Trên tay Dreame X30 Ultra: robot hút bụi lau nhà mạnh nhất của Dreame

cuhiep
2/3/2024 2:26Phản hồi: 24
Trên tay Dreame X30 Ultra: robot hút bụi lau nhà mạnh nhất của Dreame
Được giới thiệu ở CES24 vừa qua, Dreame X30 Ultra đã chuẩn bị được bán ra tại Việt Nam, như vậy là thị trường Việt Nam có thời điểm bán ra máy cùng khoảng với các thị trường khác trên thế giới. Là sản phẩm cao cấp nhất, mới của Dreame nên X30 Ultra được trang bị những giải pháp và công nghệ mới nhất, mạnh nhất. Hy vọng trong chủ đề này của mình anh em hiểu thêm về Dreame X30 Ultra.Về tính năng hút bụi: Lực hút cực mạnh 8300PA


Điểm nhấn mạnh nhất đó là lực hút của X30 Ultra đạt tới con số 8300 PA. Để có được lực hút này thì Dreame đã trang bị cho nó công nghệ họ gọi là Turbo Force 4. Lực hút cực mạnh này sẽ giúp nó hoàn thành nhiệm vụ cơ bản là hút bụi mà anh em không cần lo lắng nhiều xem nó có hút sạch hay không. Kể cả các bề mặt gạch, đá, gỗ hay là thảm…

Hộp rác 3500ml và túi rác 3200ml: khai thác tối đa lực hút


Trong X30 Ultra có một thùng rác 350ml để chứa rác, bụi trong quá trình nó đi làm việc và sau đó về trạm thì rác bụi trong đó sẽ được tự động hút lên một túi rác có dung tích 3200ml trên trạm. Với tính năng tự động hút bụi rác từ robot lên trạm này thì X30 sẽ luôn đi hút bụi với khay rác sạch và bộ lọc bụi sạch sẽ nên sẽ khai thác được tối đa lực hút 8300Pa của máy. Lợi ích khác đó là anh em không phải đi đổ rác thủ công nữa. Đổ rác thủ không không những tốn thời gian mà còn có nguy cơ hít phải bụi bẩn, bụi mịn khi thao tác đổ.


Dreame-x30-ultra-tinhte-cuhiep-35.jpg
Lực hút mạnh xử lý được cả những sàn nhà bụi bẩn nhiều.

Như vậy X30 Ultra có tính năng hút bụi mạnh và tự động đổ xịn nhất. Tuy nhiều robot hiện nay có khả năng tự động đổ rác nhưng lực hút mạnh như X30 Utlra là không nhiều. Và dĩ nhiên mình cần nói lại phần này vì nó là phần cơ bản nhưng quan trọng của một robot hút bụi lau nhà.

Tự động hút mạnh hơn khi phát hiện thảm


Dreame-x30-ultra-tinhte-cuhiep-34.jpg
Tự động nhấc giẻ lên 10,5mm khi phát hiện thảm để giẻ không đụng thảm.

Anh em có thể quyết định được lực hút của robot. Anh em cũng có thể nó tự động khi đi qua thảm sẽ tăng lực hút lên và thậm chí là đi chậm lại để việc hút thảm đạt hiệu quả hơn. Trên thân robot được trang bị cảm biến nhận dạng được bề mặt là thảm để tự động tăng lực hút, đi chậm và nhấc giẻ lau cao lên một khoảng 10,5mm để giẻ lau khỏi chạm vào bề mặt thảm.

Về tính năng lau nhà


Dreame X30 Ultra được trang bị hai giẻ lau dạng xoay tròn. Khi lau nhà thì hai giẻ này không chỉ xoay mà còn được tì xuống mặt sàn nên nó không chỉ mang đi các bụi bẩn sót lại sau khi hút mà còn cả các mảng bẩn, vết bẩn bám chắc vào nền nhà như nước cafe đổ ra bị khô, tương, mồ hôi, giọt bắn…

Dreame-x30-ultra-tinhte-cuhiep-33.jpg

Quảng cáo


Giẻ lau có thể thò ra để lau những khe, những khu vực sát tường… Tính năng cực kỳ hữu ích của X30 Utlra nói riêng và của Dreame nói chung.

