TTBC23

TTBC23


Trên tay Cooler Master MasterLiquid 360 Atmos - Hiệu năng ổn, tùy biến ngoại hình

Lư Thế Nghĩa
30/10/2023 9:1Phản hồi: 41
Trên tay Cooler Master MasterLiquid 360 Atmos - Hiệu năng ổn, tùy biến ngoại hình
Lựa chọn tản nhiệt nước AIO của thị trường Việt vừa được Cooler Master bổ sung thêm mẫu MasterLiquid 360 Atmos. Hướng tới phân khúc tầm trung, MasterLiquid 360 Atmos qua thử nghiệm cho thấy hiệu năng khá ổn, thiết kế mới lạ và cho phép người dùng tùy biến nắp trên block tản nhiệt/bơm.

tren-tay-cooler-master-masterliquid-360-atmos-tinhte-8.jpg
tren-tay-cooler-master-masterliquid-360-atmos-tinhte-9.jpg

Đóng gói của Cooler Master MasterLiquid 360 Atmos có những điểm thay đổi. Nhìn chung nếu quen thuộc với kích cỡ của hộp đựng tản nhiệt AIO 360 mm thì anh em sẽ thấy 360 Atmos nhỏ gọn hơn hẳn. Thông tin từ Cooler Master thì kích thước hộp được làm gọn lại 30% cả chiều dài và chiều ngang so với trước đây. Thiết kế ngoại hình hộp dùng tông tím nhạt, đơn giản về nội dung và chi tiết, phía sau có thông số kỹ thuật sản phẩm.

tren-tay-cooler-master-masterliquid-360-atmos-tinhte-11.jpg

Mình nhận được mẫu MasterLiquid 360 Atmos này là hàng mới, tuy nhiên mở ra bên trong thì khá bất ngờ do có 1 khoảng trống như anh em thấy trên hình. Thực sự thì nó không có gì cả ở khoảng trống đó, lúc đầu mình còn nghĩ là chắc ai đó đã xài thử và lúc đóng hộp lại thì thiếu phụ kiện.

tren-tay-cooler-master-masterliquid-360-atmos-tinhte-12.jpg

Các thành phần kèm theo của MasterLiquid 360 Atmos được chứa trong 3 hộp giấy nhỏ, ghi chú rõ ràng phần nào cho Intel socket, phần nào cho AMD socket và những thứ nào thì là phụ kiện chung.

tren-tay-cooler-master-masterliquid-360-atmos-tinhte-13.jpg
tren-tay-cooler-master-masterliquid-360-atmos-tinhte-14.jpg

Cooler Master bỏ bớt tài liệu hướng dẫn sử dụng - thứ mà gần như khi đã có kinh nghiệm rồi thì chúng ta không còn quan tâm tới nữa. Thay vì vậy, hãng in thẳng số lượng phụ kiện và cách lắp đặt bằng hình ảnh đơn giản lên thẳng trên hộp, tương ứng loại socket. Nếu thích đọc tài liệu, anh em có thể quét mã QR được in trên 1 tấm giấy cứng như namecard, coi bằng bản kỹ thuật số. Mình thấy điều này cũng không cần thiết lắm do những hình ảnh trên hộp phụ kiện đã đủ để tham khảo rồi.

tren-tay-cooler-master-masterliquid-360-atmos-tinhte-15.jpg

Ngoài ngàm cơ bản hỗ trợ cho mọi loại socket hiện có trên thị trường, đi kèm theo MasterLiquid 360 Atmos còn có 1 hub điều khiển đèn quạt, 4 khung cố định đầu nối ARGB, 2 kẹp giữ ống nước và kem tản nhiệt CryoFuze. Lượng kem trong này đủ nhiều để anh em có thể xài cho 2 3 máy tính.

