Trên tay Huawei Mate X2
Rất hay và hữu ích!/14 người
Didu
5 thángBình luận: 209
Trên tay Huawei Mate X2
 • Mate X2 thay đổi hoàn toàn về thiết kế, cách gập so với Mate Xs
 • Gập vào trong như Z Fold 2 nhưng hai màn hình đều to hơn, đẹp hơn
 • Thiết kế bên mỏng bên dày, không cân đối
 • Mặt lưng và màn hình bóng, rất dễ bám vân tay
 • Giá cao
Khi nghe tin có Mate X2 về mình đi trên tay liền vì quá mong chờ được cầm nó để xem những thay đổi về kiểu dáng và thiết kế so với hai thế hệ trước. Huawei đã thay đổi triệt để trên chiếc điện thoại màn hình gập thứ 3 này, máy giờ đây gập vào trong và có màn hình phụ. Màn hình chính có kích thước lên tới 8" và hoàn hảo ở cả 4 cạnh khi không có camera, cảm biến trên đó.Thiết kế


tinhte_huawei_mate_x2-18.jpg
Mate X2 quá đẹp so với Mate X hay Mate Xs trước đó, thậm chí là cả Z Fold 2, nhưng mình không thích cái độ bóng bảy quá đáng của nó. Máy có mặt lưng bóng và dễ bám vân tay, điều tương tự với hai màn hình. Duy chỉ có phần bản lề và khung xung quanh màn hình chính là được hoàn thiện nhám mà thôi.

Máy có trọng lượng tương đương Galaxy Z Fold 2 nhưng mỏng hơn một chút, sự khác biệt đủ thấy rõ khi cầm máy trên tay. Không chỉ hai phần (khi gập lại) được làm mỏng đi mà Huawei thiết kế Mate X2 không có khe hở giữa hai màn hình nên cũng làm giảm độ dày của máy.

Quảng cáoMàn hình trong


tinhte_huawei_mate_x2-23.jpg
Màn hình này có kích thước 8", tấm nền OLED và 90Hz. Khác với Samsung, Huawei không trang bị camera cho màn hình chính, dẫn tới trường hợp cần sử dụng (gọi video, chụp tự sướng) thì chúng ta phải gập lại và dùng màn hình ngoài. Đổi lại, việc không có camera giúp màn hình này cân đối và hài hòa ở các góc cạnh. Nghe nói màn hình này có lớp chống chói.

Màn hình ngoài


tinhte_huawei_mate_x2-4.jpg
Do có kích thước lên tới 6"45 nên nó chiếm trọn mặt trước với tỉ lệ khá hài hòa. Mình nghĩ là nó đủ để sử dụng trong hầu hết các trường hợp như chat, đọc ebook, nghe nhạc… chứ không bị gò bó vì không gian hai bên quá hẹp. Màn hình này cũng có hai camera khoét lỗ lệch trái như các điện thoại khác của Huawei.

Bản lề, cơ cấu gập


Bản lề được thiết kế chắc chắn, không quá nặng để chúng ta có thể đóng mở dễ dàng nhưng đủ lực để bật màn hình về vị trí đóng hoặc mở. Mình nói vậy bởi Mate X2 không có thiết kế mở màn hình theo nhiều góc như Z Fold 2. Trên Galaxy Z Fold 2, người dùng có thể mở màn hình ở bất kỳ góc nào và nó sẽ cố định ở đó (giống màn hình laptop) nhưng Mate X2 không như vậy, chỉ có hai trạng thái là mở hoàn toàn hoặc đóng hoàn toàn mà thôi (cái này giống Galaxy Fold). Tuy nhiên so với Galaxy Fold thì bản lề chắc chắn hơn.

tinhte_huawei_mate_x2-22.jpg
Khi mở ra, chính giữa màn hình vẫn tạo vết hằn nhưng đã đỡ hơn rất nhiều. Nếu nhìn nghiêng và kỹ sẽ thấy hai vết hằn nhưng không ảnh hưởng tới trải nghiệm khi sử dụng.

tinhte_huawei_mate_x2-10.jpg

Quảng cáo


Khi gập lại, không có khoảng cách giữa hai màn hình như điện thoại của Samsung, nó khít với nhau hoàn toàn. Mình nghĩ kiểu thiết kế này không chỉ giảm độ dày mà còn giúp giảm bụi và các vật thể khác rơi vào làm hư màn hình trong.