Khi mà tính năng hút bụi đã hết đường nâng cấp thì Dreame dồn vào X30 Ultra những giải pháp giúp việc lau nhà hoàn thiện hơn, cao cấp hơn và vượt trội hơn. Do làm dòng cao cấp nên lúc nào cũng phải vượt trội hơn người khác thì mới nói chuyện được. Lau nhà cũng là một biện pháp làm sạch nâng cao của hút bụi cho nên việc nâng cấp lau nhà cũng là nâng cấp hút bụi hay gọi là làm sạch nhà nói chung.

Điểm ấn tượng nhất theo mình đó là khả năng thò cái giẻ lau ra khỏi vị trí bình thường của nó. Điều này giúp cho X30 Ultra có thể lau được sát tường, sát cạnh tủ, chân ghế… điều không thể đối với các con robot hút bụi lau nhà không có tính năng tương tự. Thường thì bụi sẽ được thổi vào sát tường hay cạnh tủ nên việc có thể đưa giẻ lau ra lau sát được chân tường là giải pháp tuyệt vời nhất giúp nhà sạch hơn.

Dreame-x30-ultra-tinhte-cuhiep-37.jpg
Tính năng lau nhà còn được nâng cấp nhiều ở phần tự động giặt giẻ và phần tự động vệ sinh trạm sạc. Mô tả trên website của Dreame về trạm sạc với bên trên trái là thùng nước sạch, phải là thùng nước bẩn. Dưới bên trái là bình hoá chất ở giữa là túi rác và bên phải là hệ thống tự động cấp hoá chất lau nhà cho giẻ. Bên dưới là giẻ được giặt bằng nước nóng, sấy khô bằng khí nóng.

Dreame X30 Ultra được trang bị các tính năng để nó có thể làm được nhiều việc nhất, không cần đến sự nhúng tay của người dùng. Cho nên giẻ lau sau khi đi lau về đến trạm thì sẽ được tự động giặt, giặt bằng nước nóng cho sạch hơn, rồi bản thân cái trạm nó cũng tự động làm sạch nó…và giẻ trong lúc ở trong trạm thì cũng được giữ sao cho khô ráo vào hạn chế nhiễm khuẩn. Nhiều giải pháp mới đã được thêm vào để giẻ lau trên Dreame X30 Ultra luôn ở trạng thái tốt nhất cho công việc lau nhà.

Tính năng tự động giặt giẻ lau nhà bằng nước nóng tới 60 độ C

Quảng cáo


Khi robot đi làm nhiệm vụ lau nhà về tới trạm thì giẻ sẽ được tự động giặt sạch để chuẩn bị sẵn sàng cho các lần đi hút sau đó. Trạm sạc trên Dreame X30 Ultra sẽ giặt giẻ bằng nước nóng tới 60 độ C và đây là điểm nhấn quan trọng. Với nhiệt độ nước cao như vậy thì bụi, bẩn nhất là các bụi bản có liên quan dầu mỡ hay chất lỏng sẽ được làm sạch dễ dàng hơn nhiều so với việc giặt bằng nước lạnh.


Mô tả tính năng giặt giẻ bằng nước nóng trên website của Dreame.

Tính năng tự động sấy giẻ bằng hơi nóng, dùng tia UV diệt khuẩn để giữ cho giẻ sạch sẽ


Sau khi giẻ được giặt sạch trong trạm thì ở trong đó trạm cũng có các biện pháp để giữ cho giẻ được sạch sẽ cho đến lần sau đi làm nhiệm vụ. Tránh tối đa việc giẻ bị bẩn lại do ẩm, do nhiễm khuẩn. Cách làm là sau khi giẻ được giặt xong thì nó sẽ được sấy khô bằng hơi nóng 45 độ C. Nhờ vào việc sấy khô bằng hơi nóng nên giẻ sẽ mau khô hơn và hạn chế được vi khuẩn, nấm mốc, mùi phát sinh trong trạm hay trên giẻ.

