Trên tay ghế Autonomous ErgoChair Pro
/9 người
Duy Luân
2 thángBình luận: 267
Trên tay ghế Autonomous ErgoChair Pro
ErgoChair Pro của Autonomous là lần đầu tiên mình dùng một cái ghế công thái học, trước giờ mình chỉ ngồi ghế Hòa Phát 1,2 triệu hoặc ghế văn phòng cũ mua lại từ các công ty họ thanh lý. Mình chọn cái ghế này như một điểm bắt đầu, vì mình thấy nó cũng nhìn đẹp, nhìn có vẻ tốt và có thể chỉnh nhiều thứ để phù hợp với tư thế ngồi. bình thường của mình.Con ghế ErgoChair Pro này không bán ở Việt Nam, mình phải nhờ bên Autonomous ship về cho mình, phải chờ cũng lâu á. Link sản phẩm ở đây, và giá ở Mỹ là $499. Bản mình chọn là màu đen, vì nó sẽ không quá nổi bật trong phòng làm việc, chứ thường thì mình sẽ chọn màu nổi nổi tí cho đẹp.

Hàng ship về cho mình là một cái thùng rất to, tất cả phụ tùng của ghế nằm bên trong đó và mình sẽ cần tự ráp ghế trước khi sử dụng. Cách ráp thì cũng dễ thôi, khoảng 30 phút là mình đã hoàn thành và có thể bắt đầu ngồi.

Những tính năng chính của ghế

Quảng cáo


Cảm giác đầu tiên của ErgoChair Pro đó là nó có cái đệm đỡ lưng chạm đúng vào lưng mình ở vị trí mình hay ngồi. Mình không cần phải nghiêng người ra sau thì mới có phần hỗ trợ này vì lưng ghế chỉnh được 5 mức khác nhau. Trước đây khi mình ngồi ghế Hòa Phát và những cái ghế bình thường khác thì không ghế nào có tính năng này cả.

Liên quan tới tư thế ngồi, bạn có thể chỉnh được hàng loạt những thứ sau:
 • Đệm ngồi: di chuyển ra trước sau, và góc nghiêng như thế nào
 • Cái lưng ghế: chỉnh được độ nghiêng, và chỉnh độ nặng khi nghiêng
 • Phần hỗ trợ cột sống: chỉnh được độ cao thấp
 • Hai cái đồ để tay: chỉnh được độ cao, và phần đỡ tay có thể di chuyển trước sau
 • Nguyên cái ghế: chỉnh độ cao (cái này cơ bản rồi ghế nào cũng có).

autonomous_ergochair_pro3.jpg

Vì chỉnh được nhiều nên ghế có rất nhiều tay cầm, tay chỉnh, mình cũng phải mò nhiều và thậm chí phải lên web của Autonomous để coi hướng dẫn sử dụng thì mới biết chính xác tay chỉnh nào có chức năng gì.

Phần tựa đầu mình không biết có setup đúng không nhưng ở tư thế ngồi thẳng bình thường để dùng máy tính thì tựa đầu không sát vô đầu mình. Không biết các ghế khác thì sao, anh em chia sẻ thêm giúp. Mình lần đầu xài ghế có tựa đầu nên cũng chưa rõ phải setup ra sao thì tiện.

Chất lượng hoàn thiện của ghế ở mức tạm được thôi, không gọi là xuất sắc, có những chỗ vẫn còn nhựa hoàn thiện nhìn không liền lạc, ví dụ như ở phía dưới của chỗ để tay, hay phần mép tiếp xúc giữa các mảnh nhựa với nhau. Không biết các ghế công thái học khác thì như thế nào? Anh em comment chia sẻ thêm nhé.

autonomous_ergochair_pro5.jpg

Cảm giác ngồi


Cơ bản là sướng 😆 Mình di chuyển từ một cái ghế bình thường lên mà, nên thấy sướng là đương nhiên. Còn anh em hỏi nó sướng hơn so với các ghế công thái học khác như thế nào thì mình chịu, chưa đủ kinh nghiệm để trả lời.

