Trên tay Dreame W10: robot lau nhà tự giặt giẻ, tự sấy khô giẻ...
Rất hay và hữu ích!/7 người
cuhiep
3 thángBình luận: 96
Trên tay Dreame W10: robot lau nhà tự giặt giẻ, tự sấy khô giẻ...
Hình dáng giống một con robot hút bụi bình thường, nhưng tính năng chính của nó là robot lau nhà. Hai chiếc giẻ lau sẽ xoay quanh trục để làm sạch nền nhà, sau mỗi lần lau thì nó trở về trạm để giặt giẻ.
Giẻ sẽ được làm sạch, sấy khô để lau nhà sạch cũng như khi robot ở trong trạm sạc thì cũng không phát sinh nấm mốc, vi khuẩn.

Dreame W10 vẫn có các tính năng của một robot hút bụi như hệ thống hút bụi với lực hút mạnh đến 4000Pa, hệ thống đo đạc phòng và cảm biến để giúp nó di chuyển nhanh, tránh vật, xác định được thảm…Dreame W10 dùng phần mềm quản lý Mi Home. Có thể thiết lập tường ảo, khu vực cấm, lưu các bản đồ hoạt động khác nhau, hẹn giờ lau nhà theo từng phòng, điều chỉnh lực hút, thời gian quay về trạm để làm sạch giẻ lau, lau giẻ ướt hay khô…

Quảng cáo


Có quá nhiều thứ để nói về nó. Lâu rồi mới phải ngồi lược bớt một số tính năng không nói trong bài hay video vì nói ra thì nhiều quá.

Lau nhà mạnh và sạch.

Mấu chốt quan trọng nhất là giẻ lau được giặt sạch sau mỗi diện tích phòng được lau. Rồi cách thức mà giẻ lau nhà hoạt động cũng như cách thức mà đế sạc giặt giẻ sẽ giúp cho nó hoàn thành nhiệm vụ hay không.

[​IMG]
Nhìn hai cái giẻ lau là thấy uy tín rồi.

Anh em có thể thiết lập để Dreame W10 sẽ quay về trạm để giặt giẻ sau mỗi 5m2, 10m2 hay 20m2. Mình xem đây là lý do quan trọng nhất để nó có hoàn thành nhiệm vụ lau nhà của nó tốt hay không. Vì nếu cứ cố lau nhà trong điều kiện giẻ không sạch thì nhiệm vụ từ tốt thành xấu, cái này phản ánh đúng với thói quen lau nhà của mình. Mình thường lau tầm 5m2 là sẽ đi xả giẻ cho sạch rồi mới lau tiếp các khu vực khác. Lau nhà thì dễ, nhưng nếu muốn lau nhà sạch thì đó cũng là một kỹ năng, cần để ý, cần học, cần kiên nhẫn thì mới làm ngon lành được. Anh em biết nhà anh em ở trạng thái sạch, bẩn như thế nào và đưa ra quyết định xem bao lâu thì Dreame W10 đi về giặt giẻ.

Cách thức hai cái giẻ lau nhà nó xoáy, thiết kế của giẻ lau cũng giúp cho việc lau nhà sạch sẽ hơn. So với những robot lau nhà loại ngon mà mình từng dùng như Roborock S7 thì Dreame W10 này ở một vị trí khác hoàn toàn. Giẻ của nó dày hơn, xoay tròn và xoay rất mạnh. Nhờ vào giẻ này mà các vết bẩn bám trên nền nhà anh em sẽ được làm sạch, bóng…

Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep15.jpg
Khi làm nhiệm vụ thì hai giẻ lau được gì sát xuống nền nhà. Xoay quanh để đánh bật các vết bẩn và mang nó theo trong giẻ để về đến trạm mấy cái bẩn đó được hoà vào trong bình nước.