tren-tay-cooler-master-masterliquid-360-atmos-tinhte-16.jpg

Quảng cáoThay vì bắt người dùng phải lắp ráp quạt lên radiator, Cooler Master lắp sẵn 3 quạt luôn, phần dây quạt và LED RGB cũng gom gọn về 1 bên. Hãng chọn vị trí lắp quạt phù hợp cho những anh em đặt radiator dựng đứng ở mặt trước thùng máy, với đầu ống hướng lên trên. Trong khi đó nếu anh em chọn vị trí radiator ở trên nóc với đầu dây hướng ra phía trước thì cần phải gỡ ra và xoay quạt lại 180 độ để giấu phần dây vô trong. Vị trí còn lại là trên nóc nhưng đầu dây hướng ra sau thì không cần tháo lắp quạt lại, tuy nhiên chính ống nước sẽ che ngang block/pump, mất hết vẻ đẹp và hiệu ứng RGB khi hoạt động.

tren-tay-cooler-master-masterliquid-360-atmos-tinhte-19.jpg

Nếu anh em đã từng đọc bài thử nghiệm mẫu Cooler Master MasterLiquid PL360 Flux White Edition mà mình chia sẻ trước đây, bơm 2 buồng là thứ khiến cho PL360 Flux có hiệu năng khá tốt. Với MasterLiquid 360 Atmos, hãng tiếp tục tối ưu lại bơm 2 buồng này, cách đường nước khi khác hơn để tăng cường hiệu quả dẫn nhiệt và làm mát. Thiết kế bơm 2 buồng mới cải thiện áp suất nước, tối ưu luồng nước trực tiếp tới bề mặt tiếp xúc với CPU ở những điểm nóng nhất.

tren-tay-cooler-master-masterliquid-360-atmos-tinhte-20.jpg
tren-tay-cooler-master-masterliquid-360-atmos-tinhte-23.jpg

Điểm mình thấy vui vẻ và thích hợp với những anh em OCD là miếng dán bảo vệ đế đồng tiếp xúc mặt lưng CPU. Thay vì là 1 miếng decal mỏng, trong suốt thì Cooler Master chọn xài loại giấy, cứng hơn, có thể tái sử dụng, trên đó cắt sẵn 7 lỗ lục giác. Anh em khoan vội gỡ nó ra mà cứ trét kem tản nhiệt lên đây, xài 1 tấm giấy/nhựa cứng để dàn đều nó ra rồi hãy tháo.

Quảng cáo


tren-tay-cooler-master-masterliquid-360-atmos-tinhte-24.jpg

Nếu làm cẩn thận hơn thì anh em sẽ được hình ảnh kem tản nhiệt đẹp và ngầu như thế này trở lên.

tren-tay-cooler-master-masterliquid-360-atmos-tinhte-26.jpg

Quạt làm mát xài cho MasterLiquid 360 Atmos là Cooler Master SickleFlow Edge 120. Đây là các quạt cỡ 120 mm, tương thích ARGB Gen 2, tốc độ tối đa 2500 RPM, tạo ra luồng khí cao nhất 70.7 CFM và áp suất 3.61 mmH2O trong khi độ ồn lớn nhất chỉ 27.2 dBA. Công suất của mỗi quạt là 3.6 W (12 V @ 0.3 A), 4 điểm bắt ốc tích hợp cao su chống rung, đèn LED đặt ở khu vực tâm quạt, hiệu ứng ánh sáng tản lên cánh quạt trong mờ khá đẹp và mịn.

tren-tay-cooler-master-masterliquid-360-atmos-tinhte-28.jpg

Đi kèm sản phẩm có 2 kẹp giữ ống nước, anh em có thể sử dụng và chọn vị trí sao cho phù hợp nhất với cách lắp đặt và thùng máy, cố định ống cho đẹp và gọn.

tren-tay-cooler-master-masterliquid-360-atmos-tinhte-2.jpg
tren-tay-cooler-master-masterliquid-360-atmos-tinhte-29.JPG
tren-tay-cooler-master-masterliquid-360-atmos-tinhte-30.JPG
tren-tay-cooler-master-masterliquid-360-atmos-tinhte-31.JPG

