Chiếc máy hấp trứng này có tên là Dash rapid egg cooker mình đã mua nó trên mạng khi đang đặt một số đồ dùng khác. Vì thấy nó nhỏ gọn, cũng có vẻ tiện dụng khi làm các món trứng, có thể mang đến văn phòng để nấu. Sau khi trải nghiệm mình có một số chia sẻ về chiếc máy này.
Thiết kế của nó tròn trĩnh, bầu bầu như theo kiểu cái nồi hấp thông thường, nhưng kích thước mini, nhỏ nhắn.
Nhìn kiểu dáng và màu xanh cũng dễ thương nữa, thế cho nên nó mới thu hút mình mua dùng thử. Chất liệu chủ yếu bằng nhựa nên trọng lượng nhẹ.
Thiết kế của nó tròn trĩnh, bầu bầu như theo kiểu cái nồi hấp thông thường, nhưng kích thước mini, nhỏ nhắn.
Nhìn kiểu dáng và màu xanh cũng dễ thương nữa, thế cho nên nó mới thu hút mình mua dùng thử. Chất liệu chủ yếu bằng nhựa nên trọng lượng nhẹ.
Kết cấu của nồi cũng đơn giản luôn. Phần thân có đáy bằng kim loại kết hợp với dây nguồn và nút điều khiển, nắp đậy trong suốt có lỗ thoát hơi, các khay để hấp.
Một bộ khay bao gồm:
Khay hấp trứng nguyên vỏ, hấp được 1 lần 6 trứng
Khay làm trứng omelette
Khay làm trứng ốp la, có 2 ngăn
Ngoài ra còn có một cốc lường nước để xác định được lượng nước cần cho vào khi hấp. Vì chỉ có 1 nút bấm để khởi động, khi cạn nước máy mới ngừng, chứ không thể tự chọn thời gian linh hoạt được.
Quảng cáo
Dưới đáy của cốc có sẵn 1 cái kim để đục lỗ cho quả trứng khi hấp, làm vậy để hạn chế vỏ trứng bị bể và cũng dễ lột vỏ (mình đọc trên mạng là vậy). Thật ra, khi hấp mình muốn đục lỗ cũng được, không cũng không sao.
Máy hoạt động bằng cách đun sôi nước để hơi nước bốc lên tỏa nhiệt làm chín trứng, khi nào cạn nước tiếng chuông báo sẽ phát ra để người dùng bấm tắt.
Mình đã thử làm cả 3 dạng trứng với tất cả các khay luôn
Mình để mực nước thấp nhất, sau khi hoàn thành quá trình nấu trứng vừa đặc lòng trắng lại.
Đổ nước ở mức trung bình để nấu thêm 1 lần nữa.
Quảng cáo
Trứng omelette khi nấu ở mức nước trung bình
Trứng ốp la khi mình để ở mức nước thấp. Nó không chín như hướng dẫn mà chỉ đong lớp lòng trắng lại thôi. Mình nghĩ phải để mức trung bình thì trứng mới vừa chín tới.
Sau khi trải nghiệm thực tế mình rút ra những ưu điểm và nhược điểm như sau:
Ưu điểm
- Nhỏ gọn, nhẹ nhàng, di động
- Sử dụng đơn giản, chỉ cần cho trứng vào, cắm điện và bấm nút
- Không cần phải lật, đảo trứng khi nấu
- Vệ sinh cũng dễ
- Phù hợp cho những ai đi làm văn phòng, tự mang theo đồ ăn trưa, có thể làm các món trứng nóng hổi để ăn ngay, không cần có bếp.
Nhược điểm
- Không thể set thời gian, phụ thuộc vào lượng nước được cho vào
- Phải canh nước bằng tay và làm nhiều lần mới có thể làm trứng chín như mong muốn, dùng nhiều để có kinh nghiệm
- Không nhanh hơn là bao so với cách nấu trứng bình thường