Trên tay lại bóng đèn Wi-Fi tốt nhất hiện nay: Yeelight đổi màu thế hệ 2, 350k / bóng
Duy Luân
2 nămBình luận: 231
Trên tay lại bóng đèn Wi-Fi tốt nhất hiện nay: Yeelight đổi màu thế hệ 2, 350k / bóng
Thấy nhiều anh em chưa biết về bóng đèn Yeelight LED đổi màu nên mình viết lại bài này để anh em tiện tham khảo. Đây là bóng đèn mình đánh giá là tốt nhất thị trường hiện nay vì rẻ (giá tầm 350-380k / bóng tùy cửa hàng), có đầy đủ chức năng, đổi màu được và tương thích với tất cả hệ sinh thái smarthome lớn như Google Home / Assistant, Amazon Alexa, mới đây hỗ trợ thêm Apple HomeKit nữa.

Ghi chú: anh em đi mua thì nhớ check là bóng Yeelight LED thế hệ 2 nhé, bản đời đầu cũ lắm rồi và cũng ít chức năng hơn.


Giới thiệu về bóng Yeelight này


Bóng Yeelight này không cần hub, bạn có thể kết nối nó trực tiếp vào mạng Wi-Fi ở nhà của mình để hoạt động. Đây vừa là lợi vừa là hại. Nếu bạn có router tốt, vài chục thiết bị smarthome cùng kết nối vào sẽ không có vấn đề gì, nhưng nếu router cấu hình thấp (ví dụ router nhà mạng tặng cho bạn) thì thường không đủ mạnh để chịu tải cho nhiều món đồ smarthome. Thành thật khuyên anh em nên chọn 1 con router Wi-Fi ngon để dùng với đồ smarthome nhé.

Thiết kế của bóng nhỏ gọn, đẹp, và nhờ nhỏ nên nó có thể dùng với các máng đèn, lon đèn hay chụp đèn trang trí mà bạn đang sở hữu. Kích thước của nó chỉ to hơn bóng compact một chút thôi. Thậm chí bạn gắn lên các đèn trần cũng được nữa.

Quảng cáoyeelight_led_den_thong_minh_smarthome_3.jpg

Bóng này có công suất là 10W, nó dùng chuôi E27 nên có thể vặn vừa vào tất cả mọi chui đèn ở nhà bạn. Độ sáng tối đa của đèn là 800 lumen. Và đương nhiên bóng này có thể đổi sang bất kì màu nào mà anh em thích nên tiện lắm. Khi làm việc mình đổi nó sang màu trắng cho sáng sủa, khi gần ngủ mình chuyển sang vàng, và khi cần quẫy thì mình đổi sang xanh hoặc đỏ (tương tự cho lúc dụ bạn gái về nhà :">).

Bóng đèn hỗ trợ rất nhiều ngữ cảnh tự động hóa thông qua app Mi Home. Bạn có thể dùng nó kết hợp với cảm biến cửa, cảm biến chuyển động, thông tin thời tiết, giờ giấc... để tạo ra các automation tùy ý mình. Hiện tại nhà mình đang thiết lập là khi mở cửa (cảm biến cửa chuyển sang trạng thái "Open") thì đèn bàn sẽ tự sáng lên, nhờ vậy mình thấy đường để bật tiếp các đèn khác lên. Bạn có thể xem video bên dưới để hiểu rõ hơn các hoạt động của tình huống này.


Khả năng tương thích với các hệ sinh thái


Mình dùng nhiều Google AssistantHomeKit nên mình sẽ nói về 2 nền tảng này. Với bóng đèn Yeelight, bạn có thể liên kết bóng của mình vào cả hai dịch vụ smarthome phổ biến nhất ở Việt Nam nên việc điều khiển trở nên tiện hơn bao giờ hết.

Với Google Assistant và Siri, bóng đèn này sẽ cho phép bạn điều khiển bằng giọng nói hoặc điều khiển từ app Google Home hoặc Apple Home. Bạn có thể thực hiện các lệnh như:
 • Đổi màu đèn
 • Tăng giảm độ sáng
 • Tắt mở đèn
Việc này rất tuyệt vời, vì bạn chỉ cần điều khiển cả căn nhà của bạn từ 1 app duy nhất. Bạn có thể ghép bao nhiêu hãng vào căn nhà của mình tùy thích, chỉ cần mở app Google Home hoặc Apple Home là xong. Sướng hơn nữa thì dùng giọng nói. Trong nhà mình có mấy cái loa Google Home Mini đặt ở các phòng, cần thì "Ok Google, bật đèn phòng ngủ", "OK Google, chuyển đèn phòng ngủ thành trắng", thậm chí bạn chẳng cần phải đụng tay vào cái điện thoại luôn.