Hai cạnh không đều nhau


tinhte_huawei_mate_x2-14.jpg
Cạnh trái và phải của Mate X2 không đều nhau, bên dày bên mỏng. Khi xem sự kiện ra mắt, mình nghĩ thiết kế này khiến máy mất cân đối khi cầm (bên nặng bên nhẹ) và quả thực có hiện tượng đó nhưng không nặng nề lắm. Khi cầm máy ở cạnh mỏng thì sẽ hơi mất cân đối chút, giải pháp là tùy tay nào thuận chúng ta cầm phần dày vào tay đó là thoải mái. Màn hình sẽ tự xoay.

Camera và cấu hình


tinhte_huawei_mate_x2-12.jpg
Máy có cụm 4 camera sau với thấu kính Leica bao gồm camera chính 50MP f/1.9, ống tele 12MP f/2.4, ống siêu rộng 16MP f/2.2 và một ống zoom tàu ngầm với khả năng zoom quang 10x. Thấu kính zoom này đặt trên cùng và nhìn vào sẽ thấy nó nằm sâu bên dưới, rất ấn tượng.

Huawei trang bị cho Mate X2 bộ xử lý Kirin 9000 với 5G, RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB hoặc 512GB, pin 4500mAh. Máy không có Google Play Services nhưng không phải không cài thêm được, chiếc máy trong bài là đã có Play Services.

Quảng cáo


Cảm ơn UAG Việt Nam cho mình mượn máy.

208 bình luận
Nhanh như 1 cơn gió 😁
@NghiepTranVINA Nhìn hay quá. Thôi đi mua iPhone về xài 👍

// Kết quả đã có 12 pro max
@iPhonefans Me too 🤣🤣🤣
2 tấm dày mỏng khác nhau là trải nghiệm dở rồi, em đoán vậy 😁
@vulong_hut Nó sinh ra để phục vụ việc đọc sách và cho người đọc thoải mái với việc cầm 1 tay. Chứ cái đt chắc chắn là nặng hơn nhiều cái máy đọc sách nếu cùng 1 size màn hình. Chưa kể khi bạn nhắn tin, "gõ" văn bản thì với thiết kế này vô hình chung bạn sẽ có thiên hướng xoay máy qua 1 bên cố định (phần dày hơn) khi đó máy sẽ lộ rõ sự mất cân đối trong thiết kế.
chienfz
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@dktran01 Thay vì cầm dọc . có thể cầm ngang . phần nặng bên dưới,phần nhẹ bên trên . rất thoải mái là đằng khác
@Thái Sơn HP Cái này chắc Huawei cũng phải cân đo đong đếm chán rồi, vì nếu cố tình làm cho cả 2 bên dày bằng nhau thì có lẽ sẽ khiến máy nặng lên kha khá, máy nặng quá cũng gây ảnh hưởng đến trải nghiệm
@dktran01 Khi tay thuận cầm bên nặng sẽ dễ chịu hơn, đỡ phải gánh trọng lượng quá nặng nếu phải cầm 1 tay. Với máy to nặng thì thiết kế như vậy sẽ làm trải nghiệm sử dụng tốt hơn.
Thằng Heo Quay này đang giãy chết mà vẫn có cố gắng, cái này phải khen nó giỏi. Ai biểu sinh ra ở đất nước độc tài, bị chính phủ thao túng.
Ngon
@❤️ Yêu Gái Đẹp Mua đt và mtb ngon hơn.
Có dùng được google services không
@Shine.shin Tôi chỉ biết không có gg services thì không dùng được gmail, gg play,...không tải và cài được app về, nên hw nó ra HMS thay thế gg services để thay thế. Còn không có mấy cái đó thì người dùng bình thường có làm được cái gì ngoài nghe gọi, điện thoại nội địa nó đều có services riêng của nó. Ông vãi cái gì giải thích hộ tui cái.
https://tinhte.vn/thread/google-mobile-services-la-gi-dien-thoai-huawei-thieu-no-se-bi-gi.3017642/

