Lạc xoong

Lạc xoong


Trên tay điều hòa cấp khí tươi LaCasper: giải pháp quá đơn giản chống bí khí và tiết kiệm điện

cuhiep
23/5/2024 4:57Phản hồi: 240
Trên tay điều hòa cấp khí tươi LaCasper: giải pháp quá đơn giản chống bí khí và tiết kiệm điện
Với hệ thống đường ống để lấy khí tươi vào phòng điều hòa LaCasper giúp cho phòng kín của anh em có thêm được nguồn oxy ta gọi là khí tươi. Trước đây để có các hệ thống khí tươi thì thường việc gắn sẽ phức tạp hơn và tốn kém hơn nhiều. Giải pháp của LaCasper đơn giản, hiệu quả và đi chung với máy điều hòa nên không tốn thêm nhiều không gian, việc lắp đặt cũng dễ dàng và chi phí không thêm nhiều. Đây là máy điều hòa 1HP hai chiều nó có mức làm lạnh là 9300BTU/h và sưởi ấm 10,200BTU/h.

Đây là dòng điều hòa cao cấp nên LaCasper cũng được trang bị kiểu dáng và tính năng tương xứng với định vị cao cấp của nó. Chúng ta có thiết kế đẹp và hiện đại giúp cho không gian phòng tươi và sang trọng hơn. Rồi tính năng đặc biệt AIRFREE cho cảm giác êm ái, nhẹ nhàng và cực kỳ yên tĩnh.


Khả năng mang khí tươi vào phòng


Đây sẽ là tính năng đặc biệt nhất của LaCasper XH-09IF35 và đó cũng là tính năng độc đáo nhất trên thị trường. Trên dàn lạnh sẽ có một bộ phận đóng vai trò như là một máy lọc không khí, trong đó không khí được hút từ ngoài phòng và sẽ được đi qua màng lọc HEPA, màng lọc này theo Casper thì có khả năng lọc được 99,3% bụi mịn tới kích thước 22.5μm (PM2.5). Như vậy không khí đi vào nhà sẽ sạch sẽ, giàu ô xy và giúp không gian sống tốt hơn, trở thành không khí sạch, giàu oxy gọi là khí tươi và được dẫn vào phòng. Một cơ chế mà vốn dĩ muốn có được thường chỉ có ở trên hệ thống điều hoà tổng với luồng khí tươi cần đi tách biệt, nhưng trên thị trường điều hòa dân dụng Việt Nam thì Casper là đơn vị đầu tiên chính thức giới thiệu và mở bán từ T1/2023.

Dieu-hoa-cap-khi-tuoi-lacasper-tinhte-cuhiep1.jpg

Ống dẫn khí từ ngoài vào phòng.

Dieu-hoa-cap-khi-tuoi-lacasper-tinhte-cuhiep-09.jpg
Không khí đi vào phòng sẽ đi qua màng lọc HEPA.

Như vậy phòng lạnh đóng cửa của anh em sẽ được bổ sung khí tươi giúp cho không khí trong phòng, đặc biệt là phòng kín ít mở cửa hay phòng đông người sẽ thoải mái hơn, bớt ngột ngạt hơn.

Về thông số kỹ thuật thì bộ phận cấp khí tươi của LaCasper XH sẽ làm mới không khí trong phòng 8 lần mỗi đêm khi anh em để tự động hoặc anh em có thể tự cho nó làm mới theo ý anh em. Và công suất cấp khí tươi vào phòng là 40m3/h.

Anh em ở các phòng có điều kiện không thuận lợi để có thể dẫn khí tươi hay cho khí tươi vào thì đây là một giải pháp cần thiết và hữu ích. Các giải pháp mang lại giá trị tương tự như máy lọc khí có cấp khí tươi hay bộ cấp khí tươi gắn thêm vào hệ thống máy lạnh multi đều đắt tiền và phức tạp hơn rất nhiều.

Chế độ AIRFREE: không còn luồng khí lạnh thổi thẳng vào người và máy nhìn lại đẹp


Khi đã đạt độ lạnh cần thiết, chỉ cần duy trì độ lạnh một cách nhẹ nhàng thì anh em có thể mở tính năng AIRFREE. Cửa gió máy lạnh sẽ đóng lại và lúc này gió lạnh sẽ đi ra phòng anh em qua các lỗ nhỏ li ti trên nắp của dàn lạnh. Gió sẽ ra từ từ, nhẹ nhàng để duy trì độ lạnh nên anh em sẽ cảm nhận được sự yên tĩnh cũng như sự nhẹ nhàng thoải mái.

