Trên tay Galaxy Watch 4 Classic: cứng cáp và liền lạc hơn, lug to lug hơi dài so với cổ tay bé
ndminhduc
2 thángBình luận: 72
Trên tay Galaxy Watch 4 Classic: cứng cáp và liền lạc hơn, lug to lug hơi dài so với cổ tay bé
Chắc chắn hơn, tinh xảo hơn và “đồng hồ hơn” là những gì mà anh em sẽ cảm nhận được khi cầm trên tay chiếc Galaxy Watch 4 Classic (phiên bản 46 mm). Việc tiếp tục theo đuổi cách điều hướng bằng cách xoay viền benzel theo cá nhân mình là một quyết định sáng suốt của Samsung, rất tiện lợi và có dấu ấn riêng. Bên cạnh đó, việc thay đổi mạnh mẽ ở cảm biến theo dõi các chỉ số sức khỏe của người dùng và cả việc chuyển sang WearOS về tổng thể sẽ phong phú hơn những tiềm năng mà chiếc đồng hồ này có thể mang lại cho người dùng hệ sinh thái Samsung nói riêng và Android nói chung.Hộp của Galaxy Watch 4 Classic được thiết kế khá đơn giản, bên trong bao gồm một chiếc đồng hồ, hộp đựng sách HDSD nhanh và cục sạc nam châm của đồng hồ. Ngay khi anh em cầm và đeo thử chiếc Galaxy Watch 4 Classic này, anh em sẽ có thể cảm nhận được sự gọn gàng mà thiết kế của chiếc đồng hồ này đem lại, đặc biệt là cảm giác cầm nắm và đeo tay cũng chắc chắn hơn rất nhiều so với những chiếc Galaxy Watch trước đây.

tren tay Samsung Galaxy Watch Classic ndminhduc_7.jpg

Về tổng thể, Galaxy Watch 4 Classic vẫn là chiếc đồng hồ có kích thước 46mm, bên cạnh đó thì phiên bản đồng hồ dành cho nữ có kích thước là 38mm và không có được viền benzel đặc trưng để điều hướng các tính năng và thao tác sử dụng trên đồng hồ. Phiên bản Galaxy Watch 4 Classic mà mình đang dùng là phiên bản dây cao su đen, trùng với màu của mặt đồng hồ, trông khá là trẻ trung và năng động.

Quảng cáotren tay Samsung Galaxy Watch Classic ndminhduc_17.jpg

Cơ bản thì dây đeo silicon khá là dễ đeo và thân thiện trong nhiều trường hợp sử dụng; bên cạnh đó thì Galaxy Watch 4 Classic còn có các phiên bản dây đeo nhiều màu sắc khác, kể cả phiên bản dây đeo phối màu. Tuy nhiên, có một điểm là thiết kế phần lug và chỗ gắn dây làm khoảng cách lug to lug bị nới dài ra hơn nữa, khá là to đối với người có cổ tay nhỏ như mình.

tren tay Samsung Galaxy Watch Classic ndminhduc_1.jpg

Nếu để ý chút một chút, anh em có thể thấy rằng viền benzel để điều hướng trên Galaxy Watch 4 Classic là một dạng vòng trơn, và phần rìa xung quanh được thiết kế dạng răng cưa, giúp tăng tính ma sát khi anh em xoay vòng benzel này.

tren tay Samsung Galaxy Watch Classic ndminhduc_15.jpg

Phần viền này cũng không hề được khắc thêm số hay ký hiệu đặc biệt gì cả, và khi kết hợp với thiết kế màu đen thì phần viền này trông sẽ mỏng hơn đáng kể về mặt cảm giác. Phía trong mặt đồng hồ được tích hợp thêm một vòng viền nhỏ được vát nghiêng khá mạnh, với ký hiệu tam giác thường thấy trên những chiếc đồng hồ pilot, cũng như những ký hiệu số khác.

tren tay Samsung Galaxy Watch Classic ndminhduc_11.jpg

Với những thiết kế trên, chiếc Galaxy Watch 4 Classic này dù có kích thước lên đến 46mm nhưng nó trông vẫn khá gọn và thân thiện chứ không quá hầm hố, đặc biệt là nhờ vào sự tối giản các chi tiết trên vòng benzel giúp cho chiếc đồng hồ dù có kích thước lớn nhưng trông vẫn nhỏ gọn hơn đáng kể về mặt cảm giác khi sử dụng, và mình rất thích yếu tố này.

