Trên tay Củ sạc - Cáp sạc Mophie USB-C to Lightning
2 nămBình luận: 18
6 - FkSNkcn.jpg
Chào anh em,

Bữa nay mình tập viết review chơi cho anh em đọc. Chả là mấy ngày trước, mình có đọc được cái thớt này của anh @cuhiep


https://tinhte.vn/thread/tren-tay-cap-benks-usb-c-ra-lightning-25cm-gon-dep.3155461/

Trên tay cáp Benks USB-C ra Lightning 25cm: gọn đẹp | Tinh tế

Thấy sợi cáp đẹp quá trên tay giới thiệu làm quen chút. Mình thích nhất là nó ngắn 25cm, tiếp theo là cái đầu nó khá là gọn gàng nếu mà so với các cáp khác…
tinhte.vn


Trong bài viết, anh ấy có nói khá gián tiếp là cáp của Mophie có chất lượng gia công cao hơn Anker. Là một người xài sản phẩm của Anker lâu năm, mình không tin câu nói này. Nhưng mình chưa xài cáp Mophie bao giờ. Dạo trước có định mua 1 cái đế sạc không dây của Mophie, nhưng Tiki gọi điện lại báo hết hàng mà chưa xoá trên web nên cuối cùng mình mua của Samsung, thành ra là chưa được thực sự trải nghiệm chất lượng sản phẩm của họ. Nên mình đã lên Shopee order ngay 1 bộ về.

Quảng cáo


Bộ này mình mua giá 790k, có 2 màu sắc để lựa chọn. Bộ tương tự như vậy nhưng là lỗ và cáp USB-A truyền thống thì rẻ hơn, có giá khoảng 400k. Giá gốc củ sạc 18W USB-C này là 600k. Sợi cáp USB-C to Lightning dài 1m là 500k. Giá củ sạc Anker 18W + USB-C + PD là 500k, cáp Anker PowerlineII+ dài 0.9m là 500k. Tính ra bộ này mắc hơn 100k nếu mua giá gốc. Nhưng Mophie mình mua đợt này là có khuyến mãi. Còn Anker thì mình mua giá nguyên gốc.

Xin lỗi anh em trước là lúc viết bài này mình hiện không giữ bộ sạc Anker của mình bên người nên mình không so sánh trực tiếp được (mình để luôn ở công ty). Khi nào rảnh và nhớ chụp hình thì mình sẽ thêm vào bài cho anh em xem.

Không dài dòng nữa, mình vào bài đây:

7 - 1BSrGSL.jpg

Như anh em đã thấy ở hai tấm hình vừa rồi, hộp của Mophie rất nhỏ gọn. Hộp của củ sạc và của cáp sạc có kích thước tương đương nhau. Hộp của củ sạc thì dày hơn tí. Màu sắc theo mình thì rất đẹp, mình rất thích, chủ yếu là tông màu Trắng-Đen như logo của hãng. Và cái quai treo ở phần đỉnh hộp cũng có in nổi logo Mophie, mình thật sự rất thích chi tiết này dù mình sẽ tống nó vào kho ngay thôi.

5 - W7mPTbh.jpg

Sau khi khui hộp ra thì anh em cũng nhận thấy sản phẩm được đóng gói chỉn chu. Nói chung thì hãng cao cấp ít nhất phải vậy chứ đúng không? Mình không muốn khen nhiều lắm về phần này. Có một điểm trừ, đối với riêng mình là khá lớn, là nó không có cái dải băng để buộc dây cáp lại như của Anker. Bây giờ vừa khui hộp thì nó còn nếp, nhưng sau 1 thời gian sử dụng nó sẽ không được gọn gàng như vậy nữa và mình không muốn dùng cái gì khác của mình để buộc vào hết, mình phải bỏ đại nó vào balo và xách đi thôi nếu cần.