yeelight_led_den_thong_minh_smarthome_5.jpg

Anh em có thể tham khảo cách link bóng đèn Yeelight với Google Home và Apple HomeKit trong 2 bài sau:

Quảng cáo


 • Bóng đèn Yeelight LED đổi màu đã dùng được với Apple HomeKit, quá ngon cho bóng 350k
 • Và cũng nhờ việc lựa đồ smarthome theo hệ sinh thái Google mà kể từ tháng 4 tới giờ mình ít khi điều khiển smarthome bằng điện thoại lắm, cần gì cứ bảo Google Assistant nó làm cho bạn 😁 Với mình thì đây mới thật sự là nhà thông minh, chứ đụng cái gì cũng phải tìm điện thoại, rồi chờ mở app, rồi chờ kích hoạt... thì thôi tui chạy lại tui bấm luôn cái công tắc cho nhanh.

  Quay trở lại bóng Yeelight LED, bạn nhớ lưu ý rằng hiện nay trên thị trường có 2 bản, bản đổi màu được và bản chỉ có màu trắng - vàng. Khi đi mua bạn nhớ để ý kĩ model để khỏi nhầm lẫn nhé. Cả hai bản đều có thể dùng với Google và HomeKit luôn.

  yeelight_led_den_thong_minh_smarthome_6.jpg

  Hiện tại thì bóng Yeelight là bóng mình chọn mua để lắp số lượng lớn trong nhà của mình. 1 thùng 12 bóng đang trên đường về nhà, khi nào lắp xong mình chia sẻ tiếp với anh em về việc chọn độ sáng này nọ. Để gắn xong cái đã.

  Anh em có câu hỏi, thắc mắc gì thì hãy comment vào bài nhé.
  yeelight_led_den_thong_minh_smarthome_1.jpg
  yeelight_led_den_thong_minh_smarthome_2.jpg
  yeelight_led_den_thong_minh_smarthome_4.jpg
  230 bình luận
  bourne6372
  ĐẠI BÀNG
  2 năm
  Mình rất thích đọc bài của bác viết ...lâu quá không thấy bác viết bài về thủ thuật nữa ( như Nova Launcher, Evernote, Pushbullet)
  @bourne6372 Lúc này đang bận bán bóng đèn mà 😃
  @hongphuc1992 Toàn thấy người vote mod Luân, nhưng rồi giờ chót thì bác Cu lại cán đích 😔
  san36
  ĐẠI BÀNG
  2 năm
  @Duy Luân Có link mua bóng này ko?
  @san36 Chiemtai hoặc insitu.vn, trên shopeee cũhg thấy nhiều người bán
  Luân ơi, tất cả các màu đều có độ sáng như nhau hay chỉ có Vàng hoặc trắng là có độ sáng cao nhất còn các màu khác có độ sáng thấp hơn.
  @Duy Luân Cái bóng đèn của Larkkey chỉ có 1 màu vàng hoặc trắng là sáng nhất còn lại sẽ giảm công xuất nên trên bao bì nó ghi rõ là White hoặc Yellow.
  Không rõ cái này thế nào.
  @tuanquang_caxc Sao biết được nó max công suất ta
  @Duy Luân Loại của mình cảm quan mắt thường thấy luôn.
  - Loại ghi hộp White thì bật màu trắng rất sáng, còn màu vàng và các màu khác thi hơi tối. (bật mặc định nó là màu trắng)
  - Loại ghi hộp Yellow thì bật màu vàng rất sáng còn các màu khác thì hơi tối (Bật mặc dịnh nó là màu vàng)

  Có lẽ xiaomi thì ko như vậy.
  @tuanquang_caxc À bạn đang nói hãng khác à.

