Trên tay cục sạc Apple 35W Dual type-C: Mua sự an tâm
Rất hay và hữu ích!/9 người
airwalker
2 thángBình luận: 207
c0ca.c0la
ĐẠI BÀNG
2 tháng
apple đa dạng sp hút máu
ComAbu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đúng là có hàng Tầu xuất hiện mới biết giá những thứ ntn nó quái gở. Nhưng không sao, lượng người dùng thừa tiền và đú bẩn vẫn cực kì đông và Apple vẫn luôn sống khỏe và cực khỏe.
Mình dùng một đống củ sạc từa lưa của các hãng và chưa bị hỏng 1 cái nào bao giờ.
@ComAbu Cuộc sống có vẻ khó khăn, kiếm tiền chắc vất vả quá hở?
@ComAbu 😁 gì mà đú bẩn, cục sạc tính ra có $59 thôi. Bạn thấy ng ta "đú bẩn" vì nó ko phù hợp với túi tiền của bạn?

Như bạn nói đó, bạn dùng đống củ sạc từa lưa các hãng, còn ng khác dùng đồ Apple thì mua cục Apple là đủ rồi hơi đâu mà dùng từa lưa.
@ComAbu suy nghĩ của người thu nhập thấp nhìn bọn thu nhập cao mua những thứ "không đúng ý của mình" , nhìn chung thì với cái suy nghĩ này không bao giờ thoải mái được 😆
Một điều cốt lõi ae hơi thấy lãng quên là các con sạc nhiều cổng khác phải lựa Qi nào Pd... để cắm tương thích đúng cho thiết bị mình sd còn apple thì easy đếch care cắm cái nào cũng được sạc nó tự hiểu iphone hay ipad. => nhàn... đúng là sự tối ưu của phần cứng và phần mềm luôn đi cùng với nhau nên mới làm thế được.
"Cục compact 35W của Apple thuộc loại dynamic charger, nó là cục loại này duy nhất trên thị trường có thể phân chia công suất mà không ngắt kết nối thiết bị đầu tiên khi cắm thiết bị thứ 2 vào."
Mấy cục Rav cũng có bị ngắt đâu.
@Opera Voz Đúng r. Trước đây các cục sạc đều là dynamic và bị ngắt như mình nói. Sau đó các hãng thứ 3 chuyển sang cục static để khắc phục. Thằng Apple thì vẫn ở lại với dynamic và bây giờ nó khắc phục đc thì nó đang là thằng dynamic duy nhất khắc phục đc đó 😁
@airwalker Rav vẫn dynamic mà.
@Opera Voz Bản chất nó vẫn là cục static, còn cái Dynamic nó nói là công nghệ mới gì độc quyền của Rav đặt tên thương mại là như vậy. Nói chung dynamic hay static thì cũng ko ảnh hưởng gì tới ng đâu.
Cục sạc quái gở ...

1 công thức hút máu ... 35w lại còn /2

Chả có hàng nào làm con sạc công suất dở hơi vậy cả ...

1 là 1 usb C nhưng 18/25w siêu nhỏ gọn

2 là phải tối thiểu 45w để sạc nhanh được đa số thiết bị ...

Trong khi Apple nó đã có đủ hết các loại sạc công suất cao rồi, 60 87 96 140w chỉ cần bổ sung thêm cổng là xong. Nhưng không, 35w/2 cho nó xịn....

Đúng là phép thử của Apple với cừu ...
@buihai83 Cục này nếu sạc 1 cổng vẫn sạc nhanh như bt, còn nó ko tối ưu sạc nhanh khi cắm cả 2 thiết bị thôi.

Tuy nhiên, đối với iPhone sạc nhanh nghĩa là lên 50% trong vòng 30 phút. Nếu dùng con sạc này cắm 2 cổng thì lên tầm 39-40% trong 30 phút. Như vậy cũng đc. Đáp ứng đc sạc nhanh nếu dùng 1 cổng, sạc 2 cổng thì cũng tốt. Không phải ai cũng cần gấp phải sạc nhanh cả 2 thiết bị cùng 1 lúc.

Nếu bạn ko cần nó nghĩa là nó ko phù hợp với nhu cầu của bạn thôi.
@airwalker Em k để ý lắm nhưng con iPhone bây h nhận max vào bao nhiêu thế bác nhỉ, nếu em chỉ sạc 1 con thì vẫn đáp ứng đc khoảng 30p cho 50% pin đúng k bác?
@bizarre.dreams iPhone 12 Pro Max là 24W
iPhone 13 Pro Max là 27W

Nếu bạn dùng cục 30W sạc con này thì lên đc 46% trong 30 phút. Sẽ nhanh hơn cục 20W 1 chút (43% trong 30 phút).

Nhưng lưu ý là thời lượng sạc đầy từ 0%->100% iPhone của cục 20W và 30W là gần như nhau, chênh nhau 3-4% gì đó thôi.