Google Mobile Services là gì, điện thoại Huawei thiếu nó sẽ bị gì | Tinh tế

Huawei Mate 30 không có các dịch vụ của Google như Gmail, YouTube, Drive... và quan trọng hơn là nó không có Google Mobile Services - thành phần quan trọng để không chỉ app Google mà cả các app bên…
tinhte.vn
Giờ kho app để tải có mà đầy cần quái gì ch play . Apkpure đấy còn tải đc app bị giới hạn quốc gia 😆 k xài đồ của gg thì quan tâm quái gì bớt lệ thuộc vào nó đi .còn vẫn muốn xài mời mở trình duyệt web lên. Gg services nó chạy ngầm thu thập thông tin kể cả có k cấp bất cứ quyền gì cho nó, k tyn thì cứ thử tắt hết gps 3g ,k mở find my device xoá hết mọi quyền rồi lên trên trang của gg check xem nó kiếm ra đc cái đt của b k =]]]
@Shine.shin tôi mua điện thoại về dùng lại còn phải tìm cài cái apkpure là cái quái gì thế, bỏ tiền ra mua về dùng thì nó phải có đủ ứng dụng chứ còn phải cài ngoài là sao, bác cài ứng dụng không trong cửa hàng không lo ngại dính mã độc thì thôi lại còn đi lo gg nó thu thập thông tin. Không hiểu các bác tính toán cái gì nữa.
Rồi liên quan cái đéo gì đến " k có gg services thì xài như cục gạch " ? Kiến thức hạn hẹp thì bớt múa mồm đi , máy k có gg thì nó để sẵn kho app khác cho r cần gì tìm 😆 nói lằm nói lốn
Giá không yêu nổi 😔
@hjepsi_culan Nếu bàn qua đồng minh, chính trị thì viết cả ngày cũng không hết. Chỉ nói sơ thôi nhé, 1) nếu nói về vấn đề đồng minh thì ai bảo Tàu không phải (đã từng là) đồng minh của Mỹ? Không có Mỹ thì chắc Tàu nó in tiền ra được? 2) Nếu đã là đồng minh thì vì sao Heo Quay và nhiều thằng Tàu khác bị Mỹ cấm vận ngoài lý do ăn cắp? Lý do gì nếu không phải sự phản trắc và tham lam của Tàu? Có thời gian thì tự tìm hiểu thêm nhé, mình viết đến đây cũng mệt rồi.
@Prystal bạn hiểu Mẽo bao nhiêu mà bạn nói Mẽo thế này thế kia, bạn cũng hiểu rõ được HW bao nhiêu mà nói, ngày xưa cũng có thằng như bạn đi quay clip dịch corona ở TQ, cứ tưởng quay được cảnh sinh hoạt bình thường thì thông báo mọi chuyện bình thường nhưng thằng đó éo có biết là tại sao nó được quay cảnh đó, còn nếu cảnh quay đụng tới những thứ bên đó đéo cho bạn coi thì bạn có được quyền quay à, đừng tỏ ra mình thông mình, những người ban lệnh cấm hay đã hiểu rõ TQ thì họ không chơi, bạn cũng là người VN thì bạn phải hiểu rõ chơi với TQ thì VN được lợi thế nào rồi đó, đừng suy bụng bạn ra bụng người khác
@riletan thì trình như bạn cần gì sống ở VN qua bên đó sống cho rồi nhỉ