  Công suất đèn thì mình nghĩ như nhau cả, có điều màu sắc sẽ quyết định sáng hay tối
  ductribh
  ĐẠI BÀNG
  2 năm
  Hai năm trước mình mua bóng này. Rất ổn định, đổi màu, chỉnh độ sáng bằng giọng nói. Nhưng chỉ có 7w vừa đủ làm đèn ngủ cho phòng con. Giới thiệu để ae có lựa chọn.
  image.jpg
  @ductribh 7w của bóng LED tương đương với 60w của bóng thường rồi ... đèn ngủ ngày xưa 7-25 w giờ thay bằng led khoảng 1-3 w thôi...
  faraway93
  TÍCH CỰC
  2 năm
  @ductribh Có chạy đc vs Google Assistant k bro
  ductribh
  ĐẠI BÀNG
  2 năm
  @faraway93 Được bạn. Chỉnh ánh sáng bằng giọng nói dc hết.
  @TsanHoang Chuẩn, mình mua bóng đèn ngủ có 1w mà còn phải bọc thêm 1 lần giấy để giảm độ sáng.
  Duy luân làm offline smarthome đi cho ae tới trải nghiệm 😁
  @vn_ninja ỦNG HỘ LUÔN
  thaik05
  ĐẠI BÀNG
  2 năm
  @Duy Luân kaka, mở tại nhà bác Luân luôn heng bác 😁
  @Duy Luân Bá chủ triển sớm sớm cho a e hóng đi nào
  @StevenLe165 Ukieee
  cũng muốn trải nghiệm
  Em thêm vào Nhà của Apple mà nó k hiện ra trong Nhà, dù đã thêm trong App Mi Home. Còn cơ bản thì dùng ngon vs app Mi Home và GA
  hungpro123
  ĐẠI BÀNG
  2 năm
  Quá tốt giá cũng ngon nữa
  chickie
  ĐẠI BÀNG
  2 năm
  Ad cho hỏi chút add vào apple homekit trên iphone xong chia sẻ cho các thiết bị khác như ipad, để ipad ở nhà nhưng đi ra ngoài mở iphone ra thì ko thấy thiết bị khả dụng trên apple home kit (vào mihome vẫn thấy thiết bị online và điều khiển được) tui đang dung ios13, nhờ ad chỉ dùm? thanks
  kusanghi
  ĐẠI BÀNG
  2 năm
  @chickie Bạn để còn ipad làm con chính rồi share cho thiết bị khác, vào trên con ipad bạn vào cài đặt ipad - vào homekit - rồi mở enble chức năng ra ngoài
  @chickie Bạn nhớ vô Cài đặt > Home > bật chế độ dùng iPad làm bridge HomeKit mới được nhé. Như hình mình attach là được.
  image.jpg
  chắc nhiều ae khen quá nên trên tay lại :rolleyes:
  Đuôi E27 ko nhiều nhà bây giờ dùng.
  noridomi
  TÍCH CỰC
  2 năm
  @Hạt mè bé xíu Chuôi gài mới hiếm chứ chuôi vặn e27 hầu như nhà nào cũng dùng mà. Còn loại đấu dây thì đâu gọi là chuôi đc....
  @TsanHoang Mình biết rồi nhưng tk nội thất mới họ ko dùng dạng tuýp mấy nữa bác, dùng led âm với đèn ray thôi
  @Duy Luân Đèn led kia tuổi thọ cao mà bác mà lại phù hợp giá tiền hơn với lại ko có nhu cầu thay đổi màu sắc nhiều, nó đã có sẵn 3 nhiệt độ màu rồi nếu cần thì lắp công tắc thông minh cho tổng luôn cũng dc.
  @boyngo1988 Chỗ mình ở thì nội thất cũng không dùng tuýp , chỉ có nhà bếp hoăc công xưởng thôi.. hệ thống đèn nhà mình đã đổi hết qua LED để tiết kiệm điện
  Tưởng mạnh nhất vẫn phải là Philips Hue chứ nhỉ ? 😁
  Mình nghĩ dùng bóng zigbee ổn định hơn chứ DL nhỉ
  3641B302-4A67-479F-B6A5-39FE253253EE.jpeg
  @aladdin nguyen Bóng zigbee là bóng gì ? Xửa giờ chỉ nghe sóng zigbee.
  @Hạt mè bé xíu Ý là bóng sử dụng giao thức zigbee đó b. Hiccc. Bắt bẻ quá cơ
  @aladdin nguyen Nình thấy như nhau. Quan trọng là router của bạn, router yếu thì không ổn định, khi đó thaqngf hub zigbee chịu tải giúp bạn. Nhưng phải tốn tiền mua cái hub nữa, lằng nhằng quá mình không thích. Vô thẳng wifi cho tiện
  @Duy Luân DL tư vấn cho mình một em ngon đi.
  @aladdin nguyen Theo kinh nghiệm của @Trung Dt thì bạn cứ kiếm con nào RAM trên 512MB là được , chứ mình không xài nhiều router nên không rành đâu hehe
  Longnely
  ĐẠI BÀNG
  2 năm
  Làm thế nào để biết mình mở cửa vậy mod? Thêm 1 cảm biến ngoài cửa hay bóng đèn có cảm biến chuyển động? Mình k theo dõi nhiều, thấy cái này khá hay.
  MantiCore1
  TÍCH CỰC
  2 năm
  @Longnely Nghiên cứu thêm bộ trung tâm Xiaomi
  @Longnely Gắn 1 cái cảm biến mở cửa là được đó bạn. Nó giống cái cảm biến chống trộm ngày xưa ấy
  Nó thay thế bóng 1m2 dc hok vậy bạn, hay 1m2 có loại nào tính năng tương tự hok
  @Duy Luân uh ^^
  @songoku_1206 Uk nhỉ bóng dài tới 30w,
  @Duy Luân Hóng nhé
  @Duy Luân Tự xử hả bạn
  hieudragon
  ĐẠI BÀNG
  2 năm
  Em đọc thành 2.35 k/ Bóng . rẻ thiệt 😆
  hamanhtrung
  ĐẠI BÀNG
  2 năm
  Bóng này dùng thích cực kỳ. Sau khi kết nối cả Mi và Google Home. Chỉ cần điều khiển bằng giọng nói là được. Cực kì tiện lợi.
  pnqhuy
  ĐẠI BÀNG
  2 năm
  ken1435
  TÍCH CỰC
  2 năm
  @pnqhuy Thua xa bạn ah. Nhìn sơ thấy rẻ tiền hơn. Thứ 2 là màu sắc không đa dạng như bóng Yeelight. Chỉ có 1 sắc vàng nên không thay đổi nhiệt độ màu được
  @pnqhuy Nhìn xấu xấu, build ghê quá
  pvl181080
  ĐẠI BÀNG
  2 năm
  @ken1435 ✔ Có nhiều chế độ sáng: sáng cao, chế độ xem tv, đèn ngủ...
  ✔ Tuổi thọ 25000 giờ với tần suất sử dụng 3 giờ mỗi ngày, bạn có thể dùng tới 22.8 năm đó
  ✔ Độ sáng có thể thay đổi,màu sắc của đèn có thể thay đổi - 16triệu màu

