Lạc xoong

Lạc xoong


Trên tay LG V40 ThinQ: Vẫn là chiếc LG nhiều công nghệ nhất
cuhiep
3 nămBình luận: 276
Trên tay LG V40 ThinQ: Vẫn là chiếc LG nhiều công nghệ nhất
V40 vẫn mang những ước vọng của LG về một chiếc smartphone với trải nghiệm âm thanh, hình ảnh, camera tốt. Điều này có từ hồi chiếc V đầu tiên ra mắt là V10, và ở thời đại mới thì nó có thêm viền mỏng, tai thỏ, công nghệ OLED... Tuy nhiên, nếu nhìn qua thế giới smartphone hiện tại thì V40 lại cứ chung chung, không có gì bật lên. Cuối cùng thì chỉ làm sướng anh em fan LG và anh em thích âm thanh hay qua một chiếc smartphone với lỗ tai nghe 3.5mm.Âm thanh
Vẫn là thế mạnh của LG. V40 được trang bị phần cứng âm thanh tốt nhất trong thế giới smartphone cũng như những tinh chỉnh chi tiết bên trong máy để mang lại trải nghiệm tốt hơn. Chúng ta vẫn có phần cứng là Quad Dac 32Bit hỗ trợ những định dạng âm thanh cao cấp, độ phân giải cao. Vẫn có lỗ cắm tai nghe 3.5 để anh em có các tai nghe xịn xài được. Phần mềm thì chúng ta có thể chỉnh được âm lượng ở 75 mức độ khác nhau (trong khi các smartphone khác chỉ khoảng 15, 16 nấc), rồi có thể chỉnh chi tiết về trường âm, độ sắc, độ mềm của âm thanh.
LG_V40ThinQ-15.jpg
LG V40 vẫn trang bị lỗ cắm tai nghe 3.5mm vì bên trong vẫn có phần cứng âm thanh mạnh mẽ QuadDac 32Bit và phần mềm hiệu chỉnh âm thanh tốt. Dòng V của LG vẫn là dòng smartphone cho trải nghiệm âm thanh chất lượng cao.

Quảng cáo


Màn hình:
Kích thước 6"4 độ phân giải 1440x3210. Chúng ta có màn hình màu sắc khá là tươi và gần với kiểu màn hình LCD trước đây của LG hơn là các màn hình OLED khác trên thị trường. Màu sắc không quá đậm, vẫn rất tươi, thiên về màu lạnh và ưa nhìn. Mình so thử nhanh với iPhone XS Max của mình thì màu của V40 làm mình thích hơn.

LG_V40ThinQ.jpg
Màu sắc ưa nhìn, ít ám màu, độ mịn tốt. Không quá rực như những màn hình oled khác.


Camera:
LG là hãng trang bị hai camera rất sớm trên smartphone nhưng theo hướng 1 cam bình thường 27mm và một cam siêu rộng khoảng 16mm. Với V40 chúng ta có thêm một camera tele tiêu cự 52mm nữa. Vậy là coi như về tiêu cự thì V40 phủ rất rộng: 16mm, 27mm, 52mm. Phía trước cũng có hai camera một cái 26mm và một cái 21mm.

LG_V40ThinQ-14.jpg
3 cam sau với các tiêu cự khác nhau, phục vụ cho nhiều nhu cầu chụp khác nhau.


Về cấu hình camera thì camera chính 27mm phía sau có khẩu độ F1.5 (lớn nhất trong thế giới smartphone), kích thước điểm ảnh lớn 1.4µm, chống rung 3 trục và khả năng đo nét dual pixel PDAF.

Nói chung cấu hình camera của LG V40 là rất mạnh trong thế giới smartphone. Thực tế mình chưa sử dụng nhiều nhưng nếu là theo tình hình hiện nay thì LG không mạnh về camera tự động. Anh em cần biết chỉnh nhiều hơn nếu muốn có ảnh đẹp. Coi như LG giao cho anh em nhiều công cụ hơn.

