Khoe video hay!

Khoe video hay!


Trên tay máy lọc không khí AirProce AI-600: Lọc rất sạch - Mạnh - Xịn
ndminhduc
5 thángBình luận: 67
Trên tay máy lọc không khí AirProce AI-600: Lọc rất sạch - Mạnh - Xịn
Nếu như bình thường chúng ta dùng cà men cơm để chứa thức ăn thì AirProce AI-600 cũng là một chiếc cà men, tuy nhiên thay vì cung cấp cơm, chiếc máy này cung cấp một thứ khác cũng cực kỳ quan trọng đối với cuộc sống mỗi người: Không khí siêu sạch.Với 4 lớp lọc từ cơ bản tới tận HEPA H13, đồng thời chạy qua 5 kg than hoạt tính, gần như 600 mét khối khí mà chiếc máy này lọc được mỗi giờ đạt độ sạch tiệm cận tới tuyệt đối. Mặt khác, với mức giá hiện tại 36,3 triệu đồng, những điều trên cùng với việc có nhiều tính năng thông minh trong thiết kế lẫn điều khiển đa nền tảng biến, đây là một trong những chiếc máy lọc không khí đáng tiền nhất trong thế giới máy lọc cao cấp hiện nay.

tren_tay_may_loc_khong_khi_airproce_AI6001.jpg

Đây là tổng thể hình dáng của chiếc máy lọc không khí AI-600, cơ bản không khí sẽ được hút từ bên dưới theo 320 độ và tỏa ra ở bên trên.

Quảng cáotren_tay_may_loc_khong_khi_airproce_AI60029.jpg

Điểm ăn tiền chính là thiết kế kiểu như cà men cơm với các thành phần rất dễ tháo rời, kiểm tra và lắp lại tại nhà. Mình sẽ mô tả chức năng của từng bộ phận, tương ứng với thứ tự di chuyển của luồng không khí theo quá trình lọc luôn cho anh dễ theo dõi nhé.

Tầng lọc thứ cấp


tren_tay_may_loc_khong_khi_airproce_AI60010.jpg

Phần bên dưới cùng của máy sẽ là lớp lọc thứ cấp F7 PreFilter V3 do Ahlstrom-Munksjö - Phần Lan sản xuất. Nhà sản xuất cho biết lớp lọc khá dày này được phát triển dựa trên công nghệ mới nhất nhằm tăng thêm 50% khả năng lọc bụi, đồng thời tăng cường độ bền.

tren_tay_may_loc_khong_khi_airproce_AI6008.jpg
tren_tay_may_loc_khong_khi_airproce_AI6009.jpg
Không khí từ bên ngoài vào sẽ đi qua lớp lọc này để loại bỏ các tác nhân có kích thước lớn như bụi, cát, tóc, phấn hoa, lông thú cưng,...

Tầng động cơ


tren_tay_may_loc_khong_khi_airproce_AI60012.jpg

Quảng cáoPhía trên tầng lọc thứ cấp sẽ là tầng chứa động cơ có thể dễ dàng tháo rời ra. Bên trong là một động cơ cánh quạt kích thước rất lớn, hút luồng khí vào và đẩy qua các tầng lọc cao hơn. AirProce cho biết động cơ được nhập khẩu từ Đức, sản xuất bởi tập đoàn động cơ và quạt ebm-papst. Cảm giác nặng, nhìn vào cho cảm giác khá xịn, cơ khí.

tren_tay_may_loc_khong_khi_airproce_AI60011.jpg

Mình thích cách đặt động cơ bên trên lớp lọc thô vì nó sẽ hạn chế được việc ô nhiễm chính bản thân của động cơ so với việc đặt sát bên dưới cùng. Động cơ được đặt bên trong một lớp thành khá dày với nhiều lớp khác nhau, bao gồm cả một lớp mút dày để tiêu tán âm, từ đó hạn chế tối đa tiếng ồn phát ra khi vận hành.

Tầng lọc mùi bằng than hoạt tính


tren_tay_may_loc_khong_khi_airproce_AI60014.jpg

Không khí sau khi lọc sơ được động cơ hút và đẩy lên, đi qua tầng lọc bằng than hoạt tính. Bên cạnh tầng động cơ thì tầng than hoạt tính có thể nói là tầng nặng nhất trong cả chiếc máy này với cân nặng thuần 5 kg than hoạt tính. Rất dày và hầm hố. Lớp than này được Airproce cho biết nhập khẩu từ Canada, sản xuất bởi Circul-Aire.

