Trên tay Drone quân sự HERA: Tải trọng 15kg, có thể thả 9 quả bom

thanhtung6868
09/12/2022 07:12Phản hồi: 110
Trên tay Drone quân sự HERA: Tải trọng 15kg, có thể thả 9 quả bom
Hera là một sản phẩm công nghệ "made in Vietnam" của Realtime Robotics, họ đem đến triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 3 mẫu máy bay với 3 nhiệm vụ công việc khác nhau. Sự nổi trội của Hera nằm ở tải trọng (15kg) và cấu hình phần mềm cho phép hoạt động nhiều tính năng như: Mang theo 9 quả bom và thả lần lượt từng quả, thả đồ vật trong nhiệm vụ cứu hộ, cài đặt cấu hình bay liên tục không nghỉ với nguồn điện cấp trực tiếp...

Drone Hera được thiết kế và sản suất tại Việt Nam bởi đội ngũ kỹ sư người Việt, tất cả các công đoạn trong đó bao gồm thân hay khung của Drone, bo mạch chủ và hệ thống điều khiển - phần mềm. Một số linh kiện nhập khẩu trong đó như chipset, cảm biến camera, động cơ drone. Realtime Robotics cũng là công ty đầu tiên ở Việt Nam được cấp phép sản xuất Drone, Hera cũng là một dòng Drone được xuất khẩu sang thị trường Mỹ.trên_tay_drone_quân_sự_hera_tinhte-5.jpg Điểm nổi bật của Drone Hera đó là việc nó có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng 30kg nên có thể gấp gọn vào Balo và mang theo. Tải trọng tối đa của chiếc máy bay này là 15kg và với trọng tải tối đa này thì máy bay sẽ có đủ pin để hoạt động trong khoảng 12-15 phút, nếu tải trọng là 2,6 kg thì thời gian bay đạt 46 phút (bộ pin 44.4V, 29400 mAh). Trần bay tối đa hơn 3.000 (3km) nhưng phạm vi tối ưu khoảng 350m so với mặt đất, phạm vi điều khiển bằng tay là 11.000m (11km).

trên_tay_drone_quân_sự_hera_tinhte-4.jpg Ngoài việc chuyên chở ra, Hera còn có cấu hình module kết nối với thiết bị và có thể thả rơi lần lượt chúng thông qua bộ điều khiển điện tử, bộ Module này có thể kết nối với 9 quả bom hoặc 9 vật dụng khác cần thả. Hệ thống điện tử có thể lấy dữ liệu từ camera quan sát để tạo thành tầm ngắm khi thả rơi đồ vật một cách chính xác hơn.

Quảng cáotrên_tay_drone_quân_sự_hera_tinhte-10.jpg Hera có thể điều khiển thủ công bằng tay hoặc thiết lập chế độ tự hành, Hera sẽ có thể tự động di chuyển theo hành trình đã thiết lập từ trước để đi làm nhiệm vụ (ví dụ như thả bom ở khu vực nào đó) và tự động trở về. Trong trường hợp mất tín hiệu GPS hoặc mất kết nối với bộ điều khiển, Hera sẽ có khả năng tự quay trở về điểm suất phát nhờ công nghệ AI tự thiết lập và tính toán đường bay.

trên_tay_drone_quân_sự_hera_tinhte-18.jpg Tương tự như việc thả bom, nhờ vào khả năng có thể thả rơi vật dụng nên Hera cũng có thể được ứng dụng trong công tác cứu hộ, tiếp tế vật tư y tế, phao cứu hộ hoặc những mục đích tương tự khác.

trên_tay_drone_quân_sự_hera_tinhte-13.jpg Nhờ thời lượng bay tốt nên Hera cũng có thể được ứng dụng vào các nhiệm vụ tuần tra từ trên cao, hệ thống camera 360 độ hay các loại camera hồng ngoại đều có thể được trang bị.

