Trên tay Keychron K8 - layout TKL dễ chơi keycap, hot swap, vẫn không dây
Rất hay và hữu ích!/6 người
bk9sw
7 thángBình luận: 252
Trên tay Keychron K8 - layout TKL dễ chơi keycap, hot swap, vẫn không dây
Sau K6, Keychron đã tiếp tục ra mắt phiên bản K8 với layout TKL quen thuộc. Keychron K8 vẫn là chiếc bàn phím cơ không dây, hỗ trợ Mac, có tùy chọn hot swap để thay đổi switch nhưng lần này thì Keychron đã khiến mọi thứ tốt hơn dựa trên phản hồi của người dùng.Nói về thiết kế của Keychron K8 thì qua nhiều thế hệ, những chiếc bàn phím của Keychron đã hình thành một cái thiết kế khó nhầm lẫn, nhất là phần màu sắc keycap và kiểu hoàn thiện vỏ. K8 cũng như các phiên bản K2, K4, K6 chỉ là khác biệt về layout thôi. Tuy nhiên, K8 mình nghĩ đáng ra phải là phiên bản xuất hiện trước các phiên bản còn lại bởi layout TKL là layout tiêu chuẩn chỉ sau full-size 108 phím, người dùng sẽ dễ làm quen hơn là các layout rút gọn như K4 hay K6.

tinhte_trentay_keychron_k8_16.jpg
Anh em nếu đã chơi phím cơ thì chắc không lạ layout TKL nữa, mình giải thích lại cho anh em chưa biết thì chữ TKL viết tắt của Tenkeyless (thiếu 10 phím) - đây là cách gọi dễ hình dung của layout này bởi so với layout full-size, TKL chỉ đơn thuần là không có cụm phím số numpad, vị trí các phím, kích thước các phím còn lại không đổi so với full-size. Vậy nên khi xưa trước khi các layout rút gọn như 60%, 75% ra đời thì TKL được xem là giải pháp nhỏ gọn, có thể mang theo được của phím cơ.

tinhte_trentay_keychron_k8_15.jpg
Vậy nên Keychron K8 dùng layout này cũng để giải quyết các vấn đề đó là: dễ làm quen với layout, giữ lại các phím cần thiết với kích thước và vị trí tiêu chuẩn chẳng hạn như cụm phím điều hướng, các phím dành cho văn bản và web như Ins/Del/Home/End/Page Up/Down, hàng phím F tách biệt và tăng khả năng tùy biến bởi layout này sẽ không còn kén keycap như layout 65% của K6.

tinhte_trentay_keychron_k8_10.jpg
Tuy nhiên K8 tối ưu lại layout TKL một chút, chiếc bàn phím này được thiết kế để người dùng Mac có thể sử dụng tốt, tương tự như bàn phím trên MacBook hay Magic Keyboard thành ra trên hàng phìm F, Keychron đã thiết kế các nút chức năng đặc trưng của Mac như tăng giảm độ sáng, mở Mission Control, Launchpad, tăng giảm độ sáng màn hình, đa phương tiện và chỉnh âm thanh.

tinhte_trentay_keychron_k8_30.jpg
Ngoài ra tại vị trí của 3 phím hàng trên (Row 1) gồm Prnt Screen, Scroll Lock và Pause thì Keychron chuyển đổi 2 nút Scroll Lock và Pause thành nút mic để bật trợ lý ảo như Siri/Cortana và nút Pause thành chỉnh đèn. Nhìn chung thì sự thay đổi này khá hữu ích, mình nghĩ trên Mac anh em sẽ có thể dùng Siri tiện hơn còn Cortana trên Windows 10 thì không còn nhiều chức năng nữa. Bản thân 2 nút Scroll Lock và Pause cũng là 2 nút ít được dùng đến trên bàn phím.

tinhte_trentay_keychron_k8_7.jpg
Đèn RGB trên phiên bản K8 nhôm RGB này có 18 hiệu ứng, anh em không thích đèn đóm màu mè thì có thể chọn bản LED trắng nhưng tiếc là bản này lại không có khung nhôm.

tinhte_trentay_keychron_k8_23.jpg
Thiết kế của K8 vẫn là vỏ bằng nhựa cứng, phiên bản nhôm thì 4 viền xung quanh vỏ được gắn thêm các thanh nhôm để tăng thẩm mỹ cũng như tạo độ nặng cho vỏ khiến chiếc bàn phím ổn định hơn trên bàn.

