Trên tay Logitech Lift: chuột công thái học giảm thiểu đau cổ tay, giá 1,6 triệu đồng
Pnghuy
2 thángBình luận: 70
Trên tay Logitech Lift: chuột công thái học giảm thiểu đau cổ tay, giá 1,6 triệu đồng
Logitech Lift là một con chuột công thái học mà theo như hãng, nó sinh ra để chúng ta có một tư thế sử dụng tự nhiên nhất, thoải mái nhất như khi đặt tay lên bàn vậy. Thế giới này có rất nhiều món đồ công thái học xuất hiện rồi, từ bàn, ghế, bàn phím và bây giờ là chuột. Thực ra thì chuột công thái học xuất hiện từ lâu rồi và bản thân Logitech cũng đã sản xuất một vài con chuột như vậy rồi, nhưng Lift là một thiết bị được hãng nhấn mạnh rất nhiều đến tính công thái học của nó. Dĩ nhiên bên cạnh đó còn là những tính năng đặc trưng khác nữa, như smartwheel, tuỳ chỉnh các nút đặc thù cho các ứng dụng khác nhau.

Thiết kế

trentay_logitech_lift_tinhte-02.jpg

Gọi là chuột công thái học, sinh ra để người dùng cảm thấy thoải mái là như này đây, khi chúng ta đặt tay lên chuột và sử dụng. Phần lòng bàn tay sẽ tì vào phần cao su đệm, ngón cái đã có phần grip đỡ, nút click chuột trái/phải nằm ở vị trí ngón trỏ và ngón giữa.

trentay_logitech_lift_tinhte5.jpg

Theo Logitech, Lift sẽ giúp cổ tay của người dùng cảm thấy tự nhiên và thoải mái, giống như cách chúng ta đặt tay lên bàn vậy, nó khác so với cách mà chúng ta sử dụng chuột truyền thống.

Quảng cáotrentay_logitech_lift_tinhte-10.jpg

Thật sự thì cảm giác lúc đầu cầm vào Lift và sử dụng mình chưa thực sự quen, phải mất một ít thời gian để quen hẳn với thao tác cầm chuột mới, cách di chuyển cũng khác nữa, nhưng mà sau khoảng 4 ngày mình sử dụng nó thì đúng là mình ít bị mỏi hơn hẳn so với dùng chuột truyền thống trước đó.

trentay_logitech_lift_tinhte-14.jpg

Trọng lượng của Lift là 125g và nó khá nặng, nếu anh em nghĩ rằng mua em nó về để vừa học tập, vừa giải trí chơi game thì phải cân nhắc kĩ, nếu chơi game AAA thì okie, còn chơi MOBA hay esport thì mình khuyên anh em lựa chọn những con chuột khác nhẹ hơn.

trentay_logitech_lift_tinhte10.jpg

Lift được hoàn thiện từ hai vật liệu chính là nhựa và cao su, cả hai được hoàn thiện tốt và thân thiện, phần cao su được tiếp xúc với lòng bàn tay, tạo cảm giác êm ái. Nhưng pheien bản mình đang dùng có màu trắng, vì vậy sau thời gian ngắn sử dụng thôi là nó dơ và khi đã dơ thì khó mà tẩy xoá được.

Thông số kỹ thuật

trentay_logitech_lift_tinhte-05.jpg

Về mắt đọc quang học của Lift, nó có DPI dao động từ 400-4000, có thể kết nối đến 3 thiết bị qua Bluetooth và 1 thiết bị qua receiver. Lift sử dụng 1 pin AA cho thời lượng lên đến 24 tháng.

Quảng cáoLift sử dụng receiver Logi Bolt và anh em có thể điều khiển cũng như mapping chuột thông qua phần mềm Logi Options+, hỗ trợ macOS 10.15 và Windows 10 trở lên.

trentay_logitech_lift_tinhte-04.jpg

Phía bên ngón cái có 2 nút chức năng, mặc định sẽ được thiết lập từ phần mềm Logi Options+, ví dụ trong trình duyệt là back/forward.

trentay_logitech_lift_tinhte-11.jpg

Bánh xe smartwheel cũng có thể lăn theo từng nấc hoặc lăn theo quán tính, nhưng sẽ không có nút cứng thiết lập tính năng này như những dòng chuột MX.

trentay_logitech_lift_tinhte-08.jpg

Quảng cáoNhìn chung với Logitech Lift. thứ được Logitech nhấn mạnh nhất và tập trung nhiều nhất vẫn là thiết kế công thái học và cách sử dụng tự nhiên, thân thiện với bàn tay của chúng ta. Thử tưởng tượng rằng cả một ngày dài anh em phải sử dụng chuột không thực sự thoải mái, hay sau quãng đường dài chạy xe về nhà (công ty), đặt tay lên Lift nó sẽ tự nhiên và sướng hơn biết bao.

