Trên tay Dreame L20 Ultra: Robot hút bụi lau nhà tự động hóa, chuyên nghiệp nhất mình từng dùng!

Lê Huyền Vân
10/8/2023 17:16Phản hồi: 40
Trên tay Dreame L20 Ultra: Robot hút bụi lau nhà tự động hóa, chuyên nghiệp nhất mình từng dùng!
Dreame L20 Ultra là chiếc robot hút bụi lau nhà có tính năng tự động hóa cao, mạnh mẽ và tối ưu nhất mình từng trên tay. Trong suốt quy trình làm việc của robot, người dùng rất “nhàn” khi hầu như rất ít phải bận tâm đến việc hỗ trợ robot dọn dẹp. Dreame L20 Ultra sẽ tự hút bụi, lau nhà, tự làm sạch hộp rác, tự giặt giẻ, tháo giẻ và sấy giẻ, cũng như tự pha nước lau sàn,…Tính năng hút bụi: Lực hút 7.000Pa, ít phải đi đổ rác


Hút và dọn rác đơn giản


Dreame L20 Ultra được trang bị lực hút mạnh mẽ 7.000Pa, giúp nó có thể hút được hầu hết các loại bụi rác trên sàn nhà, kể cả hạt cà phê có kích thước lớn và nặng. Lực hút mạnh giúp sàn nhà được sạch sẽ tối ưu.
tren-tay-dreame-L20-Ultra-tinhte.25.jpg

Trạm sạc của Dreame L20 Ultra được trang bị khả năng tự thu gom rác, do đó bụi, rác từ hộp chứa trên thân robot sẽ luôn được làm sạch theo một quy trình khép kín vào trong túi rác lớn. Nhờ vậy mà chúng ta cũng ít phải bận tâm đến việc dọn rác hay đổ rác thường xuyên. Túi đựng với dung tích 3 lít có thể duy trì ít nhất 1 tháng mới phải mang đi vứt. Tuỳ vào tần suất dọn dẹp và độ sạch của từng nhà mà thời gian đầy của túi rác sẽ dài, ngắn khác nhau. Nhà mình chắc phải vài tháng mới đầy túi rác.
tren-tay-dreame-L20-Ultra-tinhte.11.jpg

Hộp đựng rác luôn sạch sẽ và robot luôn ở trạng thái hút bụi tốt nhất


Khi hộp chứa rác trên thân robot luôn luôn được dọn dẹp sẽ giúp cho bộ lọc bụi được sạch sẽ, thông thoáng, hạn chế bám bụi và ít cản trở khả năng hút vốn có của máy. Robot luôn được hoạt động được ở lực hút mạnh nhất. Vì nếu bộ lọc dơ, nó sẽ chặn đường gió đi ra ngoài, làm giảm lực hút, giảm hiệu năng dọn dẹp.
1.jpg

Sau khi rác được dọn dẹp, filter sẽ đảm bảo được độ sạch, thông thoáng.
tren-tay-dreame-l20-ultra-tinhte-5.jpg

Di chuyển mượt mà và tránh chướng ngại vật


Công nghệ Al Action và hệ thống tránh chướng ngại vật dựa trên cấu trúc ánh sáng 3D, Dreame L20 Ultra luôn chủ động được đường đi và tránh các vật thể trên đường trước khi phải va chạm.
tren-tay-dreame-L20-ultra-tinhte.3.jpg

Đồng thời, nhờ thuật toán mà robot cũng có khả năng nhận biết vật thể đang cản trở phía trước là gì và báo tên gần như chính xác. Kể cả vật thể cố định hoặc tạm thời như giày dép của người đang đi qua.
tren-tay-dreame-L20-Ultra-tinhte.16.jpg

Quảng cáoKhi đi vào không gian tối, đèn LED phía trước của robot sẽ tự bật lên, giúp robot nhận diện và hoạt động trong điều kiện ánh sáng yếu.
tren-tay-dreame-L20-Ultra-tinhte.6.jpg

Khả năng lau nhà: Tự giặt, sấy giẻ, tháo rời giẻ và tự pha hoá chất


Tự tháo rời giẻ khi không lau


Khi ở chế độ chỉ hút hoặc hút trước lau sau, robot sẽ tự tháo rời giẻ lau và để lại trạm sạc để tiện di chuyển. Khi đó, robot đóng vai trò chuyên biệt như một chiếc máy hút bụi và tránh làm ướt sàn nếu muốn hút nhiều lần và tránh ướt thảm. Như vậy tính năng hút bụi hoàn toàn có thể hoạt động độc lập với tính năng lau nhà.
tren-tay-dreame-l20-ultra.1.jpg

Sau khi quay lại trạm và thực hiện tính năng lau thì giẻ lau sẽ tự động được gắn vào mà người dùng không phải động tay.