Quảng cáo


Cảm giác cầm nắm:
Rất mượt và êm. Nói chung máy được làm ở Hàn Quốc nên cảm giác cầm rất xịn. Máy cũng rất nhẹ với trọng lượng trên cấu hình khoảng 168gram.

Màn hình tràn viền (fullvision)
LG V40 có tai thỏ cùng với cạnh dưới màn hình rất mỏng, tuy không đủ mỏng như iPhone Xs hay những chiếc có viền dưới bằng hai cạnh hai bên. Tai thỏ của LG gọi là màn hình thứ 2 mới (new second screen) với nhiều lựa chọn khác nhau để có thể ẩn hoặc chọn màu sắc. LG là hãng làm màn hình thứ 2 đầu tiên với V10 và họ muốn nhắc đến điều này giống như là tiếp tục truyền thống chứ không phải là làm theo Apple.
LG_V40ThinQ-4.jpg
Những lựa chọn cho màn hình thứ 2 (tai thỏ) giúp V40 khác so với phần còn lại của thế giới smartphone tai thỏ.


Các nút cơ bản của Android có thêm lựa chọn là tự động ẩn xuống sau khi vuốt lên để dùng các tính năng cơ bản. Dĩ nhiên nó không tiện như các cử chỉ vuốt nhưng dù gì nó cũng hơn là các nút đó luôn chiếm một phần của màn hình.

Kết:
LG V40 nhiều cái nổi bật về âm thanh, hình ảnh, camera, chế tác so với các điện thoại Android cao cấp khác. Tuy nhiên nó vẫn là LG từ trước giờ và nó vẫn chung chung, không có gì quá đặc biệt. Fan LG và người thích âm thanh chất lượng cao trên smartphone vẫn được trải nghiệm nhiều cái hay từ V40. Tuy nhiên các người dùng khác thì chưa có thêm lý do để họ chọn LG.

Quảng cáo

Cám ơn Di Động Mới đã cho mình mượn LG V40 ThinQ để làm bài trên tay.

LG_V40ThinQ-21.jpg
Cạnh dưới so với iPhone Xs Max

LG_V40ThinQ-20.jpg
Khay với 2 SIM nano hoặc 1 Nano một MicroSD

LG_V40ThinQ-19.jpg
Tai thỏ màu sắc

LG_V40ThinQ-17.jpg
Nút Google Assistant cứng

LG_V40ThinQ-9.jpg Thanh điều hướng tự động ẩn sau khi được lôi lên xài.

LG_V40ThinQ-10.jpg
Mặt lưng hoàn thiện đặc biệt, rờ vào rất lạ, không bám vân tay.

