG-7571.jpg
spy179
TÍCH CỰC
2 tháng
@VNXQ Viền máy ko giống lắm
@sieu_nhan xin thông tin với bro
vroto
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@sieu_nhan nhìn video comment của người dùng thấy máy phản hồi có vẻ chậm. Thực tế sử dụng thế nào bác ? bác có thể quay clip ghi lại khả năng phản hồi thao tác trên e nó ko ?
thanhcsf
ĐẠI BÀNG
2 tháng
màn hình này có gỡ rời cơ động được không vậy mod nhỉ, kiểu dừng xe nơi công cộng gỡ ngay cất đem theo chứ ai dám để trên xe =)))
9 củ thì mua ngay cái điện thoại mà gắn. Mua cái đồ phế vật này làm gì mà vẫn phải thêm cái điện thoại. Rẻ cỡ 2-3tr thì nên mua
vtkhang
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@phuochalan Hihi, chuẩn. Họ đang thăm dò giá thôi bạn. Con này max 3tr.
@phuochalan Dùng điện thoại đi tua giữa trời nắng gắt bác sẽ hiểu. Chắc đt xài đc tầm 1 tiếng nóng muốn nổ. Con này thì thoải mái, nhiệt không quá cao. Ngoài ra, xài đt khác thì bác lại cắm sim qua, cách rách, rồi cài này nọ. Con này nó link từ đt bác qua, tính năng vừa đủ để an toàn, có cảnh báo điểm mù khá ổn. Đi tua thì quá ngon, không sợ lỡ mất khung hình đẹp, cam khá nét, tính năng vừa đủ không khiến bác mất tập trung, nhất là với việc sử dụng remote tích hợp.
Oto thì có thể làm vì nó còn điều khiển loa nhạc phim youtube.
Chứ trên xe máy thì xem mỗi maps thôi thì đt cho lành 😁
Cơ mà cái này gắn vào oto được đúng không ạ?
@qng171 Gắn xe máy thì chắc chắn oto ngon lành, vì thấy độ màn android ầm ầm, cái này cũng có android auto
@Khoa Phan Nè Vâng bro.
Tại oto dùng Nút gạt nhiều cái vẫn tiện hơn bọn màn to tổ bố, vs cơ bản mình k có tiền dùng oto đó 😁
Làm cái này xem maps vs youtube ngon hơn :D
Xe ông Thức bên Anywhere Man vừa bị gãy chân đây mà.

Công nhận là lắp cái này chỉ sợ bị vặt chộm @_@
Sản phẩm hay!
Từ hồi 2015 nhóm bạn mình định liều làm cái này + vehicle/motor-tracking nhưng để đạt chuẩn automotive/industrial giá sẽ cao, các OEM xe máy cũng không mặn mà. Sau đó, Ube/Grab xài app điện thoại cũng tiện cho anh em hơn.
Việt Nam có 40tr xe máy nhưng cũng không dễ bán cái này đâu ạ. Hình như có con Vinfast Theon cao cấp là làm màn hinh như này. Sản xuất vật chất dù đam mê/tư bản thế nào cũng rất dễ phá sản/lỗ (Viettel, VinSmart, BKAV, HTC..) 😔
@Bối Lỗ Đặc Mình thấy một phần lí do là hệ sinh thái sản xuất của mình không đỡ nổi anh Tàu.
@vicktorbui Vâng, anh tàu là nỗi ám ảnh rất nhiều ngành sản xuất kinh doanh của nhiều nước: ăn cắp phát minh/công nghệ, chuỗi cung ứng và quy mô sản xuất lớn, xuất chúng... đủ binh pháp và thủ đoạn 😁
@Bối Lỗ Đặc Ngoài vụ ăn cắp thì cái hệ sinh thái công nghiệp phụ trợ sản xuất của n ó đỉnh bác ạ. Mình qua Tàu làm ăn vài lần nên mình quan sát vậy. Dù có đặt họ OEM sản xuất cho rẻ thì cũng chỉ được căng lắm vài năm vài tháng là có ngay sản phẩm y hệt và giá còn rẻ hơn mình (do nó bán giá OEM cho mình là giá khác). Nói chung rất khó đỡ. Với cả do lực của mình kém, ko có tài chính dài hạn nên mình không theo mảng sản xuất nữa. Giờ chỉ làm mảng thương mại, dịch vụ, và sản phẩm trí tuệ thôi.
@vicktorbui mạnh dạn đoán bác làm nhúng hoặc IOT =]]
@phamvietloi Vâng. Nhà cháu máu IT cũng lăn lộn đủ món xào ạ: ecommerce, big data, nhúng OBD IoT tools- thất bại, giờ ấp trứng IoMT làm healthcare services chơi.
Cái này có vẻ ổn đó, giúp người giàu tiêu bớt tiền 😂
thấy không an toàn dễ mất tập trung lắm
@hoangtumodel Cũng giống như ae đang nhìn công tơ mét với nhìn giờ, nhìn mức xăng này kia thôi bạn, quan trọng là cách sử dụng, cách chạy xe thôi
@migoisaigon Công tơ mét, giờ, mức xăng chỉ có 3 thông tin cơ bản à, này chỉnh nhạc chọn bài hát chỉnh map tìm đường, lại còn hiển thị thông báo, nhận cuộc gọi nữa
@hoangtumodel Mấy cái chỉnh ngta chỉnh trc khi chạy rồi bạn, còn lại ngoài đường cùng lắm là điều khiển bằng voice thôi
@migoisaigon Bảo chạy ô tô điều khiển bằng voice hợp lý chứ dân chạy pkl đội mũ fullface với phóng vèo vèo mà điều khiển bằng voice mình thấy không hợp lý cho lắm.
@vicktorbui Đúng rồi bạn, ý mình nói ngta chỉnh trc rồi chạy chứ tay đâu mà bấm bấm cho nổi ở màn hình xe máy, ý voice là cái lựa chọn cuối cùng thôi
có lý nha
Có 2 vấn đề cần quan tâm là độ bền ngoài trời mưa nắng và công an. 😆
@8800 arte Có remote là công an bó tay. Họ chỉ gõ được bạn khi bạn động chạm vào cái máy. Ngoài ra, cái này không tính là đt, luật gtdb cũng chưa có chế tài cho nó.
Giá chat quá
Mua em này lắp vô xe đạp tiện nè 😁
Dưới 4M còn suy nghĩ, nên làm thiết kế sao mà nó tháo ra được có gì còn cất chứ vô mấy bãi giữ xe không ai giám sát đi toi gần 9M
Cái vụ thể hiện tốc độ chắc ko chính xác do dùng gps có độ trễ. Và cái giá này mua đc con iphone 11 pro max rồi
@farcry2708 Hơn 2tr là mua i porn 8 có chống nước là ngon rồi bro nhể !
@farcry2708 Mình chạy thử thấy lệch tầm 1-2 km/h so với đồng hồ của xe thôi à, không sai số nhiều như mình nghĩ
@MinhTriND Nhưng giá thế này thì hơi chua. Tại phải xài tới 2 thiết bị, ai thích hiện đại cho xe mà dư giả chút thì chơi đc.
aslan_zara
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@MinhTriND Làm gì có con gps nào đúng với đồng hồ trừ bọn ktm
@farcry2708 Tính ra con này gps khá chính xác so với các device gps. Do nó có cục rời gắn ngoài.

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019