Quảng cáo


tren_tay_may_loc_khong_khi_airproce_AI60013.jpg

Lớp than hoạt tính dày, chia thành nhiều cụm và thiết kế độc quyền bởi Multi Mix Media, cho phép giữ lại gần như mọi mùi khó chịu thông qua đồng thời áp dụng hấp thụ vật lý và hấp thụ hóa học. Lớp lọc này sẽ giữ lại gần như tất cả các tác nhân sinh mùi, từ gốc Formandehit tới Benzen, các loại mùi thông thường trong sinh hoạt, nấu nướng, mùi lông chó mèo, thuốc lá, nước hoa,... cho tới các loại mùi sơn tường, mùi vơ nia, mùi đồ nội thất,...

Tầng lọc HEPA H13


tren_tay_may_loc_khong_khi_airproce_AI60015.jpg

Sau khi được khử mùi, cuối cùng luồng không khí được cho đi qua lớp lọc HEPA H13 của 3M - Mỹ. Cấu trúc của lớp lọc này gồm nhiều lớp HEPA H13 xếp chồng lên nhau, đảm bảo giữ lại được 99,99% các loại vật chất trong không khí như mầm bệnh, virus, các hạt bụi siêu nhỏ xuống tới PM0.1.

Trên thực tế thì H13 gần như tiêu chuẩn cao nhất trong việc áp dụng HEPA trong lọc dân dụng, cho phép lọc được 99,95% bụi, chỉ xếp sau mức H14 cao nhất với khả năng lọc 99,995% bụi bẩn trong không khí.

tren_tay_may_loc_khong_khi_airproce_AI6002.jpg

Và cuối cùng luồng khí siêu sạch sẽ được đẩy ra qua các cửa gió với tổng là 320 độ quanh phần trên của máy.

image004.jpg

Một số tiện ích khác


tren_tay_may_loc_khong_khi_airproce_AI60017.jpg

Nhà sản xuất cho biết toàn bộ cấu trúc của máy sử dụng nhiều lớp nhựa ABS, nhựa ABS+TPU, lót các lớp EPS và kết hợp với seal chân không sau khi lắp tại vị trí khớp nổi giữa một số tầng, giúp hạn chế tối đa độ ồn và cũng cải thiện được tuổi thọ hoạt động của máy.

tren_tay_may_loc_khong_khi_airproce_AI6003.jpg

Phần trên sẽ là một màn hình 5 inch, điều khiển các trạng thái lọc của máy bao gồm 6 cấp gió khác nhau và một chế độ thông minh. Ngoài ra màn hình này cũng hiển thị trạng thái của môi trường (cả bên trong nơi đặt máy và lẫn bên ngoài).

tren_tay_may_loc_khong_khi_airproce_AI60022.jpg
tren_tay_may_loc_khong_khi_airproce_AI60026.jpg

Đọc tới đây chắc hẳn anh em sẽ thắc mắc sao máy đọc được môi trường ngoài? Đó là do nó đi kèm với một máy đo chất lượng không khí nhỏ như thế này ở phần thân. Chúng ta có thể tháo ra đặt ở góc nào đó của phòng hoặc thậm chí là bên ngoài, để kiểm tra xem máy có hiệu suất hoạt động ra sao trong việc làm sạch không khí.

tren_tay_may_loc_khong_khi_airproce_AI60023.jpg

Ngoài ra, sau khi kết nối chiếc máy lọc AI-600 với mạng wifi, chúng ta còn có thể điều khiển máy qua ứng dụng trên điện thoại (iOS hoặc Android) hoặc qua giao thức web một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, các tầng lọc cũng được bố trí cảm biến và báo tình trạng tuổi thọ lên hiển thị ngay trên màn hình hoặc qua app cho người dùng tiện kiểm soát. Được biết tuổi thọ của các bộ lọc sẽ dao động từ 12 đến 36 tháng tùy tầng.

Thử nghiệm nhanh


Để thử nghiệm nhanh, bọn mình đã dùng một máy đo kiểm chất lượng không khí của CEM để kiểm tra thử xem lượng khí sau khi lọc qua máy sẽ có chất lượng như thế nào?

tren_tay_may_loc_khong_khi_airproce_AI60025.jpg
Đây là chất lượng không khí trong phòng studio của bọn mình

tren_tay_may_loc_khong_khi_airproce_AI60024.jpg
Và đây là lượng không khí đi ra từ máy lọc, mọi thứ đều bằng 0.

Chiếc máy này còn khá nhiều thử nghiệm có thể làm để kiểm tra hoạt động của nó nữa, bọn mình sẽ làm thử và chia sẻ cho anh em kết quả trong những ngày tới nhé.
Anh em quan tâm sản phẩm tại đây nhé.