LG_V40ThinQ-18.jpg LG_V40ThinQ-13.jpg LG_V40ThinQ-16.jpg LG_V40ThinQ-12.jpg LG_V40ThinQ-11.jpg LG_V40ThinQ-7.jpg LG_V40ThinQ-6.jpg LG_V40ThinQ-3.jpg LG_V40ThinQ-2.jpg
cover_LG_V40ThinQ-10.jpg
276 bình luận
LG định quay lại cuộc chơi sau khi cạn tàu ráo máng với các đại lý à =))
@treble Đồng ý với ý kiến của bác, chỉ nói riêng con g6 ko nói đến các con khác của lg
Cyraxx
ĐẠI BÀNG
3 năm
@longvuvt đổi từ v20 qa s7e mà vẫn tiếc cái khoản nghe nhạc với màn hình LG. k biết các bác kia có xài qua LG chưa mà chê thấy sợ
@haichin thì nó tai tái, thiếu màu sắc. Người ta phải trang điểm lên cho nó hồng nào lên cho nó đẹp, màn mấy con LCD hoặc oled âm hưởng LCD nó vậy đấy 😁.
@CdqHung1901 Trang đấy làm việc như cảm tính,như kiểu luôn kì thị lg .)) , thời g4 vs s6 hầu như ai cũng công nhận g4 bá đạo hơn tất cả và là vua cam năm đấy, nhưng thế dell nào nó cho điểm thấp hơn s6 vs ip . còn fan nokia chắc không ai quên nokia 808 huyền thoại bị nó cho thấp kỉ lục là hơn 60 điểm .)))
Thích cái màn hình phụ với chữ ký của thằng v10 hơn cái tai thỏ này, hic 😔
dontask123
TÍCH CỰC
3 năm
@adagioleonard Sao lại không ổn? Bốn lần là bấn .... ( các bác nói lái lại thì khắc hiểu). Mà đã như thế thì còn giữ lại làm gì, phải tạo điều kiện cho các em gia nhập nghành với chứ =))
caphedahp
TÍCH CỰC
3 năm
@dontask123 Theo mình nghĩ thì là do đào tạo chính quy bài bản, bị bắt 4 lần thì đáng bị đuổi rồi. Nếu là liên thông hoặc tại chức thì chắc số lần quy định nhiều hơn.
duyhoasuong
ĐẠI BÀNG
3 năm
@adagioleonard thế các e sv nghành khác có thể ko giới hạn
các em sv nghành sư phạm chỉ được 3 lần thôi nhé
mr.sonva
ĐẠI BÀNG
2 năm
@adagioleonard Nghĩa là tương đương với cho phép bị bắt bán dâm 3 lần. mà bán chắc 200 slot mới dính 1 bắt,~ hđ 600 lần mới nghỉ nghề học
Em này đẹp quá phấn đấu phát
HemakA
TÍCH CỰC
3 năm
@hoangbachlam2018 Thích em này lắm nhưng đợi update phần mềm đã (ảnh đang bị chê) và khi cái giá của e ý xuống mức bình dân thì đổi từ note sang, vẫn dùng note4 cũng chỉ vì cái bút và cổng hồng ngoại ko bỏ ss lâu rồi.
Vậy hả,sao nhiều người kêu la rằng iphone là máy nghe nhạc tốt nhất thế giới.
squall_x2x
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Rich Leon Bạn muốn thử độ cải thiện thì kèm cái Viper4AndroidFX vào, mà máy phải root nhé. Bao cải thiện =))
Vickk
TÍCH CỰC
3 năm
@Emranhieulam1990 4s nghe còn tạm. Chứ đời sau nghe như hạch nhé. Tìm trên động iFan này mà tìm làm gì, em join mấy group âm thanh trên facebook chả thấy ông nào khen iPhone hát hay cả.
@pro744 Sao bác lại đi cải lùi thế, mình còn 4s đây, nghe so với iphone 6 thì thua xa. Ai k biết lại tưởng thật đi mua thì lại That’s cú lừa 😁
KK8128
ĐẠI BÀNG
3 năm