Giẻ lau xoay 360 độ

Quảng cáo


Dreame L20 Ultra được trang bị 2 giẻ lau hình tròn làm từ những sợi vải lớn, chặt và dày. Khi vận hành, 2 miếng giẻ sẽ xoay 360 độ ngược chiều nhau, đảm bảo tiếp xúc được nền nhà nhiều nhất và đánh bật được các vết bẩn cần phải dùng nhiều lực nếu có như đất, vết sốt dính lâu,…
tren-tay-dreame-L20-Ultra-tinhte.39.jpg

Công nghệ MopExtend: Đẩy giẻ lau ra ngoài thân để lau góc, cạnh tường


Khi di chuyển đến các khu vực như cạnh tường, chân tủ, bàn ghế,… các góc cạnh nói chung có trên sàn nhà, giẻ lau phía sau của robot sẽ tự bung ra xa hơn khỏi thân để có thể tiếp cấn sát và làm sạch các khu vực vốn được xem là hạn chế khi robot lau nhà.
tren-tay-dreame-L20-Ultra-tinhte.22.jpg

Khoảng cách mà robot có thể tiếp cận đến chân, cạnh tường là 2mm, theo quan sát của mình thì gần như robot có thể lau được rất sát mà không còn khoảng cách.
tren-tay-dreame-L20-ultra-tinhte.4.jpg

Đây là một tính năng rất hữu ích khi robot lau nhà vì vốn tường hay góc cạnh là nhược điểm, góc chết của robot nói chung. Robot thường sẽ được lập trình để tránh va đạp và chạm vào tường, do đó đường đi của nó luôn tạo khoảng hở với tường.

Quay lại giặt giẻ nhiều lần, đảm bảo độ sạch đồng đều


Theo lý thuyết, Dreame L20 Ultra có công nghệ nhận diện vết bẩn, có khả năng xác định mức độ bẩn trên miếng lau sàn sau mỗi lần lau mà từ đó quay về trạm để giặt giẻ khi bật chế độ CleanGenius.
tren-tay-dreame-L20-Ultra-tinhte.29.jpg

Chúng ta cũng có thể cài đặt điều kiện tự làm sạch giẻ thông qua ứng dụng. Chẳng hạn như mình quy định sau khi lau 10m2, 15m2,… thì robot phải quay về trạm để giặt giẻ.
tren-tay-dreame-l20-ultra.5.jpg

Sau khi hoàn tất công việc, robot quay về trạm sạc và thực hiện việc tự làm sạch, bao gồm giặt và sấy giẻ lau. Mình có thể cài đặt chế độ giặt giẻ với nhiều hoặc ít nước, thời gian sấy giẻ trong 2h hoặc 3h.
Mình đã thử cho robot lau vùng được chọn trên bản đồ với nhiều vết dơ của đồ ăn, nước cafe,…. khiến giẻ lau bị đổi màu và cho nó tự giặt ngay sau đó.
3.jpg

3 chế độ linh hoạt đối với thảm khi lau


Để hạn chế làm ướt thảm khi lau nhà, Dreame L20 Ultra có 3 tuỳ chọn: Nâng giẻ lau - Tháo giẻ lau - Tránh thảm. Tuỳ vào nhu cầu mà người dùng sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp. Theo mình:

Nếu thảm nhà bạn là loại vải nỉ, thấp thì có thể chọn lau nhấc giẻ. Vì những loại thảm nỉ thường không làm lún bánh xe của robot trên thảm, cộng thêm khả năng nhấc giẻ lên 10.5 mm so với vị trí giẻ khi lau dưới mặt sàn sẽ giúp robot đi qua mà không chạm thảm.
tren-tay-dreame-l20-ultra-tinhte-11.jpg

