Trên tay máy lọc không khí Daikin MCK70
Didu
3 tháng trướcBình luận: 142Lượt xem: 20.717
Cũng đang quan tâm cái máy này
Nhà mình cũng đang dùng 1 con lọc không khí Daikin đời 2015 nhưng dòng vip hơn con của chủ thớt 3in1 vừa lọc không khí, hút ẩm, bù ẩm đủ cả. Model là MCZ70S-W cho ai cần tìm hiểu, giá mình mua mới cứng đập hộp năm 2017 là 28.8trieu
@vietdniit ngon quá, có cả hút ẩm. mình mua xong con này rồi mới tìm ra con có hút ẩm, dùng con đó vào mùa nồm ở miền bắc là rất hợp lý.
@Didu Bác cho xin tên model có hút ẩm của daikin với
@babyjesu b tìm dòng MCZ
@Didu Như mới, ai hốt ko 😆
IMG_4518.jpg
So với Xiaomi thì sao nhỉ?
@donquijote Xiaomi không có cửa bạn nhé. Nếu xét về giá trên hiệu năng thì Xiaomi hơn, còn nếu nói về chất lượng thì Xiaomi hiện chưa có máy nào so được với máy Nhật cả.
@duongv3 Chưa chắc hiệu năng xiaomi hơn đâu. Bạn dùng mấy con pana của nhật đời từ 2010 đổ lên mà xem. Hiệu qua trong 15 phút. Phòng thơm lừng. Mà ko khô mũi.
@ToNgoc Mình dùng Xiaomi rồi nên mới phán vậy bạn nhé. Pana mình chưa dùng nên ko so sánh. Nhưng Pana thơm vì hình như màng lọc có phủ trà xanh ---> Cái này không chứng minh là lọc mùi tốt hơn Daikin.
Còn việc không khô mũi thì về lý thuyết máy lọc khí nào của Nhật có tính năng bù ẩm thì cũng đều "không khô mũi" hết bạn nhé.
Mình cũng mới lấy ACK70V như mod xong. Dùng vài hôm thì có nhận xét như sau:
- Đây là model 2018 ACK70V của Daikin. Thiết kế vuông vức và cũng đẹp (đạt giải thiết kế iFA)
- Mình đã dùng qua model thấp hơn của Sharp là KI-HS70, nhưng có cảm giác cảm biến của Sharp còn nhạy hơn Daikin. Sharp chỉ hơi có mùi là báo luôn, còn Daikin thì lại không được như vậy. Khá tiếc cho model cao cấp như ACK70V.
- Khả năng khử mùi thì rất ổn. Khử tốt hơn con Sharp KI-HS70. Daikin có cả phát ion 25000 + Streamer giúp lọc mùi tốt. Trong khi Sharp có Ion 25000 phải thay thế sau vài năm, Panasonic có NanoX. Hình như có mỗi Daikin là có 2 công nghệ luôn (Ion để phát ra, Streamer để diệt vi khuẩn thu vào). Đây là lý do chính mình nâng đời lên Daikin khi so sánh với Panasonic
- Nút bấm kém, giao diện không thân thiện, đèn LED của máy cho cảm giác rẻ tiền và cổ (chả khác gì LED cách đây 20 năm) trong khi các hãng khác như Sharp có thiết kế giao diện dùng rất đẹp và trực quan. Máy Daikin nhìn từ xa thì cũng ko biết được chất lượng không khí như nào, trong khi dòng Sharp có dải LED nhìn rất dễ và OK.
- Ở chế độ tự động thì khi cảm biến cảm thấy hết bụi là máy nó ngừng chạy luôn. Điều này đôi khi khá khó chịu, vì cảm biến của Daikin không nhạy nên có những lúc thấy có bụi nhưng quạt lại không chay.
- Màng lọc TAFU tốt hơn màng lọc HEPA của các hãng khác, và có độ bền dài hơn. Màng xúc tác quang rất dầy, cho khả năng khử mùi tốt.