Dieu-hoa-cap-khi-tuoi-lacasper-tinhte-cuhiep-02.jpg
Hàng ngàn lỗ khí nhỏ liti làm cho gió đi ra khỏi máy lạnh một cách nhẹ nhàng, êm ái. LaCasper gọi là AIRFREE.

Quảng cáoViệc gió đi ra nhẹ nhàng cũng sẽ phù hợp với một số anh em vốn không thích gió lạnh thổi vào người quá mạnh. Mình là một ví dụ, ở nhà mình phải thay đổi vị trí máy lạnh để nó thổi đi một hướng hoàn toàn khác chứ không thổi trực tiếp vào mình. Đi khách sạn là mình rất không thích máy cái phòng khách sạn mà thiết kế máy lạnh thổi thẳng vào bàn làm việc. Rồi người lớn tuổi hoặc các em bé nhỏ tuổi có thể sẽ nhạy cảm với gió lạnh thổi thẳng vào người, cho nên tính năng AIRFREE là quan trọng.

Một điều khác mà anh em khó tính hay anh em có hội chứng OCD sẽ rất thích. Đó là khi bật AIRFREE, cửa gió sẽ đóng lại hoàn toàn, máy lạnh sẽ ở cái hình dáng đẹp nhất, gọn nhất, nguyên khối nhất của nó, đẹp hơn rất nhiều so với việc nó mở cửa gió ra. Hiện tại thì tất cả các máy lạnh đều được quảng cáo hình ảnh khi nó đóng lại vì đó là hình ảnh đẹp nhất của nó. Tuy nhiên lúc chúng ta sử dụng thì nó lại mở ra, há họng ra chứ không đẹp và liền lạc như hình ảnh quảng cáo. Chế độ AIRFREE cho chúng ta lựa chọn được cái đẹp khi hoạt động.

Tự động làm sạch dàn lạnh


Đây là tính năng quan trọng giúp anh em sử dụng máy hiệu quả hơn. Dàn lạnh sẽ giúp cho gas lạnh trong ống đồng đi ra ngoài phòng nhà anh em. Dàn lạnh sạch sẽ giúp việc này được thực hiện tốt hơn là bẩn. Đó là lý do vì sao anh em cần vệ sinh bộ lọc thường xuyên và gọi thợ vệ sinh dàn lạnh mỗi 3 hay 6 tháng. Với khả năng tự vệ sinh thì anh em có thể sẽ an tâm hơn và không phải gọi thợ thường xuyên hơn.

Nguyên lý tự vệ sinh dàn lạnh cũng đơn giản và dễ hiểu như sau:
 • Máy sẽ ngưng tụ nước ở trên dàn lạnh. Trong không khí luôn có hơi nước, khi nhiệt độ ở dàn lạnh ở mức ngưng tụ thì hơi nước sẽ ngưng tụ ở đó.
 • Máy sẽ đẩy nhiệt độ xuống mức nước ở dàn lạnh sẽ đóng băng lại. Trong cái băng bị đóng đó sẽ bao gồm cả bụi bẩn.
 • Máy dùng hơi nóng và gió làm cho tan băng. Khi băng tan ra thành dạng lỏng thì nó sẽ chảy theo đường nước đi ra ngoài. Bụi bẩn trong băng sẽ đi theo dòng nước.
 • Máy dùng hơi nóng 57 độ C sấy giàn lạnh để làm khô cũng như khử khuẩn cho giàn lạnh.

Thiết kế đẹp và đặc biệt


Dieu-hoa-cap-khi-tuoi-lacasper-tinhte-cuhiep-03.jpg

Quảng cáo


Khi hoạt động ở chế độ AIRFREE máy cũng đóng lại giống như không mở nhìn liền lạc và đẹp.

Dieu-hoa-cap-khi-tuoi-lacasper-tinhte-cuhiep-20.jpg
Thiết kế bên hông phần lấy gió tự nhiên từ ngoài vào nhìn đẹp hiện đại.

Dieu-hoa-cap-khi-tuoi-lacasper-tinhte-cuhiep-15.jpg
Mặt máy được hoàn thiện dạng xước vân gỗ, rờ vào nhám nhám và nhìn khác biệt. Logo laCasper mạ vàng trên nền trắng.

