iPhone 13 Series

iPhone 13 Series


Trên tay Elecom Huge Trackball: Chuột bi lăn cỡ lớn, hoàn thiện tốt, lăn sướng, giá 2,3 triệu
agp8x
4 nămBình luận: 89
Trên tay Elecom Huge Trackball: Chuột bi lăn cỡ lớn, hoàn thiện tốt, lăn sướng, giá 2,3 triệu
Elecom Huge Trackball là một sự lựa chọn mới cho các bạn yêu thích dòng chuột bi lăn tại Việt Nam, với điểm nhấn là kích thước lớn cho phép nhà sản xuất tích hợp nhiều tính năng giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng. Kể qua thì chúng ta có một lớp đệm lót tay khá dày, bi to dễ lăn và các nút bấm cỡ lớn sử dụng switch omron bấm khá sướng tay.


Chuột bi lăn là loại chuột cho phép bạn lăn viên bi để thay đổi vị trí con trỏ trên màn hình, thay vì phải dịch chuyển cả con chuột như kiểu truyền thống. Phiên bản Huge Trackball (tên mã chính thức là M-HT1URBK) của Elecom được thiết kế để hướng đến các bạn có không gian làm việc rộng rãi, không ngại chuột to.

Elecom_trackball-8.jpg
Thiết kế của Huge Trackball rất đặc trưng, lấy cảm hứng từ lòng bàn tay. Viên bi đỏ rất lớn nổi bật trên tông màu đen chủ đạo của chuột, giúp bạn dễ dàng định vị ngay từ cái nhìn đầu tiên và có lẽ cũng thu hút rất nhiều sự chú ý của người xung quanh.

Elecom_trackball-4.jpg

Quảng cáo


Bi của Huge Trackball được làm bằng nhựa cao cấp, nặng và đầm. Bề mặt được xử lý tốt nên lăn rất sướng ngón tay, ngoài chuyện điều khiển chuột thì lăn chơi xả stress cũng rất đã.

Elecom_trackball-15.jpg
Để theo dõi chuyển động của bi, Elecom sử dụng 1 cảm biến và 3 viên bi kim loại nhỏ. Sử dụng một thời gian thì những viên bi nhỏ sẽ bám bụi nhưng cũng rất dễ làm vệ sinh.

Elecom_trackball-7.jpg
Huge Trackball có 8 nút: L (chuột trái), R (chuột phải), Fn1, Fn2, Fn3, forward, back và nút cuộn. Riêng nút L, R và Fn3 được ưu ái đặt ngay đầu ngón tay và sử dụng switch Omron chất lượng cao nên bấm rất sướng.

Elecom_trackball-5.jpg
2 phím mũi tên Foward/Back mặc định sẽ sử dụng trong trình duyệt. Nút cuộn thì có lẽ cũng không cần phải giới thiệu, như chuột truyền thống thôi. 3 nút Fn thì bạn có thể gán chức năng tuỳ ý.

Elecom_trackball-6.jpg
Elecom tích hợp một cần gạt, cho phép bạn điều chỉnh độ nhạy của bi từ LOW (500 dpi), MID (1000 dpi) cho đến HIGH (1500 dpi).

Elecom_trackball-19.jpg
Ở bên dưới bạn sẽ thấy 1 công tắc, cho phép chuyển qua lại giữa 2 trạng thái L (tiết kiệm năng lượng) và H (hiệu năng cao) đối với phiên bản không dây. Phiên bản có dây thì dĩ nhiên là không cần quan tâm.

Quảng cáoElecom_trackball-14.jpg
Cảm giác cầm rất thoải mái, chủ yếu là nhờ phần đệm khá dày và to. Elecom Huge Trackball được thiết kế tối ưu để bạn lăn bằng ngón trỏ, ngoài ra cũng có nhiều dòng chuột bi lăn tối ưu cho ngón cái. Cảm giác lăn rất tốt, nhưng có một điểm trừ nhỏ là nếu bạn nhích nhẹ thì không được mượt cho lắm, lăn nhiều thì không vấn đề.

