Trên tay DxO One: máy ảnh gắn vào iPhone, iPad, cấu hình mạnh, chất lượng cao
cuhiep
6 nămBình luận: 101
Trên tay DxO One: máy ảnh gắn vào iPhone, iPad, cấu hình mạnh, chất lượng cao

Cơ bản thì mình rất hài lòng với DxO One về chất lượng ảnh, ứng dụng và chất lượng hoàn thiện. Mình thử nhanh một số hình chụp thì thấy hình ảnh trong, màu sắc hài hoà. Dĩ nhiên sẽ cần thử thêm trong các điều kiện và phép thử kỹ hơn. Cơ bản thì DxO One là một chiếc máy ảnh không có màn hình hiểu thị cũng như các nút chỉnh, những phần đó được làm trên iPhone hay iPad. DxO One cũng có thể coi như dòng máy ảnh Qx của Sony làm trước đây, nhưng kết nối Lightning giúp nó hoạt động được.

DXO_One_Tinhte-2.jpg
Nhưng mình nói trong video thì đây là một chiếc máy ảnh có cấu hình mạnh. DxO One được trang bị cảm biến BSI kích thước 1", độ phân giải 20Mp. Khẩu độ có thể mở từ F1.8 đến F11 so với smartphone cao cấp hiện nay là những chiếc máy ảnh với khẩu không điều chỉnh được và chỉ có LG G4 là mở F1.8. ISO của DxO One rất mạnh chạy từ 100 và tối da có thể lên đến 51200. Tiêu cự của DxO One cố định ở mức 11.2mm tương đương với tiêu cự 32mm trên máy FF35mm tức là ở khoảng mà nhiều anh em dùng để chụp ảnh hàng ngày. Tốc độ có thể từ 1/8000s đến 15s tức là có thể phơi sáng.

DxO_One_Photos_Tinhte-16.jpg
Trên tây là ít hình mình chụp thử với DxO One anh em có thể xem thêm hình khác và kích thước gốc ở link Flickr bên dưới. Hình này mình đã cho nhỏ và nhẹ để up lên Tinh tế. Chưa chỉnh gì hết.

Quảng cáo


https://www.flickr.com/photos/tinhtephoto/sets/72157657243727954
https://www.flickr.com/photos/tinhtephoto/sets/72157659248924982

Video quay thử buổi tối bằng DxO One sau đó chép vào iPhone và edit thêm chữ, nhạc, màu bằng iMovie.


Hiện mình mới thử Jpeg và rất hài lòng vì hình ảnh cuối cùng có được từ DxO One chuyển qua iPhone. Không thể phủ nhận được khả năng xử lý ảnh tuyệt vời của công ty vốn hiểu rất rõ về khả năng của cảm biến. Ngoài ra thì DxO One còn có chế độ RAW cũng như Super RAW để người dùng có thể có những ảnh nhiều thông tin hơn nữa giúp cho việc hậu kỳ dễ dàng và hiệu quả cao hơn.

Tại sao DxO One là chiếc camera gắn ngoài hoạt động được?
Cái này mình so sánh với chiếc Camera gắn ngoài Qx của Sony. Sony dùng kết nối không dây kết quả là nó chỉ dùng để trình diễn, thực tế không dùng được. Đó là vì chuẩn kết nối không dây hiện nay chưa đủ nhanh và ổn định để đáp ứng lượng thông tin lớn trao đổi qua lại giữa hai thiết bị. Trong khi đó DxO One sử dụng chuẩn kết nối cứng, qua cổng Lightning vừa đảm bảo kết nối ổn định và băng thông cũng lớn nên việc điều khiển từ iPhone.

DXO_One_Tinhte-19.jpg
Cổng Lightning trên DxO One có thể gập lại khi sử dụng độc lập. Ta kéo nắp che ống kính xuống sát cạnh dưới thì cổng Lightning sẽ tự động bật ra. Khi dung xong thì ta kéo sát nắp xuống dưới và gạt cổng Lightnhing vào. Cổng này có thể xoay được nhiều góc độ khác nhau nhưng chỉ đóng lại được khi ở vị trí thẳng như trên hình.

Vớ khả năng xoay được của cổng Lightning trên DxO One thì chúng ta có thể dễ dàng chụp thẳng ra phía trước, chụp ở góc sát đất hay cao trên đầu mà vẫn nhìn được màn hình iPhone. Khi cắm ngược lại thì chúng ta có thể chụp tự sướng.

Quảng cáo


Định dạng ảnh và chỗ lưu
DxO One cho ra các định dạng là Jpeg, RAW và Super RAW trong đó Jpeg có thể cho chạy thẳng qua iPhone còn Raw và Super Raw thì lưu vào khe thẻ nhớ trên máy. Super Raw là định dạng Raw cao hơn bằng cách chụp nhiều tấm hơn.