tinhte_trentay_keychron_k8_21.jpg

Vỏ nhựa, có thêm nhiều feet cao su chống trượt.

tinhte_trentay_keychron_k8_20.jpg
Mặt dưới có chân chống 2 nấc cho 2 góc nghiêng tương tự như K6.

tinhte_trentay_keychron_k8_22.jpg
Hệ thống các nút bấm của K8 vẫn y hệt K6 hay các tiền bản với 2 phím gạt gồm phím chuyển layout Windows/Android và Mac/iOS cùng với phím Bluetooth/Tắt/Kết nối có dây. Vị trí các phím này nằm ở cạnh trái dễ tiếp cận và dễ thao tác khi anh em sử dụng bàn phím với nhiều thiết bị như vừa máy Mac vừa máy Windows vừa điện thoại.

tinhte_trentay_keychron_k8_29.jpg
Nói đến tính năng kết nối thì K8 vẫn hỗ trợ kết nối 3 thiết bị qua Bluetooth, chuyển đổi và pair qua tổ hợp Fn + 1 hoặc 2 hoặc 3 rất đơn giản. K8 dùng Bluetooth 5.1 nên nó cho cự ly kết nối xa hơn, tốc độ cao hơn, tiết kiệm pin hơn.

tinhte_trentay_keychron_k8_24.jpg

Bên cạnh kết nối không dây thì K8 có cổng USB-C để dùng với dây. Sợi cáp tặng kèm được làm khá đẹp với đầu kết nối bẻ góc 90 độ và được bọc thừng chắc chắn.

Pin tích hợp trên K8 có dung lượng 4000 mAh và đi với Bluetooth 5.1, thời lượng sử dụng pin có thể đạt 240 giờ nếu không bật đèn, 68 giờ nếu để đèn đơn sắc và 72 giờ với đèn RGB.

tinhte_trentay_keychron_k8_1.jpg
Giờ thì chúng ta hãy xem qua 3 thứ chính của chiếc bàn phím này. Đầu tiên là keycap:

tinhte_trentay_keychron_k8_11.jpg
Keycap trên K8 vẫn là loại keycap ABS được phủ lớp su mềm để tăng cảm giác tiếp xúc. Keychron cho biết keycap đã được làm dày hơn để cho âm thanh và cảm giác gõ tốt hơn. Mình so keycap của K8 với keycap mặc định của K6 thì đúng là có dày hơn một chút và từ đó nó khiến âm thanh gõ phím nghe chắc hơn, không bị vang và cảm giác mỏng tang như đời trước.

tinhte_trentay_keychron_k8_13.jpg
Dù vậy mình vẫn bảo toàn quan điểm Keychron nên làm hẳn keycap PBT double shot, tăng giá cũng được nhưng về trải nghiệm thì nó tốt hơn nhiều so với ABS, nhất là khoản không bám mồ hôi lên keycap cũng như tiếng nghe hay hơn. Điểm mình thích trên keycap của K8 là các kí tự được khắc nét mảnh, chi tiết.

tinhte_trentay_keychron_k8_12.jpg
Phần stabilizer dưới các phím dài được cải tiến, nó bám chặt hơn vào plate và được lube mỡ thành ra khi nhấn xuống thì keycap không bị chênh dù nhấn ở cạnh. Anh em có thể hình dung khi chúng ta nhấn Spacebar bằng ngón cái hay Backspace bằng ngón út chẳng hạn thì chúng ta ít khi nhấn chính xác ở giữa phím mà thay vào đó là ở một bên phím. Stabilizer là cơ chế cân bằng, giúp phím dài đi xuống thẳng đứng mà không bị chênh. Stabilizer được làm ổn định, bám chặt vào plate, stem bên trong được lube thì cảm giác nhấn các phím dài này xuống sẽ mượt mà hơn, âm thanh cũng hay hơn.