4c971ff2590fa251fb1e.jpg
@duongv3 Mình cũng thích daikin vì cái streamer của nó. Còn ion plasma thì hãng nào cũng có rồi 😃
Không biết phải mình đọc sót không chứ không thấy giá
Máy đẹp quá
ko biết có cửa với pana ko :p
Đang dùng Xiaomi, thấy cũng ổn chỉ không có chế ion
Mình dùng loại của Nhật mà sao lúc nó chạy như ko chạy vậy, đưa tay vô ko thấy gió thổi ra mà bỏ mất sách hướng dẫn rồi. mua loại công suất lớn mà đâu thấy mùi bớt đc đâu. thằng bán lúc trc cứ bảo chỉ cần tắt mở thôi. đệt! giờ bó tay.
@Nhâmdần Ngựahoang Mua về dùng 1 thời gian đã thay màng chưa bạn. Đèn báo có đỏ hay xanh. Lấy điếu thuốc đốt lên thử. Nếu báo đỏ. Quạt quay nhanh hơn là chuẩn. Còn ko xin chia buồn với bạn. Con đó đã hỏng
@ToNgoc Thanks bác. mình ko biết gì luôn vì toàn chữ Nhật. để mình thử theo cách của bác^^
Mới làm 1 em PXM-35A của anh Pana.
Tạm hài lòng cho diện tích 20m2.
Xiaomi hợp lý hơn nhiều, giá hơn 11 triệu mua được hơn 3 máy xiaomi rồi. Nhiều b cứ chê xiaomi không có cửa nhưng đã có bài test thực tế đâu mà chê, nhiều máy lọc cứ quảng cáo có ion nhưng thực sự có ai cảm nhận được không? Tính năng có thực sự hơn 3 lần xiaomi không mà đòi đắt gấp 3 lần, nói thật xem bài ad review m thấy chắc hơn cỡ khoảng 20% hoặc 30% là cùng, thực tế sử dụng có khi còn chả phân biệt được nếu đặt 2 mày ở 2 phòng khác nhau.
@starwar mình cũng tính dùng xiaolin cho kinh tế nhưng tính năng quan trọng nhất là khử mùi thuốc lá thì không có 😔
@starwar thích gì thì mua thôi bạn 😁
@zaizai_vjp Nếu hút thuốc lá làm con pana của nhật công suất phòng 40 m2 là ok. Phòng tiếp khách mình dùng chú pana vào phòng hết sạch mùi thuốc
E đang tính múc con này, ae nào dùng qua chưa, okie k ạ 😁
76E83305-C63D-4722-9135-D961A8D7A11A.png
@allin0n3 Không có bù ẩm. Mua hơi phí bác
@vuhai6 nếu thời tiết miền bắc thì còn phải mua thêm hút ẩm nữa ấy chứ =))))
@zaizai_vjp Được cái mùa nồm thôi mà, còn bình thường ngủ lúc nào chả máy lạnh, nó kéo độ ẩm xuống thấp lắm.
@vuhai6 cái hút ẩm rất quan trọng đó anh 😆) miền bắc là mất vài tháng như vậy, có thì đỡ, khỏi mua máy hút ẩm riêng.
@Didu Vote hốt 😃)
E141191A-58EC-486D-BB44-2A808D5424F6.jpg
8A4963AF-7D96-4542-AB8F-D0AA043410D6.jpg
4B1D4DD7-4DFB-4EDE-AB92-415D0748C6C8.jpg
Về vụ máy lọc này thì liệu nó có hiệu quả ko nhỉ? Ở nhà cũng có một cái của Hafele. Mà lúc nào cũng thấy nó báo không khí rất tốt. 😃
@Hong Quang NIIT Chắc là tốt thôi cu
@Hong Quang NIIT Chắc là đúng thôi
@Hong Quang NIIT Mình cũng có thắc mắc như bạn, mình ngại nhất là mấy thanh niên theo trào lưu, nói chả có cơ sở, lúc nào cũng "dùng khá thích", "dùng ổn", ...
Giá hơi chát nhỉ.
Ki-hs70. Lần đầu sài máy lọc kk nên chưa đánh giá gì dc. Nhưng từ ngày có nó vợ ngủ máy lạnh không la ó nữa khó chịu mũi, con nhỏ giảm hẵn viêm họng, cả nhà ngủ ngon. Thở nhẹ nhàng hơn khi có máy này
Là hàng nội địa.
Mua ở đâu nhỉ?
Mod ơi hướng dẫn hộ app loại này với
Có một vấn đề mà mình thắc mắc, làm sao để biết máy hoạt động hiệu quả?
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019