@cuhiep phản kháng lại chi a à...nghe hay hay không còn dựa vào trình độ tai mỗi ng nữa aH...đưa cmt lên TT vì trên này là trang cho ae chia sẽ mà AH...nếu đã cuồng rùi...thì mình nói thế nào thì họ vẫn bảo là mình ko hay thui...hj
Tiếc là LG làm toàn kiểu bỏ con giữa chợ. Khổ anh Xẻng giữa vòng xoay của Khựa.
Clrscr
TÍCH CỰC
3 năm
@Les Rois Du Monde Gần đây có con Bphone nổi lên là một tay chơi nhạc cực chất. Nhưng xem ra còn lâu mới lại được huyền thoại này.
buihai
CAO CẤP
3 năm
@Les Rois Du Monde LG đẻ loạn xị ngầu hết G với V con dẫm lên nhau cùng chìm nghỉm
obamabiladen
ĐẠI BÀNG
3 năm
@buihai Tuổi gì mà đẻ nhiều bằng mấy anh Xiaomi
sunnychung
ĐẠI BÀNG
3 năm
Nhìn viên pin ko thích cho lắm!
toanmap
ĐẠI BÀNG
3 năm
@sunnychung Pin V30 dung lượng cũng vậy nhưng dùng cực trâu nhé.
huukhai
CAO CẤP
3 năm
LG nên cho bọn Designer nghỉ việc hết đi, thiết kế mặt sau bao nhiêu đời vẫn không có gì nổi bật, phối màu cũng khá là thô và ít lựa chọn.
echconlun
ĐẠI BÀNG
3 năm
@huukhai Mỗi người có cái nhìn đẹp riêng bạn nói vậy thì tui có thể nói bạn về học lại màu sắc và đi mổ mắt đi. Vậy để bạn hiểu cái đẹp là gì bạn đừng có nghĩ ai cũng như bạn đâu.
Leduycng
TÍCH CỰC
3 năm
@huukhai Bạn đúng đó, đến lúc phải thay đổi. Hoặc thay đổi hoặc chết. Cái chữ V40.. nhìn rất lúa, bỏ, chữ LG bỏ luôn, chỉ để lại logo là tạm đẹp.
thangloi
TÍCH CỰC
3 năm
@huukhai bộ phận thiết kế ko có lỗi gì cả, thằng có lỗi là thằng duyệt sản phẩm. Mà thằng có quyền duyệt, chắc khó nghỉ 😁
HemakA
TÍCH CỰC
3 năm
@Leduycng Công nhận chữ V40 cho vào quá xấu, phá hết bố cục mặt sau, tầm đã thiết kế ra cái đt đẹp như này mà vẫn để như vậy thì đánh giá là cả phòng đấy chưa thực sự đẳng cấp, cứ cho là do thằng duyệt quan trong nhưng ng design phải bảo vệ được quan điểm của mình. Kể cả cái logo LG cũng ko nên để trắng quá, dìm màu đi 1 chút hoặc ko sơn mà mài bóng riêng nó sẽ tinh tế hơn.
Leduycng
TÍCH CỰC
3 năm
@HemakA Mình thấy khắc lazer nét mỏng có thể đẹp, ý kiến cá nhân thôi chứ chẳng làm bao giờ nên chém vậy thôi.
leanduy
ĐẠI BÀNG
3 năm
Ghét cái tai thỏ ghê ! Mặt lưng đẹp, cằm dưới còn dày. Hi vọng pin tốt nữa là ok, cấu hình, màn hình, cam, dac thì khỏi phải nghĩ rồi !
To như LG vẫn đu theo cái tai thỏ. Mất chất.
@TakaVainglory Và Lg lý giải điều này trc khi tai thỏ xuất hiện đó là cái màn hình phụ từ thời V10 😆
@luna_killer Thiết kế, tính năng chả ăn nhập gì
thienthan2t
ĐẠI BÀNG
3 năm
Mấy thằng designer này nên bandned hết đi. Còn giữ lại thì ko khá hơn được. Phải lọc máu thì mới có cơ may ngóc đầu lên đc
@thienthan2t inh lích Ai eo 9.0 rồi 😁
peterh
CAO CẤP
3 năm
@tunanh Là vầy:
CF3D0D7A-0F40-42CF-933D-5CC236BC22B2.png
peterh
CAO CẤP
3 năm
@tunanh Hay muốn như vầy:
A689F53A-3E63-482E-ACC3-A29C13BE248B.png
thienthan2t
ĐẠI BÀNG
3 năm
@thienthan2t Hehe
Liệu LG có thành công hay lại tiếp tục thất bại
Sau con G6 đến giờ , cảm thấy như LG đang loay hoay , mất phương hướng