tinhte_trentay_keychron_k8_17.jpg
Tiếp theo là tính năng hot swap và switch. Kể từ khi Keychron cung cấp tùy chọn hot swap thì mình nghĩ chuyện switch không còn quan trọng nữa bởi anh em có thể chọn loại switch bất kỳ khi mua bàn phím sau đó về thay lại loại switch mình thích. Bên cạnh phiên bản hot swap thì K8 có tùy chọn với switch hàn chết, những loại switch mà anh em có thể chọn bao gồm:

tinhte_trentay_keychron_k8_8.jpg
Gateron Mechanical:
 • Gateron Red: lực nhấn 45g, điểm kích hoạt 2 mm, tổng hành trình 4 mm, dạng switch Linear;
 • Gateron Blue: lực nhấn 60g, điểm kích hoạt 2,3 mm, tổng hành trình 4 mm, dạng switch Clikcy;
 • Gateron Brown: lực nhấn 55g, điểm kích hoạt 2 mm, tổng hành trình 4mm, dạng switch Tactile.
Keychron Optical (switch quang học của LK):
 • Optical Red: lực nhấn 40g, điểm kích hoạt 1,8 mm, tổng hành trình 4 mm, dạng switch Linear;
 • Optical Blue: lực nhấn 55g, điểm kích hoạt 1,8 mm, tổng hành trình 4 mm, dạng switch Clicky;
 • Optical Brown: lực nhấn 55g, điểm kích hoạt 1,8 mm, tổng hành trình 4 mm, dạng switch Tactile.
Anh em chắc là đã biết các thuộc tính của từng loại switch này, cơ bản Linear là dạng switch thẳng tuột, nhẹ nhất, nhạy nhất và phù hợp với nhu cầu sử dụng như chơi game cần thao tác tay nhanh hay gõ phím văn phòng mà sợ ảnh hưởng đến người khác. Tuy nhiên loại switch Linear thì cảm giác gõ không nhiều, mình thì thích xài loại Tactile như Gateron Brown, Optical Brown hơn bởi nó có khấc phản hồi, nhấn xuống có cảm giác kích hoạt và tự tin hơn so với Red. Riêng Blue thì chiếc bàn phím mình đang xài dùng Gateron Blue, nó vừa tactile vừa có lưỡi tạo tiếng clicky nên khá là ồn. Có nhiều người thích clicky và mình cũng vậy nhưng tiếng của Gateron Blue thì không hay lắm.

tinhte_trentay_keychron_k8_2.jpg
Phiên bản hot swap của K8 sẽ cho anh em tùy biến loại switch. Mình sưu tập nhiều loại switch khác nhau và cũng thường xuyên đổi switch để trải nghiệm cảm giác gõ và âm thanh của chúng. Thiết kế khe hot swap của K8 không khác biệt với K6 cũng như nhiều dòng phím hot swap khác, anh em sử dụng các loại switch clone của Cherry hay Kailh Box đều có thể gắn thoải mái và chắc chắn.

tinhte_trentay_keychron_k8_3.jpg
Mạch hot swap màu đen hỗ trợ 5 pin nên tính tương thích với các loại switch mua ngoài cao, nhiều dòng switch được thiết kế 5 chân để tăng độ ổn định cho switch, không cần phải bấm chân đi.

tinhte_trentay_keychron_k8_4.jpg
Mình cũng từng tháo mạch con K6 ra và nhận thấy dưới các chân tiếp xúc, Keychron đã cho bắn keo để gia cường từ đó tránh tình trạng khi anh em cắm switch mới vào mà chân switch không thẳng với lỗ cắm thì nó sẽ không đẩy lỗ cắp rời ra, cùng lắm chỉ là cong cái chân switch mà thôi. Việc thay switch cũng cần phải cẩn thận vì mạch hot swap khá dễ bị tổn thương.

tinhte_trentay_keychron_k8_5.jpg
Hot swap là giải pháp hay để anh em có thể trải nghiệm nhiều hơn với bàn phím cơ, thay vì mua bàn phím mới với loại switch mong muốn thì chúng ta chỉ cần lên shopee hay các cửa hàng chuyên bán linh phụ kiện cho phím cơ để mua loại switch mình muốn với chi phí đầu tư thấp hơn so với việc mua bàn phím mới. Ngoài ra việc K8 sử dụng layout TKL tiêu chuẩn sẽ đáp ứng tốt nhu cầu chơi keycap của anh em bởi anh em có thể thoải mái mua những bộ keycap cho bàn phím full-size sử dụng với K8, không còn phải lo nghĩ là nút Shift ngắn hay Shift dài, Row nào cao Row nào thấp nữa.

