Trên tay máy chạy bộ trong nhà KingSmith R2
Bài hay!/20 người
cuhiep
5 thángBình luận: 0
Trên tay máy chạy bộ trong nhà KingSmith R2
Đó là một chiếc máy làm ra để anh em có thể đi bộ hay chạy bộ trong nhà, trong phòng chứ không phải ở chỗ tập gym. Cho nên cái yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất theo mình đó là nó không chiếm nhiều không gian, và khi không cần dùng thì có thể gập lại gọn gàng để nhét vào gầm giường, gầm ghế, dựng ở cạnh tủ…

Chúng ta có thể đi bộ với tốc độ tối đa là 6km/h trong khi ở chế độ chạy thì anh em có thể chạy tới 12km/h. Theo trải nghiệm của mình thì tốc độ này phù hợp với hầu hết anh em tập thể dục ở mức bình thường cũng như hơi nâng cao.

Máy được trang bị cảm biến để có thể xác định được anh em bước lên, bước xuống cũng như vị trí bước của anh em để quyết định việc khởi động máy chạy hoặc dừng máy.

Thanh chắn an toàn nay được trang bị một hộp dựng chìa khoá an toàn cũng như remote điều khiển máy. Hai phụ kiện không thể thiếu nhưng lại dễ bị lạc nếu không có chỗ để cố định. Hộp này khi mở nắp ra cũng là chỗ để anh em có thể để được tablet hay smartphone để vừa đi bộ vừa xem phim, livestream…

Quảng cáoGọn gàng khi mở ra sử dụng cũng như gấp gọn lại

Đây là điều mà mình thích nhất ở dạng máy loại này của KingSmith. Năm ngoái mình trên tay cũng một dòng như vậy là R1 Pro. Mình rất thích dạng máy như này vì anh em có thể mua máy để ở trong căn hộ chung cư hay nhà nhỏ, phòng ngủ, phòng khách mà không sợ tốn quá nhiều không gian. Và khi tập xong thì gấp lại cất gọn gàng.


_DSF1528.jpg

Nếu không có máy dạng này thì một là chúng ta chạy bộ ngoài đường, ngoài công viên hay đi trên máy chạy bộ ở các phòng tập. Còn anh em có nhà thật rộng hay có phòng tập riêng thì không tính.

Và trong giai đoạn khó khăn của việc chúng ta không thể ra ngoài, tụ tập được thì máy như dạng này phát huy tác dụng. Mình nghĩ sẽ nhiều anh em quyết định mua chiếc máy này thay vì các máy chạy bộ khác hay giải pháp chạy bộ khác là vì tính năng nhỏ gọn.

Đi bộ với tốc độ đến 6km/h

Mình cảm thấy thoải mái với tốc độ khoảng 4.5km/h hay 5km/h, với tốc độ này mình có thể nói chuyện bình thường, thở bình thường, cầm điện thoại bấm, nghe nhạc, xem phim hay đọc tin tức từ máy tính bảng.


_DSF1566.jpg

Anh em có thể chỉnh tốc độ từ 1km/h đến 6km/h để chọn tốc tộ phù hợp nhất với anh em, mình nghĩ nếu đi bộ thì tốc độ 6km/h là đủ để anh em tập luyện.

Quảng cáoỞ chế độ chạy bộ thì anh em có thể dùng máy này như là tấm thảm chạy, không cần phải dựng hàng rào an toàn lên.

Chạy với tốc độ đến 12km/h

Mình không thích chạy lắm, nhưng nếu chạy thì khoảng 9km/h hay 10km/h là ổn đối với mình. Ở máy KingSmith R2 thì tốc độ tối đa có thể chỉnh lên đến 12km/h so với 10km/h của máy R1 Pro năm ngoái mình trên tay.


Anh em nhớ là khi anh em dựng rào an toàn lên thì mặc định máy sẽ chuyển sang trạng thái chạy. Còn anh em muốn chạy 1km/h hay 12km/h là chuyện của anh em.

_DSF1508.jpg

Tuy nhiên mình cũng muốn nói với anh em máy này là dạng máy nhắm đến những bài tập luyện không phải chuyên nghiệp, nó dùng để anh em tập nhẹ nhàng trong nhà. Nên nếu anh em chạy quá nặng, quá nhanh thì có khi nó không đáp ứng được nhu cầu của anh em. Ví dụ anh em định chạy tốc độ 12km/h và định chạy liên tục tầm 21km thì có khi là ngoài khả năng của nó… Hiện mình chỉ trên tay nên lời khuyên của mình ở mức tương đối, mình sẽ nhờ mod Long thử nghiệm những bài nặng hơn trên máy này xem khả năng chịu đựng nó ra sao để anh em chạy chuyên có thể xem có phù hợp không. Còn anh em bình thường hay trên bình thường chút thì máy này vô tư.