Dieu-hoa-cap-khi-tuoi-lacasper-tinhte-cuhiep-05.jpg
Sau khi đủ lạnh rồi máy chỉ cần duy trì luồng gió nhẹ nhàng để làm mát phòng nên không cần mở họng gió ra.

Trong khi hầu hết máy lạnh trên thị trường có thiết kế chung chung thì LaCasper có một thiết kế có thể xem là được quan tâm nhiều hơn hoặc anh em có thể xem nó là điệu hơn. Có 3 điểm mà anh em có thể để ý ở thiết kế của máy lạnh LaCaspes XH-09IF35 mà mình trên tray trong chủ đề này như sau:
 • Mặt máy được hoàn thiện với các đường lõm xuống nhẹ tựa dạng vân gỗ. Khi anh em nhìn vào bề mặt của máy thì cảm nhận nó như là một mặt gỗ màu trắng, nó giảm đi sự tương phản với ánh sáng nên nhìn dịu và dễ chịu
 • Hình dáng của máy nhìn từ hai bên mượt và điệu chứ không đơn giản chỉ là cái hình hộp vuông để che hệ thống giàn lạnh bên trong. Casper còn thiết kế cho nó có một viên ngọc 6 cạnh cũng như các đường sọc cách điệu nhìn nó đẹp hơn. Các đường màu xanh rất nhẹ nhàng được điểm vào để máy nhìn nhẹ nhàng và thanh thoát hơn.
 • Các lỗ nhỏ li ti trên nắp cửa gió thực sự đẹp khi nó được đóng lại ở chế độ AIRFREE. Nó tạo thành một cái máy liền lạc, nguyên khối, đẹp.

Đây là một chiếc máy điều hòa, không phải máy lạnh


Chiếc LaCasper XH mình trên tay trong bài này là một chiếc điều hòa hay gọi là máy lạnh hai chiều. Ngoài tính năng làm lạnh ra thì nó còn tính năng làm nóng. Máy có công suất tính theo ngựa là 1 ngựa còn theo BTU thì công suất làm lạnh là 9,300BTU/h và công sưởi ấm là 10,200BTU/h. Anh em có thể kể thêm tính năng lọc khí tươi nữa thì coi như là 3 in 1.

Những thông tin khác anh em có thể quan tâm đến LaCasper XH này

 • Tiết kiệm điện, theo thông tin xem trên website của LaCasper thì một đêm anh em sẽ tốn chưa đến 3.000 đồng tiền điện cho máy này.
 • Bảo hành máy nén tới 12 năm. Dàn tản nhiệt đồng mạ giúp nó bền bỉ hơn với thời gian.
 • Khả năng tự động làm sạch dàn lạnh.

Kết luận: một máy điều hòa nhiều tính năng và đẹp


Có thể nói LaCasper XH-09IF35 là máy điều hòa nhiều tính năng và thực dụng nhất hiện nay. Nó không chỉ làm lạnh mà còn làm nóng, còn dẫn khí tươi vào nhà và còn có khả năng tự vệ sinh nữa. Về thẩm mỹ thì thiết kế đẹp cộng với tính năng AIRFREE giúp máy khi hoạt động vẫn đóng nắp nhìn đẹp hơn.

Dieu-hoa-cap-khi-tuoi-lacasper-tinhte-cuhiep-24.jpg
Remote đơn giản, bầu bầu cầm trên tay êm ái và dễ chịu.

Dieu-hoa-cap-khi-tuoi-lacasper-tinhte-cuhiep-17.jpg
Cửa gió khi mở ra bình thường nhìn tổng thể máy cũng đẹp

Dieu-hoa-cap-khi-tuoi-lacasper-tinhte-cuhiep-16.jpg
Bên trong nắp cửa gió cũng có một cửa lá chắn gồm các lỗ nhỏ khác. Nó giúp tính năng AIRFREE hoàn thành nhiệm vụ làm gió mềm mại khi ra khỏi máy.

Dieu-hoa-cap-khi-tuoi-lacasper-tinhte-cuhiep-11.jpg
Tháo nắp của phần dẫn khí tươi. Phần này chỉ làm cho máy rộng thêm khoảng 10cm.