8 - zXNGSA6.jpg

Quảng cáo


Đây là mặt lưng buộc sợi cáp. Có 4 khoá bằng băng keo 2 mặt như hình. Mình chỉ cần gỡ băng keo ở mặt sau này, rồi nới cái vòng kẹp mấy sợi cáp ở mặt trước là rút dây ra được dễ dàng và dĩ nhiên là dán lại được để dành có muốn bán thì bỏ lại nguyên xi hộp. Mình đánh giá trải nghiệm này khá OK. Mặc dù mình mua cáp là chỉ để dùng mà thôi và mình thích vừa mở ra cái là xài luôn.

2. Chất lượng gia công sản phẩm:

4 - 3qfyZ8P.jpg

Dây cáp được bọc dù. Các mối nối với cổng giao tiếp được bọc nhựa phần đuôi gắn với sợi cáp và sau đó được gia cố bằng kim loại ở thân trên. Mời các bạn xem hình.

Nhìn chung đầu kết nối rất dày, có trọng lượng, cho cảm giác an toàn, chắc chắn. Mình đánh giá cao khoản này, Anker và Mophie có chất lượng gia công tương đương nhau. Tuy nhiên, về màu sắc, mình mua sợi màu đen và hi vọng nó đen thui từ đầu đến chân, nhưng cái đầu kết nối này có màu bạc và nó không hợp lắm với cái củ sạc đen thui. Mình hiểu có thể là vì Mophie muốn giữ logo họ hình tròn màu đen có chữ M màu trắng nên là phải để vậy cho thấy. Nhưng nếu đã vậy thì cái củ sạc nên có lựa chọn là màu xám giống như này, sau đó có 1 số chi tiết màu đen. Mình không biết photoshop hay vẽ vời nên là anh em chịu khó tự tưởng tượng nha. 😁

Còn về chất lượng của sợi cáp, mình đánh giá sợi này không được mềm mại và uyển chuyển như của Anker Powerline II+. Mình nói rõ tên họ vì mình cảm thấy sợi này nó cứng như bản Powerline I+. Có thể nhiều bạn sẽ suy nghĩ cứng thì nó mới bền. Nhưng nghĩ lại, Anker cũng là 1 hãng có danh tiếng, họ chắc cũng tốn tiền R&D lắm nên mới ra dòng thứ 2 với các thay đổi như vậy. Về độ bền thì hiện tại mình đang có 2 sợi Anker PowerlineII+, dùng cũng lâu lắm rồi phải hơn 1 năm là ít nhất và chưa cái nào có dấu hiệu bị xuống cấp cả. Cọng màu trắng mình để mẹ mình xài thì nó ngả sang cháo lòng rồi chứ còn nguyên về chất lượng gia công. (Nói đến đây lười chụp rồi up hình lên rồi chèn qua đây quá anh em thông cảm nha, nếu anh em ủng hộ mình sẽ bổ sung hình liền)

Quảng cáo


Giờ mình qua nói về củ sạc nha.

3 - Im8g5TG.jpg

Thân củ sạc được làm từ nhựa bóng. Mình cực không thích điểm này. Mình là người ra nhiều mồ hôi tay và dùng cái cục này chắc chắn sẽ bị in dấu vân tay lên. Nhưng mình lại không thích để nguyên cái bọc nilon như trong hình rồi sử dụng.

Kích thước củ sạc này rất nhỏ gọn. Mình quên giới thiệu ở đầu bài là cục sạc này chuẩn 18W, hỗ trợ sạc nhanh "USB Power Delivery" theo như thông tin của nhà sản xuất. Củ sạc đầu USB-A truyền thống chỉ hỗ trợ sạc nhanh 10W và không có "PD". Ban đầu, mình không thích kích thước nhỏ này. Nó nhỏ và nhẹ. Mình lại thích cái gì đó to và nặng cầm cho đầm tay (trừ chuột chơi game). Nhưng suy nghĩ lại thì việc Mophie nhét được cái đống công nghệ đó, một cổng USB-C để truyền 1 lượng điện lớn như vậy liên tục vào cái cục bé xíu này thì cũng hay đó chứ. Cho nên mình thay đổi suy nghĩ và thấy cái này là một điểm cộng.

