Trên tay giải pháp lưu trữ cho camera hành trình và smartphone từ SanDisk
mig0
16 ngàyBình luận: 40
Trên tay giải pháp lưu trữ cho camera hành trình và smartphone từ SanDisk
Vừa rồi mình nhận được 3 sản phẩm lưu trữ của SanDisk, thiết kế hướng đến sử dụng cho các thiết bị di động. Cụ thể gồm SanDisk iXpand Flash Drive Luxe 128 GB, SanDisk Ultra Dual Drive Luxe USB Type-C 128 GB và SanDisk High Endurance Card microSDXC 64 GB. Không chỉ tương thích với smartphone, tablet trên nền 2 hệ điều hành di động phổ biến nhất, bộ sưu tập này còn dành cho anh em sử dụng camera hành trình hay an ninh, có độ bền ghi xóa cao.

SanDisk iXpand Flash Drive Luxe 128 GB


tren-tay-sandisk-ixpand-dual-drive-luxe-endurance-microsdxc-tinhte-2.jpg

iXpand Flash Drive Luxe hướng chủ yếu đến người dùng nhà Táo, nhưng có thiết kế đặc biệt để tương thích cùng thiết bị Android hay bất cứ sản phẩm nào có cổng USB Type-C. Ngoại hình iXpand Flash Drive Luxe có màu đen nhưng sẽ ánh nâu dưới ánh đèn, trông khá sang trọng. SanDisk sử dụng chất liệu kim loại để tạo nên iXpand, chỉ duy nhất phần nắp che cổng Lightning làm từ nhựa trong mờ. Phần đuôi của thiết bị lưu trữ này có khoen móc chìa khóa tiện lợi mang theo bên mình.

tren-tay-sandisk-ixpand-dual-drive-luxe-endurance-microsdxc-tinhte-4.jpg

Quảng cáo


SanDisk sử dụng cơ chế xoay để tích hợp thêm 1 đầu kết nối USB Type-C. Khi xoay đúng hướng và sử dụng, đầu còn lại sẽ được che và bảo vệ bởi chính bộ vỏ ngoài của sản phẩm. Phần nắp nhựa vừa khít và hoạt động tốt với cổng Lightning, trong khi ở cổng Type-C, mình cần phải dùng lực mạnh mới có thể gắn được, và cảm giác thì nó có vẻ không tốt lắm.

tren-tay-sandisk-ixpand-dual-drive-luxe-endurance-microsdxc-tinhte-6.jpg

Có 3 mức dung lượng cho anh em chọn lựa khi mua iXpand Flash Drive Luxe, gồm 64 GB, 128 GB và 256 GB. Trong khi việc cắm và sử dụng với thiết bị Android rất đơn giản thì người dùng iOS cần phải cài đặt ứng dụng iXpand Drive để có thể thiết lập tự động sao lưu. Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép đặt mật khẩu bảo vệ dữ liệu cá nhân, đảm bảo an toàn khi anh em muốn chia sẻ iXpand Flash Drive Luxe cho bạn bè sử dụng.

ix 1.PNG
ix 2.PNG
ix 3.PNG

Mình thử nghiệm tốc độ đọc ghi của iXpand Flash Drive Luxe 128 GB với hệ thống Intel NUC 12 Enthusiast, dùng cổng Thunderbolt 4, kết quả đọc tuần tự loanh quanh trong khoảng 85 - 90 MBps, ghi tuần tự 30 - 32 MBps. Do lớp vỏ kim loại nên khi có tác vụ đọc ghi liên tục, sản phẩm tương đối nóng, nhiệt độ bề mặt vào khoảng 39 - 41 độ C. Anh em cũng lưu ý là vỏ kim loại nên trong 1 số trường hợp gắn với máy tính mà thân người không cách đất, chạm vào có khả năng cảm thấy tê tê do điện.

SanDisk Ultra Dual Drive Luxe USB Type-C 128 GB


tren-tay-sandisk-ixpand-dual-drive-luxe-endurance-microsdxc-tinhte-8.jpg

Dual Drive Luxe USB Type-C là 1 sản phẩm lưu trữ thuộc phân khúc “sang chảnh” trong gia đình SanDisk Ultra. Thiết bị cũng có lớp vỏ với chất liệu tương tự như iXpand Flash Drive Luxe, nhưng thay vì sơn đen thì giữ lại màu bạc kim loại, sáng bóng rất đẹp. Điểm yếu của thiết kế này là dễ bám vân tay, để lâu sẽ bị ố. Ngoại hình Dual Drive Luxe USB Type-C phần nào tương đồng với iXpand, biến tấu 1 chút ở các đường cong và cũng sở hữu kiểu dáng xoay tiện lợi.