Quảng cáotren tay Samsung Galaxy Watch Classic ndminhduc_8.jpg

Với chiếc đồng hồ này, anh em vẫn sẽ có 2 nút bấm bên hông dùng để hỗ trợ điều hướng trong khi sử dụng đồng hồ. Hơn cả công dụng chỉ là những nút bấm điều hướng thông thường, hai nút bấm trên Galaxy Watch 4 Classic này còn có thể được sử dụng để đo đạc và thu thập thêm các thông tin khác, đặc biệt là các thông tin về sức khoẻ khi mà anh em cùng lúc chạm và bấm vào hai nút này.

tren tay Samsung Galaxy Watch Classic ndminhduc_16.jpg

Galaxy Watch 4 Classic được trang bị hệ điều hành Wear OS của Google, động thái góp phần minh chứng rõ ràng hơn cho sự hợp tác chặt chẽ giữa Samsung và Google. Qua đó, người dùng có thể hưởng lợi nhiều và rõ ràng hơn, thông qua việc tích hợp trực tiếp hệ điều hành mà Google phát triển lên phần cứng của Samsung, giúp khai thác mọi tính năng được hiệu quả hơn, và quá trình vận hành của thiết bị cũng sẽ nhanh và mượt mà hơn, với nhiều ứng dụng và phần mềm hơn, bao gồm cả rất nhiều theme mặt động hồ và đa dạng các tuỳ biến khác nhau.

tren tay Samsung Galaxy Watch Classic ndminhduc_6.jpg

Cơ bản thì anh em sẽ có nhiều những cách điều hướng trên mặt đồng hồ, bao gồm thao tác vuốt xuống để chọn Quick setting, vuốt lên để xem ứng dụng, vuốt qua trái để xem Notification, vuốt qua phải để xem nhanh những chỉ số cơ thể được đo bằng chiếc đồng hồ này - ví dụ như đếm bước chân, đo chỉ số calo, đo nhịp tim, hay các chỉ số bài tập thể thao khác.

Quảng cáotren tay Samsung Galaxy Watch Classic ndminhduc_2.jpg
tren tay Samsung Galaxy Watch Classic ndminhduc_3.jpg

Bên cạnh việc điều khiển đồng hồ thông qua màn hình cảm ứng hay vòng benzel, thì anh em cũng có thể cho đồng hồ kết nối với điện thoại Samsung thông qua ứng dụng Samsung SmartThings, để từ đó, anh em có thể cài đặt hay điều khiển đồng hồ dễ dàng hơn, từ những layout cho đến các chế độ Quick settings khác, kể cả thay đổi theme đồng hồ, hay cài đặt thêm các tính năng như tìm đồng hồ, nhắc quên điện thoại hay nhắc quên đồng hồ nữa.

tren tay Samsung Galaxy Watch Classic ndminhduc_9.jpg

Nâng cấp rõ ràng và đáng lưu ý nhất trên chiếc Galaxy Watch 4 Classic này chính là việc anh em có thể thực hiện đo các chỉ số thành phần cơ thể cực kỳ quan trọng. Sau khi thực hiện đo với thời gian chỉ khoảng 15 giây, anh em sẽ có thể biết được rất nhiều chỉ số cơ thể khác nhau để có thể theo dõi kỹ hơn về tình hình sức khoẻ của cơ thể, bao gồm cả cân nặng, chỉ số BMI, khối lượng cơ - xương - nước - mỡ… của cơ thể. Cách đo cũng khá đơn giản, khi mà anh em chỉ cần đeo đồng hồ lên một tay, sau đó đặt ngón giữa và ngón áp út lên 2 nút điều hướng, và sau khoảng 15 giây thì các chỉ số sẽ được trả về.

tren tay Samsung Galaxy Watch Classic ndminhduc_18.jpg

Ngoài ra, anh em còn có thể biết thêm được các chỉ sổ khác nữa được đo từ hệ thống cảm biến ở mặt lưng đồng hồ, bao gồm nhịp tim, chỉ số SpO2… vốn dĩ là những thông tin cực kỳ quan trọng cần được biết ở thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, anh em cũng có thể sử dụng chiếc đồng hồ này để theo dõi giấc ngủ vào ban đêm. Nó sẽ giúp phát hiện và báo cáo về các giai đoạn của giấc ngủ mà anh em trải qua, kể cả việc phát hiện ra tiếng ngáy hay các bất thường khác trong khi anh em ngủ, và từ đó sẽ đưa ra nhưng gợi ý và thông tin để người dùng hiểu ra hơn về chất lượng giấc ngủ, cũng như cách cải thiện nó.

tren tay Samsung Galaxy Watch Classic ndminhduc_4.jpg

Galaxy Watch 4 Classic được tích hợp đến 96 chế độ tập luyện thể dục thể thao khác nhau, tương ứng với rất nhiều các bài tập khác nhau, bao gồm cả các bài tập ngoài trời hay trong nhà, và số lượng bài tập này nhiều gấp đôi so với số lượng của các thế hệ Galaxy Watch trước đây.

tren tay Samsung Galaxy Watch Classic ndminhduc_12.jpg

Những thông tin trên chính là những thông tin nhanh về mặt ngoại quan, thiết kế, cảm giác khi sử dụng và những điều mà Galaxy Watch 4 Classic có thể đem lại cho anh em những gì khi sử dụng. Nhiều thông tin khác, ví dụ như về việc đo chỉ số sức khoẻ, trải nghiệm khi tập luyện, cũng như khả năng theo dõi sức khoẻ khác… sẽ được tụi mình trải nghiệm chi tiết hơn và chia sẻ với anh em trong nhưng bài trải nghiệm sau.