Điểm nhấn khác mà Cooler Master MasterLiquid 360 Atmos mang lại là khả năng tùy biến phần trên của block/pump. Mặc định chúng ta có 1 nắp che trong suốt, bên dưới là cover với các thiết kế họa tiết của dòng Atmos. Nếu muốn, anh em có thể tháo phần nắp trong suốt và cả cover, thay thế chúng bằng những thiết kế cá nhân rồi in 3D và sử dụng. Còn nếu chưa có kinh nghiệm vẽ 3D cho máy in, anh em có thể chọn trong những mẫu mà người dùng chia sẻ rồi in và thay thôi, rất đơn giản. Cooler Master 360 Atmos cung cấp khả năng tùy biến và cá nhân hóa cao, anh em hoàn toàn có thể có 1 hệ thống máy tính với phần block nước có tên mình, logo riêng cùng hiệu ứng LED RGB độc đáo.

Cấu hình thử nghiệm

tren-tay-cooler-master-masterliquid-360-atmos-tinhte-6.jpg

 • CPU: Intel Core i9-14900K
 • Mainboard: ASUS ROG Strix Z790-A Gaming Wi-Fi II
 • RAM: Kingston FURY Renegade DDR5-7200 32 GB (16 GB x 2)
 • VGA: ASUS ROG Strix GeForce RTX 4060
 • SSD: ADATA LEGEND 960 MAX 1 TB
 • Cooler: Cooler Master MasterLiquid 360 ATMOS
 • PSU: ASUS ROG THOR 1600 W Titanium
cooler-master-masterliquid-360-atmos-temp-tinhte-1.png
cooler-master-masterliquid-360-atmos-temp-tinhte-2.png

Việc lắp ráp ngàm và hoàn chỉnh lên hệ thống với MasterLiquid 360 Atmos là đơn giản. Lần này nhân tiện thử nghiệm Intel Core i9-14900K, mình cũng muốn coi thử hiệu năng của sản phẩm như thế nào. Mình không đặt Power Limit cho CPU mà để mặc định ở 4095 W, cũng không tinh chỉnh bất cứ thông số nào trong BIOS. Các phép thử nhẹ nhàng như AIDA64 chỉ kéo được nhiệt độ lên tới 77 độ C, trong khi Cinebench R23 10 phút thì đạt tới ngưỡng 92 độ C, không throttle, quạt quay cũng chỉ có tiếng ồn thấp.

cooler-master-masterliquid-360-atmos-temp-tinhte-3.png

Chuyển qua phép thử “hơi vô lý” là Prime95, chạy Small FFTs 10 phút, nhiệt độ Intel Core i9-14900K không giới hạn Power Limit là 98 độ C. Theo mình đánh giá đây là 1 tản nhiệt cho hiệu năng tốt ngay cả với CPU đầu bảng hiện tại, đồng thời độ ồn không quá cao.

tren-tay-cooler-master-masterliquid-360-atmos-tinhte-7.jpg

Nhìn chung Cooler Master MasterLiquid 360 Atmos là mẫu tản nhiệt nước AIO khá độc đáo với khả năng cá nhân hóa cao, đi kèm hiệu quả làm mát tốt. Sản phẩm được lắp ráp sẵn 1 phần, do đó tiết kiệm thời gian cho anh em nào sử dụng theo đúng những gì nhà sản xuất nghĩ. Nhờ tối ưu thiết kế bơm 2 buồng, quạt SickleFlow Edge nên khả năng tản nhiệt của MasterLiquid 360 Atmos đủ tốt để chịu được Intel Core i9-14900K ở chế độ không giới hạn. Hiện tại Cooler Master MasterLiquid 360 Atmos chỉ có duy nhất phiên bản màu đen, phần nào hạn chế lựa chọn đối với những anh em yêu thích hệ thống trắng.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

