Trên tay khẩu trang 3M Aura 1870+, chuẩn NIOSH N95: Dễ thở, thoải mái khi đeo nhiều tiếng
Rất hay và hữu ích!/11 người
thanhtung6868
2 thángBình luận: 64
Trên tay khẩu trang 3M Aura 1870+, chuẩn NIOSH N95: Dễ thở, thoải mái khi đeo nhiều tiếng
Khẩu trang 3M 1870+ đạt chuẩn NIOSH N95 (Viện Quốc gia về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp của Mỹ chứng nhận), đây là một loại chuyên dùng trong y tế chuyên khoa phẫu thuật. Đạt chuẩn CDC về kiếm soát virus/vi khuẩn, giúp giảm tiếp xúc với các hạt trong không khí, bao gồm cả những hạt tạo ra bởi đốt điện, phẫu thuật laser và các phương án phẫu thuật khác. Đồng thời 1870+ cũng được thiết kế để chống thấm ngược, chống nguồn lây nhiễm từ chất lỏng như máu hay các nguồn lây nhiễm khác. Hiệu suất lọc khuẩn theo nhà sản xuất công bố là > 99% (omit:5)% BFE (Bacterial Filtration Efficiency) theo tiêu chuẩn ASTM F2101, mức độ kháng chất lỏng cao nhất theo tiêu chuẩn ASTM1862 ở mức 160 mm Hg.

Khẩu trang đạt chuẩn N95 đang được ứng dụng mạnh mẽ trong mùa dịch này, đặc biệt là đối với những người ở trong môi trường “nhạy cảm”, tiếp xúc gần với nguồn bệnh. Đối với khẩu 3M 1870+ ngoài đạt chuẩn kháng khuẩn ra thì trong quá trình dùng thực tế mình thấy có một số đặc điểm rất nổi trội như đảm bảo luôn giữ kín trong quá trình sử dụng, có thể thở dễ dàng, dây đeo có thể đeo trong thời gian dài (mình đã đeo liên tục hơn 12 tiếng). Mình được tài trợ khẩu trang này nên không chắc chắn về việc mua hàng cũng như giá bán, qua tham khảo nhanh thì thấy mức giá đâu đó quanh 50 ngàn đồng / 1 cái, quy cách là 1 thùng số lượng lớn nhiều trăm cái.

trên_tay_khẩu_trang_3M_1870_plus_NIOSH_N95_tinhte.jpg
Được lấy ra từ một thùng lớn, nên sẽ không có hộp giấy bên ngoài như một số loại khẩu trang khác, nhưng bên trong vẫn có một bịch kín để bảo quản.

trên_tay_khẩu_trang_3M_1870_plus_NIOSH_N95_tinhte-2.jpg
Mặt sau bao bì sẽ có hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn đeo khẩu trang và những lưu ý khi sử dụng.

Quảng cáotrên_tay_khẩu_trang_3M_1870_plus_NIOSH_N95_tinhte-3.jpg
Thiết kế dạng 3 mảnh, khi gập lại chưa sử dụng thì sẽ gọn gàng thế này. Dây đeo làm bằng vật liệu co dãn, nhưng toàn bộ khẩu trang theo thông tin nhà sản xuất thì không sử dụng vật liệu liên quan đến cao su tự nhiên.

trên_tay_khẩu_trang_3M_1870_plus_NIOSH_N95_tinhte-7.jpg
Phần mép có mút đệm sẽ nằm ở phía trên tiếp xúc với mũi, phần mí bên dưới sẽ to và dài hơn, bao trùm xuống đến phần cằm (còn tuỳ mặt của mỗi người mà độ phủ nhiều hay ít).

trên_tay_khẩu_trang_3M_1870_plus_NIOSH_N95_tinhte-9.jpg
Phần sống mũi sẽ có gọng kim loại để định hình, phần mút mềm này rất "lợi hại", không chỉ làm êm hơn ở chỗ tiếp xúc mà chúng còn có tác dụng bám dính vào về mặt da, ngăn chặn mồ hôi chảy từ bên trên xuống.

trên_tay_khẩu_trang_3M_1870_plus_NIOSH_N95_tinhte-11.jpg
Khi đeo khẩu trang sẽ không được nhanh và thuận tiện như một số loại khẩu trang khác do cơ cấu gấp. Và cũng nhắc anh em khử khuẩn tay kỹ trước khi mang khẩu trang để đảm bảo khả năng kháng khuẩn.

trên_tay_khẩu_trang_3M_1870_plus_NIOSH_N95_tinhte-17.jpg
Mặt mình hơi nhỏ, phần ôm lấy cằm sẽ tràn xuống bên dưới khá nhiều, lớp vải mềm ở đây sẽ ôm sát lấy cằm và đặc biệt là rất kín và chắc chắn. Khẩu trang sẽ ôm sát nhất ở phần cằm và sương quai hàm, chính vì vậy để đảm bảo nhất thì anh em cũng cần cạo râu khu vực này thường xuyên. Phần khớp ở mép nối giữa 3 mảnh sẽ dễ dàng trong việc nói chuyện, khi cơ hàm hoạt động sẽ không ảnh hưởng đến phần làm kín kèn trên cũng như bên dưới.