  Thấy quảng cáo có thay đổi màu sắc mà bạn??
  ken1435
  TÍCH CỰC
  2 năm
  @pvl181080 Thử mua về là thấy nó thua ah bạn ơi.
  Trước mình xài, ở để độ White thì nó chỉ có 1 sắc vàng, ko chuyển từ trắng sang vàng nhất được
  ở chế độ color thì màu sắc ko đa dạng như Yeelight
  Ưu điểm: load trạng thái và tắt mở trên app QCT nhanh và ổn định hơn nhiều so với app Mi Home
  @pnqhuy nhìn ngoài hình hơi thô, gắn vào lon trần nhà hơi to
  Sáng đọc bài vừa đặt 1 cái về test xem có hay không 😆
  apolong
  TÍCH CỰC
  2 năm
  Em thắc mắc 1 điều, là nếu dùng hệ bóng này vào trong đui đèn cũ, thì vẫn bị lệ thuộc vào công tắc vật lý, cho nên khi tắt thì tèo luôn. Còn nếu dùng công tắc thông minh, thì thành ra chi phí lại đội lên. Còn không dùng công tắc thì lại bất tiện cho ng già hay người ko rành công nghệ.
  @apolong Cứ bật nguồn lên thôi bạn. Nếu có người già thì làm cái mini home, bảo các cụ muốn bật thì kêu nó bật, muốn tắt thì kêu nó tắt. Như bảo đứa cháu bật tắt đèn thôi :v
  @apolong có công tắc không dây của Philips, Eve, Aqara, bạn dùng làm công tắc chính cũng được. Công tắc điện chỉ để cấp nguồn thì không dùng nữa.
  @apolong Theo mình, bóng này nó hướng tới mục đích sử dụng làm spot light nhiều hơn nên mới để đuôi E27. Còn ai thích mua về gắn ở đâu thì tuỳ, người già hay trẻ nhỏ thì cũng ko cần quá quan tâm vì người già dùng đèn huỳnh quang, còn người trẻ dùng đèn downlight hết rồi 😆
  @apolong Thì tuỳ nhà bạn mà chơi thôi, nên smarthome không có cái tốt nhất, chỉ có cái phù hợp nhất là vậy đó


  Tải app Tinh tế

  Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

  Tải app TinhteTải app Tinhte
  Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

  Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019