70 bình luận
Màu trắng sang choảnh quá 😁
Đang tính mua luôn 😁
NHL8
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@hoangphi1650 Gì thì gì, vẫn xách dép cho master thôi.
@Duy Luân mình thắc mắc ko biết những con chuột mắc tiền thì có thay được switch không nhỉ, vì bấm nhiều liệt switch mà bỏ luôn con chuột vài tr thì hơi phí, trong khi mình nghĩ switch là bộ phận hư hỏng duy nhất trên con chuột.
@HP_trader thay được chứ bác. Thay switch của omron thì phải. em không biết dòng mơi này có chưa
@Duy Luân Mua rồi lại mang cho thôi, rất ít người làm quen được với kiểu chuột này.
JoyDo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
đọc bài này của bác sớm thì em đỡ biết mấy, lỡ sa đoạ mua con any rồi 😁
G.Vic
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Dùng chuột này phải di chuyển cả cánh tay, không phải di chuyển cổ tay nên sẽ giúp bạn tránh đau cổ tay! 😁
@G.Vic Vậy chuyển sang đau cánh tay hả?
@G.Vic Cái nào giờ cũng công thái học. Một giải pháp là cái gì cũng mỏi thì nghỉ sớm khoẻ. khà khà
@G.Vic chả hiểu kiểu gì dùng chuột mà đau cổ tay, chắc xương bằng nhựa mất.
Xài qua mấy con vertical này rồi cuối cùng mấy con bi lăn là ngon nhất, giảm hẳn đau cổ tay
@black_moon240 Đồng ý, chơi Ergo là chơi hẳn bi lăn. Đã xài bi lăn và giờ chán chuột truyền thống luôn.
@_MyLoveIsWinter_ Làm mình nhớ đến con chuột bi lăn hồi mới dùng máy tính, lâu lâu phải mở ra cậy đất cho em nó, xong là lại hoạt động êm ru, cảm giác đã vailin
@Alpaca Dễ Thương Đúng vậy bác ạ, cái này cũng vậy, nhất là với những bác mồ hôi tay nhiều, thấy rít rít là tháo ra vệ sinh bi với mấy cái đầu lăn bên trong, lại lướt mượt liền.
@nospecial Glorius thì kiểu truyền thống mà nhẹ.
Lift thì kiểu tuyền thống biến tấu lại thì các bạn chuyển qua cũng dễ xài.
Nhưng mà cá nhân mình thoải mái nhất vẫn là Ergo MX. Vừa có thể bẻ chéo qua thoải mái bàn tay, lại vừa không phải di chuyển cả cẳng tay. Nguyên cánh tay nằm thoải mái trên bàn. Rất tuyệt vời.
Có ông nào designer xài tụi này chưa nhỉ, cho cái review. Không biết tỉa nét trên con chuột này thì cảm giác thế nào nhỉ?
@Wolfrain mình xài thử, lại phải về kiểu truyền thống bác ạ, di chuyển tay không quen, vẽ thiếu chính xác.
Không thấy thoải mái lắm với thể loại này! Có vẻ quen với truyền thống quá rồi
đẹp mà dị quá
nhìn hay hay dị dị
hovaqu
TÍCH CỰC
2 tháng
Bao gai công thái học. Vãi nồi
Chơi csgo/lol chắc tốt
Quá chất làm con thôi ae
K có đèn
Nhìn dị dị y chang con này, ông nào xài rồi xin đánh giá cá nhân với ạ, nhìn con này dị quá https://gearshop.vn/san-pham.html?keyword=m575

Tất cả sản phẩm

Trang chủ
gearshop.vn
@Nguyễn Đức Anh 1999 Lăn ngón cái khá mỏi, nó ko còn đau cổ tay nữa mà chuyển qua đau khớp ngón cái. Theo trải nghiệm của e bi lăn ngón trỏ là ok nhất. Đang xài deft pro và orbit thấy đỡ mỏi hẳn
DeadRobot
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Nguyễn Đức Anh 1999 Mình cũng dùng một con 570 và elecom huge
doginpink
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@takeda2085 Dùng chuột này bị mỏi ngón cái là do để pointer speed của chuột quá thấp thôi, tăng pointer speed lên mức hợp lý là sẽ hết.
@doginpink Đồng ý, mình chỉnh tốc độ chuột tương đương tốc độ lướt ngón tay trên màn cảm ứng, thấy rất tự nhiên và thoải mái, chả khác gì vuốt đt cả. Ngoài ra, cần lau bi thường xuyên để bi trơn, khi đó, đẩy chuột đi xa chỉ cần búng viên bi cho chuột tự lướt tới chứ ko phải vuốt vuốt liên tục. Sử dụng bi lăn nó hay vậy. Gần thì vuốt, xa thì búng. Xài quen còn thao tác nhanh hơn cả chuột truyền thống.
iMess
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Không ăn thua. Tớ mua dùng thử hàng copy kiểu dáng y chang và ngay tức thì quay lại con chuột thường dùng.
Thiết kế nhiều nét bo tròn nhìn có vẻ nữ tính quá
Mắc ngang dòng Master dù phân khúc dưới nhỉ, mỗi con lăn không phẳng là điểm trừ còn lại ok
@huutai_pasion Xài được 3 máy, chạy được trên mọi vật liệu/ Giá vậy hơi chát như hợp lý
mấy cái cao su nhằm cho êm tay khi cầm nắm, có lẽ nên thay thế bằng nhựa.
mình dùng 2 đời chuột Logitech, sau vài năm sử dụng thì lớp cao su này bị hư hỏng ko thể khắc phục dẫn tới mất thẩm mỹ và cả một chút bất tiện trong sử dụng.
con đầu tiên từ 2007/2008-2014. mấy cạnh sắc bằng nhựa lộ ra khi bong tróc do cao su lão hoá gây cấn tay nên vào sọt rác dù ko hư hỏng lớn. con kế tiếp từ 2014-nay, cũng bị từ cách đây 3-4 năm, chưa vào sọt rác vì ko cấn tay 😁
mình thấy bằng nhựa, dùng lâu thì chỉ bóng lưỡng mồ hôi thôi.
HagXin
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Chiếc lap của bác là gì vậy ?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019