Quảng cáo


trên_tay_khẩu_trang_3M_1870_plus_NIOSH_N95_tinhte-18.jpg
Phần bên trên sẽ dễ hở nhất đối với đa số các loại khẩu trang, nhưng như chia sẻ bên trên, nhờ miếng mút to bản bên trên cộng với gọng kim loại định hình giúp cho khu vực này thực sự rất kín (có thể ảnh bạn thấy khe hở nhưng bên dưới là gọng kim loại chặn rất kín), đồng thời điều chỉnh đúng thì sẽ không làm đau mũi.

trên_tay_khẩu_trang_3M_1870_plus_NIOSH_N95_tinhte-20.jpg
Khi đã định hình và đeo đúng cách, phía trước khẩu trang hình thành 1 khung khá cứng, vô tình quẹt nhẹ cũng sẽ không làm biến dạng hay lệch khẩu trang. Bên trong là một khoảng không - không tiếp xúc mới miệng hay mũi, không gian để thở rất thoải mái, không khí để thở cũng thoải mái (tất nhiên không thể như không đeo). Và theo khuyến cáo của CDC về khẩu trang chống dịch Covid-19 thì "không đeo khi thấy khó thở" (nên đổi loại khác). Chi tiết hơn về khẩu trang theo hướng dẫn của CDC

trên_tay_khẩu_trang_3M_1870_plus_NIOSH_N95_tinhte-16.jpg
Dây đeo cũng là yếu tố cực kỳ mấu chốt để mang lại độ kín đồng thời nó quyết định chuyện ban có thể mang nó trong bao lâu, giảm tần xuất điều chỉnh dây (khi điều chỉnh dây có thể làm hở). Với loại dây đeo qua đầu này thì trong vòng nhiều tiếng đồng hồ bạn không có cảm giác bị đau, khi hoạt động có vô tình bị chạm vào khẩu trang cũng không bị xô dịch. Thực tế mình đeo liên tục 12 tiếng thì chỉ phải chỉnh dây bên dưới 1-2 lần, nhưng khẩu trang vẫn ôm chặt lấy mặt, chủ quan nhận định vẫn đảm bảo kín và an toàn.

Khẩu trang đạt tiêu chuẩn tốt (và không phải hàng giả) là yếu tố đầu tiên, xong để đảm bảo hiệu quả nhất là trong mùa dịch này thì mình thấy yếu tố mức độ bao phủ làm kín khuôn mặt là đặc biệt quan trọng, và cái 3M Aura 1870+ này đã làm rất tốt, điểm tiếp theo nữa đó là có thể giúp mình an toàn đeo trong thời gian dài cũng là một điểm cộng.

Để đảm bảo hiệu quả kháng khuẩn, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của 3M, khử khuẩn tay trước khi đeo khẩu trang và cả khi tháo khẩu trang (Bảng hướng dẫn chi tiết của 3M về loại khẩu trang này)

Quảng cáoMột số ảnh khác:

