[MWC 2013] Trên tay điện thoại NEC 2 màn hình: độc đáo, dễ xài
sonlazio
9 nămBình luận: 112
NEC dual screen phone.jpg
Khi Sony ra mắt tablet thì họ giới thiệu 2 sản phẩm khá độc đáo là Tablet S với "cục gù" và tablet P có 2 màn hình cảm ứng dạng gập với viền nhỏ để nối vào nhau. NEC đã nối tiếp ý tưởng đó từ Sony nhưng họ lại tạo ra một sản phẩm với 2 màn hình up lưng vào nhau ở tư thế bình thường. Mình đánh giá thiết kế của NEC cao hơn Sony do chúng ta có thể sử dụng một màn hình để tiết kiệm pin hoặc tận dụng màn hình thứ 2 làm chân đế cho màn hình một. Hiện NEC vẫn chưa quyết định có thương mai hóa sản phẩm này ra khỏi nước Nhật hay không nhưng nó thật sự rất hứa hẹn.

Điểm yếu lớn nhất của điện thoại kiêm tablet 2 màn hình NEC là máy vẫn sử dụng độ phân giải qHD cho mỗi màn hình nên nó không thật sự sắc nét ở kích cỡ 4,3" hay khi ghép lại thành tablet 5.6". Ngoài ra, do sử dụng chip 2 nhân 1,5GHz đã cũ của Qualcomm mà thời gian phản hồi của NEC cũng không thật sự ấn tượng. Dù vậy, cách điều khiển trên thiết bị có tên gọi dễ nhớ Medias W N-05E này lại rất sáng tạo và thú vị. Hy vọng khi ra mắt bản quốc tế hay bản nâng cấp thì NEC sẽ chuyển sang SnapDragon 600/800 và nâng mỗi màn hình lên 720p. Các bạn có thể xem chi tiết cách điều khiển máy trong video.

Có một ưu điểm của Medias W N-05E cho các bạn nữ thích tự chụp hình (tự sướng) là 2 camera luôn quay về phía trước khi bạn mở máy ra. Như vậy, bạn không cần phải quay ngược điện thoại đoán góc nhìn mà chỉ cần chu môi, há mỏ và nheo mắt lại là đã có hình đẹp để up Facebook. Thực tế thì trong video mình cũng quên mất là camera máy nằm đằng trước, một thiết kế thật lợi hại!

Thông tin chi tiết cấu hình máy xem tại đây.

112 bình luận
[Guest]
TÍCH CỰC
9 năm
ko thực sự hữu dụng lắm, xem phim trên mà to mà bị cái vạch đen ở giữa là nản luôn
@[Guest] Chủ yếu là pin và chip chịu nổi không thôi ,chứ xem phim 1 màn hình..cái kia chat chit,đọc báo vẫn tốt......chạy multime như windows mới đã.
vampire007
TÍCH CỰC
9 năm
@[Guest] Tất nhiên nếu là bạn tôi thấy chỉ có cách bẻ đôi 2 cái màn hình ra làm... dép mới hữu dụng. Muốn chơi game xem phim... gọi chung là giải trí thì cũng phải chứng tỏ não có nết nhăn đi, tablet, đầu phát hdd v.v... thiếu gì. Đâm đầu vào 1 con SP mà chả hiểu gì, mà là SP của Nhật, phục vụ công việc chê nó giải trí kém.

Tôi thấy cái SP này hay đấy, miễn là đc nhà sản xuất chăm sóc lại phần mềm như Samsung chăm cho note thì con này rất hữu ích trong công việc đấy. Vì đủ độ rộng màn hình cho vừa tìm kiếm vừa ghi chép, duyệt văn bản,v.v... lại nhỏ gọn lúc nghe gọi. Mong pin khoảng 2800 đến 3000 thì thoải mái hơn. còn cấu hình như chủ thớt mong thì tuyệt rồi.
Quá đẹp và độc. Xu hướng mới cho tương lai chăng?
không biết cảm giác dùng thế nào nhỉ
Hàng độc + chất như sony nay đến NEC
Luôn theo phong cách riêng 😁
2013 là năm của sony chăng???
Sent from my GT-N7100 using Tinhte.vn
ctn100
CAO CẤP
9 năm
@writedung comment gì dzậy bác, ko ăn nhập gì hết
[​IMG]
@writedung chả liên quan ®_©

Sent from my LG-LU6200 using Tinhte.vn
bulate
ĐẠI BÀNG
9 năm
@writedung lạc nhách.......
@ctn100 =)))))
rất hay 😁 chỉn chu thiết kế một chút là ok
Đăng kí bản quyền khẩn cấp! Quá độc đáo!
Khi điện thoại trở nên không có viền thì có lẽ sẽ có nhiều sản phẩm dạng này...
thuandelma
ĐẠI BÀNG
9 năm
mình thấy rất hửu dụng, mong máy mạnh hơn và viền mỏng hơn
Chơi kiểu này ko ổn đâu, nhìn khó chịu lắm
rất độc nhưng cũng rất bất tiện
rikirai
ĐẠI BÀNG
9 năm
Sử dụng thế nào cũng thấy cái lằn ở giữa, như là màn hình dead pixel vậy.
Độc đáo, nhưng thấy hơi không tiện cho lắm
kiulong
ĐẠI BÀNG
9 năm
2 màn hình 4,3 inh nhưng pin 2100 thì hơi đuối
Katze
TÍCH CỰC
9 năm
Thiết kế không thực dụng.
hao pin chết
Lạ thì có lạ nhưng bất tiện, cái nầy chắc chỉ dành cho những người yêu thích sưu tầm điện thoại ko đụng hàng thui, nhưng vẫn hoan nghênh NEC tham gia thị trường toàn cầu thay gì chỉ trong nước Nhật
1 ý tưởng k tốt lắm
Haru_Nguyen
ĐẠI BÀNG
9 năm
2 man hình mà chíp đôi thì hơi kém ... làm cho máy chạy ko đc mượt ... con này mà lên lõi tứ chắc ngon lắm ... !!! hàng Japan lúc nào cũng độc đáo ,,, like Japan Phone !
xấu vãi
moneyisall91
ĐẠI BÀNG
9 năm
để lên bàn riết chắc màn hình trầy đã đời
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019