V40 màn đẹp hơn XS Max mà giá bằng 1/2
@khanhnguyenst tức là cái điện thoại chỉ cần mỗi màn hình là được =)))
@khanhnguyenst giá trị nguyên cái điện thoại là cái màn hình, còn những cái khác là tặng kèm theo màn hình à 😆
Đẹp mà LG không mạnh marketing
@Q.Dragon cả hTC nữa, làm máy ngon nhưng không làm ngon cho mảng marketing nên 1 phần thế giới không biết đến hTC có những chiếc điện thoại đẹp và xịn
@dangkhoa_2808 HTC thì bán rồi. LG thì kiểu bố làm đt cho vui chứ chả chú trọng gì ấy. Với cả dân tình không mua vì cộng đồng hơi ít.
@dangkhoa_2808 cả asus nữa, được mấy dòng đầu nhiều người biết từ zenfone 3 trở đi thì ít người biết D:
Bơm Tàu
ĐẠI BÀNG
3 năm
còn bị liệt cảm ứng, đột tử, lưu ảnh... nữa không ?
blackcat2215
ĐẠI BÀNG
3 năm
@dalamaco bạn bomtau nói đúng đấy. mình đang dung iphone định mua con v30 để nghe nhạc vs xem phim cho tiện. mình ra ngoài shop củA nhà mạng dùng thử thì cái máy họ để cho dùng thử ấy màn hình bị lưu ảnh tùm lum luôn 😆 chắc họ để đấy để cảnh báo người dùng khong lên dùng sản phẩm này 😔(
Hocxit
ĐẠI BÀNG
3 năm
@dalamaco nó mới ra đã biết thế nào đâu muh bác chém ghê thế :d
trannam.uet
ĐẠI BÀNG
3 năm
@songoku_1206 đến khi ông bỏ ra 10 củ mua con máy rồi nhìn nó tèo trong vô vọng thì mới biết.
dalamaco
TÍCH CỰC
3 năm
@Hocxit Em dùng con V30+ đc 1 năm rồi mà, trước dùng cả G5 bị bíng mờ nữa nên em biết 😁 còn đột tử thì bị cái biết ngay...
mặt lưng nhìn đẹp quá 😁 mà giờ ra mấy cửa hàng thegioididong hay fptshop không thấy trưng bày máy LG nữa, hình như rút mảng di động khỏi VN rồi phải không nhỉ
Vickk
TÍCH CỰC
3 năm
@dangkhoa_2808 Rút từ hồi g5 rồi. VN chỉ có Xiaomi của "dân công nghệ" với Oppo của "Mĩ" mới ăn nên làm ra được thôi. :D
Hồi trước LG ra con G2 viền mỏng xíu nhìn phê lòi ra. Nhưng khổ thân, anh chẳng phải Apple
@daugauhp911 Cái này gọi là " ngủ quên trên chiến thắng " đó bạn . Đã từng dùng G2 vang bóng một thời cho đến khi em nó chỉ còn là một cái xác
abcde_123
TÍCH CỰC
3 năm
LG luôn có những sp xài rất thú vị nhưng lại k có marketing
@abcde_123 Đâu phải không ai biết đâu. Hàng lg toàn rẻ hơn so với cấu hình mà chả hiểu sao bán èo uột vãi.
Có lẽ do chất lượng chưa ổn định, làm người ta không yên tâm được.
P/s: Con này thông số camera bá vkl nhưng chắc lại xịt thôi.
abcde_123
TÍCH CỰC
3 năm
@abcde_123 Các bác rần rần vãi.ý em nói là nó marketing yếu.chứ có hãng công nghệ nào tạo ra sp mà ko marting ko?
anieo
ĐẠI BÀNG
3 năm
@abcde_123 H lg ko làm mạnh ở gn nữa bác ah. Công nhận rất thích Lg hay làm những cái thân thiện hay và hữu dụng. Tuy nhiên h thị trường dần bão hoà mà lg ko phát huy dc mấy nữa trong khi các đối thủ quá cứng
abcde_123
TÍCH CỰC
3 năm
@anieo Đúng là nhiều cái thân thiện hữu dụng mà lại k cạnh tranh lại.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019