Dieu-hoa-cap-khi-tuoi-lacasper-tinhte-cuhiep-19.jpg
Phần khí tươi đi vào phòng cũng đi qua các lỗ nhỏ li ti

Dieu-hoa-cap-khi-tuoi-lacasper-tinhte-cuhiep-18.jpg
Nhìn từ bên hông máy được làm điệu và đẹp.
240 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Máy lạnh cứ Panasonic mà tán...
@nhunhien89 Mình hiểu đơn giản là nhiệt độ giảm thì áp suất giảm, thì phải dẫn lưu sang môi trường nóng hơn để cân bằng áp suất. Bạn có thể bật điều hoà ở một phòng ko tiếp xúc ánh sáng, ko người ở và tắt hết thiết bị điện, sau đấy tắt điều hoà và đợi vài phút.
Nếu nhiệt độ phòng giữ nguyên, vẫn giữ ổn định được độ chênh với môi trường bên cạnh, thì cái đấy nằm ngoài kiến thức của mình, cũng ko biết giải thích thế nào nữa.
hoanlkpr
TÍCH CỰC
14 ngày
@LongLife321 Máy lạnh nào cũng toàn mấy ống đồng nó nén khí ga xong đối lưu ra khí lạnh thôi, hàng nào xài chã dc miễn là rẻ tiết kiệm điện là mua, thời giờ pana hay đồ nhật cũng chỉ là làm màu thôi, mấy con đồ tàu giờ làm vừa chất lượng vừa tiết kiệm hơn hàng nhật mà giá còn rẻ hơn nữa.
Máy tàu giờ bung linh kiện ra còn đẹp hơn máy nhật nữa chứ ở đó máy nhật mà tán
@hoanlkpr Ngộ hé..cụ khoái tàu+ thì cụ cứ tán ai bắt cụ tán nhật mà cụ khóc chời
@lolzland Bạn dùng cái kiểu gì vậy? Mình dùng con PU9TKH-8 từ 2017 đến giờ mới xịt vệ sinh mà chạy như điên, 30 độ chết rét
Vậy các hãng khác là điều hoà khí thiu, khí hư hả ta
@cuhiep xin ảnh thực tế ống cấp khí tươi nha.
ngokiet
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@ngokiet Mình có xem lại hình như bạn mới thêm hình ống hay lúc nãy mình xem sót. Như vậy là muốn lắp các vị trí cũ là phải thêm đường ống khí tươi rồi.
@andymarshall bài này QC lộ quá
Nhà mình đang dùng 1 con Pana, 1 con Daikin, 1 con General khí thiu
Jiomini
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@tuchangioi Con khí tươi trong bài giá bằng máy lạnh thường của mấy hãng xịn
https://shopee.vn/Điều-hòa-Casper-2-chiều-Inverter-XH-09IF35-9.000BTU-i.1128623948.24523485725
@Jiomini Con này nên có option 1 chiều cho tiết kiệm chi phí bán ở miền nam thì hợp lý. 2 chiều hợp với ae ngoài bắc hơn
@tuchangioi HIệu General nghe lạ quá
Cuhiep trải nghiệm xong chưa ? Cho mượn về dùng 1 thời gian nha
Dùng cho gia đình thì cũng ko cần thiết mấy, cơ bản là phòng ốc trong gia đình khá nhỏ và cũng ko kín hoàn toàn, mỗi lần đóng mở cửa ra vào, cửa sổ là đã có ko khí lưu thông. Mà ko khí trong nhà thì bạn dễ kiểm soát hơn còn lấy khí tươi bên ngoài vào cũng hên xui á. Lỡ mà có con thằn lằn nó chết cạnh chỗ lấy khí là thấy mẹ luôn.