Trạm giặt giẻ hoạt động như thế nào. Mình thử dùng bữa giờ thì thấy nó giặt giẻ rất sạch. Xem nguyên lý mà Dreame nói thì nó sẽ dùng các vòi nước, cụ thể là 8 vòi xịt từ dưới lên giẻ sau đó nước bẩn sẽ được hút ngay vào trong thùng chứa nước bẩn. Nước sạch được dùng để giặt giẻ để trong thùng chứa nước sạch kế bên.

Quảng cáo


Về trạm sạc và giặt giẻ.

So với robot hút bụi thường thì Dreame W10 quay về trạm nhiều lần hơn. Nó cần phải giặt giẻ sau mỗi diện tích nhà đã được lau, điều này giúp nó hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn. Trạm giặt giẻ đóng vai trò quan trọng, không có trạm thì coi như Dreame W10 dù có điện để đi lau nhà cũng không lau sạch được hay anh em có giặt thủ công cũng không được vì quá phiền…


Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep20.jpg
Bình bên phải là bình nước sạch. Nước đó được dẫn xuống để giặt giẻ và nước bẩn sau khi giặt được chứa vào bình bên trái.

Trong trạm sạc có hai bình lớn, dung tích mỗi bình là 4 lít. Anh em sẽ đổ đầy nước vào bình chứa nước sạch. Nước này sẽ được dùng để giặt giẻ. Nước giặt giẻ sẽ được hút lên trên một chiếc bình 4 lít khác kế bên và khi nào nó đầy là lúc anh em đi đổ nước bẩn đi và bơm nước sạch vào. Hai bình được làm rất đẹp và xịn.

Một sự khác biệt nhỏ so với các robot hút bụi là Dreame vào chuồng sẽ đi lùi vì các tiếp điểm sạc cho nó nằm ở phía sau của máy chứ không phải ở dưới máy gần phía trước.

Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep8.jpg
Những gì bẩn trên nền nhà anh em được mang vào trong bình nước xả này và anh em mang đi đổ là xong.

Quảng cáoTrạm sạc và giặt giẻ khá là to, khi robot chui vào trong để giặt hay sạc thì nó sẽ chui toàn bộ vào trạm luôn chứ không chỉ là một phần tiếp xúc như các robot bình thường. Trạm cần lớn để có thể có hệ thống làm sạch giẻ cũng như chứa nước.

Thiết kế của trạm sạc cũng rất đẹp và hiện đại. Nhất là phiên bản màu trắng mà mình trên tay trong bài này. Nhìn rất mượt, hoàn thiện rất đẹp.

Các tuỳ chỉnh lau nhà anh em cần lưu ý.

  • Sau khi lau 5m2 sẽ về giặt giẻ
  • Sau khi lau 10m2 thì về trạm giặt giẻ
  • Sau khi lau 20m2 thì về trạm giặt giẻ
Kinh nghiệm của mình khi lau nhà là nếu mình siêng giặt giẻ hoặc giặt giẻ đúng lúc thì nhà mới sạch được. Hôm nào lười không giặt mà cứ lau hoài thì chỉ mang cái bẩn từ chỗ này ra khác chỗ khác thôi, gọi là chia đều cái bẩn.

Dreame W10 cho lựa chọn để anh em quyết định mức độ liên tục của việc quay về giặt giẻ là một lựa chọn rất thực tế, phản ánh đúng yêu cầu lau nhà sạch.

Thử nghiệm lau nhà sạch và giặt giẻ.

Trong các tình huống lau bình thường thì nó làm quá tốt việc của nó. Kể cả việc mình cho nó lau nền nhà cafe Tinhte.vn đang sửa chữa vốn bụi và bẩn như một bài toán thử thách. Còn trong thử nghiệm này mình đổ cafe, tương, nước chấm… với mật độ nhiều trên mặt bàn để thử xem nếu nó đi qua và lau những thứ này, nó sẽ bôi ra các chỗ khác vì giẻ dính.

Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep41.jpg
Rồi giẻ đi về lại máy giặt. Cứ vậy nó sẽ mang bẩn về trạm để giặt rồi lại dùng giẻ đó đi lau lại. Kết quả là sau 3 lần lau thì nó hoàn thành nhiệm vụ.

Bình nước và mức độ xài nước.

Trong máy có 2 bình nước, mỗi bình chứa được 4 lít nước. Nhiệm vụ của anh em là bỏ 4 lít nước sạch vào bình rồi đi đổ 4 lít nước bẩn. Sau một thời gian sử dụng thì mình thấy so với mức độ dùng nước để lau nhà như mình hay làm thì nó tiết kiệm hơn. Nhưng 4 lít nước cũng không nhiều nên anh em cũng cần phải thay gần như mỗi lần lau một diện tích tổng khoảng 30m2 và mỗi 5m2 về giặt giẻ một lần (cái này mình chỉ ướm chừng, chưa đo chính xác).


Tính năng hút bụi.

Dreame W10 vẫn có tính năng hút bụi như các robot hút bụi khác. Điều này giúp cho việc lau nhà trở nên sạch hơn cũng như tổng thể thì nó dọn vệ sinh tốt hơn. Theo hướng đi thì sau khi máy đã hút bụi xong thì mới tới chỗ giẻ lau hoạt động.

Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep21.jpg
Mình kiểm tra khả năng hút bụi của W10 thì nó làm rất tốt.

Anh em nhớ là nó sẽ không đi vào thảm. Nó có cảm biến để xác định thảm nên không đi vào khi phát hiện ra vì mặc định lúc nào nó cũng mang giẻ lau có độ ẩm khi đi làm nhiệm vụ.

Ứng dụng và các tính năng thông minh.

Phần này nó sẽ giống như những con robot hút bụi thông minh cao cấp khác. Nó có thể vẽ bản đồ rất nhanh và có thể né, tránh và làm việc thoải mái không đụng chạm đồ nhà anh em. Tuy nhiên anh em nên nhớ nếu muốn dùng robot hút bụi hay lau nhà thì bản thân anh em cũng phải giúp sắp xếp phòng ốc cho gọn gàng lại thì nó mới làm tốt được.


Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep44.jpg
Rồi các tính năng tường ảo, khu vực không đi vào, chọn khu vực để làm việc… đều có cả.

Nó cũng có thể làm việc theo giờ, theo phòng. Ví dụ như anh em có nhiều phòng mà muốn sáng nó dọn phòng này, chiều nó dọn phòng kia… thì hẹn giờ cho nó.

Thiết kế và hoàn thiện.

Thiết kế đẹp và nhìn mượt, ít các đường cắt hay đường gờ, rất hiện đại. Tuy nhiên anh em cũng cẩn thận vì nó làm bằng nhựa trắng, hoàn thiện mượt và mịn nên va chạm vào sẽ dễ dàng gây tổn thương, làm trầy.

Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep40.jpg
Robot thì ở kích thước nhỏ, thông thường nhưng trạm sạc và giặt giẻ thì là to, chiếm nhiều không gian trong nhà so với các robot khác vốn chỉ là trạm sạc.

Kết: một con robot lau nhà hiệu quả.

Những anh em nào từng thích robot hút bụi tự động chạy lòng vòng để hút hết bụi nhà thì chắc chắn anh em thích lau nhà sẽ thích robot này của Dreame. Hệ thống lau và giặt giẻ hợp lý giúp cho công việc lau nhà hiệu quả. Giá thì hơi cao chút, đến 20 triệu đồng. Vì giờ nó là cả một hệ thống lau và hệ thống trạm giặt.

Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep6.jpg
Tấm giẻ lau nhà này giúp lau sạch cũng nhưng mang bụi, bẩn về lại trạm giặt và đi theo nguồn nước xả. Giúp nhà anh em sạch sẽ hơn là hút bụi nhiều.

Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep9.jpg
Thùng nước ở trạm giúp làm sạch giẻ để nó tiếp tục đi lau nhà và lại mang bụi bẩn về trạm. Rồi anh em mang thùng nước bẩn này đi đổ là xong.

Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep13.jpg
Thử nghiệm lau nhà với các thể loại tương, cafe, nước chấm, sữa…
Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep10.jpg
Mọi thứ sẽ được gom vào trong hai cái giẻ lau

Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep45.jpg
Giẻ được tự động giặt tại trạm. Phần này là phần mà anh em lười biếng không muốn làm nhất thì máy làm cho anh em.

Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep7.jpg
Sau khi được giặt sạch nó lại tiếp tục đi làm nhiệm vụ lau.

Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep3.jpg
Sau 3 lần thì nó đã làm cái mặt bàn của mình sạch thật sạch

Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep53.jpg
Đây là bộ phận bên trong của trạm giặt giẻ. Anh em có thể mang nó đi vệ sinh. Lúc này mình đã cho nó lau sàn quán cafe đang làm rất bụi bẩn trong vài ngày. Giẻ, nước thải hay các khu vực này càng bẩn thì chứng tỏ nó làm việc càng tốt.
Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep28.jpg
Tính năng hút bụi như một robot hút bụi xịn.

Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep40.jpg
Đi về chuồng

Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep50.jpg
Nước hết sẽ được báo qua màn hình trên dock sạc, hoặc thông báo trên app

Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep5.jpg
Giẻ sau khi được làm sạch ở trạm thì sẽ được sấy cho khô ráo, sạch sẽ , không làm điều kiện cho vi khuẩn, mấm mốc tồn tại.

Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep47.jpg
Châm nước, 4 lít một bình.

Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep2.jpg
Một con robot lau nhà thú vị.

Anh em xem chi tiết hơn các thông tin về sản phẩm tại đây.

