[Trên tay] HTC One Google Edition: một phiên bản Android 4.2 gốc
Trung Dt
8 nămBình luận: 96
tinhte.vn_HTC_One_Google_edition_dai-dien.jpg

HTC One phiên bản Google Edition là mẫu điện thoại gây chú với giao diện Android gốc 4.2 của Google được giới thiệu ngay sau sự kiện Google I/O 2013. Sản phẩm này được Google phát hành trên cửa hàng ứng dụng Play Store tại một vài quốc gia nhất định với giá khoảng 600 USD. Mình đã có được trên tay sản phẩm thực tế do cửa hàng tmtshop.vn nhập về, đây là một phiên bản HTC One đích thực chỉ sử dụng giao diện Android gốc 4.2. Trước đó thì Google cũng đã có những bản ROM dành riêng cho phiên bản điện thoại HTC One đang bán trên thị trường. Sự khác biệt giữa hai mẫu điện thoại này nằm ở cách thức đóng gói sản phẩm với thông tin được in có một chút khác biệt so với sản phẩm HTC One nguyên bản.


Cách thức đóng hộp của HTC One Google Edition tương tự như phiên bản đang bán. Chúng ta có một hộp giấy tái chế với mực in bằng đậu nành, thân thiện với môi trường. Mặt trước của hộp là sản phẩm minh hoạ có giao diện gốc Android 4.2, hình nền màu đỏ thay vì màu tím như Nexus 4. Nếu để ý kỹ thì máy có ghi thời gian là 4 giờ 47 phút, con số này khác với những hình ảnh mà HTC giới thiệu có đồng hồ là 10 giờ 08. Mình cũng không tìm hiểu kỹ con số này có ý nghĩa gì.

Mặt sau của hộp được giản lược nhiều nội dung in về thông số kỹ thuật so với phiên bản HTC One nguyên bản. Những logo giới thiệu công nghệ của HTC như Zoe Camera, BlinkFeed, Bluetooth aptX không còn hiện diện trên hộp sản phẩm này. Phần thông số vẫn ghi những thông tin cần thiết như HTC UltraPixel camera hay công nghệ âm thanh Beats Audio. Mã hiệu của sản phẩm là HTC One, chỉ duy nhất một tên gọi, không có các ký hiệu số như 801n, 802... giống như trên phiên bản nguyên mẫu.

Khi khởi động máy bạn sẽ thấy một logo Google và biểu tượng 4 màu quen thuộc của Nexus. Giao diện gốc Android 4.2 nhanh chóng hiện ra với hình nền động màu đỏ. Bạn có thể nhanh chóng thấy được ngay những đặc trưng của máy như giao diện đơn giản, nguyên gốc của Android 4.2, nhiều dịch vụ của Google được cài sẵn. Giao diện Settings không còn màu mè như Sense UI 5, BlinkFeed cũng không thể có, đặc biệt là giao diện camera hoàn toàn giống với Nexus 4.

Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể cài được ROM gốc vào trong mẫu điện thoại HTC One đang bán trên thị trường, tuy nhiên khi sở hữu một chiếc máy nguyên bản từ Google thì vẫn có thể đem lại một cảm giác thích thú bởi tính độc đáo mà sản phẩm đem đến.Xin cảm ơn cửa hàng tmtshop.vn đã hỗ trợ thiết bị cho bài viết
96 bình luận
giao diện gốc chắc mượt lắm nhỉ?
@Nguyễn Lê Trung Minh Quá đẹp về ngoại thất,chất về phần mềm.
Bản này chắc chạy mượt khiếp...
@android.com rom gốc không có tuỳ biến , tự chế giao diện, xào nấu cho nên nó mướt
các hãng đều sử dụng giao diện gốc thì đâu còn nét riêng của mỗi hãng
@hongchauvo vẫn còn ở phần cứng bạn ah!
nói về nét riêng thì mình vẫn dùng Launcher của Z trên LTE dc nè. nét riêng của Sony đc đem lên LG ( và nhiều đt android khác )
Ngon và đẹp, mượt :x
menx
TÍCH CỰC
8 năm
Ngày nào cũng dùng One mà nhìn vẫn thấy đẹp 😃
Cơ mà ảndoid dùng chưa quen lắm
pinata
ĐẠI BÀNG
8 năm
Thích dùng rom của HTC hơn là rom gốc của Google
Dacan
TÍCH CỰC
8 năm
những tính năng độc đáo của hãng ko sử dụng được. khác gì mua máy thông thường 😕
ko đc, ko thích e này, S5 là điểm phân biệt rõ nhất của hàng nhái vs hàng zin, mấy anh HKphone ghê lắm
@keibad_baoduytion Bộ HTC không dùng Sense thì là Trung Quốc à?
Bạn có đủ khả năng phận biệt máy thật không vậy?
Chạy gốc cho cảm giác mượt hơn nhiều
azquang
ĐẠI BÀNG
8 năm
Đã từng rất thích giao diện gốc, nhưng với Sense 5 thì khác. Mua One vì thiết kế đẹp nhưng Sense 5 mới thực sự làm One trở thành hoàn hảo.
Giao diện này mượt lắm!tuy nhiên nó mất khá nhiều thứ đến từ HTC
TMe
ĐẠI BÀNG
8 năm
One mà ko chạy Sense 5 thì còn gì là One nữa ?
kang_jin
ĐẠI BÀNG
8 năm
giá mà ss học dc thiết kế của one, vỏ kim loại
tungjty
TÍCH CỰC
8 năm
xài em này thì được cái nâng cấp version android ngay và lun.
@tungjty Chua nhanh = nexus dau ban
One chạy Android gốc thì tính năng camera mất hết làm gì còn đặc sắc?? Mà Android thuần xấu mình thích tùy biến riêng hơn😃
máy đẹp thật, trông mê hơn cả iPhone 5 rồi nhưng khó mà dứt ra được khỏi hệ sinh thái của Apple để thay đổi được 😔
timheo
ĐẠI BÀNG
8 năm
không có smart dialing, bỏ qua ngay và luôn, là điện thoại thông minh mà tính năng tìm danh bạ thông minh theo phím bấm thì khác gì cục gạch ngày xưa 😕
@timheo bản của HTC có tìm theo T9, bản mới 4.3 gốc của Google cũng hỗ trợ rồi nhé
timheo
ĐẠI BÀNG
8 năm
@fall2509 Đang nói bản 4.2 trong bài viết giới thiệu One với bản 4.2 gốc mà =.=. Mình đã đổi qua dùng thử, nhưng xài không được 1 ngày là quay về rom gốc của HTC liền vì mình cần cái smart dialing nhất.
Nếu được chọn lần nữa thì mình vẫn chọn ONE bản thị trường.
Cơ bản là giao diện gốc của Android do google làm nhìn xanh lè. Không đẹp. Nhưng có vẻ nó mượt mà và nhẹ nhàng hơn bản Sene 5. :p
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019