@Viva 2.0 giống lấy gió ngoài oto thôi, lỡ thích lấy gió ngoài mà đi qua khúc sông thối hoặc phun thuốc sâu thì đứt 😆
@Viva 2.0 Bụi bẩn nữa.
crazykid42
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@Viva 2.0 mình nghĩ là cần thiết đấy, không khí được tuần hoàn sữ giúp thoải mái qua 1 đêm dài, mình mới xây nhà xong, có lắp đặt quạt hút âm trần và quạt hút/thổi 2 chiều ở tường, kèm thiết bị phát ion khử mùi nữa...
bản chất máy lạnh không đưa không khí từ bên ngoài vào, luồng gió từ dàn lạnh là do quạt lồng sóc thổi qua dàn ngưng để tạo ra luồng gió lạnh giúp hạ nhiệt độ không khí xung quanh.
az08080za
ĐẠI BÀNG
8 ngày
@Viva 2.0 Con thằn lằn nó tè vào ống lấy khí chắc bỏ nhà đi bụi.
khanh doan
ĐẠI BÀNG
16 ngày
Cho các bác chưa biết thì điều hòa khí tươi lấy từ bên ngoài. Còn khí hư là từ bên trong tràn ra nha.
@khanh doan Mình chỉ biết có khí hư là khí từ nụ cười dọc thui 😂
@khanh doan vậy điều hòa này là điều hòa cái, bình thường là điều hòa đực hả bác???
khanh doan
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@vodanhdaisu bậy
khanh doan
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@thienduongld ngược rồi kìa bác
Hướng đi thú vị của casper
hàng tàu đội lốt thái aka tàu hạng 3
GreenTeS
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@ngoccandhy - Tinhte cũng là khách hàng như chúng ta thôi, thật ra họ k chịu trách nhiệm về brandname và tiêu chuẩn kỹ thuật công bố của hãng. Họ có quyền qc và chúng ta chỉ nên tham khảo. Ai tin quá thì ráng chịu.
- nếu k chịu khó tìm hiểu thì k biết hãng này vốn tàu, xây 3 nhà máy bán ở asean, k liên quan người thái
@Quang Tùngg bốc phét 😆 chắc mua nhầm máy lạnh 500k ko cần cục nóng đang qc rầm rộ r 😃)
@Quang Tùngg LẠNH bà cố đó chú em. Máy lạnh bây giờ bình dân hóa rồi.hihi
@Lovetech36 Trải nghiệm 1 lần đi home stay và 1 lần đi khách sạn dùng điều hòa casper của t thì ko ăn thua. Điều hòa nhà t chỉ dùng 3 dòng Daikin, Mitsubishi Heavy Industries với Panasonic thôi chứ mấy hãng khác làm lạnh lâu hơn nhiều.
lordgon
TÍCH CỰC
16 ngày
Quá trời khí tươi, vậy khí không tươi là khí như thế nào vậy 😆
@lordgon Thì bây giờ ngta muốn bắt bẻ từ trong lành cũng đc mà, như thế nào thì gọi là trong lành. Không khí ở vùng quê mới đc hay ở thành phố cũng đc. Như mình nói nó chỉ là tên gọi và ai cũng gọi như vậy hết. Nếu chưa rõ thì đọc khái niệm bài này.
https://tinhte.vn/thread/cac-giai-phap-cap-khi-tuoi-kinh-te-nhat-tu-mien-phi-toi-duoi-10tr.3740367/

