Trên tay khoá điện tử Hafele DL7900
Pnghuy
5 thángBình luận: 37
Trên tay khoá điện tử Hafele DL7900
DL7900 là dòng khoá điện tử của Hafele với nhiều tính năng hữu ích giúp nhà của chúng ta được bảo vệ tốt hơn. Ổ khoá là cửa ngõ để đi vào nhà và nếu như nó không đạt được độ bảo mật cần thiết thì sẽ rất nguy hiểm. Trong bài này, mình sẽ giới thiệu với anh em về dòng ổ khoá điện tử này của Hafele để xem xem nó có gì hay.Thiết kế


trentay_hafele_DL7900_tinhte2.jpg

Thiết kế của Hafele DL7900 nhìn chung theo hướng đơn giản, hiện đại, không màu mè. Nó sẽ rất phù hợp với kiểu thiết kế không gian nhà theo xu hướng hiện đại như ngày nay. Toàn bộ ổ khoá sẽ có một màu đen toàn bộ và màu này vừa dễ phối với các thiết kế nội thất, vừa không bị cũ đi theo thời gian.
Hai tay nắm cửa được làm bằng hợp kim chắc chắn, hai mặt kính phía trên cũng được làm bằng kính Acrylic và hỗ trợ cảm ứng cũng như gắn các cảm biến để cảnh báo an toàn.

Quảng cáotrentay_hafele_DL7900_tinhte9.jpg
Ở phía bên ngoài của khoá sẽ có một hàng phím số dạng T9 để anh em có thể mở khoá bằng mật khẩu, cũng như sử dụng thẻ từ để mở cửa. Phía mặt đối diện (mặt trong) sẽ là khu vực chứa pin (sử dụng pin AA) và một cơ chế khoá bằng cơ cũng như bằng điện.

Tổng thể thiết kế thì DL7900 đơn giản, sạch sẽ và khá sang trọng, tạo thêm phần hiện đại cho ngôi nhà của chúng ta.

Tính năng nổi bật


Một ổ khoá điện tử thì chắc chắn sẽ nhiều tính năng hơn một ổ khoá cơ thông thường, dĩ nhiên chức năng chính vẫn là mở và khoá cửa và khả năng khoá mở bằng chìa cơ truyền thống vẫn có, nhưng được bổ sung thêm một số tính năng hiện đại.

Bluetooth


trentay_hafele_DL7900_tinhte11.jpg

Chiếc ổ khoá này có tích hợp Bluetooth cho nên anh em có thể kết nối chiếc điện thoại này với ổ khoá thông qua ứng dụng Hafele Access và đây sẽ là ứng dụng chính để anh em quản lý. Sau khi anh em tạo tài khoản và kết nối với DL7900, các chức năng cơ bản của ổ khoá sẽ hiển thị ngay trong giao diện chính.

trentay_hafele_DL7900_tinhte12.jpg

Quảng cáo


Cơ bản nhất là icon ổ khoá trong giao diện chính, anh em chạm một lần thì ổ khoá sẽ tự mở, vào nhà dễ dàng. Muốn khoá lại thì chạm giữ vào icon ổ khoá trong 3-5s thì ổ khoá sẽ tự khoá, chúng ta không phải làm bằng tay. Thực tế thì khi chúng ta đóng cửa lại thì cửa cũng sẽ tự khoá mà thôi. Để bật được tính năng này, người dùng phải bật tính năng mở khoá từ xa trong cài đặt của ứng dụng Hafele Access.

Tính năng Bluetooth còn hữu dụng trong việc sử dụng như một chìa khoá Bluetooth, chìa khoá này sẽ có thể gửi cho những người thân thông qua email hoặc số điện thoại đăng ký ứng dụng, khách đến nhà hoặc những lúc chúng ta không có ở nhà. Dĩ nhiên người dùng đó cũng phải cài ứng dụng Hafele Access và lúc này điện thoại của người đó sẽ trở thành một chiếc chìa khoá và có thể vào nhà.

Mật khẩu


Ngoài khoá và mở một cách cơ bản, Hafele còn cho người dùng lựa chọn các tính năng khác để khoá và mở cửa, như tính năng sử dụng mật khẩu.

trentay_hafele_DL7900_tinhte18.jpg

Mở khoá bằng mật khẩu, chúng ta sẽ có mật khẩu admin (quản trị viên), mật khẩu vĩnh viễn và mật khẩu dùng một lần, mật khẩu định kỳ. Chúng ta có thể thiết lập một cách dễ dàng và chia sẻ với những người khác. Đối với các thành viên trong gia đình, chúng ta có thể chia sẻ mật khẩu vĩnh viễn còn đối với khách chúng ta có thể chia sẻ mật khẩu dùng một lần.

trentay_hafele_DL7900_tinhte13.jpg Việc tạo mật khẩu cũng như quản lý mật khẩu vào nhà vô cùng dễ dàng nhờ ứng dụng Hafele Access.

