Trên tay cục sạc Apple 35W Dual type-C: Mua sự an tâm
Rất hay và hữu ích!/9 người
airwalker
một thángBình luận: 207
Trên tay cục sạc Apple 35W Dual type-C: Mua sự an tâm
Nhờ được một người bạn vào Apple Store mua giúp cục sạc mới nhất của Apple 35W Dual USB-C nên trên tay cuối tuần cho nóng. Cái giá phải trả cho cục này là gần 1,5tr, vượt xa những cục sạc cùng công suất nhưng mà cũng dễ hiểu, Apple mà bán rẻ hơn phần còn lại thì không phải Apple nữa 😆

tempImageCrn9j2.jpg
tempImageRbmdTA.jpg
tempImagezoJYlO.jpg

Cùng với việc ra mắt Macbook Air M2 trong sự kiện vừa qua, thì Apple cũng giới thiệu 2 cục sạc mới 2 đều là Dual USB-C 35W, với bản Compact và bản thường. Riêng cục compact không có bán ở tất cả các thị trường, khác với cục sạc Dual USB-C 35W thường chân sạc sẽ được tuỳ biến để phù hợp với hệ thống ổ cắm ở các quốc gia. Theo như mình thấy cho tới hiện tại thì cục compact bán ở Thái Lan, Nhật, Mỹ, và không bán ở Singapore, HongKong, Châu Âu…

tempImageCrq5ke.jpg

Quảng cáo


tempImageJDZ1Qa.jpg
tempImageNSNTK3.jpg
tempImage3xMRx8.jpg
tempImage8vWM4G.jpg

Đối với mình thì cục Compact 35W này không quá to so với các cục sạc khác của Apple, nhưng nặng thì gấp đôi, tuy vậy cũng không có khó chịu gì trong việc mang đi mang lại cả, chân gập nảy tốt và rất chắc chắn. Thực ra thì mình cũng chưa bao giờ nghi ngờ về cơ khí trong cứng của Apple. Bằng chứng là cục sạc 5W của Singapore với kiểu chân gập kia mình dùng cũng 3 năm rồi mà chân gập vẫn mạnh và chắc như ngày đầu. Cục compact 35W vẫn được làm kiểu unibody rất liền lạc, khác với bản 35W thường thì thấy rõ mối ghép bên ngoài. Nếu bạn nào có hứng thú xem nội thất của cục sạc thì có thể qua link này xem mổ xẻ. Các linh kiện bên trong đều cung ứng bởi các công ty đối tác của Apple ở Nhật, khá là xịn xò.tempImageiPXDHK.jpg

Cục sạc compact hỗ trợ các công suất 20V - 1.75A, 15V - 2.33A, 9V-3A và 5V - 3A. Theo như tài liệu support của Apple thì:

 • Khi sạc cùng lúc Macbook và iPhone/iPad, mỗi thiết bị sẽ nhận 17.5W.
 • Khi sạc cùng lúc iPhoneiPad, hoặc 2 iPhone, 2 iPad thì mỗi thiết bị sẽ nhận 17.5W.
 • Nếu sạc cùng lúc Macbook/iPad/iPhone và Apple Watch/Airpods, thì thiết bị lớn hơn sẽ nhận lên đến 27.5W, Apple Watch và AirPods sẽ nhận được 7.5W.
 • Nếu sạc một thiết bị thôi thì công suất sạc sẽ lên đến 35W (tuỳ thiết bị sạc nhận bao nhiêu).

Cần lưu ý một số vấn đề sau:
 • Bản thân cục sạc này nếu chỉ sạc cho Macbook Air M1 / M2 thì cũng không thể sạc nhanh được (Apple nói phải cục 67W mới sạc nhanh cho Macbook Air M1/M2 - họ định nghĩa NHANH nghĩa là lên được 50% trong 30 phút).
 • Cục sạc này KHÔNG khuyến cáo cho các dòng Macbook Pro.
 • Nếu như sạc 2 thiết bị có Apple Watch S7, thì Apple Watch S7 sẽ không sạc nhanh được (và ở VN AW S7 cũng chưa được mở khoá sạc nhanh).