64 bình luận
Xịn, thời buổi này bưới ra khỏi cửa là ko thể quên khẩu trang đc, như cái áo mưa luôn trong cốp xe vậy 😁
@fifty Trong bop chứ
abc_8989
TÍCH CỰC
2 tháng
@iD@wn trong bóp sợ bị gấu phát hiện
@iD@wn 2 thứ luôn gườ thêm cái khẩu trang
Cười ra nước mắt
shop vui lòng ib giá
Thiết kế hay quá. Hàng hiệu có khác 👍
tranqtuan
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nhìn giá thấy hết muốn mua 75k cái :|
DKez
TÍCH CỰC
2 tháng
@tranqtuan thời buổi gạo còn thiếu ăn, mình cứ chơi khẩu trang vải giặt sạch, đeo khẩu trang là để mình ho ko lây cho người khác chứ có phòng người khác lây cho mình được đâu
@tranqtuan 75k đủ để ăn 2 ngày
hohoangduy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Giá yêu thương hơn giúp cho mọi người sử dụng rộng rãi
Ai bị cận đeo khẩu trang này sẽ hiểu
@Hồ vi từ 86 Không tràn hơi lên để mờ mắt kính đâu bạn, rất kín ở các mép.
quanghong
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hồ vi từ 86 có loại 100k/1 lọ lau kính chống đc bám hơi, bạn mình cho 1 lọ mà bị bóc nhãn nên ko biết tên là gì. Dùng rất ổn.
@quanghong Ok bác để e kiếm thử, chứ thấy khó chịu quá
BlueStacks
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hồ vi từ 86 bị cận đeo khẩu trang bị tràn hơi là do bạn k biết cách thôi :V mình cận đây đeo loại thường cũng ko bị :V
Đeo dây như loại trên thì đỡ bị đâu tai hơn nhưng lại hơi bất tiện cho người bị cận đeo kính
Tren_tay_khau_trang_3M_1870_plus_NIOSH_N95_tinhte-16.jpg
hot shot
TÍCH CỰC
2 tháng
@nuhuta Đeo khẩu trang xong rồi đeo kính. Nó vẫn hay hơn như đeo khẩu trang ý tế.
@hot shot Uh phải làm vậy thôi, còn hơn đỡ đau tai 😉
giacay
TÍCH CỰC
2 tháng
@nuhuta còn hơn đỡ đau tai, vậy là bạn muốn bị đau tai? 😁
@giacay Ghi nhầm, ý là giảm đau tai 😉
Đang dùng loại này của hàn quốc . Cty phát lúc đầu đeo khá khó chịu , vì đau tai do mặt mình to , đeo lâu bị xù lông . Giá tầm hơn 20k /1
16302970045291202197915901737585.jpg
chúc mod luôn mạnh khoẻ để đảm đương nhiệm vụ. Respect!
1870+ là dòng surgical mask của 3M.
Đây là dòng khẩu trang xịn nhất của 3M.
Anh em chống dịch giờ còn không có khẩu trang 3M để dùng. Nên rất mong anh em nhường khẩu trang xịn cho lực lượng chống dịch.
Thị trường 70% khẩu trang 3M đang bán là hàng nhái.
image.jpg
image.jpg
image.jpg
@buitrongdat Mình cũng nghe nói đang khá hiếm hàng, đang đi chống dịch nên được anh em chia lại một ít để dùng.
@thanhtung6868 Tụi mình nhân viên y tế điều trị trực tiếp F0 mới mang khẩu trang 3M trong khu điều trị, còn ngoài khu điều trị vẫn mang khẩu trang thường.
@buitrongdat Mình đi chở tử thi, 10-12 tiếng mới ra nghỉ
@thanhtung6868 Phải đăng nhập để like cho bạn
tinvas
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Này 55k cái thì phải.
K biết tới bao giờ mới bỏ được cái khẩu trang để trở lại bình thường. 2025 chắc đc 😁
han1985
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Trên mặt khẩu trang abc chứ không phải trên tay nha
Mày vui tính vãi
Cái này xịn phết, nhưng khó tìm chỗ mua, mình hay dùng khẩu trang cũng của 3m mua ở pharmacity, giá đâu 30k dùng cũng tương đối ngon, ko bằng loại này, nhưng kín và lọc tốt hơn ktyt nhiều, tuy nhiên ngày tiếp xúc vài làn thay vài cái cũng "đúi" tiền.
Khẩu trang này nhìn kín đó.
Giá 50k cũng phù hợp.👍
lvthanh
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mức giá quanh 50k/cái vẫn đáng, vô test khu phong toả mà vẫn dùng khẩu trang y tế thường đi theo đồ bảo hộ cấp 2 mình thấy lo, chỉ là không biết mua ở đâu ?
Shigenobu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mua cho mắc rồi đeo ko dám bỏ, tận dụng tới lui còn dính ác. Cứ quất khẩu trang y tế (kỹ thì đeo 2 cái) xong việc tháo bỏ luôn là an toàn rồi.
@Shigenobu Tuỳ môi trường sử dụng để chọn loại phù hợp thôi bạn
@Shigenobu Chuẩn rồi bạn. Này chỉ cho tuyến đầu, đeo 1 phát đeo luôn nguyên ca làm việc trong ngày rồi tháo bỏ.
Con tớ nó mua cho gia dình tớ 5 cái khẩu trang của Pháp có filter thay thế mỗi tuần. Giá bán thì chỉ có 20 euro 1 hộp. Nhưng bây giờ chả gửi được về VN mới đau. Thay hết thì mua thay thế khỏi mua mask .Hahahaha
Mình cũng muốn kiếm cái khẩu trang nào dễ thở xíu. Chứ đeo 2 khẩu trang y tế một lúc, mắt kính y tế một lúc hơi khó thở, nhưng phòng dịch thì nên vậy
Tấm Cám
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@lehuuthe1202 giải pháp cho kính phòng hộ ko ngưng tụ hơi nước 😃 mình ko bán, vô tình tháy trên alibaba ka ka ka
H5686db0d15b5489d846d1f3f2cad07cc3.jpg
@Tấm Cám kính phòng hộ của mình là phủ toàn bộ khuôn mặt luôn chứ ko phải đeo mắt 😃)
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019