Quảng cáotrentay_hafele_DL7900_tinhte14.jpg

Sử dụng thẻ từ mở khoá


trentay_hafele_DL7900_tinhte19.jpg

Sử dụng thẻ từ để mở khoá, sử dụng vân tay (với những ổ khoá có tính năng mở khoá bằng vân tay). Bên trong hộp của ổ khoá sẽ có hai dạng thẻ từ, một dạng thẻ có kích thước giống thẻ ATM còn một thẻ từ dạng nhỏ hơn để móc vào chìa khoá, tính năng của hai thẻ từ này là giống hệt nhau, sử dụng trong trường hợp chúng ta quên 1 trong 2 thẻ.

trentay_hafele_DL7900_tinhte16.jpg
Quản lý thẻ từ cũng như việc thiết lập thẻ từ cũng vô cùng đơn giản và dễ thao tác, chỉ cần người dùng chọn thêm thẻ từ và chạm thẻ vào phần mặt kính của khoá là đã thiết lập thành công.

Bên trong ứng dụng Hafele chúng ta cũng có tính năng khoá tự động, tức sau 5 giây kể từ khi đóng cửa, ổ khoá DL7900 sẽ tự động khoá để đề phòng chúng ta quên việc này.

Các tính năng khác


trentay_hafele_DL7900_tinhte8.jpg

Với ổ khoá điện từ DL7900 này, Hafele còn cho người dùng các tính năng cảnh báo âm thanh, bao gồm cảnh báo mật khẩu sai, âm thanh khi đóng và mở cửa, ngoài ra trên bảng điều khiển của ổ khoá còn có các cảm biến nhiệt độ (báo cháy), khi ổ khoá xác định nhiệt độ trong nhà cao bất thường (từ 50-70 độ C) thì ổ khoá sẽ phát ra cảnh báo cho người dùng.

trentay_hafele_DL7900_tinhte6.jpg

Nhìn chung, DL7900 của Hafele hướng đến việc đơn giản trong cài đặt và sử dụng. DL7900 không có nhiều tính năng như các dòng khác cao cấp hơn của Hafele nhưng nó vẫn đảm bảo tính năng cơ bản nhất và bảo vệ cho cửa ngõ của ngồi nhà của chúng ta, giúp nó an toàn hơn và trở nên khó bị đột nhập hơn từ những kẻ xấu.

37 bình luận
Tuyệt! Bài viết rất hay.
Ủng hộ Mod Huy! Mong Mod Huy thành công hơn!
Đừng làm bài trên tay trong balo mod có gì nha, xin luôn ah 😆))
Quen. Cửa mình
image.jpg
Cụ làm thì làm thêm phần yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt ổ này, vd như đố cửa bao nhiêu thì lắp được, cửa dày bao nhiêu thì ok. Chứ tính năng thì ai cũng biết, chỉ là không biết có phù hợp với cái cửa của mình không thôi.
@cupidangel3112 Khóa Hỗ trợ cho cửa dày Max 10cm bro nha.
manhnh20
TÍCH CỰC
4 tháng
@cupidangel3112 Trong bản hướng dẫn lắp đặt có viết hết mà, Ai muốn mua thì phải tìm hiểu
@manhnh20 Đã giới thiệu thì phải nêu luôn chứ lại kêu người ta đi tìm hiểu thì thôi.
TTris
TÍCH CỰC
4 tháng
Hafele toàn hàng chất.
Đang chờ @Lê Huyền Vân trên tay con máy xay sinh tố chân không của hãng này...
@TTris Không phải hàng chất hết mô, Hafele chuyên OEM thôi
Mấy khóa này mà gắn cửa kính nó đập phát là mở cái 1 😁
@tin_truc22 Bạn đập kính thử xem tiếng nó nổ thế nào biết liền
Tính năng tích hợp bluetooth được cho là hiện đại của khóa điện tử, dùng ứng dụng trên smartphone để mở khóa lại là nhược điểm lớn nhất. Bởi cho dù ổ khóa có đạt được độ bảo mật cao đến thế nào đi nữa mà lại có tính năng mở khóa bằng ứng dụng trên smartphone thì bảo mật của ổ khóa lại phụ thuộc vào bảo mật của smartphone rồi. Smartphone của những người trong nhà bảo mật kém, bị hack thì khóa điện tử dù bảo mật siêu đến đâu cũng vô ích. Sử dụng khóa cửa điện tử 2 mặt (trong và ngoài đều có vân tay + mật khẩu) và không có bluetooth thì an toàn hơn.
Mình đang dùng ổ Dessmann của Đức, khá hầm hố, và nó chỉ có 3 kiểu cơ bản là mở bằng chìa (phòng hết pin), mở bằng mật khẩu passcode và mở bằng vân tay.