Quảng cáo


Mình có quick test cái cục sạc này đối với sạc iPhone 13 Pro Max và iPad Pro 11 M1 thì có các kết quả như sau:

 • Đối với iPhone 13 Pro Max: lên 44% trong 30 phút đầu nếu sạc 1 cổng (hoặc sạc kèm Apple Watch & AirPods), lên 38% trong 30 phút đầu nếu sạc cùng iPad (hoặc cả MacBook Air).
 • Đối với iPad Pro 11 M1: lên 32% trong 30 phút đầu nếu sạc 1 cổng (hoặc sạc kèm Apple Watch & AirPods), lên 23% trong 30 phút đầu nếu sạc cùng iPhone (hoặc cả MacBook Air).
 • Đối với MacBook Air M1: (Sorry mình chưa có thời gian để test cụ thể các trường hợp nhưng có thể nó sẽ lên khá chậm nếu sạc cùng lúc với iPhone/iPad - do chỉ được chia 17.5W và sạc tốt hơn nếu như dùng 1 cổng hoặc cùng với các thiết bị nhỏ như AirPods hay Apple Watch - sạc được 27.5W).

Cục sạc này có gì đặc biệt?

Thực ra cái đặc biệt của nó thì cũng không cần quan tâm nhiều. Cục compact 35W của Apple thuộc loại dynamic charger, nó là cục loại này duy nhất trên thị trường có thể phân chia công suất mà không ngắt kết nối thiết bị đầu tiên khi cắm thiết bị thứ 2 vào. Trước đây các cục dynamic khác đều gặp phải tình trạng trên, sau đó các hãng thứ 3 nghĩ ra một cách khác và chuyển sang static charger, tức họ làm theo kiểu ghép các cục sạc đơn cổng với nhau thành 1 cục đa cổng, như vậy sẽ tránh được hiện tượng ngắt kết nối thiết bị trước khi cắm sạc các thiết bị sau. Đối với cục dynamic charger thì công suất lớn nhất của nó sẽ là công suất lớn nhất của cả cục sạc, còn các hãng làm cục static charger thì công suất “marketing” của họ sẽ là tổng công suất của các cổng. Mình lấy ví dụ cục 68W có 2 cổng C, 1 cổng 48W và 1 cổng 20W, họ quảng cáo là cục 68W tuy nhiên không bao giờ có trường hợp nào cục sạc đó sạc được 68W cho 1 thiết bị cả, tối đa là cổng 48W đó thôi. Đối với Apple thì 35W là 35W, không có cần cộng dồn gì hết, và vì là loại dynamic nên Apple có thể phân chia 35W đó ra cho phù hợp với thiết bị sạc. Cái này là thông tin chia sẻ thôi chứ mình nghĩ nó không phải là selling point của cục sạc Apple cho lắm.

Tại sao mình mua cục sạc này?
 • Mình thích thì mua thôi, vì mình đang dùng đồ Apple 100% nên mua một phụ kiện Apple cũng không có gì suy nghĩ, bản thân đồ Apple chất lượng luôn tốt, đã mua xong thì không phải lăn tăn về chất lượng hay sự tương thích.
 • Mình đi lại nhiều, luôn mang theo Macbook, iPad và iPhone (thỉnh thoảng +1 máy ảnh) thì 1 cục sạc 2 cổng cũng khá là tiện trong một vài thời điểm, có nó trong balo sẽ luôn yên tâm.