Quảng cáoCái mình thích nhất là ở tư thế ngồi bình thường mà cái tựa lưng của ErgoChair Pro, phần hỗ trợ cột sống nó tựa sát vô lưng, làm cho mình cảm thấy đỡ mỏi hơn nhất là sau khi ngồi trong thời gian dài. Trước giờ thì cái ghế của mình không làm được chuyện đó, nó chỉ là một cái lưng ghế bình thường và chỉ khi nào ngả người ra thì mới dừng được cái lưng này. Do chỉnh được nhiều góc khác nhau nên mình test qua nhiều tư thế rồi chọn ra cái góc mà mình ưng nhất, khá dễ dàng.

Góc nghiêng của mặt ngồi mình cũng có thể chỉnh được, nhưng mà mình không chỉnh, mình thích để mặt ngồi nó phẳng thôi để không bị trượt tới trước.

autonomous_ergochair_pro2.jpg

Và mặt ghế này cũng rất to nhé, to hơn ghế cũ của mình khá nhiều nên ngồi rất thoải mái. Những người mập như mình ngồi cũng không lo bị cấn đùi do hai phần tì tay hai bên. Trước đây mình từng thử qua một số ghế cũng khá cao, tầm 5-7 triệu ở các cửa hàng nội thất nhưng nhiều mẫu bị cấn đùi rất khó chịu tuy rằng nhìn nó rất đẹp.

Cơ bản thì anh em có người to không phải lo lắng về cái ghế ErgoChair Pro đâu, ngồi thoải mái, vừa hết.

Mình có thấy một số anh em comment trên Facebook của mình rằng nếu dùng mặt ghế lưới thì sẽ mát mông hơi, ngồi không bị hầm, rất thoáng. Nhưng ErgoChair Pro thì không có tùy chọn mặt ghế lưới. Cái ghế sau mình sẽ thử ngồi ghế lưới một lần cho biết.

Quảng cáoMới xài được có 3 ngày, trên tay sơ cho anh em coi trước nhiêu đây. Tầm 1-3 tháng nữa mình sẽ quay lại review nó kĩ hơn về ưu nhược điểm của con ghế này cho anh em sau nhé.
267 bình luận
Vì bỏ nhiều tiền để mua nên trí óc sẽ tự đánh lừa là ngồi rất sướng rất thoải mái, nhưng hỡi ôi thật ra ko khác mịa gì con ghế 3-4tr 😁

$500 mà mặt ghế đệm ko phải lưới? đùa àh?
Riêng vụ ngồi ghế lưới đã mang lại sự thoáng mát, thoải mái, phù hợp với khí hậu nóng ẩm SG VN, sung sướng gấp 69 lần ghế đệm rồi.
RuKien
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@╰‿╯ Thôi, mua điều hòa đi rồi lên Tinhte bàn tiếp ghế lưới nha
@RuKien Thương những đứa chỉ cần cái ghế có nệm là mừng hết lớn rồi. 😁
Nên nói ghế lưới với tụi này nó nghe ko hỉu, và thấy xa xỉ lắm. :D
@╰‿╯ lạy mấy ông kêu ngồi đh thì nó không nóng dizt. xin lỗi chứ thời tiết mùa hè bật điều hoà 18 độ thì vẫn chảy mồ hôi dizt như thường nhé. vì nó có thông khí méo đâu. ghế lưới nó thoáng khí dễ chịu gấp tỉ lần
@beehotelvn yes, mình ngồi đủ thể loại ghế nên biết, tụi kia nó chả biết mịa gì hoặc lỡ mua ghế mắc tiền nhưng ko có lưới nên tự thủ dâm thôi 😌
Béo Lợn
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Con này thấy có bác bên group ghế ergonomic chair nói order từ alibaba giá chỉ bằng 1/3. Thằng Luân béo mất tiền ngu rồi 😃

"Mua chi xa xôi cực khổ mà giá lại bị đội lên gấp 3 lần so với Alibaba vậy bạn? Autonomous cũng chỉ như các brand VN nhập hàng TQ + gắn tên minh lên. Không hề sx hay thiết kế gì ^^