tinhte_trentay_keychron_k8_14.jpg
SiliconZ sẽ cho đặt hàng trước K8 từ 11 tháng 9 với giá từ 1 triệu 390 ngàn cho phiên bản vỏ nhựa, LED trắng, rẻ hơn 400 ngàn so với giá bán chính thức. Phiên bản K8 khung nhôm, đèn RGB không hot swap có giá đặt hàng trươccs là 1 triệu 690 ngàn (giá chính thức 2 triệu 190 ngàn) và phiên bản khung nhôm, đèn RGB, hot swap có giá đặt trước là 1 triệu 790 ngàn (giá chính thức 2 triệu 290 ngàn). Nói chung mức giá đặt trước rẻ hơn 30% so với giá bán chính thức. Vậy nên mình nghĩ anh em nếu thích K8 thì đặt trước bản nhôm hot swap có lý hơn.

tinhte_trentay_keychron_k8_27.jpg tinhte_trentay_keychron_k8_25.jpg tinhte_trentay_keychron_k8_26.jpg tinhte_trentay_keychron_k8_28.jpg tinhte_trentay_keychron_k8_9.jpg
Rất hay và hữu ích!/6 người
Em Keychon này p/p tốt quá, TLK nhỏ gọn dễ dùng nưa!

P/s: Giờ mình chỉ chuộng bàn phím fullsize vì mấy phần mềm đang vọc toàn đòi phím full hix
zenkiboy
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@Quang Ngọc 2401 Mình lười tìm lại quá. Bác thử search trên tinhte nha. Chứ cái này nếu so giá thì chơi cái khác ngon hơn.
doublerick
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@zenkiboy Vì nó tối ưu mac tốt thì phải
@xanyo con này mắc ko bác
xanyo
TÍCH CỰC
2 tháng
@Phương Mộcc hàng custom bác ơi, tầm 3-4tr
Đợt vừa qua thấy group của SiliconZ khá xôm trước tin về K8, bữa nay cũng là ngày đầu mở pre-order sản phẩm này! Cũng tại thời điểm này đang diễn ra game tặng Keychron K8, AE thử tham gia coi sao, biết đâu may mắn 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Screenshot_20200911-151558.png
Trung.NV
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Trước mua K1, về thời gian thấy phím cứ bị đì đì, không nhạy.
@nguyentrungk4a Giờ thử trải nghiệm mấy dòng mới này xem sao, qua mỗi đời thế nào chả có những cải tiến nhất định 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Không biết khi nào mới cải tiến cho mỏng bớt
heliosy
TÍCH CỰC
7 tháng
@namel3ssguy bàn phím bluetooth thì ko bao giờ mỏng, vì còn phải chừa chỗ cho cục pin nữa
@namel3ssguy Keychron K3 đang gọi vốn trên kickstarter. Dự kiến siliconz mở preorder vào tháng 12. Bạn có thể lên trang chủ keychron để xem thử độ mỏng của K3
@YooSangGem không biết con đó có keycap nào thay ko
@heliosy Thật ra là làm mỏng hơn đc đó, housing mấy con keychrone này rỗng tuếch à.
Đấy là mình bảo mỏng hơn nhé 😁

Mà thực tế mình cũng đang xài 1 con bluetooth khá mỏng, bạn search con teamwolf x20 nhé
BenGlo
TÍCH CỰC
7 tháng
Mình đang xài em Keychron K4 Gateron Blue switch, bấm cũng được 😁

®️$$$Dân|CônG★nGhỆ>Là.GAME.thủ★Mê<Ứ‡ừ-THíCH-CàChớN=))$$$®️
MyNami
ĐẠI BÀNG
7 tháng
4 góc nhìn lởm quá
Thích Keychron mà con Minila Air chưa hư làm sao mà đổi 😌
@BlackBerryz Mua thêm thôi E, nếu đủ hứng 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
doublerick
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@BlackBerryz con này hay ho bạn nhỉ, mình cũng thích ngay từ lần đầu cơ mà phần mềm làm việc của mình đỏi hỏi nhiều dùng phím function liên tục nên đành dùng tkl.
@doublerick Mình thích dùng TKL vì dễ mang đi mang lại, tiện lợi nhét ba lô
@BlackBerryz nhét được ba lô 15inc ko bác ?
pmh1410
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Giờ ngoài Cherry Black Retool custom switch 59-60g ra thì chỉ có hứng thú với Buckling Spring của IBM model M cách đây 30 năm (hơi nặng 1 tí nhưng lube vào thì rất mượt và clicky rất phê =))). Gateron chỉ đánh lừa được những người mới chơi chứ dùng lâu hay bị đứt chân sw do chất lượng đồng kém và dễ gãy (không dẻo như lá đồng của Cherry sw), sw gõ lâu sẽ bị hằn rãnh trên slide ko còn mượt như lúc đầu.
dung3d
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@thegoldapple9999 Cherry vs Topre là 2 thái cực.
Bản thân mình đã dùng song song cả 2, còn về nếu độ phê mượt của Topre thì nó "giống" với brown của Cherry á.