72 bình luận
ơ kìa!?! tung hô thôi!
@QuanLyNhaNghi Tính vô tung hô rồi nhưng hình như nó không phải do Apple sản xuất nên thôi.
@QuanLyNhaNghi @QuanLyNhaNghi chưa đc dùng thì ngậm mõm lại đi cháu gái, kẽo lại bị xích đấy
Cười ra nước mắt
@nguyen vanvannguyen mua để Sam bán được 1 cái hả?!?
J4f
TÍCH CỰC
2 tháng
Cổ tay bạn có chu vi bao nhiêu?
J4f
TÍCH CỰC
2 tháng
Bản classic có 2 kích cỡ, bản thường cũng có 2 cỡ. Phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng.
Hiện tại có smartband nào add được Wallet NFC không ae? Để thanh toán 1 chạm ấy
@qng171 nếu ở VN thì chỉ có đồng hồ samsung là dùng ss pay thôi chứ còn hãng nào đâu.
@qng171 Samsung pay nhé b
hoang559
TÍCH CỰC
2 tháng
@boyngo1988 người ta hỏi smartband mà
haipyn
TÍCH CỰC
2 tháng
@qng171 band thì k bác ạ, còn watch thì có gear s3 (khá cũ) support đủ MST và NFC, còn các dòng mới sau này thì chỉ hỗ trợ NFC (để cài thì bác nên ra cửa hàng bán smartwatch nhờ họ cài cho)
Lug chứ không phải clug.
Sao mình vẫn có cảm giác nó dày và thô thô ếy nhểy!
Mới cọc con 46mm LTE, hóng ngày nhận hàng.
@phuocxuan2004 Hôm nào nhận hàng bác viết bài trên tay cho anh chiêm ngưỡng xem.
dungpvbk
ĐẠI BÀNG
2 tháng
SS đợt này bản classic 42mm BT k có màu đen nhỉ?
@dungpvbk Vẫn có b ah
dungpvbk
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Kool boy 8x Thấy web bán coa bản màu bạc thôi b ơi
lockhomes
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dungpvbk bản Classic 42mm LTE mới có màu đen
dungpvbk
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@lockhomes Uh, mình hỏi bản BT mà
Nhìn như đồng hồ dành cho trẻ em 😆
@kekk @kekk trẻ con trả đt lại cho mẹ nào, để mấy chú đây nói chuyện
Cục tạ không hợp với cái đồng hồ và cái Fold lắm
@dthanhliem83 làm màu ah bạn, cục đó nâng lên hạ xuống 5 lần là mình hết nâng nổi rồi 😔
@ndminhduc 😁, màu cũng ko có suit tone 😜
hquangvn
TÍCH CỰC
2 tháng
@dthanhliem83 ton sur ton
đẹp đấy, rất muốn có 1 em.
Có 1 thực tế là chỗ mình đi tập hầu hết 99% đeo apple watch, hầu như ít thấy ai đeo android watch lắm
@shcodon thì bởi nhiều người dùng IP chứ sao @@ thế mà cũng thắc mắc
@shcodon @shcodon có 1 thực tế những đứa đeo aw đi tập tạ chỉ là bọn nữa mùa, tập theo phong trèo check in cho vui, người chuyên nghiệp và nghiêm túc tập luyện ngta chọn garmin nhé
Cười ra nước mắt
HAYZUI
ĐẠI BÀNG
2 tháng
pin vẫn yếu thì dẹp
chà, con này trông đẹp quá
Xiêu nhân Gao quá nhờ 😔
trando
TÍCH CỰC
2 tháng
Cũng máu lên watch 4 classic mà cổ tay có 16,5 chắc vẫn dùng watch 3 thôi, hồi trc dùng watch 46 thấy hơi to quá. Còn bản 42 thì phải hi sinh kích thước màn bé nên k chọn. Watch 4 thường thì lại build nhôm nên ko thích, khổ ghê
hnt.n007
TÍCH CỰC
2 tháng
@trando Cũng dự định như bạn nhưng nhìn watch 3 có 2 nút bấm nhìn đẹp hơn watch 4 classic
ktung
TÍCH CỰC
2 tháng
@trando Cổ tay mình 16,5 đây bạn. Đeo mặt 46 đẹp mà nhỉ.
trando
TÍCH CỰC
2 tháng
@ktung Đep thì vẫn đẹp nhưng đeo con 45 sẽ đẹp hơn
traviva
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nói chung là xấu, như con gear s2 sport đời lâu quá rồi, mất chất samsung galaxy watch quá, phải như gear classic hoặc galaxy watch đời 1 thì đẹp
Dat0236
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@traviva Mấy con đó xấu vl nhưng công nhận nhìn phát biết ngay. Mấy con này đẹp thì đẹp mà giống giống nhau khó nhận dạng quá
traviva
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Dat0236 w4 nhìn như mấy cái đồng hồ con tàu mấy trăm nghìn, nhìn mất chất.
tập luyện và đeo găng tay thì thích hợp quá rồ còn gì nữa 😁
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019