Quảng cáotren-tay-sandisk-ixpand-dual-drive-luxe-endurance-microsdxc-tinhte-12.jpg

SanDisk hướng mẫu Dual Drive Luxe USB Type-C sử dụng cho thiết bị di động có cổng kết nối tương ứng, ngoài ra, cổng Type-A quen thuộc sẽ cho phép kết nối với bất kỳ hệ thống PC nào. Ổ lưu trữ này có cổng cắm chuẩn USB 3.1 Gen 1, tốc độ đọc theo SanDisk đạt 150 MBps. Anh em có thể thiết lập cho Dual Drive Luxe tự động sao lưu dữ liệu khi kết nối bằng ứng dụng SanDisk Memory Zone. Về dung lượng, nhà sản xuất cung cấp đến 6 lựa chọn, gồm 32 GB, 64 GB, 128 GB, 256 GB, 512 GB và 1 TB.

dual 1.PNG
dual 2.PNG
dual 3.PNG

Mình cũng thử nghiệm SanDisk Ultra Dual Drive Luxe USB Type-C 128 GB với Intel NUC 12 Enthusiast, cổng Thunderbolt 4, cho kết quả tốc độ đọc dao động từ 140 - 150 MBps, trong khi ghi tuần tự cỡ 60 - 75 MBps. Khi đọc ghi tần suất cao, sản phẩm khá nóng, ngưỡng nhiệt bề mặt tương tự như iXpand Flash Drive Luxe.

SanDisk High Endurance Card microSDXC 64 GB

Quảng cáo


tren-tay-sandisk-ixpand-dual-drive-luxe-endurance-microsdxc-tinhte-17.jpg

Có 4 mức dung lượng gồm 32 GB, 64 GB, 128 GB và 256 GB, SanDisk High Endurance Card microSDXC là mẫu thẻ nhớ dành cho những hoạt động ghi xóa thường xuyên và liên tục. Cụ thể hơn, đây có thể là lựa chọn thẻ nhớ mà anh em quan tâm nếu muốn trang bị cho camera hành trình, hoặc camera an ninh tại nhà. Thẻ nhớ High Endurance microSDXC được thiết kế đặc biệt để chịu được thời gian ghi xóa dài, theo công bố từ hãng thì phiên bản 32 GB có thể ghi được 2500 giờ video, trong khi bản 256 GB chịu được đến 20,000 giờ, tiêu chuẩn Full HD. Phiên bản trong bài viết này có mức dung lượng 64 GB, có độ bền ghi video lên đến 5000 giờ. Nghĩa là ở chất lượng Full HD, thẻ nhớ có thể ghi video và tiếp tục ghi đè liên tục trong 5000 giờ hoạt động, tương ứng khoảng hơn 200 ngày liên tục. Ở bản 256 GB cao nhất, anh em có thể yên tâm trong hơn 2 năm.

tren-tay-sandisk-ixpand-dual-drive-luxe-endurance-microsdxc-tinhte-18.jpg

Đi kèm trong vỉ chứa là quà tặng 1 năm sử dụng phần mềm cứu hộ dữ liệu RescuePRO Deluxe, trị giá 59.99 USD. Vì tính chất sử dụng của thẻ nhớ này là dữ liệu video có thể cần truy xuất lại sau, nên nếu lỡ xóa đi, RescuePRO Deluxe sẽ hỗ trợ lấy lại phần đã mất. Thẻ nhớ đi kèm với thẻ chuyển sang chuẩn SD để tiện sử dụng khi cần. Ngoài ra, SanDisk cũng nói rằng mẫu High Endurance microSDXC này có khả năng chống nhiệt độ cao, chống nước, chống sốc và cả tia X. Hiệu năng của thẻ lên đến 100 MBps đọc và 40 MBps ghi.

sdxc 1.PNG
sdxc 2.PNG
sdxc 3.PNG

Mình thử nghiệm thẻ High Endurance microSDXC với đầu đọc thẻ nhớ tích hợp trong Intel NUC 12 Enthusiast, kết quả cho thấy tốc độ đọc tuần tự thấp hơn quảng cáo, chỉ khoảng 76 - 82 MBps, tuy nhiên tốc độ ghi lại tốt hơn, đạt 52 - 58 MBps.

tren-tay-sandisk-ixpand-dual-drive-luxe-endurance-microsdxc-tinhte-14.jpg
tren-tay-sandisk-ixpand-dual-drive-luxe-endurance-microsdxc-tinhte-19.jpg

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

40 bình luận
joe1111
ĐẠI BÀNG
16 ngày
Đối vs mình lưu trữ đám mây vẫn là chân ái. Mà sao google drive trên ăn roi nó k tích hợp như 1 bộ nhớ riêng giống ai ô ét nhỉ?