Hình ảnh khác:
96 bình luận
robot giờ cái gì cũng tự hết
Theo đánh giá của bác thì lau xoay với lau rung thì cái nào sạch hơn.
@phamhoach8x cái này sạch hơn chứ, nếu so với cái rung như roborock s7
p700i
CAO CẤP
2 tháng
@phamhoach8x Cái nào cũng được miễn là nó phải có giặt.
@cuhiep bác cho hỏi.con này có tính năng chỉ hút bụi mà ko lau trên mặt thảm dc ko ? hay là cứ thấy thảm là né hết ạ ?
Mình có thắc mắc nhỏ là nếu khi đang lau thì giẻ đang bị bẩn, vậy trên đường nó có lem vết bẩn ra không nhỉ. Mà mình thấy giẻ lau này bám bẩn khá tốt chắc không đến nổi noà, bác Hiệp dùng qua em nó có thấy nó lem bẩn khi về không bác.
@vuthanhtu89 sao bạn không coi video để thấy nó giải quyết thế nào
vancongxd4
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Con này có dùng được nước lau sàn không ta, phải như máy giặt có thêm khay để đổ nước lau sàn thì tiện. Sàn đã sạch lại còn thơm.
@vancongxd4 Mình mới mua hôm qua xong,bạn bán hàng bảo dùng được
@vancongxd4 Đc, vì nó chỉ là làm ẩm chứ k phải có cái bình rồi bơm ra trên robot
hpgover
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@vancongxd4 có loại nước lau sàn dùng cho robot, đổ thẳng vào cái bình chứa nươc sạch của nó ấy!
@vancongxd4 có loại lau sàn của deebot í, tầm 90k dùng ok
duyennb
ĐẠI BÀNG
2 tháng
phải tậu luôn về dùng rồi
Có con này thì được quyền làm biếng rồi, đỡ phải rồi đêm phơi ơi nó mệt, nhớ con Mop P mua nó về phục vụ mình mà mình còn phải giặt giẻ lau phơi các kiểu.
phungnquoc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Đức Mạnh Xd4 MOP P bản đồ bị mất hoài. Toàn đi vào vùng cấm
@phungnquoc của mình ko bị, mỗi tội khay nước ngu quá
Thiết kế lạ nhỉ đó giờ chỉ thấy robot hình tròn
An toàn không nhỉ nước lại ở bên trong với chỗ sạc.
@dungdeptrai9x làm sao mà liên quan được hihihi
@dungdeptrai9x điện nó vô 12v chứ có vào thẳng 220v mà lo bác
Vậy là phải canh khi nào nước dơ đầy rồi phải đi đổ à.
phungnquoc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@anh523110 Đúng ý tui
@Jackie Lee 1981 Mình đang suy nghĩ làm trạm robot như máy giặt thì hay nhỉ vào tự bơm nước, rồi có lỗ thoát nước, thêm combo chổ đổ nước thơm hoặc nước diệt khuẩn + thêm chỗ hút rác lên nữa pefect,
@phamhoach8x ủa rồi máy giặt đó có phơi đồ cho bạn không?
@phamhoach8x Hy vọng năm 2030 sẽ có bạn ạ 😃
_ Cần test với ... cứt chó. Vâng, cứt chó nó ị ở góc nhà, rất nhiều thể loại robot lau nhà xịn xò đều đầu hàng món này, làm 1 dải cứ gọi là vòng quanh cả nhà luôn 😆
Cười vô mặt
@cuhiep _ Tùy bác ơi, nuôi chó vẫn có cách sạch được, nhưng nhiều khi chó nó cũng cần dạy như người vậy. Chó cũng cần học, chó cũng mắc "sai lầm" chỉ khi lớn lên, được dạy tốt nó mới "ngoan" và sạch sẽ. Vì thế chó bẩn hay không là do chủ chứ không phải do chó 😆
@vuhai6 _ Cũng không hẳn, lúc chó nó còn nhỏ cần dạy nên lâu lâu mới bị vậy, chứ nó lớn rồi học được rồi thì lại không sợ, sợ là chó con chưa dạy kịp cơ 😆
@cuhiep Gắt quá 🤣
@vuhai6 Nuôi chó mà không huấn luyện được nó ị đúng chỗ thì đúng là phải có giềng thật !
Nhìn thấy cái đế đơn giản nhỉ, đâu có thấy máy sấy đây nhỉ ?
@quocbaohadong Trên thổi luồn xuống chứ máy sấy nào dưới đế, ko coi video a
Năm nay là năm robot à cứ 1 tháng là 1 - 2 con robot.
pdtuan87
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đợi bác give away em này
Cười vô mặt
Đổi 1 lấy 2 không bạn? Hai con này thì lại tối ngày phải đi dọn dẹp bàn cho nó, lại còn giành chuồng với nhau nữa.
5714532_Dreame_bot_W10_robot_lau_nha_tinhte_cuhiep40.jpg
20211120_211123.jpg
@phamtuananh2085 đù, có lý ta 😁
@phamtuananh2085 Tự nhiên thấy dễ thương ghia 😆)
Nặng không nhỉ, càng ngày thấy robot càng hầm hố.
@vuminhkhue89 Nặng hay ko nó cũng tự đi chứ có nhờ bác bê đâu mà qtam
@vuminhkhue89 bọn này càng đằm càng tốt vì nó sẽ dc trang bị pin lớn hơn motor hút mạnh hơn ... đằm hơn nhấn giẻ hiệu quả làm sạch hơn chứ.
golizza
TÍCH CỰC
2 tháng
sắm con này về chế cái dock lại xả nước bẩn ra cống, tự bơm nước sạch vào là xong.
Mua thêm 1 con tự lấy bụi để đi hút bụi nữa, con này đi lau 😆
phudodt86
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Đúng là chủ tịch toàn dùng đồ độc lạ.
Ngon nhưng giá hơi cao. Ít tiền chọn Deebot N9 plus được gòy
Com All
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cái này hay, mấy con khác cứ quét hết rồi mình lại phải tự đi giặt cho nó vừa lau không sạch vừa mất công.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019