Các giải pháp cấp khí tươi kinh tế nhất. (từ miễn phí tới dưới 10tr) | Viết bởi tungmiu_hl

Có nhiều lý do mà một ngày đẹp trời rảnh rỗi ăn ở không tự nhiên trong đầu xuất hiện nhu cầu lắp cấp khí tươi (hoặc vì quan tâm đến sức khỏe vợ con và chính bản thân) Môi trường sống hiện tại ở đô thị, nhà xe chen chúc…
tinhte.vn
@lordgon "Tươi" ở đây là "mới" nghĩa là không khí bên ngoài thay vì không khí chỉ luân chuyển trong phòng kín.
lordgon
TÍCH CỰC
12 ngày
@godfather3005 Mở cửa ra là có khí “Tươi” nha bạn, đừng làm quá khái niệm
@lordgon Đang trả lời câu của bạn là bạn nhầm tươi là không tạp chất. Thì đúng mở ra là khí tươi có ai nói ko phải đâu.
Cái này nó giống như điều hoà trên oto lấy gió trong gió ngoài vậy.
Cái này nếu ai ở ngoài bắc khi lạnh sẽ khá hay vì khi bật sưởi trong nhà mà kín thì sẽ rất ngột ngạt vì thiếu oxi, mà mở cửa ra thì lại mất nhiều nhiệt do khí nóng dễ thoát ra, việc lồng một ống nhỏ hút khí tươi có lọc và chạy qua điều hoà là một cách hay để bổ xung oxi trong phòng
Saigonam
TÍCH CỰC
16 ngày
Chả có gì rẻ mà thơm ngon
vnitlion
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@vnitlion Bao gồm cục nóng chứ bạn. Chỉ khi nào là dạng máy multi hay vrv một nóng nhiều lạnh thì mới có chuyện mua riêng thôi.
@vnitlion Từ đó giờ mình chưa bao giờ nghe điều hoà lại bán riêng 2 bộ phận.
Bạn dẫn link ĐMX và Nguyen Kim bán riêng để mình mở mang tầm mắt nào =)))) hay bạn đang xem nhầm qua loại Multi.
@blacksun2511 ☀️ Chắc bạn đó đang xem máy lạnh Multi 1 dàn nóng nhiều dàn lạnh á =))
@Chris Nguyen 1906 nếu bạn mua máy lạnh dạng một cục nóng nhiều cục lạnh (multi hoặc vrv) thì bạn sẽ có lựa chọn mua riêng các cục lạnh khác nhau mà 😁
Ôi đúng cái em cần, thích thật
Nghe chữ "khí tươi" mà cười sặc luôn 🤣
@andaicadt No, nghĩ 1 cách bựa đi thím. Liên quan gì kỹ thuật 🤣
@cuhiep Dám giỏi hơn mấy thanh niên điện lạnh rồi ra mặt đi má. Quảng cáo thôi chứ thím đâu phải dân nhà nghề mà ra vẻ quá 😆
@noctunalguy Máy lạnh có cái mẹ gì fuck tạp đâu mà lại còn phải hỏi mấy thằng điện lạnh. Tào lao.
@thinhbk11 Nếu mà bác học ngành lạnh thì đã không phát ngôn như này rồi. Từ này dùng nhiều trong chuyên ngành thông gió và ĐHKK, khí tươi đơn giản là không khí ngoài trời thôi. Còn sạch nó có mức độ khác nữa, phải thông qua các bộ lọc.
ngày xưa Pana có chức năng lọc lấy oxy bên ngoài nâng lượng oxy trên phòng lên 31% ,cảm thấy khoan khoái hơn ,bộ lọc lấy oxy đặt ở giàn nóng ,giờ sao họ không làm
KyleGuy
TÍCH CỰC
16 ngày
@anhcom67 Chắc do ko hiệu quả. Tại bộ lọc mà để ở cục nóng thì khó vệ sinh
@KyleGuy cái hay là ở chổ này ,nó chỉ lọc lấy phần tử oxy nên lọc có bít bụi càng lọc tốt vì bụi đâu thể nhỏ hơn phân tử oxy
@anhcom67 Thì nó là cái màng lọc HEPA đó má… hahaha
Giờ cl gì cũng gán chữ tươi vô
@quangson2002 Người khôn sẽ hiểu cái nào tươi là đúng… còn không hiểu thì chửi hihihi
@quangson2002 Nhà của ổng thì ổng nói gì chẳng đc bác, nhưng ở nơi khác thì =))
ồ sao nhìn cao cấp vậy
Các bác đi oto sẽ thấy điều hoà nó có 2 mode: lấy khí ngoài và lấy khí bên trong. Chọn cho nó lấy khí bên trong thì được cái là ko nghe mùi lạ gì từ bên ngoài nhưng đi vài tiếng ko hé cửa là bao ngộp bao nhức đầu uể oải
Lấy khí ngoài thì phải mấy con xe xịn mới có lọc đủ tốt để lọc bụi và mùi. Mẹc E mà còn nghe mùi cống nếu bên ngoài thúi quá nha các bác. Nhưng lấy khí ngoài thì lái lâu mới thoải mái, ko bùn ngủ
@Quang Tùngg xe xịn để gió trong thì nó vẫn auto mở lấy gió ngoài tầm 30p-1h 1 lần để lưu thông xong lại tắt. bằng chứng là thi thoảng ở HN đi dọc mấy con sông thi thoảng vẫn thấy thúi hoắc 1 lát xong lại thôi 😆
@1st January Camry 2015 đó bạn có phải GLC đâu mà có option đó. Mình để ý rồi nó ko tự lấy gió ngoài đâu.
@Quang Tùngg nó tự lấy ko hiện lên đèn táp lô đâu bác ơi
@1st January Thực tế, khoang xe không hoàn toàn kín khi các cánh cửa đã đóng, vì vẫn có những lỗ, khe hở mà không khí có thể lọt qua. Theo Carspector, đây còn được gọi là hệ thống thông gió bị động (flow-through passive ventilation). Cửa lấy gió thường nằm ở vị trí dưới kính phía trước, và gió sẽ thoát ra các khe hở ẩn trên cột C, hoặc phía chân kính sau.
-> như này thì có vẻ không phải tự động mở gió ngoài xong tắt như bro nói mà trong quá trình lấy gió trong thì vẫn có gió ngoài vào. Problem solved.

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019