Còn có những trường hợp đang dùng cherry nhưng sang topre thì ko muốn quay lại và ngược lại. Tư vấn chỉ là 49% thôi, còn lại 51% là do bạn. Trải nghiệm thì cần thời gian để rút ra kinh nghiệm cho riêng mình.

Mình có dịch 1 bài có tựa đề "Topre đặc biệt vì sao?", bạn có thể đọc qua.
https://dung3d.blog/kien-thuc-ban-phim-co/ban-phim-topre-dac-biet-vi-sao.html

Bàn phím Topre đặc biệt vì sao?

Bài viết được lấy từ Fanpage của Topre, bài viết là tiếng Anh vì trình độ tiếng Anh của mình không tốt nên bạn có thể đọc bản tiếng anh ở dưới hoặc đọc qua bản tiếng Việt mình dịch 😁. 1. Topre key…
dung3d.blog
dung3d
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@thegoldapple9999 ý bạn trên đây là trên tinhte hay trên comment của anh Hoàng "pmh1410"
@dung3d Em đang tập toẹ mò mẫm cái món này. Đang chơi con lingyi của nước mẹ. Hình như nó thuộc type linner hay sao á, ấn nhẹ và ko có khấc, ko kêu click. Nhưng cảm giác khi gõ vẫn ồn. Cảm giác như giữa keycap và hệ thống bên dưới ko thực sự chắc chắn sao á.
image.jpg
dung3d
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@the magician Có điều kiện thì lên đời thôi bạn. Giá giờ cũng ko mắc như xưa nữa.
Giá tiền vẫn còn là trở ngại quá lớn
@Doan Van Kha bạn kb gì về bàn phím cơ, chán
@Tây Thi Khúc Haizzzzzzzz
@Doan Van Kha Bàn phím Keychron này rẻ như rác, mua còn ngại, sợ nhục nữa chứ 😆
HungCD1
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@Doan Van Kha Là bàn phím cơ, bàn phím cơ đó bác hiểu không?
Bác không đủ năng lực mua thì xin đừng buông lời đắng cay.
Cho mac thì ngon nhưng gõ vẫn rất chán
@linkking Nên mình mới kêu bạn tự mua về mà so sánh coi nó khác nhau ở chỗ nào. Nói như bạn mua phím 1tr thay sw kc rồi cầm đem lube sẽ như phím 10tr ??
@linkking ngon hơn chứ cái gì cũng có cái giá của nó mà, vì vậy mà đến h nhà mình 2 con custom khác nhau, con nào cũng trên 20tr/em 😁
linkking
TÍCH CỰC
7 tháng
@Ngothien123 Nói đi nói lại thì bạn cũng ko biết nó khác nhau chỗ nào đúng ko =)))
@linkking Ko phải. Mình vẫn giữ quan điểm bạn tự mua phím về mà so sánh. Ko ai rãnh để đôi co và giải thích lần 2 cả.
em đang hài lòng với minila air + cherry retooled black lubed 70g + SA R3 Profile. còn thừa 1 keychron k6 brown switch rgb nhôm ko hot swap, bác nào lấy inbox em nhá
nautical
TÍCH CỰC
7 tháng
@phamvietloi Ib em giá bác ươi
@phamvietloi Qua Nhật Tảo đi bạn, nơi đây đâu phải chỗ rao bán? 🤐
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
bktod92
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@phamvietloi Giá ntn bạn
Quất ngay thôi anh em. Giá đợt này ok quá
@Minhtri😆) Bác trùng tên với bác admin của siliconZ fanpage đó.
@the magician Chú cũng tham gia bên đó à? 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@Minhtri😆) Thường hàng pre-order sẽ có giá tốt hơn nhưng chất lượng cũng hên xui 😎
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@Minhtri😆) quất đi b
n.kien
TÍCH CỰC
7 tháng
Chất lượng khá tệ, con K1 dùng đc mấy tháng thì bắt đầu chết vài phím. Cộng với cái switch củ chuối của nó nhận phím khi mới chạm tay vào
BenGlo
TÍCH CỰC
7 tháng
@n.kien oh thế thì bạn nên chọn switch nặng hơn để ít bị nhấn nhầm.
mình đang xài con K4, 2 tháng rồi vẫn bình thường, không biết có bị như bạn không nữa 😁