Còn nếu nhà bạn dùng thảm lông, dày và đầu lông cao thì có thể chọn tránh thảm hoặc tháo giẻ lau trước khi làm sạch thảm. Tức là robot sẽ hoàn toàn không mang theo giẻ lau tiếp xúc với bề mặt thảm, nên không có cơ hội làm ướt thảm.
tren-tay-dreame-l20-ultra-tinhte-4.jpg

Ở tính năng tháo giẻ lau trước khi làm sạch thảm, robot sẽ ưu tiên hút & lau tất cả các khu vực xung quanh, rồi quay về trạm sạch để tháo thảm và và tiến hành làm sạch thảm chỉ với chế độ hút.
tren-tay-dreame-l20-ultra-tinhte-1.jpg

Tự pha nước lau sàn


Trạm sạc của Dreame L20 Ultra có có khu vực riêng cho bình nước lau sàn đi kèm. Chỉ cần mở nắp bình và đặt vào đúng khi vực ống dẫn, nước lau sàn sẽ tự được pha loãng vào bình nước sạch theo liều lượng phù hợp mà chúng ta không phải đong đo.
tren-tay-dreame-L20-Ultra-tinhte.10.jpg

Nước lau sàn thường được khuyến cáo dùng đúng loại kèm máy và pha đúng liều lượng để tránh làm nghẽn hệ thống. Trong chai nước lau sàn thường dung dịch làm sạch, chất làm bóng sàn và diệt khuẩn.. Do đó, nước lau sàn (nếu có) cũng sẽ góp phần làm sạch sàn nhà tối ưu hơn.

Tự sấy giẻ sau khi lau


Sau tất cả mọi quy trình lau sàn, robot sẽ quay về trạm sạc để tự giặt lại giẻ 1 lần nữa và trạm sạc dùng hơi nóng để sấy giẻ lau giúp giẻ nhanh khô, ngăn mùi hôi, nấm mốc. Do đó nếu khu vực để trạm sạc ở gần bếp hay chỗ ẩm thấp cũng không lo lắng.
tren-tay-dreame-l20-ultra.2.jpg

Bình nước sạch 4,5 lít phù hợp để robot lau dọn ở diện tích lớn, giặt giẻ nhiều lần mà không phải thường xuyên thêm nước. Chúng ta chỉ việc mang bình nước dơ đi đổ định kỳ để tránh mùi nếu lau sàn nhà dơ nhiều.
tren-tay-dreame-L20-Ultra-tinhte.9.jpg

Khả năng lập bản đồ và ứng dụng


Dreame L20 Ultra có khả năng lập bản đồ nhanh, chính xác ngay từ lần đầu tiên. Dựa vào khả năng nhận diện vật thể mà robot có sự phân chia khu vực nhà một cách hợp lý để dọn dẹp.
tren-tay-dreame-L20-ultra-tinhte.7.jpg

Ứng dụng Dreame Home hỗ trợ tiếng Việt, trực quan và rất dễ sử dụng. Từ app trên điện thoại chúng ta có nhiều cài đặt chuyên sâu và riêng biệt dành cho robot khi vận hành.

Camera màu, quan sát từ xa


Camera ở mặt trước của robot ngoài việc chụp lại hình ảnh các vật thể gây cản trở để báo cáo cho người dùng thì nó còn có thể đóng vai trò như 1 camera giám sát từ xa. Bằng cách chuyển qua chế độ xem camera, chúng ta có thể quan sát được các vị trí hiện tại trong nhà theo thời gian thực và điều khiển robot di chuyển đến các vị trí mong muốn khác.
tren-tay-dreame-l20-ultra-tinhte-7.jpg

Kết: Dreame L20 Ultra là một hệ thống hút bụi, lau nhà thông minh và tự động hóa một cách khép kín, đảm bảo tính hiệu quả khi dọn dẹp sàn nhà và sự tiện lợi khi tự dọn dẹp chính nó.