Điều mình chưa thích?
 • Giá 1,5tr cho cục sạc này rất cao so với thị trường, khó tiếp cận đối với số đông trong khi có nhiều sự lựa chọn khác giá hợp lý hơn.
 • Cục sạc này KHÔNG tương thích với MacBook Pro (ae nhớ nhé, trong hướng dẫn có ghi rõ!).
207 bình luận
Vẫn ứng nhất củ 20w 2 chân tròn của Apple cắm phát là ăn.
Cực ghét 2 chân dẹt, mà 90% củ PD bán trên thị trường VN toàn chân dẹt mới cay.
Pryms
ĐẠI BÀNG
một tháng
@MeoMao121 Bn nói ngược rồi chân tròn nếu gặp ổ cắm xịn thì ăn ngay , gặp ổ cắm lô thì chắc chắc tạch 100% vì lỏng lẻo , chân dẹt ổ xịn hay lô gì cân hết nhé mình đg sd cái chân dẹt 20W đây 👌👌
@Pryms Chân tròn nó là chuẩn của VN rồi nên nó rõ ràng sẽ chắc chắn hơn.
@MeoMao121 Chân tròn nhanh lỏng mà cũng nhanh gẫy nữa
@MeoMao121 chuẩn mình cũng thích chân tròn, cắm ổ cắm nhà mình rất chắc chắn, nên mua mấy củ 20W chân tròn của apple dùng cho cả iphone, ipad, galaxy S22 plus
Công nhận đồ Apple từ cục sạc họ cũng build rất chất lượng, tiền nào của đó. Đắt thì chất lượng build và chất lượng linh kiện nó cũng ở tầm khác.
@caocaolatre199x xịn vậy bác
@sontrangvnvt So sánh hơi ngu vì cục sạc hãng thứ 3 chỉ ngon về giá thôi còn chất lượng linh kiện bên trong thì chắc ko đủ tuổi. VD hơi ngu, cục sạc 5w của Apple nó bỏ từ ip11 rồi, lấy củ 20w hiện giờ của apple ra so nhé
@caocaolatre199x Tôi có dùng. Nhưng tôi còn dùng cả mớ khác. Cùng giá tiền đó tôi mua được có khi 2 cái loại bền gấp đôi bạn à. Bạn cứ dùng và trải nghiệm thêm bạn ơi. Mình bỏ tiền mua rồi dùng thì mình cũng biết đánh giá khách quan chứ bạn. Chả lẽ đồ tốt hơn, rẻ hơn lại ko được phép mua hả bạn?
@sangery câu nói "tiền nào của đấy" ko bao giờ sai. Đắt tiền thì có thể xịn hoặc không nhưng rẻ tiền thì ko bao giờ có đồ ngon (sạc nhanh, nhiều cổng) mà lại bền được. Tôi xưa nay chuyên dùng củ sạc Apple rồi, Bạn nói thử xem loại nào rẻ bằng 1/2 mà lại bền gấp đôi thế?
Hoàn thiện rất tỉ mỉ
Đúng là Apple
@Vuducanh0909 cú đá xoáy giáo chủ rất đẹp và chất 😆
@Vuducanh0909 🤣🤣🤣 thua
@anthonyPhan Tao thấy mày viết có 1 câu thôi mà câu cú còn không ra hồn, không rõ nghĩa thì phải.
Tao thấy thượng đẳng quá, tao sợ rồi đấy.
@Vuducanh0909 anti mất não
Thích cái không bị ngắt thế. Mình dùng loại 2 cổng, 3 cổng của ugreen và baseUS đều bị ngắt khi cắm thêm thiết bị, tưởng lỗi hóa ra cục nào cũng thế
@Duongbeo12a1 Tức là sạc nhiều cổng bác cắm iphone trước 1 lúc sau bác cắm thêm ipad thì nó ngắt iphone để chia lại công suất cân bằng cho 2 thiết bị và bắt đầu sạc lại
@Phuongkak nhưng nếu nó không ngắt thì sạc cái thứ 2 chậm lắm
@alexnguyen123@ Thế nên giờ mình thích loại một cổng thôi càng nhỏ càng tốt.
mình mua 2tr cục của juice dùng có khi phê hơn cục này nữa 😆) 100w
@tranducminh209 16k. mua mạch về chế vỏ mà nhìn cái mạch xịn hơn trên hình bài viết. 2 cổng usb 1 cổng type C
z3526843404465_553ae4c77d49f3e7c9cec2baf9c01e83.jpg
@tieutu911 đi cái nào chưa bác =))))