Gửi bạn link alibaba mà Auto họ mua nha 😃) tìm tòi trên reddit nhiều cái hay ho về họ nhắm he he

https://www.alibaba.com/product-detail/BIFMA-Luxury-Modern-Office-Furniture-Swivel_60802227775.html

Bifma Luxury Modern Office Furniture Swivel Ergonomic Full Mesh Boss Chair With Donati Mechanism - Buy Ergonomic Computer Chair,Adjustable Office Chair,Donati Office Chairs Product on Alibaba.com

Bifma Luxury Modern Office Furniture Swivel Ergonomic Full Mesh Boss Chair With Donati Mechanism , Find Complete Details about Bifma Luxury Modern Office Furniture Swivel Ergonomic Full Mesh Boss Chair With Donati Mechanism,Ergonomic Computer...
alibaba.com


https://www.reddit.com/r/OfficeChairs/comments/j8d3x1/180_x_98kg_chasing_ergo_chair_2_on_alibaba/"
@Tấm Cám Giá ngon quá
@Tấm Cám tks bạn, thế mới biết họ ăn lãi khủng
Tấm Cám
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@asterix0108 Autonomous tính lùa gà VN nữa đây mà 😆
@Tấm Cám X mấy lần luôn, sợ thật
manucian86
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Độ hoàn thiện này thì ko đáng giá như vậy đâu, bị lừa rồi đó.
@manucian86 Khổ cái mod k chơi reddit. Reddit là diễn dàn bổ xxx nhất trái đất hiện tại mà 😆
Tấm Cám
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@qng171 Tôi thấy cũng lạ khi dân IT như mod Luân không coi reddit!!!
@qng171 Có tham gia mà, hồi trước Luân có chia sẻ đó, nhưng mình nghĩ bận rộn thì vào tinhte đã hết thời gian rồi chứ không lội sâu trên reddit được
@Tấm Cám Mình thấy reddit khá rối, không hợp gu 😁
@vuatocdoDN lội Reddit 1 ngày còn nhiều kiến thức hơn lội tinhte 1 tháng, lên đó cảm giác sẽ không bao giờ bị mấy thằng Ve sầu thoát xác nó lừa mình nữa
“Bản mình chọn là màu đen, vì nó sẽ không quá nổi bật trong phòng làm việc, chứ thường thì mình sẽ chọn màu đen.”
Đọc chỗ này lag quá
@minhthai2411 trong cmt kêu được tặng, nên là đang lag ko biết tặng hay mua =))
hlstudio
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ghế này mua có 4tr thôi ông - Tụi Ano đi mua OEM bên Tung của về gắn mác vô lên giá =) bị lừa rồi
@junkey Nhưng mà đâm quả này ae xì xầm chửi ng.u 🤣
Nongata
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hlstudio Chắc gì đã mua. Ng ta cho mượn kèm quảng cáo thì sao 😁
@Nongata Này mình được tặng nhé
@Duy Luân thế mà bảo phải nhờ Auto nó ship về cho, tưởng hàng tặng thì bên đấy phải là người xin địa chỉ ship luôn chớ Mod?
500$ ngồi phải sướng rồi Mod 😁
Hơn 10tr mà ko dc ghế lưới thì cũng tiếc thiệt, ở nhà chung cư thì chắc cũng ko nóng lắm đâu nên có thể tạm hài lòng với đệm mút êm hơn 😁

Mình thì đang ngồi con Sihoo M57, nhìn chung là đáng tiền mà giá chưa bằng 1/2 so với em này.