Lên đến đời iPhone 13 Pro Max Apple đã bỏ cụm từ sạc nhanh. Hiện tại không có con nào có thể sạc iPhone 13 Pro Max 50% trong 30 phút như định nghĩa sạc nhanh của Apple
@airwalker Cám ơn bác, thế chắc em mua thay thế cái cục sạc của iPad hiện tại để sạc cùng cả iPhone iPad mà k phải rút ra cắm vào 2 cọng dây
Cười ra nước mắt
1.5tr quá mắc cho sự yên tâm 😆
@-KhangThien- Sáng nay trên beat mới có bài cháy nhà vì cục sạc đt. Mình chưa bị thì yên tâm cho tới khi nó (không may) xảy ra thôi. Còn nếu có điều kiện nên mua đồ của hãng để yên tâm hơn.
sp nào cũng có khả năng lỗi cả thôi, quan trọng chế độ hậu mãi như nào
@nowornever79611196 Mấy thứ cắm trực tiếp vào điện thế này thì ưu tiên dùng hàng tốt của hãng uy tín chứ ai mong hậu mãi đâu
Mình ko mua nó để sạc 2 cổng
Cục này xấu qusa thích cục 20w của apple hơn heheh
khavancho
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Thô quá thô . Sao ko chọn rav hyper mazer.. mà phải apple
@khavancho Bởi vì mình dùng đồ Apple thì mua phụ kiện Apple là chuẩn rồi, nó làm cho đồ của nó chứ có phải như Rav, Hyper, Mazer... làm cho cả Apple và Android đâu.
vậy mà cái macbook air M1 của mình apple cho cục sạc có 30w bèo ghê
@Thanh Thoi Nguyen Muốn sạc nhanh Macbook M1 phải chơi cục 67W
@airwalker ok Bác, mà hiện tại nhu cầu của mình không đến nỗi phải cần sạc nhanh, con M1 quản lý pin siêu ngon, Mình dùng 1 ngày từ sáng tới 6h tối pin còn 50% thì đỉnh quá rồi
@Thanh Thoi Nguyen Đúng r bạn. Apple là vậy, nó ra sp phù hợp với ng dùng, đem lại trải nghiệm tốt và an toàn. Chứ đâu phải hãng sx cục sạc mà đua công suất
"Mình lấy ví dụ cục 68W Belkin có 2 cổng C, 1 cổng 48W và 1 cổng 20W, họ quảng cáo là cục 68W tuy nhiên không bao giờ có trường hợp nào cục sạc đó sạc được 68W cho 1 thiết bị cả, tối đa là cổng 48W đó thôi."

Cục Belkin 68W này là 50W+18W, sạc 1 máy thì lên 60W và nó chia nhanh lắm ko cần phải ngắt sạc đâu bạn. Cục Apple này có thể linh kiện xịn nhưng công nghệ thì ko phải đầu tiên.
@airwalker Cục đó mà static thì cắm 2 cổng 100w là thành 200w ah? Động não tí đi.
@minhhq1980 Bạn mới cần phải động não. Cục dynamic ko cần quan tâm cổng nào bao nhiêu.

Cái cục sạc kia 3 cổng C mỗi cổng 100W. Chừng nào bất cứ cổng nào cũng lên đc 300W thì mới gọi là dynamic nhé, chứ còn mỗi cổng 100 thì nó cũng chỉ là 3 cổng static 100 ghép lại với nhau mà thôi.
@airwalker Tào lao rồi. Cục sạc này nhà sản xuất bảo nó 100w vì nó có tổng công suất của tất cả các cổng ở bất cứ thời điểm nào và bất cứ cách ghép nào cũng không vượt quá 100w. Dynamic ở chỗ khi chỉ có 1 thiết bị cắm vào cổng C thì nó sử dụng đủ 100w. Nếu sau đó có thêm 1 thiết bị khác cắm ở 1 trong các cổng còn lại nó sẽ giảm công suất cổng đang sạc và chia sẻ cho thiết bị mới cắm vào. Người sử dụng cũng ko có quan tâm cổng nào bao nhiêu đâu??? Vậy người ta gọi là dynamic chứ gì nữa, OK?
Còn vấn đề nữa là cục sạc cao cấp có khả năng chia dynamic mà không ngắt sạc để chia lại trong khi cục sạc bình dân khi chia tải thì bị ngắt sạc rồi chia dòng lại. Apple cũng bắt chước mà thôi (còn gọi là định nghĩa lại, hahahaha...). Động não cho não có tí nếp nhăn nha.
@airwalker "Chừng nào bất cứ cổng nào cũng lên đc 300W thì mới gọi là dynamic nhé"

Rất là cấn cái ý này của bạn luôn, cục Hyper quảng cáo max 100w thì cắm 1 cổng ra đủ công suất, còn cắm 2-3 cổng nó sẽ tự chia lại. Cục Apple 35w cũng vậy thôi, 1 cổng 35w, 2 cổng thì 17.5w/cổng chứ nó đâu có lên được 35w/cổng đâu (thành ra là 70w à??)
Giá cũng cao thật nhưng được cái bảo vệ môi trường.
dùng hết đồ Apple thì dùng cục này cho đồng bộ cũng được, còn không làm mấy cục GaN của bên thứ 3 nhỏ gọn mà giá cũng dễ chịu hơn
tinhoc6a
ĐẠI BÀNG
2 tháng
độ bền tụ trong cục sạc apple cũng thường thôi, củ 12w mua thegioididong đây, dùng từ 2019 đến 2022 là hỏng rồi :< cục anker vẫn dùng bt
Thôi, đợi 100w luôn!
trungmum
TÍCH CỰC
2 tháng
đúng là mình thích thì mình mua thôi. 9 người 10 ý mà, nên mình thấy hợp thì mua xài thôi. đọc cmt mà buồn cười
Mình thì cứ phụ kiện bên thứ 3 cắm, dây gì cắm đc thì cắm vào sợ gì đâu
Vãi hàng 35w giá 1tr5, p/p dữ quá nhỉ
Cười vô mặt
thật sự chát chúa @@
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019