Trên tay/Đánh giá đồng hồ Casio AE1200WHD: Pin 10 năm, đẹp, ngầu, nhiều múi giờ & tính năng hay
TDNC
5 nămBình luận: 4.942
Trên tay/Đánh giá đồng hồ Casio AE1200WHD: Pin 10 năm, đẹp, ngầu, nhiều múi giờ & tính năng hay
Sau khi dùng qua nhiều loại smartwatch kể cả Apple Watch thì bây giờ mình tạm dừng lại ở chiếc Casio truyền thống AE1200WHD. Lý do thứ nhất: không cần cần sạc mỗi ngày, lý do là thứ hai là nó đẹp và sau cùng là nó có sẵn rất nhiều múi giờ cùng với hệ thống quản lý múi giờ thông minh, cho phép bạn chuyển nhanh giữa các múi giờ với nhau rất tiện lợi.

casio-aw1200-whd-tinhte-1.jpg
Từ smartwatch chuyển sang không-smartwatch, thứ làm mình tiếc nuối nhất chỉ là tính năng thông báo Notification. Những tính năng còn lại (đo nhịp tim, đếm bước, cài app này nọ, chơi game) đều gần như không dùng đến. Mình tin chắc rằng những anh em dùng nhiều smartwatch cũng sẽ có thực tế tương tự mình.

casio-aw1200-whd-tinhte-4.jpg
Khi đeo Casio AE1200WHD, do không có những tính năng kể trên nên nó giúp mình tập trung tốt hơn vào việc xác định giờ giấc, cụ thể đến từng giây. Hóa ra cái chức năng cơ bản và "rẻ tiền" này sau cùng lại là thứ làm mình thích nhất sau bấy nhiêu năm dùng những chiếc smartwatch hiện đại. Một lý do khác cũng cần được nhắc tới đó là những con số Digital trên màn hình. Sau ngần ấy năm thì màn hình Casio vẫn là màn hình Casio. Vẫn là những con số được ghép lại từ nhiều đường cắt khúc mà chúng ta đã quá quen thuộc. Mình thích nhìn con số giây nhảy từng số một, đường này biến mất, đường kia xuất hiện để tạo thành một con số mới. Nhìn như một trò chơi hoặc thứ gì đó kỳ bí lắm (hơi mơ mộng xíu 😁).

casio-aw1200-whd-tinhte-6.jpg
Nói một chút về ngoại hình của chiếc Casio AE1200WHD mà bạn nhìn thấy trong bài. Nguyên bản của nó sử dụng dây thép màu bạc. Tuy nhiên mình đã thay bằng dây da của Khắc Tên cho đẹp hơn và quan trọng là không đụng hàng. Giúp nó trở thành một món đồ độc đáo và làm cho nhiều anh em Tinh Tế cảm thấy rạo rực sau khi nhìn thấy nó xuất hiện gần đây trong vài bài trên tay.

Casio AE1200.jpg

Quảng cáo


Nguyên bản của chiếc Casio AE1200WHD

Mình mua Casio AE1200WHD lúc còn ở Mỹ. Ở VN các bạn có thể search Google tìm mua với giá khoảng hơn 1 triệu đồng. Lưu ý đó là bản dây thép chứ không phải dây da như trong hình.

Cảm giác đeo và sử dụng, chất lượng hoàn thiện


casio-aw1200-whd-tinhte-9.jpg
Mặc dù lớp vỏ của Casio AE1200WHD có màu bạc nhìn như kim loại nhưng thực sự nó được làm bằng nhựa. Đó cũng chính là lý do giúp cho chiếc đồng hồ này rất nhẹ, nhất là sau khi bỏ dây thép và thay bằng dây da. Cảm giác đeo tương đối thoải mái, không bị rít da, không có cảm giác nặng nề, không khó chịu.

Các nút bấm được làm nhô ra ngoài nhiều nên rất dễ bấm. Mỗi nút đều được sơn nhìn như kim loại nhìn rất ngầu. Nút khi bấm cũng rất chắc chắn, không lỏng lẻo, không bị xê dịch. Cảm giác bấm cái nào là ăn cái đó.

Kích thước các chiều của Casio AE1200WHD là 45 mm x 42,1 x 12,5 mm. Phù hợp với cả những bạn có cổ tay nhỏ hoặc ốm. Cổ tay của mình như trong hình có chu vi khoảng 14,5 cm, bề rộng cổ tay là 5,1 cm.