Quảng cáo


Điều khiển: Remote, app trên điện thoại, cảm ứng

Anh em có thể điều khiển máy thông qua app, remote, trên máy hoặc là bật chế độ cảm ứng để nó xác định anh em bước và tự động điều khiển máy. Tuy nhiên sau một thời gian dùng nhanh thì mình thấy remote vẫn là cái dễ dàng và đơn giản nhất. Máy Kingsmith là chiếc máy đi bộ, chạy bộ đơn giản nên dùng cách đơn giản nhất với nó là tuyệt nhất.


_DSF1432.jpg

App trên điện thoại cần thiết để anh em thực hiện những thiết lập ban đầu. Ví dụ như tốc độ đi bộ tối đa, tốc độ chạy bộ tối đa ban đầu chỉ là 3km/h và 10km/h, muốn nâng tốc độ này lên thì anh em cần phải cài app. App cũng giúp anh em mở/tắt tính năng tự động mở/tắt máy khi bước lên…

Màn hình hiển thị thông tin

Màn hình hiển thị tốc độ, khoảng cách, thời gian… và anh em có thể dùng app để thiết lập xem cho nó hiển thị cái gì. Nhưng thông tin quan trọng nhất là tốc độ và báo động chạy lùi để chúng ta sẵn sàng chạy, còn lại thì cũng không quá quan trọng. Dưới màn hình có 3 nút cảm ứng để tắt/mở máy, chuyển qua chế độ tự động chỉnh tốc độ (A) theo tốc độ người chạy hoặc là chế độ M chỉnh trên remote. Mình thì chỉnh M thôi.


_DSF1505.jpg

Động cơ và thảm chạy: tiếng ồn khi vận hành

KingSmith cho biết họ dùng động cơ không chổi than và thảm 4 lớp silicon. Kết quả cho máy chạy êm ái, bền bỉ. Thực tế trải nghiệm của mình cho thấy anh em có thể nói chuyện bình thường khi chạy mà không sợ bị làm phiền bởi tiếng ồn của máy.


Kingsmith_noise.JPG
Độ ồn đo được của máy khi đi bộ 6km/h là khoảng 60dB và độ ồn khi chạy 12km/h là khoảng 65dB. Anh em nếu đo thấy ồn hơn có thể là do mấy cái chân cao su bên dưới chưa điều chỉnh đúng. Anh em lưu ý nhé.

_DSF1391.jpg
Máy nhỏ gọn, setup đơn giản. Anh em có thể nhờ hãng ship hàng đến rồi tự làm cũng được.

_DSF1444.jpg
Mình thích phần nâng cấp của khu vực để máy tính bảng, điện thoại này của KingSmith. Mình đang để trên hình là Samsung Galaxy Tab S7 Plus. Mình còn để thử iPad Pro 12"9 cũng vừa luôn.

_DSF1472.jpg
Đây còn là chỗ để remote điều khiển và khoá an toàn. Hai món này dễ bị mất lắm nên có chỗ để nó là ngon lành.

View attachment 5050514
Với tốc độ dưới 6km/h thì anh em có thể vừa đi vừa xài tablet cũng được.

_DSF1516.jpg
Ở tốc độ đi bộ thì anh em không cần phải dựng rào chắn an toàn lên. Như vậy nhìn nó rất là gọn nhẹ.

_DSF1552.jpg
Đây là vị trí anh em có thể dễ dàng rút thanh chắn dài ra hay ngắn lại rồi dựng lên.
_DSF1562.jpg
Thanh chắn có thể ở vị trí thấp như thế này để nhìn cho nó gọn gàng hơn.

_DSF1569.jpg
Vừa đi bộ vừa xem gì đó trên iPad là tuyệt vời cho thời gian tập thể dục chừng 1 tiếng.

_DSF1506.jpg
Và ở 12km/h thì vô tư chạy.

_DSF1495.jpg
Máy có thiết kế nhìn hầm hố.

_DSF1420.jpg
Hai phần an toàn hai bên để bước lên được làm nhìn rất mạnh mẽ, bám chân và cứng cáp.

_DSF1411.jpg
Khu vực màn hình hiển thị phía trước là khu vực để motor và nó vát lên, tránh anh em trong lúc chạy hay đi bước vào.

_DSF1555.jpg
Khoá vặn an toàn cho rào chắn
_DSF1422.jpg
Chốt cố định chiều cao của rào chắn.

_DSF1434.jpg
Máy ở trạng thái mở ra lớn nhất

Máy ở trạng thái gập lại nhỏ nhất

_DSF1550.jpg
App Kingsmith trên điện thoại

Link cho anh em nào quan tâm:

Máy Chạy Bộ Thông Minh Xiaomi KingSmith R2 | Chính Hãng Mivietnam

Máy Chạy Bộ Thông Minh KingSmith R2 Có Thiết Kế Tinh Tế, Sang Trọng, Đẳng Cấp. Gập Gọn Dễ Dàng Bố Trí Bất Kỳ Đâu, Tốc Độ Tối Đa 12km/h, Đi Bộ, Chạy Bộ
mivietnam.vn


Hình ảnh khác:
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019