@riletan Viễn thông thì nó mạnh kệ mịa nó chứ, thị trường đâu phải một mình nó đâu, có đầu, có não, có đọc báo thì biết được heo quay nó mạnh thì sao bạn không tìm hiểu xem thiếu gì hãng làm viễn thông mà không bị cấm lại cấm mỗi thằng HW, ZTE, còn đọc báo mà biết được HW mạnh mà mạnh như thế nào thì đọc lại tiếp đi nha, rồi ráng leo lên mấy trạm BTS của Viettel, VNPT xem thiết bị hạ tầng của họ là gì nha bạn, đừng chảnh chó hay thể hiện chỉ mình bạn biết
tyhn
CAO CẤP
5 tháng
Ko thích cho lắm
Đẹp quá, mà giá chắc cao
@mrthanh213 100tr
Hongmeng đâu rồi. Nổ cho lắm vào.
Chụp lắm hình tựa tựa nhau cuộn bỏ qua mệt luôn
K0NG
CAO CẤP
5 tháng
Khác bọt
Ngon
Nhìn phèn
Chờ 1 ngày SS và Huawei hợp nhất 😆
img-1614765994144006BlblIly1go1x4g0i1sg30m80cie8k.gif
Hỗ trợ google thì chưa chắc Fold ăn được nó. Cơ mà Mỹ ghét rồi.
Copy của ai, cái gì. Cop mà ngon hơn thì cũng xứng cho 10 điểm, đi đầu mà dở thì để đứa cop nó làm cho mà học hỏi
@kenseven123 OMG. thế thì ông bạn sai hẳn rồi, gập vào trong con Fold chưa phải điện thoại đầu tiên đâu. Nó đơn giản là 1 dòng điện thoại thôi, ví dụ như loại nắp gập, vỏ sò, trượt, gập vào trong, gập ra ngoài... nói như bạn thì các hãng SMP giờ đều sao chép Apple à?
@kenseven123 gập vào hay gập ra cũng là copy à =))) thế Fold nó copy mấy con vỏ sò thời xưa à =)))Thế thì khi Apple làm đt gập vào trong thì chắc chắn là copy Samsung Fold rồi =)))
@Nhật Hoàng 999 Chứ chẵng copy của huawei ??
Hw làm cái gì cũng tương đối hoàn hảo
củ sạc A cáp 2 đầu c sạc kiểu gì đây trời
Vẫn yêu Fold hơn
Cuối cùng thì quay về với gập chính nghĩa thôi
@cuhiep Nó chỉ nát bét chứ ko nát bác nhé. Vì khi gập ra như vậy lúc dùng màn lớn muốn mở ra luôn có 1 thao tác là 2 ngón trỏ giữ 1 khung và 2 ngón cái tỳ vào giữa màn nên khả năng toang là rất cao với độ bền màn dẻo bây giờ. Chưa kể gập ra thì màn luôn có độ zãn lớn lên theo thời gian sử dụng nên đoạn giữ càng ngày càng phồng to.
IMG_0023.JPG
IMG_0024.JPG
IMG_0032.jpg
@KeniVinh Mua con máy này để làm j? Là để được sài to trong 1 thân hình nhỏ. Sao phải cho màn ngoài to? Màn ngoài sẽ chỉ đảm nhận việc nghe gọi ,canh hình khi chụp ảnh thôi bác.
@kenseven123 Nó đi đầu màn dẻo thì to cỡ nào cũng làm đc hết bác ạ. Nhìn màn con Mate này thì thấy về mặt cơ khí đoạn giữa màn của nó đang bị để quá rộng. Nên khi nhìn ngiêng nó có 2 gờ chứ không phải chỉ 1 gờ giữa màn như Fold.
Màn to để xem video và chơi game. Màn nhỏ thì ngoài cái bạn kể thì có thể chat, chit hay chơi game vui vui bình thường cũng tiện, vậy nên kích thước nó phải chuẩn một tí.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019