Tính năng
Mọi tính năng của Casio AE1200WHD đều xoay quanh hai chữ: Thời gian. Bao gồm:
 • Xem giờ, hiển thị theo từng giây, hiển thị dạng 12/24H.
 • Xem thứ trong tuần, xem ngày, tháng, năm.
 • Có một bản đồ thế giới mini ở góc bên phải kèm theo múi giờ hiện tại (có đánh dấu trên bản đồ).
 • Đồng hồ Analog ở góc bên trái. Luôn luôn hiển thị giờ địa phương.
 • Đồng hồ Digital ở phía dưới, to, rõ ràng.
 • Báo thức, đặt được 5 cái báo thức khác nhau.
 • Xem và chọn được giờ của 48 thành phố trên thế giới (có hỗ trợ khung giờ DST).
 • Có thể đặt "shortcut" đến 4 múi giờ hay dùng để xem trên màn hình Digital. Chỉ cần nhấn nút là lướt nhanh qua xem 4 múi giờ này.
 • Chức năng đếm ngược: Timer.
 • Chức năng bấm giờ thể thao: Stopwatch.
Ngoài ra Casio AE1200WHD cũng có khả năng chống nước 100 mét, đèn nền để xem giờ trong tối và cái khủng khiếp nhất đó là dòng chữ "10 Year Battery" - Pin 10 năm. Chiếc Casio classic của anh bạn mình đeo đã hơn 7 năm chưa thay pin nên mình rất tin tưởng vào dòng quảng cáo này của họ.

Mức độ sai số của Casio AE1200WHD

Quảng cáocasio-aw1200-whd-tinhte-5.jpg
Mọi đồng hồ đều có mức sai số, kể cả khi đó là đồng hồ cơ Mechanical, đồng hồ Thụy Sỹ đắt tiền và đồng hồ điện tử. Nhưng quan trọng là sai số bao nhiêu, có chấp nhận được hay không. Đối với Casio AE1200WHD, khi mua về mình đã canh chỉnh theo giờ trên máy tính MacBook của mình (MacBook tự động canh giờ qua Internet). Casio AE1200WHD cho phép chỉnh giây nên bạn có thể làm điều này rất dễ dàng. Chỉ cần đợi đồng hồ giây trên MacBook nhảy đến số 0, trên Casio AE1200WHD bạn bấm nút thì nó cũng nhảy về 0. Coi như bạn đã chỉnh giờ xong. Sai số lúc này là +/- 1 giây tùy vào mức độ nhanh tay của bạn. Từ lúc mình mua Casio AE1200WHD đến bây giờ là khoảng 1 tháng. Sai số hiện tại là 44 giây. Kết luận, tạm thời đồng hồ Casio AE1200WHD của mình sai số khoảng 44 giây/tháng.

Đánh giá các tính năng chính

casio-aw1200-whd-tinhte-7.jpg
Tính năng xem giờ: số hiển thị to, rõ ràng, dễ nhìn kể cả khi ở ngoài trời nắng. Màn hình có tính năng Always-on-Display :D :D :D

Đồng hồ Analog ở góc trái: luôn luôn hiển thị giờ gốc, giờ địa phương của mỗi người. Ví dụ mình bay sang Mỹ thì mình sẽ chỉnh đồng hồ Digital ở bên dưới hiển thị múi giờ của tiểu bang mình đang ở, còn đồng hồ Analog thì mặc định luôn luôn hiển thị giờ ở VN. Cái này giúp bạn cùng lúc xem được hai múi giờ khác nhau. Tuy nhiên nó sẽ không trực quan và nhanh hiểu được như khi nhìn đồng hồ Digital bởi vì khi nhìn vào bạn sẽ phải mất vài giây để xác định vị trí 3 cây kim và suy nghĩ bây giờ là mấy giờ. Còn đồng hồ Digital nhìn vào là hiểu luôn.

Bản đồ thế giới mini ở góc phải: Khi bạn chuyển đến múi giờ nào thì trên bản đồ sẽ có một cái vệt đen hiển thị múi giờ tương ứng. Ngoài việc trang trí cho đẹp thì nó còn giúp bạn biết được múi giờ bạn đang xem là của thành phố nào và nằm ở đâu. Bởi vì Casio AE1200WHD cho bạn xem được giờ của 48 thành phố khác nhau. Mỗi thành phố sẽ được viết tắt ví dụ như BKK của múi giờ của Bangkok/Hanoi, LAX là múi giờ của Los Angeles, PAR là múi giờ của Paris nên nếu không có bản đồ thì nhiều lúc khó mà nhớ hết được tên viết tắt của các thành phố.

Cách dùng & điều khiển

Quảng cáocasio-aw1200-whd-tinhte-3.jpg
Cách dùng, cách chỉnh giờ và chức năng của mỗi phím vẫn y hệt như những chiếc Casio điện tử khác từ trước đến nay. Nếu bạn đã từng dùng qua thì quá tốt. Nếu chưa dùng bao giờ thì cứ xem trong sách hướng dẫn kèm theo trong hộp.