trên_tay_drone_quân_sự_hera_tinhte-12.jpg Hera cũng hỗ trợ khả năng kết nối nguồn điện trực tiếp để đảm bảo có khả năng bay tuần tra liên tục, thông thường với nhiệm vụ tuần tra ở các khu vực biên giới sẽ có thể áp dụng tính năng này bởi máy bay không có lộ trình di chuyển phức tạp.

trên_tay_drone_quân_sự_hera_tinhte-14.jpg Đây là hình ảnh thu được từ một số loại Camera được gắn trên Hera. Theo chia sẻ từ phía nhà sản xuất, khi giới thiệu ra thị trường thế giới hay trong lãnh vực quân sự, Hera được đánh giá cao nhờ vào tải trọng tốt đi kèm hệ thống module lắp đặt linh hoạt, ứng dụng được trong nhiều điều kiện sử dụng khác nhau.

110 bình luận

Xu hướng

được mở mang tầm mắt quá!
@Hương Đồng Gió Nội done thì Tàu làm trùm mịa rồi.. đi trước rất xa so với phần còn lại
pocket
TÍCH CỰC
4 tháng
Vừa mới nói đừng trên tay xong!
Nick Vy
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@pocket Bọn tinh tế văn hoá kém thật. Đọc cái tiêu đề là muốn chửi rồi
pocket
TÍCH CỰC
4 tháng
@Nick Vy Take it easy. Quen miệng thôi mà.
Ngon ngon. Bọn Tàu khựa mà mò qua là thả bom chế.t mịa chúng nó. Như lũ quân xâm lượt Nga Pootin đang bị thả cho banh đầu bên Ukraina. Bọn Tàu Nga cần bị đập cho vỡ mặt để bớt ăn hiếp mấy nước yếu.
@hachito Nói vậy khác nào bảo VN ngu hơn vì chiến tranh dài hơn U cà?
Lập luận này logic chuẩn chứ?
cacciatore
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@tuan.single Đúng giọng Red Bull, nếu bọn tư bản xấu sao con mấy sếp qua tư bản học mà không qua học bạn "16 chữ vàng, 4 tốt" ha? Sao con chú 7 định cư ở Cali ha? Sao con chú 3 học ở Anh ở Mỹ ha? Tỉnh táo lên kiếm tiền rồi đưa con qua đó đi cho yên bạn ơi. Kakaka...
hachito
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@T.NC Chú nên tìm hiểu lại lịch sử trước khi có những phát ngôn như loằn.
Cười ra nước mắt
@cacciatore Đi học cái tốt thì nói gì. Còn cái Bọn toàn học cái Ngu về chửi xong tế Bố Mỹ nó lên bàn thờ thì Chả khác nào Ăn cháo đá bát Cả. Người ko có nguồn thì là người bỏ đi. Thể loại ấy thì cứ qua Bển mà ở cho nó dân chủ VN ko nuôi. ^^!
Mình có nghe hội thảo và xem thử Hera. Có thể drone của họ tốt nhưng không biết quảng cáo có nói quá không khi cái gì họ cũng bảo là nhất. Trong khi đó Công nghệ Pin thì ko có gì nổi bật. Vật liệu thì họ bảo đều làm bằng sợi cacbon. Nhưng không phải là vật liệu mới gì cả thì thế giới đều làm được. Về thiết kế họ bảo là có thiết kế vượt trội. Nhưng thực tế thiết kế chỉ là vẻ bề ngoài rất dễ bị đạo nhái. Trong khi đó không có một cái gì thật sự nổi trội về mặt khí động học. Mình mong các công ty VN phát triển. Nhưng mình hơi nghi ngờ về độ quảng cáo của họ khi nói cái gì cũng đứng nhất trong khi đó so sánh với Mỹ, Châu Âu, Israel, Nhật Bản...
@skywolf105 Đội ngũ phát triển là người việt
@russia.usa.lc Tặng cho Uca 100 cái, nếu thật sự ok thì sẽ như cái UAV của thổ ý. Cách quảng cáo vô cùng hiệu quả.