Mình mới thử jpeg và hài lòng với kết quả xử lý của DxO One. Sẽ thử thêm với Raw và Super Raw sau và bào cáo với anh em.

DXO_One_Tinhte-17.jpg
Pin và khe thẻ nhớ được che bởi một chiếc nắp ở mặt sau. Pin theo lý thuyến có thể chụp được 200 tấm, nhưng mình chưa sạc đủ đầy để thử nên chưa nói về Pin. Chúng ta sạc pin qua cổng MicroUSB và từ cổng này cũng là nơi để nối cáp chép hình vào máy. Bạn nên có thẻ tốc độ cao nhất có thể để khi chụp Raw hay Super Raw thì lưu hình nhanh hơn.

DXO_One_Tinhte-30.jpg
Nút bấm chụp hình là dạng hai mức, chúng ta bấm 1/2 để lấy nét và bấm thêm để chụp. Khi chúng ta bấm nhẹ để lấy nhé thì sẽ cảm nhận được ống kính chuyển động để lấy nét, khi nó không chuyển động nữa tức là nét đã được lấy xong và bấm tiếp để chụp. Ở màn hình hiển thị thì nếu lấy nét xong thì chấm tròn sáng sẽ đứng im giống như báo nét đã lấy trong viewfinder trên máy Nikon.

Quảng cáo


DXO_One_Tinhte-13.jpg
Một trong những yếu tố mình nghĩ làm lên chất lượng ảnh của DxO One đó là nó thụt hẳn vào trong và coi như có mang một chiếc hood che nắng hiệu quả.

Chiếc nắp che ống kính của DxO One đồng thời là công tắc mở/tắt máy. Khi trượt sát xuống cạnh dưới thì là nút để mở cổng Lightning.

DXO_One_Tinhte-16.jpg
Có một màn hình Oled nhỏ phía sau để hiển thị thông tin cơ bản như chế độ chụp, định dạng ảnh, pin và số lượng ảnh còn lại trong thẻ nhớ. Màn hình này là màn hình cảm ứng và chúng ta có thể trượt qua lại để chọn chế độ quay phim hay chụp hình.

Chấm tròn trắng anh em nhìn thấy ở dưới là chỗ để gắn dây đeo tay vào DxO One.

DXO_One_Tinhte-22.jpg
Khi cắm vào iPhone hay iPad thì chúng ta sẽ dùng phần mềm riêng của DxO One để chụp. Phần mềm khá đơn giản và dễ dùng.

DXO_One_Tinhte-28.jpg
Các chế độ chụp khác nhau. Bình thường chúng ta sẽ chủ yếu dùng Auto nhưng có thể chọn nhiều chế độ chụp như một chiếc máy ảnh thực sự chứ không giống như điện thoại, đó là các chế độ P, A, S, M.

DXO_One_Tinhte-25.jpg
DxO One gắn trên iPhone 6s. Kích thước nhỏ gọn với cấu hình mạnh (nếu so với Sony Qx). Khi cầm trên tay thì bạn phải cầm cả iPhone và DxO One hoặc cùng lắm thì cầm iPhone chứ không nên cầm DxO và bỏ iPhone.

Chất lượng hoàn thiện
Đây là sản phẩm phần cứng đầu tiên của DxO và mình thực sự hài lòng về mức độ hoàn thiện của DxO One. Mọi đường nét đều được hoàn thiện chất lượng cao Cầm trên tay chắc chắn và xịn. Màu sắc thì nhìn mạnh mẽ, nam tính.

Lỗi:

Lâu lâu bị trường hợp hình chụp không chạy vào iPhone hoặc chạy bị lỗi, chỉ vào 1/2 hình

cv.jpg
101 bình luận
Không thấy giá nhưng chắc không rẻ! Mà iPhone chụp cũng đâu tệ mà phải thêm cái này vào nhỉ! Tiêu chí chụp điện thoại là nhanh gọn lẹ còn kè kè cái này thì sắm con dsrl nữa cho chuyên nghiệp!
@An Thảo Store Đọc kĩ
nam_luna
TÍCH CỰC
6 năm
@gadeptrai@genk 599$ là chỉ tính cái máy, còn con iphone nữa =)) mà là android fan à 😆
LuisYuri
TÍCH CỰC
6 năm
@An Thảo Store chuẩn...quả này hơi bị thừa thải :v
baoviet3010
ĐẠI BÀNG
6 năm
@gadeptrai@genk Hiện tại theo mình biết thì không có điện thoại nào chụp ảnh tốt hơn dxo one này đâu bạn.
dxo one phù hợp với những những người không muốn đi sâu vào nhiếp ảnh chỉ muốn một thiết bị nhỏ gọn. Chụp khá tốt với các nhu cầu khác nhau. chân dung, phong cảnh, chụp đêm,... Với các máy dslr thì cần phải mua thêm ống kính cho mỗi nhu cầu.
Đối thủ so sánh với dxo one là các máy compact trung-cao cấp chứ không phải là điện thoại hay dslr.
enrollvn
ĐẠI BÀNG
6 năm
giá tí ti thôi $599
@enrollvn Thấy như tiếng nổ bên tai