Phần tựa đầu thì chỉ có thể chỉnh cho nó tựa dc thôi chứ ko thể ôm trọn lúc ngồi thẳng dc.
Mình phải đăng nhập vào để nói ghế này không đáng $499
@henry_1177 mua Việt Nam! cho lành
demax
TÍCH CỰC
2 tháng
@henry_1177 Mua giá 500usd là đã bao gồm học phí nha bác. Loại ghế 9,5trieu là chưa bao gồm học phí.
Tấm Cám
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Autonomous nay lấn sang mảng bán lẻ tại thị trường VN hả anh em? E là khó cạnh tranh đc về giá với các cty nhập khẩu hàng TQ khác.
Không khác gì cái ghế Ergonomic của mình. 😁
"Bản mình chọn là màu đen, vì nó sẽ không quá nổi bật trong phòng làm việc, chứ thường thì mình sẽ chọn màu đen. " Ông nào giải thích hộ câu này cái, cơ mà con màn Apple nhìn kỹ thì nó dày phết nhỉ
@trungduca8vn Thỉnh thoảng review hơi lag xíu bạn bỏ qua 😁
@trungduca8vn Ghi nhầm tí 😆

Màn của Apple nó dày nha, nó bảo là cần dày để tản nhiệt 😃)
@Duy Luân Vui ý mà. 😁
vnt106
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tin gì mấy cái ghế 100-150$ gắn mác vào bán giá cao gấp mấy lần...!
Giờ toàn dropship hàng china gắn mác vào sang mỹ là giá trên trời ngay
CuogTR
TÍCH CỰC
2 tháng
thua rồi Luân ơi
hakatu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Giá này hớ rồi
icon929
TÍCH CỰC
2 tháng
vừa mua con này nói chung là ngồi sướng
ghe..jpg
@minhhoang1704 Cùng câu hỏi =.=
cuongnq01
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@minhhoang1704 taobao đó bác, tôi mua 2 cái standard ~ 47-50tr. Chân nhôm thêm mấy củ nữa, tôi có lẽ là người đâu tiên order món này về từ taobao về từ hồi tháng 5 sau đó mang lên voz và trên này rồi sau có đến cả trăm người hỏi. Sau đấy thì lũ lượt ai cũng mua đc hết bởi cái giá dễ chịu khi order từ taobao về so với cái giá bên Mẽo.
@cuongnq01 bác mua bản standard à bác, thấy bảo con aeron này nên mua bản arm rest max option + lumbar assist max option thì mới ngon. Lumbar thì thay được nhưng arm rest thì nên mua option sẵn thì phải.
cuongnq01
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@minhhoang1704 Standard đã đủ arm rest bọc da rồi, còn mấy cái khác tuỳ sở thích tuỳ người nhưng cái tựa đầu là sự thừa thãi. Ghế để làm việc chứ ko phải để nghỉ (cũng như cái tựa đầu oto nó thiết kế để bảo vệ đầu khi va chạm chứ ko phải để tựa khi lái xe). Tôi tập trung vào sự thoải mái để làm việc chứ ko phải nghỉ ngơi. Và các options này cũng rẻ ko có đắt gì tuỳ vào nhu cầu. Cái ghế này nó cũng bt chứ chả có gì xa xỉ nếu so với cái giá và thời gian sử dụng (nhà tôi có người dùng hơn chục năm rồi).
Cá nhân mình không nhiều kinh nghiệm về ghế nhưng cái giá này thì thực sự đắt. Bản thân mình cũng không biết chất lượng nó như thế nào nhưng hiện tại giá cho ghế GTChair Dvary Butterfly chỉ 16.5tr tại Việt Nam. Bản thân mình cũng đang dùng em này. https://tinhte.vn/thread/buom-dem-troi-day.3389435/

Bướm đêm trỗi dậy. | Tinh tế

Bướm đêm trỗi dậy.
tinhte.vn
@Tôi Là Ai ? Nhìn chất đấy, lưới ngồi mát phải biết nhỉ!
@Phan Tình Phong Mát và thoải mái bác ạ. Trước em dùng ghế Game vẫn thường xuyên đau mỏi nhưng từ khi chuyển sang ghế này thì hết hẳn. Em làm freelancer 100% làm việc tại nhà.
@Tôi Là Ai ? mình cũng vừa mua con ghế màu đen. ngồi thoải mái.
@dhaonline Chúc mừng bác nhé 😍
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019