Elecom_trackball-16.jpg
Mức giá của Elecom Huge Trackball là 2,3 triệu cho phiên bản không dây mà mình trên tay trong bài viết này, bản có dây giá khoảng 2,1 triệu đồng. Ngoài ra Elecom cũng có dòng chuột bi lăn nhỏ hơn là Deft Trackball, tính năng tương tự nhưng không tích hợp chỉnh nhanh dpi, giá 1,2 triệu (có dây) và 1,4 triệu (không dây).
Elecom Huge Trackball

Elecom_trackball-9.jpg
Elecom_trackball-11.jpg
Elecom_trackball-12.jpg
Elecom_trackball-13.jpg

Quảng cáo


Elecom Deft Trackball

Elecom_trackball-1.jpg
Elecom_trackball-2.jpg
Elecom_trackball-17.jpg
Elecom_trackball-18.jpg
C_Elecom_trackball-1.jpg
H_Elecom_trackball-1.jpg
89 bình luận
phamviet94
TÍCH CỰC
4 năm
N'ìn kon này n'ớ cuột bi qày xưa kuá.
@phamviet94 Tiếng ziet qủa bạn theo záo sư đó ah héo mẹ thèng záo sư
Nhìn ngu vcl
khoa471989
TÍCH CỰC
4 năm
@adagioleonard ng-u thua chú
thế này chơi game như bán súng k thích lắm...😁:D
nguyencot
TÍCH CỰC
4 năm
@nguyenchien45.3 Có lẽ bác chưa nhuyễn , hoặc con chuột bác mua dpi thấp nên khi rê tỉ mĩ ko được . Rồi con chuột bác còn đó không , con gì vậy ko dùng thì bán lại em à !
@nguyencot elecom bác ạ... có lẽ do em chưa nhuyễn thật, chỉ là cảm giác khi lăn chuột khong thật như dùng chuột lazer. em ở nhật cơ 😁
nguyencot
TÍCH CỰC
4 năm
@nguyenchien45.3 Bác hãy thêm thời gian để thích ứng đi . Cá nhân em khi lần đầu tiên xài củng rất kỳ cục . Nhưng mỗi người mỗi ý đâu có áp đặt được bác ơi . Nên có thể bác ko thích thì chịu thôi :D
@nguyenchien45.3 2tr3 để đại gia cô hiệp sài...và cho ai thích thể hiện màu mè :D:D
daskrene
ĐẠI BÀNG
4 năm
"chuyển qua lại giữa 2 trạng thái L (tiết kiệm năng lượng) và H (hiệu năng cao) đối với phiên bản có dây. Phiên bản không dây thì dĩ nhiên là không cần quan tâm"

Đoạn này sao mình thấy có gì sai sai. Có dây mới ko cần quan tâm tới vụ tiết kiệm năng lượng chứ?
@daskrene Cám ơn bạn đã góp ý!
anh.san
TÍCH CỰC
4 năm
ngón tay bấm phím và lăn bi giữa đã mỏi lắm r, h di chuyển chuột bằng bi nữa thì chắc bại liệt mất :-s
xyzmen
CAO CẤP
4 năm
em này vẽ Autocad được không Mod ơi?
@xyzmen Lý thuyết là được bạn, nhưng quan trọng là bạn phải quen với kiểu lăn bi 😁
quang577
TÍCH CỰC
4 năm
@xyzmen Quan trọng là bác có sẵn sàng để có 1 ngón trỏ lớn bất thường không thôi.
_ Chuột kiểu này dị phết, cho những ai có sở thích riêng 😃