41 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

355w intel 14900k ???? . What the f*ckk ?????? 🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣
@Nguyễn Chí Danh@2 suk vật intel 14900k mình xem trên nhóm có ông để default mà nó chạy 400w hình như kẹp với main evga z690 thì phải. rác vl
@sốt-rét-và-sốt-xuất-huyết-2023 À à . Đúng rồi . Hqua có thấy trên group vgs thì phải 😆))) gặp thêm ông sư thầy cao sinh tiến vô bào chữa đúng như luật sư online 🤣🤣🤣🤣
Mang tên là Cooler Master nhưng làm tản nhiệt thì cùi, đặc biệt là đám tản khí, ngon mỗi mấy cái thùng case.
@tien1106pham Bạn lấy mấy con đời tống ra nói làm gì thế. Mấy con đó tản dễ mà, cơd CR1000 cũng tản tốt, T400 cũng là con quốc dân giá rẻ cho mấy con tầm thấp. Chứ mấy con 610-620 hiệu năng/giá tiền nó a đùi vl.
Chả hiểu sao bạn cứ lôi mấy con đời tống ra làm gì 😆
Đọ phân khúc tầm ngang ngửa 1 triệu thì tản CM thua IDCooling hay Thermalright, Deepcool cả đỗi.
@lnmh510 "Mang tên là Cooler Master nhưng làm tản nhiệt thì cùi, đặc biệt là đám tản khí, ngon mỗi mấy cái thùng case"
- đây có phải cmt của bác không, bác có nói phân khúc nào không, có nói con nào không, còn e chỉ đang nói đến T400i, chứ mấy dòng cao trên e đâu có lựa chọn vì nó chả hơn gì T400i, CR1000 vs T400i quốc dân vì giá rẻ hiệu năng quá tốt, mà seri CR1000 mắc hơn T400i vì có RBG các kiểu đồ, tụi mình gọi là có hiểu biết ít ít về công nghệ nên cứ chọn P/P, tầm giá đó con nào ngon thì chọn chứ, đâu thể nói tất cả tản của CM đều tệ được, vậy phân khúc 200k, mấy hãng IDCooling, Thermalright, Deepcool có con nào giá 200k hiệu năng hơn t400i thì bác cho e cái tên để mốt em mua em lắp máy, chứ tản nước thì em không khoái với nhu cầu của e cũng không cần tới tản nước, với phần e cày game nên em cần tối ưu chi phí, mà e nghĩ trừ những ai có điều kiện hay khá giả thì không quan tâm chứ đa số đều cần tối ưu chi phí.
@tien1106pham Nói vậy có nghĩa là đem đi so với đám phân khúc trên cơ + dòng đời mới chứ ai rảnh đâu đi so đám tier dưới. Chắc bạn cũng chưa thử qua Deepcool Gammax 400 đi 😃. Đây cho bạn tham khảo, khóc quá trời khóc 😃. Bạn đừng có lôi mấy con đời tống ra nữa, sống hiện đại lên đi. Cứ sống trong quá khứ hoài không khác gì Nokia đâu. Dùng mấy con tản cỏ tầm thấp thì con nào chả như nhau (không nopí đến tản stock).