Dreame-x30-ultra-tinhte-cuhiep-36.jpg
Mô tả tính năng sấy giẻ bằng hơi nước nóng trên website của Dreame.

Với anh em ở nhà khô thoáng, sử dụng máy lạnh thường xuyên hay có gió thổi qua máy thì thì nó giúp phần nào sự sạch sẽ cho giẻ. Còn anh em ở nhà hay để trạm sạc ở các khu vực có độ ẩm cao, gần nước thì rất quan trọng vì nó sẽ giúp cho giẻ và trạm sạch hơn rất nhiều, tránh làm nơi cho nấm mốc và mùi phát sinh.

Tính năng tự động vệ sinh trạm hoàn hảo với phát minh hai thanh gạt cao su


Bằng cách thêm một số giải pháp thông minh thì trạm của Deame X30 Ultra có thể tự nó vệ sinh cho nó sạch sẽ mà không cần anh em phải nhúng tay vào. Trước đây khi không có các biện pháp này thì thường chúng ta sẽ thấy cái trạm nó bám bụi dơ khá nhiều và thường xuyên phải đi vệ sinh trạm.

Dreame đã thêm cần gạt có lưỡi bằng cao su ở phần vệ sinh giẻ của trạm. Như vậy mỗi lần giẻ trên robot được vệ sinh, được làm sạch thì đồng thời hai cần gạt với lưỡi cao su đó cũng gạt xuống mặt đáy của trạm làm cho bụi bẩn được đánh lên và hút vào đường dẫn tới bình dựng nước bẩn chứ không lắng và bám vào bề mặt dưới của trạm.


Video mô tả hai cần gạt có lưỡi cao su làm sạch trạm trên website của Dreame. Một giải pháp mới và rất hiệu quả.

Dreame-x30-ultra-tinhte-cuhiep-29.jpg
Đây là phần lưỡi cao su.

Dreame-x30-ultra-tinhte-cuhiep-30.jpg
Đây là tình trạng của trạm được làm sạch.

Ứng dụng, điều khiển và bản đồ


Ứng dụng: giao diện đẹp, nhiều tính năng, cần phải tìm hiểu để sử dụng hiệu quả


Robot hút bụi lau nhà cần được điều khiển thông qua app trên smartphone. Robot càng cao cấp càng hiện đại, nhiều tính năng thì chúng ta càng cần hiểu và sử dụng app. Dreame X30 Ultra cũng được điều khiển bằng app Dreamehome. App này sẽ giúp anh em kết nối robot vào mạng wifi và thông qua đó anh em có thể điều khiển nó từ xa qua internet.

dreame-x30-ultra-app.jpg
App giao diện Tiếng Việt, nhiều tính năng và nhiều tuỳ chọn.

Để khai thác tối đa robot hút bụi lau nhà thì anh em nhớ tìm hiểu và sử dụng hiệu quả các tính năng đó thông qua app. Dreame X30 Ultra được trang bị tính năng AI để hiểu được bề mặt của nhà anh em cũng như các khu vực khác nhau để đưa ra cấu hình lau phù hợp hoặc thậm chí là tự động đi lau 2 lần chỗ nào mà nó thấy bẩn.

Khả năng định vị, nhận dạng đồ vật với hỗ trợ của AI


Đây là phần cực kỳ quan trọng của robot hút bụi lau nhà. Không có phần này thì có hút mạnh đến đâu, lau sạch đến đâu thì cũng không đi làm việc, giống như là mù, không biết đường. X30 Ultra được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất của Dreame liên quan đến khả năng định vị và nhận dạng được vật thể trong đó phần nhận dạng vật thể được kết hợp với AI để mang lại hiệu quả cao hơn khi làm việc.