_ Cá nhân mình thì hợp với trackpoint của thinkpad trong những việc hàng ngày hơn, vì tay ko phải rời bàn phím mà vẫn di chuột dc bình thường. Giờ rời con thinkpad ra sờ bàn phím / laptop khác là y như rằng ngón trỏ quen mùi mò vào chỗ núm hồng 😁
bkb_ct
TÍCH CỰC
4 năm
@iceteazz em không có điều kiện dùng macbook nhưng đang định làm 1 em bằng joystick chạy trên nền arduino nè bác, mê kiểu joystick với trackpoint từ tời dell latitude 6400 mà h em nó hư rồi mua con khác ko có trackpoint hơi hụt hẫn
@bkb_ct _ Nếu so một cách hơi khập khiễng thì trackpoint trên latitude như đom đóm thôi, ko so dc với trackpoint trên thinkpad như trăng rằm hê hê. Đùa chứ máy Thinkpad ngoài bàn phím, trackpoint và dễ kiếm part thay linh kiện ra thì ko còn gì ngon hơn Latitude, nói chung là 8 lạng nửa cân, nếu thích bàn phím và trackpoint thì nên lấy Thinkpad, nếu muốn màn đẹp thì nên lấy Latitude.
bkb_ct
TÍCH CỰC
4 năm
@iceteazz bộ truyền thống lenovo màn xấu hả bác, đang dung con lenovo z4070 màn xấu thật tưởng tại máy rẻ nên màn dỏm chứ
@bkb_ct _ Lenovo ngoài Thinkpad ra mấy dòng khác nói thực là ko nên dùng. Ngay cả trong dòng Thinkpad, vì dùng cho mục đích business nên màn họ toàn chơi độ phân giải thấp, hoặc màn TN màu xấu góc nhìn ko cao, Nhưng lại rất bền dùng nhiều năm ko hỏng. Nếu muốn Thinkpad màn ngon thì phải tự mua màn thay, hoặc chơi dòng cao cấp ví dụ T series có S (dòng ultrabook ) P ( workstation ) hoặc X1 carbon, x1 yoga.
Xài lâu có cần phải tháo bi ra lau ko :v
@Béo Khùm Cần bạn nhé :v
levinhkhuong
ĐẠI BÀNG
4 năm
nhìn éo cân xứng vs cái surface tí nào o_O
@levinhkhuong ý bác là * hoa nhài...* haha
“Best choice” cho các game thủ FPS nhé ^^
dùng cái này vẽ path photoshop ngon phải biết
cry dark
ĐẠI BÀNG
4 năm
Coi fast 8 ông nhóm của Cipher có dùng chuột này. Nhìn khá hay😆))
@cry dark


Đoạn này đáng xem
@sotapc Chuột này có phải là con dùng thoải mái nhất không gây mỏi cổ tay chưa bác,chứ em dùng chuột thường mỏi cổ tay với vai quá😔
nhớ thời Black Bery chuột bi,
Kh mua con to nhất , để ném thằng dùng Macbook ở bên cạnh 😁
zutowa
TÍCH CỰC
4 năm
15A583C1-588F-40A6-AC43-64BF45D7C31F.jpeg

Huyền thoại
@zutowa Toàn xài bi mitsumi Trước cứ ra quán nét trước khi chơi là phải tháo bi ra lau 1 lần
Chuột lấy ý tưởng từ Cây Phệ Huyết Châu trong phim Tru Tiên Kiếm (Thanh Vân Chí) 😁
ctthou
TÍCH CỰC
4 năm
@Naruto_Xboy Đọc truyện thì hay mà công nhận phim như lồng
@ctthou Ừ phim nhiều cảnh đánh hơi yếu, trong truyện lúc đánh ở Thanh Vân long trời lỡ đất, trong phim đánh chán, tôi là fan cứng của tru tiên đọc từ truyện đến dâm hiệp, nhưng phim này cảm thấy hụt hẫng, nhưng được dàn viên ngon, giờ thấy chỉ có Cửu Châu Hải Thượng Mục Vân Ký đang chiếu rất hay, đáng xem.
-DN-
ĐẠI BÀNG
4 năm
@Cuong Nb t đang coi clgv
@Ác Ôn Nông Thôn Bạn có thích 2 cô gái là Lục Tuyết Kì (Dương Tử đóng) và Bích Dao (Triệu Lệ Dĩnh đóng) không!??! 😁 Xem phim chỉ vì có 2 ẻm này!??! :D
baotk95
ĐẠI BÀNG
4 năm
ai hay moc lop ny thì ko nên dùng con này nhé
meo35
ĐẠI BÀNG
4 năm
Mua con này về dùng để giúp cho ngón trỏ chuyên nghiệp hơn nào là móc , đẩy , bấm ...bây giờ thì móc trái , móc phải , móc xoáy , tốc độ cao...ôi thôi ...còn gì nửa phải học không nhỉ;) !!!
Quan trọng là viên bi có đồ thay không, đã xài 2 con Logitec Trackball, bi trầy hết mượt không có chỗ nào bán
@blood_is_blue Vậy coi như là bỏ luôn con chuột ah bác:eek:
@nospecial uhm bỏ đó, chứ rít rít không lăn được. Mình xài chuột nhiều nên cũng cần con này lắm, đỡ đau ngón trỏ. Mà 6 tháng là hư cục bi rồi xài mắc quá 😁
@blood_is_blue Con elecom ở trên thay bi được đó bác:D chất lượng nhật bản nên được cái ổn chứ mấy con logi hay bị double click lắm:eek:
@nospecial Có bán bi rời luôn hả bro, con kia thì cũng tháo được nhưng chả thấy bán bi :D
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019