Mình nghĩ điều quan trọng nhất của ổ khoá là đảm bảo bảo mật nhưng phải dễ dùng. Mình cũng xem mấy loại hiện đại nhưng ko thích tính năng kết nối mở khoá không dây gì đó. Chỉ có những thứ sinh trắc học trên người mình hoặc ghi nhớ (passcode) mới là đảm bảo nhất. Kết nối ổ khoá với thiết bị khác đã mở ra tiềm ẩn về bảo mật rồi. Cứ cơ học mà chơi.

Còn đối với mình khi người nhà mình ko có nhà thì ko ai có thể vào nhà mình được, nên ko có chuyện cấp access 1 lần hay tạm thời gì cả.
@airwalker 3 cái bồ nói sẽ đap ứng yêu cầu dễ dùng
còn blueteeth ,IR card là thêm tiện ich ,phục vụ nhìu đối tượng hơn : )
@airwalker sao không mua xiaomi dòng classic 2021 bảo mật ngon hơn nhiều kìa bác
@kixx Má ơi cái Hafele này ko có vân tay
obix
TÍCH CỰC
4 tháng
@airwalker Có kết nối app + smart sẽ có điểm lợi sau:
1/ Biết được ai vừa mở cửa (Khóa sẽ báo Notification cho mình)
2/ Mở cửa từ xa (khi đang ị thì không cần ngắt quãng vẫn mở cửa được)
3/ Chức năng mở 1 lần dành cho những nhà có người giúp việc theo giờ. Mỗi lần là 1 code khác nhau.

Hiện mình thấy khóa nhà mình tiện 3 điểm này. Còn chức năng cơ bản dĩ nhiên là đủ.
Mở bằng dt để làm gì nhỉ? Đứng ngay đó thì tò tay bấm mở có phải nhanh hơn không?
@Wolfrain Chức năng phí phạm và vô bổ nhất. Nhà mình 3 năm rồi chưa từng dùng. Đè vân tay chưa tới 1s, nhanh hơn tỉ lần!
@Wolfrain mình xuống đón bạn ,lấy hàng..
thì chỉ cầm điện thoại cho lẹ ,ko card ko key ,thì mới thấy cái chưc năng này lợi hại 😁
20cent
TÍCH CỰC
4 tháng
@Wolfrain Có những trường hợp cần thiết mà bạn không nghĩ ra như: người thân/người dọn dẹp đến nhà mà trong nhà không có ai, bạn ở Cty vẫn có thể mở cửa cho người đó vào nhà!
lucky10000
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Wolfrain Một ứng dụng là share chìa khóa dễ hơn. Đỡ phải đưa chìa vật lý hoặc người ta đến tận nơi để lấy dấu vân tay. Sau này mấy khách sạn chắc mở bằng điện thoại hết chứ không có trò mỗi lần đi về lại xuống lễ tân lấy/gửi chìa khóa.
manhnh20
TÍCH CỰC
4 tháng
@kixx ko card ko key thì có passcode mà, cần gì phải mang gì theo đâu?
Nhà cũ chỉ muốn đập đi xây lại để chơi mấy món này
Cảm thấy tổn thương
Ổ này 9 củ nhỉ 😁 mắc = chiếc cửa
Khôn như mày :D
Không có vân tay : Bỏ qua.
Không có vân tay thì là hạn chế rồi. Nếu là mình chọn thì mình sẽ chọn loại có vân tay nữa. Vào là để tay vào là mở. Sẽ tiện hơn
con_zubo
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Hiện đại quá, nhà bao đời dùng khoá cơm quen rồi, bây giờ dùng loại này không quen
Ôi tôi đọc ko kỹ thế lock này ko có vân tay ahhhh, thế dẹp đi.
Anh nào cần khóa tủ cá nhân xịn xịn thì liên hệ tôi nhé 😁
Rẻ hơn cái Hafle trong bài :D
Screen Shot 2022-01-27 at 11.06.32.jpg
Thương hiệu này của Đức thì phải 😁
Hafele đã có loại cho cửa nhôm hệ chưa các bác?
nuvati
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@GiangTuấnHùng Luxury có rồi Bác nhé
@nuvati Gửi mình mẫu và giá với bạn nhé.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019