®️️$$$Dân|CônG★nGhỆ>Là.GAME.thủ★Mê<Ứ‡ừ-THíCH-CàChớN=))$$$®️️
n.kien
TÍCH CỰC
7 tháng
@BenGlo ko phải là bấm nhầm, vì thực tế là chưa bấm
@n.kien bao lâu thì hỏng dazy bác. bác mua được bao lâu rồi
n.kien
TÍCH CỰC
7 tháng
@thegoldapple9999 mình mua tháng 6 năm ngoái, cũng của siliconz, tới tháng 1 vừa rồi là chết phím.
Led của dòng Keychron sao mà yếu quá trời yếu luôn. con K6 chả nhìn thấy led luôn, và cái cần gạt để chuyển On, Bluetooth, Off cũng hơi dở, không biết có cải tiến cho nó chắc hơn không. Nói chung là dùng cũng tốt!
@ntnam1972 cái này phụ do cái chữ in của Keychron là chữ nét mảnh. Nếu anh thử thay keycap xuyên led khác sẽ thấy khác ạ
@ntnam1972 Cần gạt bị dở ở điểm nào vậy bạn? 🙄
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Giá khá ổn cơ mà ko biết chất lượng ra sao nhỉ?
pmh1410
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@thegoldapple9999 Đây bạn nhé
D16029F2-F1A3-4528-A28D-FC936C811CD1.jpg
@pmh1410 mua ở đâu dazy bác cho e địa chỉ để e tham khảo chút
pmh1410
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@thegoldapple9999 Bên Korea ship về cho mình.
Ở VN bạn cũng có thể mua dc sticker dạng film nhựa trên chợ bàn phím cơ của hội Vietnammechkey (facebook) do một số a e thương gia chơi phím cơ bán.
@pmh1410 cảm ơn bác rất nhiều về thông tin này e mới chơi nên hehehe... món này chơi cũng dễ nghiện thật
cu.bong
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Lần này mod @bk9sw không làm video nữa nhỉ 😁. Với đánh giá của mình thì các sản phẩm của Keychron dùng tạm ổn trong tầm tiền, nhưng không ưa được cái kiểu vỏ nhôm Keychron làm. Chính xác nó là 4 miếng nhôm ghép lại với nhau, không phải kiểu nguyên khối, việc gọi là vỏ nhôm thì cảm giác rất kiểu treo đầu dê bán thịt chó. Cá nhân sau khi thấy kiểu "vỏ nhôm" đó của Keychron là bỏ luôn ý định mua. Keycap lởm có thể thay được chứ 4 miếng nhôm ghép lại rồi gọi là vỏ nhôm thì đúng là ...
@cu.bong Đã lên video òi bác, nó là khung nhôm chớ có đc cái vỏ đâu 😆)
Đang preorder K3 😅
Em full bộ K1, K2, K4, K6. Chỉ tức mỗi cái là thằng này nó làm keycap abs lởm không thể tả, đổi PBT vô khác biệt ngay. Còn lại từ kết nối cho đến pin đèn đều ok.

Ps đang gom lúa, để chừng nào về custom con K8 này đi code dạo biết đâu lại hay kk
@Đỗ Phú An Keycap stock mà ngon như của Leopold thì giá lại ko bèo như vậy 😁
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Vậy là bản rẻ nhất ko có hotswap phải ko bác mod?
@the magician Đúng vậy. Mạch hotswap mắc tiền hơn.
@the magician Hình như đúng thế thiệt, A cũng chưa thấy hãng nào có giá như này mà có thể thay được switch dễ dàng như vậy 🤓
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019