@vinius197 ý bác là sạc hư đt ? mạch này là mạch của cục samsung mình chỉ chế vỏ lại thoi, sạc hổm rài cỡ nữa tháng chả sao. sạc 1 lần vừa mtb và đt
Tiêu đề rất đi vào vấn đề 😁
@vn_ninja Thì đúng mua mua đc sự yên tâm thôi. Chứ nó k sạc đc cho MacBook Pro mà cái giá cũng ô dề quá
@vn_ninja Đỡ lo và đau đầu vụ chai pin cho một số a e quan tầm tới vấn đề này 😂😂
1 cục 1 dây 65w cho macbook pro 13 và iphone. Xạc bao nhanh
image.jpg
Xikar
ĐẠI BÀNG
một tháng
@trungcustom Dây 2 đầu này cắm đồng thời 2 thiết bị có hỗ trợ sạc nhanh ko bác
@Xikar Chưa thử 😀
@Xikar Tốt nhất là ko nên bạn, thiết kế này để dành cho các bạn dùng cả iphone và android thôi, cắm 2 cái 1 lần sao cắm đc.
xịn sò quá
Kinh vãi
Trong tất cả sản phẩm của apple thì củ sạc là cái bền thứ 2. Bền nhất là cái i-khăn
cám ơn cái đoạn nói về công suất tổng... nhiều lúc khó mà thoát khoải cái thông tin kiểu như vậy từ các hãng hihihi
@cuhiep Crop lại cái ảnh cover bị mất bài trang chủ luôn sếp ơi
Đoạn này: "..nó là cục loại này duy nhất trên thị trường có thể phân chia công suất mà không ngắt kết nối thiết bị đầu tiên khi cắm thiết bị thứ 2 vào" sai nha bạn.
Từ 2 năm trước củ sạc Ravpower 65W loại 2 cổng sạc đã có thiết kế ưu tiên cổng sạc laptop, nếu đang cắm laptop mà cắm thiết bị thứ 2 thì laptop cũng không bị ngắt hay chia lại.
Muốn biết rõ thì xem clip này, xem từ phút 4:30 sẽ rõ
@dhphucs Có gì mà phải xem lại? Con RavPower đó khi cắm cổng thứ 2 thì cổng 1 đã laptop ko thay đổi công suất, đó là vì 2 cổng này vốn độc lập với nhau. Tôi đã nói là các hãng thứ 3 đã chuyển sang static và chấm dứt tình trạng sạc thiết bị thứ 2 thì thiết bị 1 bị ngắt rồi còn gì? Chả hiểu chứng minh cái gì cho cái cục RavPower đó khi mà tôi đã nói các hãng đều khắc phục hết việc đó rồi?
@airwalker Chắc chắn với bạn là cục sạc Apple này ko phải “cục sạc duy nhất có thể chia lại công suất không ngắt sạc”. Cục Ravpower chưa xài ko biết chứ cục Hyper Juice 66w có chia lại công suất nhưng cũng ko thấy ngắt sạc nhé. Có cần chứng minh thì đặt cược đi sẽ có vídeo ko che xem ngay.
@airwalker Khác biệt của củ sạc apple là thiết kế 2 củ sạc song song để không bị ngắt sạc, dù khi cắm thêm thiết bị thứ 2 thì cs cả 2 giảm gần về 0 nhưng không ngắt. Còn cái gì mà static với dynamic chém gió ghê quá, củ sạc zmi ha726 35w 2 cổng C nó ra từ đời nào rồi, Tuy thiết kế chỉ là 1 củ sạc duy nhất nhưng khi sạc 1 cổng tối đa cs củ sạc, sạc 2 cổng thì chia điện tùy theo thiết bị. Apple ra sau copy tính năng nâng tầm lên cái gì mà dynamic với static...
zmi ha726 1c.JPG
zmi ha726 2cb.JPG
zmi ha726 2c.JPG
03.JPG
@dhphucs xin link bài viết này
5W thôi, pin thủ như mình sợ chai pin lắm, thà sạc lâu còn hơn chai pin 😆
@sốt-xuất-huyết-2022 Bệnh quá bạn haha
@Thanh Thoi Nguyen chắc mới bị hút máu xong.
Mua sự an tâm ! Đúng là anh em xài iPhone đang bị ám ảnh vụ chai pin khi sử dụng cáp sạc của bên thứ 3😂😂😂