Về cách điều khiển (sau khi đã chỉnh giờ xong), bạn bấm nút Mode bên trái để duyệt qua các chức năng của Casio AE1200WHD, hoặc bấm nút Search bên phải để xem nhanh 4 múi giờ. Cho nên mặc dù đã ôm đồm khá nhiều chức năng nhưng Casio vẫn dành riêng một phím bên phải để lướt nhanh các múi giờ mà bạn quan tâm. Điều đó giúp bạn có thể theo dõi cực nhanh giờ giấc của nhiều nơi trên thế giới. Mình đảm bảo với các bạn rằng không có một chiếc smartwatch nào có thể xem giờ nhanh và dễ nhìn như Casio AE1200WHD đâu.

Tổng kết
Với giá tiền của Casio AE1200WHD, mình cảm thấy hài lòng, thấy thích và thấy vui. Dây có thể thay được nên bạn cứ mạnh dạn tìm những màu dây mà bạn thích để thay đổi. Mặc dù đây chỉ là một hiếc đồng hồ điện tử đơn giản nhưng nó lại làm rất tốt nhưng thứ mà nó được trang bị, rất đáng khen.

casio-aw1200-whd-tinhte-8.jpg

casio-aw1200-whd-tinhte-2.jpg
4.942 bình luận
kinh nghiệm chờ nhiều post cmt khúc giữa dễ ăn hơn haha tới lúc đó xóa cmt này 😁
@Tài Bryant
@Tài Bryant tgdd đang sale con này chỉ hơn 900k
Mr Seen
TÍCH CỰC
2 năm
@supervisor 03m nhưng mà nó nhỏ quá đeo vô tay kì lắm
15 năm trước mình cũng có 1 con Casio 10 năm ko thay pin màu xanh, mặt ttròn, dẹt rất đẹp đeo 7 năm không hư hao gì cả cho đến khi cọng dây nó hư mình vứt nó vào ngăn bàn nó vẫn chạy mãi tận 2 năm sau mình vứt sọt rác.


không biết mẫu đó giờ còn không

P/S: đã tìm được em nó, model này có 2 mẫu, viền xanh và viền đen 😃
@nguyenphungthienvu1987 con này ko phải rồi, con của mình mặt tròn, con này mặt vuông
và con bạn đang nói ko phải 10 year battery mà hình như 2 year battery thôi 😃
@Swift mình cũng có 1 cái nè.đang dùng đc 3 năm rùi
rain2221
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Kiên tinh tế Model này mã là gì vậy bạn

Gửi từ VS987 của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk
lenhathong
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Swift Dòng Casio AE-1200WHD-1AVDF Huyền Thoại này thì không còn gì để chê nữa ^^
ý kiến cá nhân là để nguyên dây thép nguyên bản nhìn đẹp hơn ạ, tiếc là vỏ bằng nhựa
Em thì đang xài con hàng rẻ thúi này 😁

CROP_20170221_214155.JPG
@DanhTú93 rẻ mà hiệu quả nữa, chống nước rất ok, mình hầu như đeo suốt kể cả đi tắm
@O.R.A.N.G.E bạn mua ở đâu và giá bao nhiêu ạ
lamtd
ĐẠI BÀNG
2 năm
@O.R.A.N.G.E nhìn qua cứ tưởng Garmin cơ 😆
@O.R.A.N.G.E giống con em xài, mặt to số bự dễ nhìn
Em rất ghét mấy loại số bé tí rồi cho 1 mớ tạp nham lên như
Seiko 5 SNK809K1
Tay mình có 15 nên đeo chiếc này mặt 36 thấy hợp
[​IMG]
@anhquanpro26 bác đợi lâu lâu chút nhé 😁
@illusion N fiction Bản dây thép không phải là 809 nha bạn 😁
@Communism chuẩn bác, dây dù đen, mình thay bằng dây thép trông ngon :D
huynhtam4404
ĐẠI BÀNG
2 năm
@pham duc quyen Mua ở xwatch ấy
mike89
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Airblade14 so sánh 1 cái đồng hồ hơn 700$ với 1 cái 50$ xem ra là hơi khập khiễng rồi :v
@Airblade14 Vãi
@Nam Air Đang đeo đồng hồ cơ, cũ r nên 1 tuân sai 20 phút 😔
HuulocCB
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Hoàng Z Sai số nhiều quá đem ra tiệm uy tính nó vệ sinh bôi dầu lại là cải thiện đáng kể lắm đó bạn. Mình cũng thích mấy loại đồng hồ cơ cũ. Cứ sưu tập được cái nào là mở nắp máy ra vệ sinh bôi dầu luôn cho chắc. Mỗi lần làm như vậy cũng phải 4-5 năm mới làm lại
IMG_20170217_220456.jpg mới mua được mấy ngày
thanhtinh
TÍCH CỰC
5 năm
@thanhhai0594a6 Làm sao nó lên lịch dc vậy bạn? Của mình chỉ lên giờ
@thanhhai0594a6 Con này thay kính dc ko nhỉ.xước tè le
image.jpg
Chơi hẳn cái này... to, cho dễ... trúng!!! 😁