Trên ip khi download file nó cho mình chọn nơi lưu trữ trước khi download chứ thằng ăn roi mặc định tải về máy rồi mới upload manual lên google drive đc
@joe1111 Phải cái này không?
Screenshot_20230123_233210.jpg
joe1111
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@dktran01 @dktran01 Chính xác, bác cho thằng my files có quyền truy cập vào google drive à?

Em k cho nó quyền truy cập thành ra mọi file lưu đều mặc định lưu vào Bộ nhớ trong thì phải ??? Nhờ bác chuột bạch với.

Bên iOS lại khác, k có yêu cầu cho app nào truy cập vào google drive nhưng khi lưu 1 file bất kỳ trên mạng về máy thì đều được hỏi rằng lưu vào bộ nhớ trong hay icloud hay google drive?
Năm sau mà Apple chuyển typeC, thì chỉ cần cái usb 1 đầu A, 1 đầu C là ok
@cunatvechai Đúng vậy
Mấy cái USB hay bị không cánh mà bay lắm nên mình hạn chế dùng... Dù lâu lâu thấy mấy cái đẹp vl.
@warmboy24 Đôi lúc lăng đùng ra chết không hiểu vì sao. Toàn đồ Sony kingston không.
@dktran01 chất lượng vẫn thua xa samsung evo/pro bác nhỉ
Mua ổ M2 NVMe 512GB , mua thêm cái box M2 Orico nữa tính ra chỉ 800k. Tha hồ lưu trữ, nhỏ gọn, tốc độ đọc ghi cũng rất cao.
joe1111
ĐẠI BÀNG
16 ngày
@SoGetSu @SoGetSu sao rẻ vậy bác? E mua ổ cứng di động của Samsung 512 Gb loại nhỏ xíu như bao diêm mà hơn 3tr lận. K biết có gì tốt hơn cái 800k ko
@joe1111 Mình nghĩ bên trong nó là chuẩn 2242. Trong mạng ổ M2 NVMe 2242 khá ít, box dành riêng cho chuẩn 2242 càng hiếm hơn, họ toàn dùng chung cho ổ 2280. Mình nghĩ SS thì sẽ chất lượng hơn nhiều. Còn tốc độ thì hên xui thôi! Mình nghĩ chắc cũng ngang nhau. Vì ổ có băng thông 20Gbps giá rất cao. Và cũng ko khai thác đc gì nhiều so với chuẩn PCI 3.0. Cho nên họ sẽ lắp ổ bình thường bên trong thôi! Đó là phán đoán.
@SoGetSu Vẫn to gấp đôi và dài gấp đôi.
Tức là to gấp 4 lần usb. Nhưng được cái là tốc độ đọc ghi khá cao hơn usb.
@SoGetSu Tốc độ và độ bền của 980 thì không bàn cãi rồi. Dùng box chủ sợ nghẽn chỗ box.
anhmafia
TÍCH CỰC
16 ngày
Hôm bữa mới mua cái dual của sandisk trên cellphones dc giảm 200k, 128gb còn có hơn 300k
Chậm nhỉ
Hàng SanDisk nhìn chung khá ok. Cũng mới làm 1 con Dual Luxe 64GB, hình thức rất ổn, tốc độ đọc/ghi ngon. Giá hơi chát xíu nhưng hiệu năng và thiết kế thì tương xứng
image.jpg
Ở Việt Nam tìm thẻ nhớ high endurance 256GB mà không có, chỉ có 128 mà cũng ít nơi bán. Dùng cho cam hành trình rất uy tín.
nếu có thể thì lưu trữ đám mây vẫn là chân ái.
cơ mà nhìn mấy cái USB lưu trữ này đẹp thật sự.
cayowl
TÍCH CỰC
15 ngày
Thẻ cho camera hành trình thì hiện tại bình dân sandisk thua netac. Có tung dòng này ra mà giá cao hơn thì cũng vẫn là thua. Cam gắn kính lái, nóng, ghi liên tục, 2 thẻ sandisk của mình trụ được hơn nửa năm, đi đổi bảo hành dùng được qua mùa hè kế tiếp lại hỏng. Sau đổi bảo hành lần 3 thì gắn cam wifi trong nhà. Tình cờ hôm đó đổi qua thẻ netac vì lúc đấy cần gấp và có tikinow giao ngay. Dùng đến giờ gần 2 năm vẫn ngon lành.
@cayowl Cái này khá hên xui nè, trước mình cũng dùng con SanDisk Ultra 16GB (loại cơ bản nhất) gắn cam wifi (ghi 24/24) đc 2 năm thì die, xong đổi qua Kingston thì nửa năm die, mang bảo hành đổi mới thì từ đó đến giờ gần 3 năm vẫn ngon
@cayowl Sam thì sao nhỉ, dùng cho xe 4 năm rồi vẫn bt. Mà cái cam nó bền thật. Nóng chảy cả thẻ ngân hàng, nhưng hệ thống vẫn bình an :v
Oh cái này hay nè


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019