@Vuducanh0909 Nhắc lại bạn nhớ: "IPhone không bán kèm củ sạc" & trong trường hợp mất hoặc hỏng củ sạc hoặc đơn giản là muốn mua thêm củ sạc, một cái để ở cty, một cái để ở nhà thì sao?
@gauto988 Bạn có hiểu ý bạn ấy đá xoáy không? cái chính sách do Apple dẫn đầu là bán máy không kèm củ sạc nó dẫn đến cái gọi là tâm lý "yên tâm" của bạn và mua sạc của Apple sản xuất bán lẻ đó 😆
@smartphone261 Kể cả máy kèm sạc hồi xưa bán kèm IPhone thì người ta vẫn có tâm lý muốn mua củ sạc chính hãng thôi. Bạn mà lên mấy fan page trade đồ apple, củ sạc, dây sạc bóc máy lúc nào cũng bán được giá hơn phụ kiện bên thứ ba hết dù có trời mới biết nguồn gốc xuất xứ của nó.
@gauto988 Thế hả bạn ? Thế ra là vì lý do bảo vệ môi trường mà Apple làm cho người dùng, đặc biệt là chị em phụ nữ thiệt thòi, thiếu an tâm đi quá nhiều. Máy mà hỗ trợ tối đa 18W, thì Apple cứ hỗ trợ người dùng 1 bộ cáp + Củ 18W đi, đảm bảo yên tâm, tiện lợi đủ đường luôn.
Hóa ra là " mua cái yên tâm" của Apple chỉ dành cho mỗi củ với cáp sạc cũng chát phết nhỉ. Tôi dự là cũng mất đến cỡ 2,5 triệu cho 1 bộ cáp + củ này rồi. Với người lao động bình thường chỗ tiền đó đủ mua 1 bộ Máy ĐT + Cáp + Củ = ngon lành rồi đó.
ZouPtd
ĐẠI BÀNG
một tháng
tốt thì tốt thật mà đến gần 2 củ thì hơi chát
Cảm thấy tổn thương
@ZouPtd Apple tập trung phân khúc khách hàng giàu có. Họ thiếu kiến thức và/hoặc chả quan tâm tìm hiểu đồ công nghệ. Tâm lý kinh điển hàng càng mắc càng tốt, cộng với ưu thế sân nhà nên apple có thể hét giá bao nhiêu cũng được, nếu bán ế thì chơi chiêu giảm giá. Tôi ko nói hàng apple tệ, tôi chỉ muốn nói hàng apple ăn lời dày lợi dụng sự dễ dãi của người dùng.
@bigbangn91 Sao ai dùng đồ Apple lại là người giàu có và "thiếu kiến thức/hoặc không quan tâm tìm hiểu đồ công nghệ" vậy bạn? Bạn có thống kê về thu nhập, kiến thức.. của bên thứ 3 điều tra chưa? Còn nếu kết luận dựa trên cảm tính thì thôi nhé.
ZouPtd
ĐẠI BÀNG
một tháng
@bigbangn91 người làm ra tiền có mấy ai rảnh đi xăm soi công nghệ như mình đâu bác, nói là vậy chứ riêng mảng phụ kiện thì apple chém hơi căng 😁
@nguyencaothangtp Bọn này chỉ chờ dc táp gió thôi, hỏi bảng thống kê với bọn này thì Ahihuli
an tâm 😁😁😁😁
Với 1tr5 này mình mua sạc 63w 2 cổng C của innergie, cục này sạc được cho cả macbook. Nhãn hiệu này thì xài yên tâm như apple vì nó là của hãng Delta, sạc apple cũng do Delta làm.
Ây da cao đấy
rufa
ĐẠI BÀNG
một tháng
Bác xài được mấy cục sạc mà tuyên bố cục sạc duy nhất trên thị trường không ngắt khi cắm thiết bị thứ 2? Sạc belkin 108w cắm thiết bị thứ 2 nó ko ngắt điện, mặt khác tối đa nó được 96w.
@rufa Cục Belkin đó bản chất là 4 cục static ghép lại, mỗi cổng đều có công suất tối đa riêng. Nó quảng cáo 108W nhưng ko có cổng nào đạt được 108W cả. Mà nó đánh lừa người dùng. Đối với dạng static như Belkin và những cục như bây giờ ko còn hiện tượng ngắt khi cắm.