@quant0o Ship 10 cái thì đâu phải là mua, mấy con này mà mua thì 1 lần vài trăm con chứ 10 con mua làm gì.
rong_lua
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@skywolf105 Giám đốc hình như là Việt kiều Mỹ nên mới để ở bển. Mà phần cứng build Drone giờ cũng open source rất nhiều nên ăn nhau chắc ở cái phần mềm thôi, mà muốn biết phần mềm ngon hay ko thì chỉ có xài thực tế mới đánh giá hết được
đỉnh thật
8Keo
TÍCH CỰC
4 tháng
Nhìn có vẻ hầm hố, nhưng về công nghệ thì không thấy có gì nổi trội so với các loại đã ra mắt từ trước.
Nhưng công nhận sau việc nga xâm lược Ukraine thì mới thấy drone tiện dụng cỡ nào, chi phí quá rẻ so với các vũ khí khác.
VN nên mua nhiều drone loại này trải dài bờ biển.
Chiến tranh thời 4.0 thay đổi nhiều quá , mà ko biết có cần nhập linh kiện bên khựa ko nhể
Cười vô mặt
@thuyhu1996_1996 xin một câu " chửi " mà tao nói dùm cái , hay tự mày thêm mắm thêm muối vào rồi nghĩ ai cũng như mày
VoiCon.Ely
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Phúc Tài Có tự sản xuất không? Chứ cái kit test Việt Á thì thấy rồi
@John Chris tỉ lệ nội địa hóa 80% cha nội ạ ,ko biết thì đừng phát biểu
@lequansmt Ừm vâng câu bào chữa thường thấy. Nội địa hoá nhưng có làm chủ đc linh kiện vi mạch ko hay bên kia nắm đằng chuôi hết ?
Các công ty như này nên đc đầu tư phát triển, vì 1 Việt Nam hùng cường
Đến khi nước ngoài cắt nguồn cung chip thì ăn cám lun
Công ty cũ của mình đây mà, đợt tháng 5 còn mang đi triển lãm bên Mỹ, bên ngoài nhìn rất ấn tượng nha
Bay qua Điện Biên Phủ bị bắn rụng hết nha =)) mấy chú cứ giỡn =))
Lão_Nhị
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Loại này không ngon bằng uav tự sát.
Thời gian bay ngắn quá nhỉ, drone quân sự mà, tầm 30'-1h là đẹp, mở rộng khoảng cách tấn công. Còn gần quá thích hợp cho tấn công đô thị, du kích, khủng bố hơn
quant0o
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Hễ cứ VN sản xuất hay chế tạo cái gì thì có 1 cơ số vào chê bai, dè bỉu (Từ nhỏ đến to)
Đây chính là bản chất của người việt à.
@Methanol ai Nổ ?. hay các ông tự khen tự chê chứ Quân Đội hò thèm làm chuyện con nít như Bkav ấy . Như Rada 3d của Viettel mảng rada Out trình Đna .Viettel họ đang còn chẳng nói gì chỉ mấy bố tự nhục bằng cách bảo nó Nổ . Hài .
@thuyhu1996_1996 Người ta đang nói công ty Hera. Ông lái sang Tây trúc để cãi???? Ông cứ nghe hội thảo hoặc quảng cáo của Hera rồi hiểu.
@russia.usa.lc ?????????
@thuyhu1996_1996 Hera là cty tư nhân ko liên quan gì đến quân đội
Tầm bán kính hoạt động, pin, sóng điều khiển thế nào. Cái này chiến tranh đô thị đây mà.
@master123456 11 km, pin max 45 phút. trong bài có mà. Bác không đọc à, còn muốn Unlimit tầm bay thì cắm điện 220v nhé, Dùng tuần tra giám sát biên giới
Nhìn chất
TT_nvt
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Có được sờ vào không mà kêu trên tay 😆
mấy đồ này phải ra chiến trường mới kiểm chứng được

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019