Thực tế cho thấy chỉ cần một ít phút là Dreame X30 Utlra đã quét xong bản đồ nhà mình. Và trong quá trình đi làm việc của nó. Nó nhận dạng được hầu hết các vật thể trên đường đi như giày dép, thảm, dây điện… Deame trên website nói là họ có nạp cho X30 Ultra hình dáng 70 vật thể khác nhau và camera của robot sẽ so sánh để biết chính xác đó là gì.

Khi biết được đó là khu vực để giày dép, khu vực nuôi chó mèo thì nó sẽ biết cách để vệ sinh tốt hơn.

Kết: X30 hàng robot hút bụi cao cấp nhất của Dreame nên có nhiều tính năng


Nếu anh em cân nhắc mua một bộ robot hút bụi lau nhà cao cấp thì X30 Ultra từ Dreame là một bộ mà anh em có thể cân nhắc, xem nhu cầu của anh em phù hợp thì chọn, nó là dòng cao cấp nhất của Dreame nên cũng không có gì để lăn tăn. Tính năng hút bụi, lau nhà, tự động vệ sinh, app, map… đều ngon lành.

Dreame-x30-ultra-tinhte-cuhiep-02.jpg
Thiết kế gọn và đẹp. Thân robot màu đen và là đen mờ.

Dreame-x30-ultra-tinhte-cuhiep-07.jpg
Mặt dưới của X30 Ultra với phần chổi chính ở giữa và hai giẻ lau tròn phía sau. Chổi chính có thể thay được loại có tính năng cắt tóc.

Dreame-x30-ultra-tinhte-cuhiep-22.jpg
Hai giẻ lau xoay tròn và tì xuống nền nhà để làm sạch.

Dreame-x30-ultra-tinhte-cuhiep-20.jpg
Nhà sạch hơn vì có robot hút bụi lau nhà.

Dreame-x30-ultra-tinhte-cuhiep-21.jpg
Lau nhà giúp mang đi bụi mịn và làm sạch vết bẩn bám chắc.

Dreame-x30-ultra-tinhte-cuhiep-31.jpg
Đèn sáng giúp robot hiểu hơn được vật thể nó nhìn thấy và độ sạch của nền nhà để đưa ra cấu hình lau phù hợp.

Dreame-x30-ultra-tinhte-cuhiep-25.jpg
Nhiều chế độ khác nhau khi kết hợp hút và lau, trong hút hay lau lại có nhiều lựa chọn.

Robot hút bụi lau sàn chuyên dụng DreameBot X30 Ultra hiện được bán lẻ với mức giá 36.990.000 VND. Trong đợt mở bán từ ngày 03 - 05/03/2024 giảm giá còn từ 23.790.000 VND tại Lazada, Shopee, TiktokShop, bảo hành chính hãng lên đến 24 tháng.


Hình ảnh:

24 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Quá trời ảo 36 củ 😂
@thanhlocgp Cơ bản thì Dreame X30 Ultra không có gì mới đặc sắc so với Dreame Bot S10.
Với giá 36 tr thì mua S10 chừng 7tr xài ngon hơn nhiều.
Bài này có lỗi chính tả không mọi người ?
@bibinguyen Có đây: "Anh em cũng có thể nó tự động khi đi qua thảm sẽ tăng lực hút lên và thậm chí là đi chậm lại để việc hút thảm đạt hiệu quả hơn". 😅
Xịn
Bao giờ sạch được như người lau sẽ cân nhắc đổi, chưa có đột phá gì hơn con s10 đang dùng
@kissmevn Người sạch được một số chỗ đặc biệt thôi. còn nói về mức độ sẵn sàng làm việc và không mệt mỏi dẫn đến tổng thể sạch thì hơn người 😁
@kissmevn Bạn lau nhà 1 ngày được 5 lần ko mà đòi so sạch với robot lau nhà??????