Gonzalo Díaz Fornaro_Clocktower_YkdgRGo.jpg

P/s: À đây... bổ sung cho đúng luật! :D

DSC_0047.JPG
chaupa
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ndkhoivtv bác cho em xin thông tin chỗ bán đồng hồ này được không? cảm ơn bác nhiều
sontg10
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ndkhoivtv Xin giá cào hộp đi ng anh em
@ndkhoivtv Bác bán mình 1 con seiko nhé
@chickenhead Bác bán1 em seiko cho mình nhé
Quan Boléro
ĐẠI BÀNG
5 năm
20170110_213549.jpg Orient Bambino gen2 của mình up chơi cho vui, biết đâu trúng thiệt từ mod.
conansss
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Quan Boléro Bác cho hỏi con này chạy pin hay lên cót vậy?
VTP21
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Quan Boléro Cũng Bambino nè
8679048E-C61D-4C8A-B590-5C3647775ABB.jpeg
VTP21
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Quan Boléro Cũng Bambino nè.
7EFD8401-5A7A-4826-80EE-B019FA50DD68.jpeg
@Quan Boléro Của em đây
20190908_111225.jpg
hongquang155
ĐẠI BÀNG
5 năm
IMG_20170221_213702.jpg 2 năm trời, chiến đấu sông nước, k rời nửa bước.
Nhưng nếu có em mới, nhất định sẽ cho em ấy nghỉ hưu.hahahah
IMG_2005.JPG Đang tính mua mà chơi cái đã, biết đâu bất ngờ Mod nhỉ
ndc91091
ĐẠI BÀNG
5 năm
Em này thì thần thánh rồi, không cần cảm nhận nữa 😁
@ndc91091 lúc trước em thường đòi ba mẹ mua cho bằng được cái này đây.
@ndc91091 Bé nỳ thì quá là thần thánh rồi :D
@ndc91091 bác giống e rồi cùng xài con này , max thần thánh
winter1989
TÍCH CỰC
5 năm
Mở màn cái vậy 😁. Đồng hồ casio đeo suốt mấy năm cấp 2 cấp 3, đi làm rồi toàn đeo đồng hồ kim, kể mà có cái casio để hoài niệm tí cũng tốt :D IMG_9209.JPG
tudo94
ĐẠI BÀNG
2 năm
@winter1989 Cũng kim thôi bác
15771653077758849360821073939103.jpg
verybeo
TÍCH CỰC
5 năm
20150130_163646.jpg chụp closeup nhé, tay có lông kia kìa =)))))))))))))
20150130_163622.jpg
đồng hồ cásio vô danh 300k lazada đáp ứng mọi nhu cầu =)))))
CoCaHaHa123
ĐẠI BÀNG
5 năm
Lâu lâu hồi teen một chút cũng khá vui 😁
Ps: mình là tay nam :D)
IMG_20170221_213651.jpg
@CoCaHaHa123
BaByPo0h
ĐẠI BÀNG
5 năm
IMG_0250.JPG Lên nào lên lên
IMG_20161108_223737.jpg Mình thì thích tối giản, tinh tế nên kết duyên cùng em Daniel Wellington này
bendn
ĐẠI BÀNG
5 năm
@tóc xoăn lắm Đụng hàng nha. 😃 20170222_075916.jpg
tudo94
ĐẠI BÀNG
2 năm
@tóc xoăn lắm Em cũg đơn giản nhẹ nhàng
20191224_122804.jpg
Này thì đồng hồ IMG_0163.JPG
@lehoanganhvan Khoe nhẫn giống bạn này luôn 😁 IMG_0568.JPG
ides
CAO CẤP
5 năm
cái này khung thép mặt shapphire là mua roài đó :v
@Evolution X Đây nữa bác 😃
3A0B768D-FBC7-4AFF-96DC-8F952909BF83.png
@dorewan199x Ukm giá cao nên k tìm hiểu tới.
@Evolution X Nói chung bọn này nhiều dòng lắm. Cứ từ khoảng 600€ 700€ đổ lên thì nó đủ trag bị cho bác
@dorewan199x Em chỉ dám chơi $100 thôi
^^ vẫn thích casio hêhh IMG_6835.JPG
namhung1987
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Ak_DragonJc hấp.
bestboy710
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Ak_DragonJc Đưa app mà kêu thích casi cha.
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019