40 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

con này với con Deebot X2 Omni thì con nào xịn hơn hả anh em, đang định nâng cấp, con DG36 của tôi đang dùng vẫn ngon nhưng lau thì bẩn 😁
Hungtvvt
TÍCH CỰC
6 tháng
Xài cây lâu nhà Dreame lỗi pin phải thay pin tận 3 lần. Không biết con này quả pin thế nào.
TaiNgo1489
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Hungtvvt Cái của mình hư riết giận bỏ luôn
Em gái chăm lau nhà, mỗi tội hơi tốn kém
Skyiron
ĐẠI BÀNG
6 tháng
so với con 10s ultra mình đang xài thì con này thiết thực hơn ở 1 chổ là đẩy giẻ lau vào cạnh tường, còn lại cũng bình thường.
@Skyiron Quá bt, 10s ultra fw mới có tính năng lắc đít vào tường rồi nên MopExtend cũng ko cần thiết
@Skyiron e mới sắm con này 2 tháng, giờ ra con mới chán gê bác ạ 😔 mà bác cho hỏi con L10 ultra có xem camera trên trân máy được k?
@quangduy90 Vụ lắc đit vào tường là s nhờ có vidoe hay gì kham khảo hong bạn. Tại mình tưởng tượng đi nghiên qua s đi dc ta
Skyiron
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Tocchien123 được chứ, xài app dreame điều khiển nó đi dí chó dí mèo vui lắm.
Skyiron
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@quangduy90 cũng thấy lắc đó nhưng ko hiệu quả.
Mình đang dùng L10s Ultra bản nội địa, lắp thêm module tự động bơm xả nước dùng rất ổn và khoẻ re. Trước có định kiến với hàng dreame mau hỏng nhưng xài em này được gần 1 năm nay thấy chất lượng cũng không đến nỗi nào
tuluan
TÍCH CỰC
6 tháng
Nhìn ngon đó.
hnt.n007
TÍCH CỰC
6 tháng
@tuluan Giá cũng ngon luôn
tuluan
TÍCH CỰC
6 tháng
@hnt.n007 Mới ra nó vậy, rồi cũng sẽ bình ổn sau một thời gian nữa thôi 😃
Cuối cùng thì con nào mới là nhất, hay logic ở đây là cứ mới ra là nhất. Có lẽ thay vì bỏ thời gian khen nó nhất hãy xem lại những cái nhất giờ như thế nào: https://drive.google.com/drive/folders/1-Xju1CqdIZJdPc4GQzmLXGrOZk_TinWk
W10 của Dễ Thương - Google Drive
drive.google.com
knit
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@T.NC Hút bụi là cái cơ bản nhất rồi bạn. Hầu như bây giờ con nào hút cũng ngon nghẻ cả rồi. Vì đây là option đơn giản nhất

Một số option nâng cao như
- tự gom bụi về dock
- giặt giẻ, sấy giẻ
- tự cấp, xả nước giơ
- ....
Nomadd
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Bùi Văn Sao đang xài con iRobot mã nào vậy bác, e tính mua
@Nomadd E dùng 960 và i7 bản thường.
Em nhận order từ US về luôn nhé bác, new chưa chạy giờ nào chưa chạm đất, quốc tế điện 110-220v kết nối app
@Bùi Văn Sao Cũng thích Roomba mà bữa lên Youtube coi cha Mỹ review con S9 đâm tường liên tọi như thằng say thì lại thấy hơi chờn (mặc dù ổng không hề chê một từ nào về chức năng né vật cản của con này) :v
Vẫn cứ tin dùng roborock hơn dòng dreame nầy. Rẻ thì rẻ so chức năng thiệt mà lượt thấy nhiều bài lỗi quá thấy dòng l10 của dreame nầy lỗi cảm biến thảm
@Nha.tranthanh Rbr vẫn đỉnh, dreame cố nhồi nhét nhiều tính năng nhưng những cái cơ bản lại làm chưa tới
Con này chắc thua ecovas rồi
Tôi cứ lạc hậu dùng irobot thôi.
giacomini
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Nó vô phòng rồi nó biết đường ra không Mod ơi. vì sợ nó vướng của
@giacomini Nó đủ thông minh để biết không đi vào toilet nên cửa với nó không phải là vấn đề.
Chờ L30 Ultra xem có gì khác không
@Quang Vacuum Khoảng boa giờ ra mắt thế bạn?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019