Còn cục Apple là cục dynamic, tổng công suất 35W và nó phân chia tự do các cổng, thông minh biết khi nào cắm macbook và khi nào cắm iPad/iPhone để chia 35W điện. Đối với Apple thì công suất tối đa của 1 cổng chính = công suất tối đa của cả cục.

Bài review con 108W Belkin mình có làm ở đây: https://tinhte.vn/thread/review-ban-sac-magsafe-va-tram-sac-belkin-cho-ban-lam-viec-hybrid-o-nha.3518147/

Review bàn sạc Magsafe và trạm sạc Belkin cho bàn làm việc hybrid ở nhà

Chào các bạn, lại là mình hay review mấy món phụ kiện linh tinh 😃 Vừa rồi tổ chức bên mình vừa mới có quyết định cho phép nhân viên làm việc hybrid, tức mọi người có thể linh động chọn làm việc…
tinhte.vn
Xài nhiều brand lên để biết cái vụ "ko chia lại điện" các hãng nó làm từ đời nào rồi 🤣
Còn linh kiện trong củ sạc thì chỉ có chip điều khiển chính là của Apple tuỳ biến, còn lại các tụ điện đều là của TQ (Aishi, CapXon,...) và được gia công tại SalComp.
Có mấy lô đầu tiên củ 20w của Apple là dùng tụ Nhật, các lô sau này toàn tụ TQ để tối ưu giá thành hết rồi.
@Đảo Cái Chảo Cho Ta Các hãng đã làm đc từ lâu, bằng cách chuyển thành dạng static (các cổng có công suất tối đa riêng).

Còn cục Apple vẫn là dynamic (công suất tối đa của từng cồng có thể lên = công suất tối đa của cả cục). Chính vì các cục dynamic trước kia ko làm đc nên đã chuyển sang dạng static như hiện nay.

Các cục static họ ghi rõ từng cổng max bao nhiêu, còn Apple cổng nào cũng có thể lên tới công suất max của cả cục. Nói cách khác, khi dùng cục của các hãng khác thì phải đọc thông số cổng đó công suất bao nhiêu để cắm thiết bị cho phù hợp, còn với cục này muốn cắm đâu thì cắm, nó sẽ tự điều chỉnh hết.
@airwalker Cục RavPower 90w 2 cổng đều lên 90w nếu cắm từng cổng riêng đấy.
Do hiện nay các hãng đã làm cục 3-4 port nên để phân chia dòng phải có cách tối ưu.
Apple chỉ làm tới 35w 2 port nên ông thấy như vậy, chứ nếu lên 3-4 port thì Apple cũng phải làm như các hãng đang làm củ 65-100-200w như hiện nay thôi.
2022 rồi chả hãng nào làm củ 35w 2 cổng C nữa đâu, vì lỗi thời rồi. Ngta có nhu cầu sạc nhiều thiết bị thì mức 65w trở lên mới là thứ bán chạy hơn.
@Đảo Cái Chảo Cho Ta Bọn Apple nó có bao h quan tâm tới các thiết bị ko thuộc chúng nó đâu, thế nên nó ra cục này chắc nhắm tới hội dùng iPhone, iPad và MacBook Air, cái dở nhất của cục này là không hỗ trợ MacBook Pro. Trong quá trình dùng hàng ngày thì rất ít khi người dùng sạc 1 lúc 3-4 thiết bị (iPhone iPad MacBook) mà thường 2/3. Nếu như đang có nhiều thiết bị khác nhau thì đúng là ko nên mua pk Apple làm gì.
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019