https://voz.vn/t/dai-hoi-tan-nhiet-gia-300k-id-cooling-se-214-xt-argb-vs-jonsbo-cr-1000-rgb-vs-sstc-ac3h92rgb-vs-thermalright-assassin-x-120-r-se-vs-vsp-master-t400i.524193/
@lnmh510 - bác đang đưa ra cái gì thế, tôi nói 200k mà, hiện tại tôi mới mua 4 con T400i giá mỗi con 200k, phí ship 40k, tính ra thì cho mỗi con giá 210k luôn á, kiếm con nào giá 210k vậy đi mà hiệu năng hơn T400i tôi đổi liền, bác đưa mấy con tầm 3-400k ra làm gì giá nó gấp 1.5 -2 lần con T400i đấy, mà hiệu năng có hơn đc bao nhiêu 3-4 độ hả, k đáng để bỏ thêm 1-200k cho 3-4 độ đó, tôi chỉ cần lắp thêm cái quạt 40k vô con T400i làm nó thành quạt kép là đủ, còn cái con VSP mater kia nào có phải CM, hàng gia công mà, cũng từng có 1 con VSP mater đó, hiệu năng ổn.
- đúng òi á t đâu có xài qua Deepcool Gammax 400 đâu, mà t xài qua ID-COOLING SE-224, Thermalright Frost Spirit 140,.... tản nước từ 240-360 nhưng đã bán hết tản nước vì nhu cầu của công việc và cuộc sống hiện tại k cần dùng đến chip K, giờ thì T400i là đủ với tôi, vì nhu cầu hiện tại tôi chỉ đến i5 non K, 1650v4, 2667v4, 2696v3, 2686v4 thì cần gì con nào hơn, trong khi chỉ có 210k cả ship cho 1 con tản như thế.
- tôi k hề khóc, chả ai than khóc gì ở đây, tôi đang sống ở hiện tại, và vẫn đang làm việc và kiếm ra tiền từ những thứ đồ cổ đó, khi đầu tư cái gì chả phải cân đối đầu vào lẫn ra, chi phí đầu vào ít mà vẫn hiệu quả và bền bỉ thì càng tốt thôi có gì đâu mà nói than với khóc ở đây, bác lôi Nokia ra làm gì, Nokia là không chịu thay đổi mới chết, còn tôi nói với bác rằng với 210k bác có con tản nào hiệu năng hơn con T400i thì giới thiệu tôi, tôi đổi chứ đừng có lôi mấy con tản giá 3-400k vô làm gì
Ngon mà mắc quá 😔
Tản thì mắc mà nhìn mấy cái quạt có chán ko = ))
Bắt còn vênh cả cao su lên = )))
@Lư Thế Nghĩa Không phản biện được lại ăn nói xà lơ à ? Mod TT chất lượng nhỉ = ))))
@Lư Thế Nghĩa Bác nói thế là sai rồi :D
Do thằng ngu thiết kế thôi
81Sr-ECgApL[1].jpg
@Lư Thế Nghĩa Nhìn lỗ siết ốc là rõ
Tan-Nhiet-Khi-Id-cooling-Se-207-Trx-Black[1].jpg
@longhons Mod nửa mùa thì khả năng chỉ có nhiêu đó thôi 😆
kem ít thế
Độc thì thấy có mỗi con này mà nó chết yểu =))
Ko có bản 360, ra dc 1 mùa là dẹp tiệm 😁 Giá núi
section01-03[1].gif
Yêu quá
Dấu hiệu của người trưởng thành là dùng tản khí, không có RGB.
@gking123 người trường thành thật sự là mua tản khí có rgb cho rẻ, xong lấy kìm cắt led đi, tiền ếu đâu mà phung phí 😆
@gking123 Huyền thoại tản khí CM V6gt...kk
IMG-20231102-210348.jpg
@gking123 ủa dị mình cũng trưởng thành rồi kkkk, nguyên cái máy không led chỉ có led từ cái T400i, vẫn đang xài T400i vẫn cân được 96v3 không OC, với cái giá mình mới mua là 200k/1 new thì quá là rẻ, chơi xeon v3-4 kiếm t400i mòn mõi, tối ưu chi phí quá tốt, với 200k/1 thì k có gì để chê kkk
@vqt907 Mình lắp bộ pc gần 40tr dùng tản khí mà cũng không có cái led nào 😃)
có mỗi CPU thôi mà ăn tận 350W điện cơ á, hic hic. này với Chrome là chung 1 cha à (cha phàm ăn)
ko làm cái báo nhiệt độ nhẩy
Raid 360 làm gì cho đóng bụi @@
Tội mấy thằng temp thủ...kk
8149320-PXL-20230926-073616468 (1).webp
8149319-PXL-20230926-073337909 (1).webp
received-680011773771615.jpg
@demonntl cả bộ của ông nhìn hay thế độc lạ thật
tungjk
ĐẠI BÀNG
một tháng
dùng lâu dài chơi tản khí thôi, mấy con này tầm 5 năm đổ lên rất là phiền, phải tháo ra thay thế.
MasterLiquid 360 thì miễn chê rồi, hệ thống tản nhiệt nước luôn đc đánh giá cao

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019