600 US Dollar equals
13320000.00 Vietnamese Dong
Disclaimer
supi7
CAO CẤP
6 năm
Có lên bán gopro 4 black để mua e này k
@supi7 gopro để quay, em này để chụp
thongdtk3
ĐẠI BÀNG
6 năm
@supi7 sao mà thay thế đc go 4 trời ... nhảm
anhpham12k
ĐẠI BÀNG
6 năm
@supi7 bán liên hệ mình nha bạn
@supi7 câu trả lời là ko, vì mọi thứ dựa vào cái kết nối giữa 2 thiết bị, làm sao cơ động bằng herogopro đc bro ?
@cuhiep E muon biet them ve kha nang quay video, hy vong Tinhte co bai test va so sanh voi quay video cua iP va cac DLSR cung tam gia.
599$ mua con máy ảnh. To hơn chút nhưng chất lượng vượt trội, cầm cũng sướng hơn
@tranvantrongdf1 Bạn không phân biệt được máy ảnh và phụ kiện điện thoại à ? Máy ảnh có gắn vào iphone được không ?
@Ng Trọng Nói về chất thì không hơn được DSLR, nói về cảm giác trên tay không ăn được DSLR, chỉ được cái nhỏ hơn. Nhưng mà vác con DSLR thấy oai va..i hjhj
caphe17
TÍCH CỰC
6 năm
@cuhiep thế bán Iphone đi mua 1520 là ko cần mua thêm gì hết.. 😆
protk2
TÍCH CỰC
6 năm
@tranvantrongdf1 Bỏ tư tưởng đó đi bác ơi 😁
vthuy
ĐẠI BÀNG
6 năm
giá cao nhưng tương lai khả quang hơn qx của sony ở khoảng sử dụng
saladass
TÍCH CỰC
6 năm
Ifan giàu,599có gì đâu.
Giá khá căng được cái nhiều tùy chỉnh và cảm biến 1".
Giá cũng mắc nhỉ. Theo mình iPhone chụp cũng ko đến nỗi tệ nên không cần thiết. Còn nói để chụp đẹp thì cũng chả đến lượt cái này.
vinhbao1989
ĐẠI BÀNG
6 năm
Giá rẻ nên bác hiệp ko nhắc đến, 6s chụp cũng ngon rồi ,cầm cái này ko dùng ip thì chụp trộm dc đấy 😃
hvmcsa
ĐẠI BÀNG
6 năm
Android biết làm sao đây?
giang27t1
ĐẠI BÀNG
6 năm
Cái này có tiền thì ăn chơi thôi chứ Iphone chắc phải đáp ứng được 90% nhu cầu, 10% còn lại (chụp đêm hoặc ánh sáng phức tạp)vác con DSLR cho nó hoành tráng
ĐẮT THẾ 😔
Cắm không như vậy nhìn mong manh quá, lúc nào cũng phải cầm 2 tay à.
1ink
TÍCH CỰC
6 năm
Với ống kính của con này thì thấy nó thiên về chụp phong cảnh. Mà nếu về chụp phong cảnh thì iphone chụp cũng tốt rồi. Quan điểm cá nhân là doanh số của phiên bản này sẽ rất thấp. Hy vọng bản sau sẽ có thêm đột phá.
Thích 1 máy ảnh có airdrop ko thích cái này
Mua về để nghịch thôi mà, làm gì cái giá nó cắt cổ quá vậy
Nếu 500$ đc cảm biến FF thì mình cũng cố 😁
13tr5 😁 :D
Nhìn cắm vào chân Lightning của Iphone ko đc chắc chắn cho lắm, khi chụp phải giữ cả 2 thiết bị nếu ko nó rớt cái thì......

Nói chung mấy cái phụ kiện cho iphone dùng chóng chán lắm, đc thời gian đầu còn hý hửng, chứ về lâu dài cũng để xó thôi, ý kiển chủ quan nhé aem ko đc gạch đá đâu đấy 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019