Đến lúc viết bài viết này mình Google thì Anker cũng có sản phẩm đối trọng với cục này. Cũng nhỏ tương đương và nhựa bóng như vậy. Giá thì rẻ hơn. Cái mình đang dùng là củ sạc to hơn với 2 cổng USB-A.

2 - dN0YtYo.jpg

Thông tin đính kèm. Bỏ vô cho anh em xem chơi. Không có gì đáng nói.

rAtCIPC.jpg

Cái này không biết người như anh @cuhiep nhìn vào có thấy khó chịu hông? Anh này đã bỏ ra mấy năm trời để chê cái lỗ sạc dưới đít điện thoại Samsung nó không có làm ngay giữa được, nhưng giờ thì anh xem hãng ưa thích của anh này.

Bản thân mình cũng khá là không thích điều này. Nhưng mình không nhìn vào cái lỗ này nhiều như đít điện thoại mình sử dụng nên OK không có vấn đề gì lớn lao cả. Chỉ là nếu có thì sẽ hoàn hảo cho cái mặt này của củ sạc. Hoàn hảo vì mình thích chất liệu nhựa này. Nó nhám, chà tay lên sẽ thấy đã đã và quan trong hơn hết là không sợ bám vân tay.

3. Tốc độ sạc:

Mình chỉ test nhanh phần này. Vì mình thấy sạc không cần phải quá quá nhanh hay gì, lại gây nguy hiểm. Mình chưa bao giờ có nhu cầu, tối để sạc qua đêm và đi làm cả ngày về vẫn còn pin nhiều (khoảng hơn 30-40%) và quẳng nó lên cái dock sạc không dây luôn nên là không để ý. Riêng bài này, mình cắm sạc và bấm đếm giờ cho anh em tham khảo:

Mình sạc từ 39% lên được 73% trong vòng 23 phút 23 giây, cho ai lười tính là được 34% pin trong 23 phút.

Nếu anh em muốn mình test thêm kiểu nào nữa thì cứ góp ý, tại bản thân mình thấy test như vậy đủ để anh em hình dung ra rồi.

1 - CUZY9VV.jpg

Mình không chụp nhiều ảnh lắm. Lần đầu review, anh em nhẹ tay. Cứ góp ý mai mốt mình có cái gì vui vui mình review tiếp cho anh em. Như hình trên, anh em có thể thấy cái đầu kết nối nó trật quẻ hẳn so với cái củ sạc. Không biết bản màu trắng sẽ ra làm sao?

Hình mình chụp ở quán cà phê vì ở nhà hay ở chỗ làm không tiện, khá bừa bộn và phần nền + ánh sáng không đẹp. Tay là tay của nhỏ bạn mình. Mình là nam. Hình này là do nó chụp vì tự nhiên nó đòi chụp chơi vậy đó. Mà nó chụp cũng đẹp nên mình giữ hết làm review luôn :D

Xin cám ơn các anh em đã đọc hết bài dài thòng của mình. Chả là tối nay mình rảnh quá thôi.

Tóm tắt cho anh em nào lười:
- Chất lượng gia công ở mức cao. Ngon hơn nhiều hãng làm phụ kiện trên thị trường.
- Dây cáp hơi cứng. Mình thích nó mềm mại hơn chút.
- Tốc độ sạc nhanh ổn: lên được 34% pin trong 23 phút test nhanh.

So sánh trực tiếp với Anker:
- Giá thành tương đối mắc hơn Anker. Củ sạc Anker nhỏ gọn như vậy giá 500k, cáp PowerlineII+ thì bằng giá 500k, cáp khác rẻ hơn.
- Tốc độ sạc là tương đương nhau, không hơn thua gì cả.
- Chất lượng gia công: PowerlineII+ mềm dẻo hơn. Dùng thích hơn.
- Độ bền còn phải xem vì hiện tại và trong tương lai khoảng 1 năm tới chắc chả sợi nào hư.