66 bình luận
balecong
ĐẠI BÀNG
4 tháng
ôi cái giá
@balecong Sản phẩm sức khỏe mà bác. Cơ quan mình dùng dàn IQAir giá còn nhỉnh hơn con này. Ngày 8 tiếng và mức gió 3/6 thì khoảng 1 năm phải thay filter. Mà filter rẻ lắm, có 5tr 1 cái 😭.
balecong
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@nghimaikora đúng là sức khỏe, nhung o có điếu kiện
@nghimaikora Model nó là gì thế bác em ngó tí. Hàng hịn hơn ak
Quá dữ 😬
@StevenLe165 Ko bằng cái máy lọc của Sony mới ra 😂
dí sát máy đo thế kia thì chả bằng 0 😔
Shjsjidi
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@quangduy90 ko lẽ dí vô cái pô xe để đo
@quangduy90 Khi sử dụng cũng phải đứng sát vậy đó bác 😅
@zombie01 haha
@quangduy90 Haha. Bác đo thử máy LG, Samsung, Xiaomi đi thì biết 😆. Đo sát ở cửa gió này để ae biết chất lượng của màng lọc hệ thống lọc thôi.
@zombie01 Đo hàm lượng bụi và đo đếm số hạt bụi là khác nhau ý bác
Lọc sạch tới mức dư thừa, thực ra các máy lọc hiện tại trên thị trường đã ứng đủ tốt nhu cầu ... đôi khi sạch sẽ quá mức cơ thể được chiều chuộng quá lại miễn dịch kém đi.
@boyngo1988 bác này nói cũng đúng
bizzuu
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@boyngo1988 Lọc sạch quá hệ miễn dịch con người nó ko có việc chi làm đâm ra lại mang bệnh khác 😃
@boyngo1988 Hàng phân khúc cao cấp mà haha. Mấy máy bình dân lọc yếu và thông số toàn quảng cáo láo. 😆 như mấy cái máy lọc nước ý
@Sunshine Park Bạn nói không đúng lắm, máy lọc nước hay máy lọc không khí. Không phải cứ rẻ mà thua hàng đắt tiền. Đôi khi hàng đắt tiền chỉ ngang ngửa , đôi khi dùng không đủ bộ, còn thua hàng rẻ tiền. Ví rụ như máy lọc không khí chỉ cần mua loại 200$ đổ lại cho phòng 30m2 và mua thêm con robot hút bụi thì ăn đứt con hút không khí ở trên
đúng hàng xịn có khác
duongphi01
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Giá thế làm mấy con sharp vẫn ngon chán
@kopan Daikin dùng màng taflu cao cấp hơn hepa r b
@kopan Đắt thế á bác @@
kopan
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Quang Dũng 05 10 năm là nhà SX công bố, bạn thử dùng ở SG và để 1 năm ko thay là hiểu = )))
kopan
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@Sunshine Park mình dùng loại máy ~10tr của daikin (quên mã rùi), màng hepa phải mua của hãng và thực tế mỗi 3-4 tháng thay 1 lần (vì không khí SG rất bẩn) - ko phải vài năm mới thay 1 lần như hãng báo
Thiết kế độc đáo, linh kiện xịn sò quá
Kinh vãi
spy179
TÍCH CỰC
4 tháng
Muốn sạch 99,99 bụi thì làm luôn phòng sạch cho rồi. có máy lạnh, phòng như phòng thí nghiệm hay phòng phẫu thuật ấy
Em nhìn giá và đi ra. 😁
tuanh1985
ĐẠI BÀNG
4 tháng
thật sự giá là rào cản lớn để tiếp cận đại trà em này 😃
@tuanh1985 Hàng cho người có tiền thui @@
Quá đã
Đáng tiền
Đẳng cấp 😁
Thiết kế cũng đẹp 😃
Xịn thực sự =))
tancantn
TÍCH CỰC
4 tháng
Em rất tốt nhưng a rất tiếc...
Máy lọc không khí chỉ dùng được trong phòng kín, không gian mở thì cũng vô dụng, mà ở tring phòng kín lâu thì thiếu oxy không tốt cho sức khỏe.
- Máy này bao lâu thì phải thay mấy cái màng lọc và giá mấy màng lọc đó có rẻ không có dễ mua không ?
@sướng từ nhỏ Thì phải bổ sung quạt thông gió chứ bạn.
@sướng từ nhỏ Shopee , tiki có hết bạn ạ. Thay từ 12- 18 tháng .
@sướng từ nhỏ Máy này cho toàn phòng to thôi. Lo thiếu oxy. Với cả đi ra đi vào suốt nên oxy thay đổi liên tục ý mà
Đắt phết nhỉ😒
Có xịn bằng máy lọc PS5 không 😆)
@Rafael Dang Chắc k bằng hahah


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019