Giống kiểu ngày xưa giặt đồ tay thì sạch hơn giặt máy
Hoặc rửa bát tay thì sạch hơn rửa máy
Thiển cận thật
có X40 ultra rồi Sếp ơi 😁. ngoài vụ thò cái giẻ lau ra thì nó thò dc cả cái chối cạnh ra ngoài nữa, quá ghê gớm :D
càng hiện đại , càng nhiều linh kiện , mà càng nhiều linh kiện thì càng nhiều cái để hư .vừa mới thay cái quạt hút , giá thì ối giời ơi luôn .thề sau này có hư thì cũng tự thay , còn ko thay đc vì vất bỏ.chứ chính sách bảo hành của mấy con này chán ốm.
Thua con robot nhà tôi, nó còn biết cằn nhằn mỗi khi hoạt động, không những thế nó có chế độ AI là bắt tôi làm cùng nó. Tóm lại mấy con robot cỏ kia chưa đủ trình
đang xài con qrevo không lọt được ghế 4 chân ở nhà oải thiệt
anh Hiệp có thử cho những robot này đi qua gờ khoảng 2-3cm chưa ạ? e rất muốn mua mấy con như vậy nhưng nhược điểm chung là ko đi lên xuống gờ được, ngay cả các robot ko có giẻ lau cũng ít con đáp ứng. Duy nhất có irobot (dòng chuyên hút, ko lau) thì đi qua đc ạ, đành chọn nó vậy. Em nhìn thì bánh xe của mấy con roomba nó cũng to hơn mấy con của ecovacs/dreame
@Davido009 nhà mình có gờ mà cũng hơn 1cm xíu thôi nên không thử được. Nhưng mà sao trong nhà lại có cái gờ đó? mình nghĩ bạn nên giải quyết cái gờ thay vì tìm con robot đi qua dc cái gờ.
parrot
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Davido009 Mình cũng quan tâm vấn đề này, mà đọc spec + HDSD của vài model đều ko thấy đề cập.
nên cũng chưa dám mua loại nào hết.
Nhà xài cửa lùa có cái ray trượt, 1 ray thôi, ko phải loại 3 ray như hình
Screenshot 2024-03-04 130316.png
@cuhiep dạ vậy có giẻ này đi qua đc gờ đó ko a? e đoán là ko, nếu có qua được thì sẽ mắc lại ở chỗ giẻ, e có thử với ecovasc, loại giẻ ngang, rung rồi. Còn lý do nhà có là vì khi mua nhà chủ cũ lót sàn gỗ ấy anh. Nên giữa các phòng sẽ có gờ này
@parrot gờ này lõm xuống nên hầu hết các robot sẽ đi qua đc nhé bạn. Chỉ trừ 1 số dòng chuyên lau như irbot Jet Mop, thì cảm biến nó nhạy hơn, nên chỉ cần hở như vậy nó sẽ ko qua, lâu lâu thì cũng có đi qua r kẹt, nhưng hiếm lắm. Bạn cũng nên cân nhắc khi mua irobot, về mình build/chất lượng ok, nhưng tính năng/tiện ích k bằng ecovacs/dreame được. Chưa kể irbot tại vn muốn xài app thì phải chuyển vùng sang Mỹ, may mình có máy phụ android nên cài lậu đc 😁 Model con roomba của mình ko có tường ảo, mấy model từ 2021 đổ lên may ra có
parrot
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Davido009 Nhà mình làm ray nổi, cái gờ này đo thấy nổi lên tầm 2cm, chắc ưu tiên option loại bỏ nó luôn cho chắc ăn
j0h4n
ĐẠI BÀNG
một tháng
Giá cao ngút trời
Nhà hộp xài đồ gỗ màu u ám tối tăm vl
khi nào mới dc tặng vậy :v
Ngóng con roborock s8 maxv ultra dự kiến tháng 4 bán ra. Ko biết so với con này thì thế nào, vì cơ bản ở nhà có 1 con s6 maxv rồi nên muốn xài chung dòng để dễ quản lý app
Hình như chưa có bài ss mấy con top như roborock, dreame, evovacs thì phải
nhà chủ tịch màu gỗ đẹp thế

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019