Kết luận: anh em thích hãng nào thì mua hãng đó, không cần phải lăn tăn. Chủ yếu chỉ cần suy nghĩ coi là mình thích thiết kế hãng nào hơn thôi.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

18 bình luận
Vietra
ĐẠI BÀNG
2 năm
B mua combo này trên shoppe hả b
@Vietra đúng rồi bạn ơi
Vietra
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cau3.daohoa Mình cũng ms đặt 1 bộ trên zagg offical store, bộ 10w 299k 😁 hy vọng hàng chính hãng và dùng tốt như b review
@Vietra Cám ơn bạn đã đọc bài của mình. Cảm động quá :D
Vietra
ĐẠI BÀNG
2 năm
@cau3.daohoa Nhưng mà thấy cục 10w này ko ngon bằng cục 12w mini 2 cổng của anker còn rẻ hơn nữa chứ
@Vietra Đúng rồi bạn. Tính ra có thể do thằng Mophie này là hãng của Mỹ nên Apple mới chọn bán trong store của họ. Còn anh @cuhiep thì do thích Apple nên cái gì của Apple cũng ngon nhất. Chứ mình vẫn thấy Anker ngon hơn.
hoangspc_
ĐẠI BÀNG
2 năm
Có cáp C to Lightning màu đen hết và được bán trên trang chủ Apple, nhưng hộp nó thì lại khác, mình không hiểu nó dành cho thị trường khác nhau hay phân khúc khác nhau
7afaba80d4aac8e7164e804f4dfdd127.jpg
Hoàn thiện thì 1-9,1-10 vì toàn hãng có thương hiệu.
Ăn nhau là dùng lâu dài nó ntn thôi.. củ anker ok chứ cáp anker trên hội anker kêu nhiều, mac lỗi nhiều nhất là đứt ngầm dẫn đến lỗi phụ kiện.
Anker qc cáp kéo dc xe oto nhưng có đứt ngầm sau khi kéo hay k thì anker k nói.
Bài dài những nói chi tiết dễ hiểu dễ đọc, ko lang mang 😆)
Orbit85_1
TÍCH CỰC
2 năm
Quan trọng là có đúng sạc nhanh được như củ sạc zin apple không thôi. Tiếc là bác chủ ko thử sạc đúng 30 phút xem có lên được 50% pin thì là chuẩn.
Mình mới mua 1 bộ này ở Cellphone, họ sale 100 bộ giá 590k củ sạc, tặng luôn cáp c-lighting 490k. Cắm ở công ty thấy cũng ngon nhưng cũng chưa test vụ sạc nhanh 30 phút 😆
Review lại sau 1 tháng đi bác ơi. chất lượng còn ngon ko
Công nhận sợi cáp này cứng thật. Không biết lâu ngày nó có mềm ra không nữa
ducdl2
TÍCH CỰC
một năm
@duchaitp Sài lâu nó vẫn cứng như vậy thôi nhưng đc cái không gãy như hàng của Anker
A_Lúa
TÍCH CỰC
một năm
Bộ này giảm còn 520 so với anker cùng loại thì giá nhẹ hơn nhiều.
Ưng cái củ sạc nhỏ gọn nên kg cần gập lại vẫn đút túi ngon
Bài viết của bạn cũng khá trau chuốt tỉ mỉ. Ảnh chụp đẹp.
T vẫn dùng sạc cũ cho xsm. Sợ xuống pin quá
hungcxn
ĐẠI BÀNG
một năm
Nhìn đẹp quá hén, nhưng thắc mắc xài sạc nhanh pin mau xuống không?
Cười vui vẻ
Củ sạc mophie 10w này dùng rất chán, e mới mua 1 củ 10w chính hãng về đo dòng sạc khi sạc cho iphone XR còn 30% pin thì chỉ được 0,98A và công suất 5,1w. Sạc tốc độ không khác gì Củ sạc 1A. Bảo sao giờ sale giá có gần 200k.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019