Trên tay máy lọc không khí LG PuriCare: đẹp và chức năng khử mùi đáng giá!
ndminhduc
2 nămBình luận: 68
Trên tay máy lọc không khí LG PuriCare: đẹp và chức năng khử mùi đáng giá!
Đẹp, cao cấp, vận hành êm, nhiều chế độ lọc bụi khác nhau xuống tới tận PM 1.0 và đặc biệt là chế độ nhận diện, khử mùi khó chịu trong không khí là cái mà mình thích ở chiếc máy lọc không khí PuriCare của LG. Nếu anh em nhớ cách đây không lâu anh Cuhiep cũng đã có trên tay 1 chiếc PuriCare 2 tầng, còn chiếc mình mượn được ở đây là 1 tầng và do đó, công suất cũng nhỏ hơn chút, giá cũng sẽ mềm hơn một chút, thích hợp hơn cho các phòng ngủ kích thước vừa và nhỏ.Không chỉ tạo ra bầu không khí trong nhà được trong lành, loại bỏ được bụi bẩn hoặc các chất gây hại mà ngoài ra, những mùi khó chịu trong phòng cũng sẽ được loại bỏ là điểm mà mình cảm thấy ấn tượng ở chiếc máy lọc PuriCare này. Mặt khác, việc có chiếc quạt để đẩy luồng khí sau khi lọc đi xa hơn không chỉ tăng hiệu suất và tốc độ lọc không khí mà ngoài ra, trong quá trình xài thử mình phát hiện nó còn có thể được xem như một cái quạt rất dễ chịu 😄 Tất nhiên, giá của một chiếc máy tạo không khí trong lạnh thuộc hàng tốp hiện nay cũng không phải là quá rẻ, vào khoảng 25 triệu đồng, tuy nhiên mình nghĩ nó cũng đáng để đầu tư khi mà tầm quan trọng cũng không thua nước lọc là bao.

tren_tay_LG_puricare_Tinhte_1.jpg
Đây là chiếc PuriCare bảng 1 tầng. Bản mình mượn được có màu trắng, ngoài ra sẽ còn có màu vàng đồng nữa, tùy vào nội thất của phòng hoặc nhà.

Quảng cáo


cover_r2d2.jpg
Phần thân máy có dạng hình trụ tròn, Không biết anh em sao chứ nhìn chiếc máy này mình nghĩ ngay tới R2D2 trong Star War. Nhìn rất tương lai và dễ thương.

tren_tay_LG_puricare_Tinhte_8.jpg
Vỏ sẽ được mở ra thành 2 phần tương ứng với 2 nửa của vòng tròn. Qua đó chúng ta sẽ có thể tiếp cận và thay thế phần lõi lọc bên trong.

tren_tay_LG_puricare_Tinhte_11.jpg
Đây là lõi lọc. Có dạng như một chiếc bánh donut. Bên trong đó sẽ là 6 tầng lọc để thực hiện 6 giai đoạn lọc không khí của chiếc máy này, bắt đầu từ lọc bụi bận, bụi siêu mịn, các chất gây dị ứng cho tới cả mùi hôi, mùi nhà mới và cả khói bụi, mùi thực phẩm tươi sống.

tren_tay_LG_puricare_Tinhte_12.jpg
Ngoài ra, LG cho biết là PuriCare có sử dụng các phân tử nano để loại bỏ các loại tác nhân gây hại như vi khuẩn trong không khí. Nguyên lý hoạt động cơ bản nhất chính là chiếc máy này sẽ giải phóng các phân tử nước ra không khí dưới dạng các ion nano, các ion này sẽ gắn gốc OH- tự do với các tác nhân gây hại và sau đó kết quả cuối cùng, bọn vi khuẩn biến mất, chỉ còn lại nước và không khí sạch 😁

tren_tay_LG_puricare_Tinhte_6.jpg
Xung quanh lớp vỏ sẽ là những lỗ được bố trí đều nhau. Toàn bộ các lỗ xung quanh sẽ hút khí từ 360 độ quanh máy và đi vào bên trong lõi lọc. Mình thử đặt tay vào khi máy vận hành thì cảm nhận rất rõ lực hút mạnh từ bên trong.

tren_tay_LG_puricare_Tinhte_10.jpg

Quảng cáo


Không khí đi vào sẽ được lọc sạch và đẩy lên bên trên. Khi đó, một chiếc quạt sẽ chủ động thổi không khí đã được làm sạch đi xa hơn.

tren_tay_LG_puricare_Tinhte_3.jpg
Chiếc quạt bên trên sẽ có thể bât lên một góc nghiêng như thế này, đẩy luồng không khí đã lọc đi xa tận tới 8 mét tính từ vị trí của máy. Bằng cách này, luồng không khí sẽ được đẩy đi xa hơn, khối lượng không khí được lọc trong một đơn vị thời gian từ đó cũng sẽ tăng lên đáng kể. LG cho biết bằng cách sử dụng chiếc quạt này, luồng khí sau khi lọc sẽ đước đẩy đi xa tận 8 mét và đồng thời, lọc đưc 8,6 mét khối khí mỗi phút. Khá ấn tượng.

tren_tay_LG_puricare_Tinhte_16.jpg
Trên mặt của chiếc quạt sẽ là một bản điều khiển. Bên cạnh các chức năng điều khiển tắt mở, các chế độ khác nhau, bảng điều khiển này sẽ thể hiện một tính năng hay khác chính là cảm biến chất lượng không khí. Chúng ta sẽ có 4 màu sắc đỏ, cam, vàng, xanh lá tương ứng với các mức độ ô nhiễm khác nhau của không khí trong phòng. Mình thử sử dụng máy đo của IQAir AirVisual Pro thì thấy kết quả đo không khí là tương đồng nhau.

tren_tay_LG_puricare_Tinhte_19.jpg
Nếu để ý thì trên bảng điều khiển còn có thêm một biểu tượng là Odor. Đây chính là cảm biến mùi và khi máy phát hiện mùi, chế độ khử mùi sẽ được kích hoạt và không lâu sau đó, mùi khó chịu trong không khí sẽ biến mất. Mình đã thử mở một múi sầu riêng vốn là thứ rất nặng mùi ở trong phòng, vài phút sau mùi đã được khử đi cho thấy tốc độ khử mùi nhanh và hiệu quả. Đây có lẽ là tính năng mà mình thích nhất đối với chiếc máy này, để rảnh sẽ test kỹ hơn với các loại mùi khác nhau kèm tốc độ cho anh em xem cho vui.

Ghi chú: về tuổi thọ của bộ lọc, LG khuyến cáo là một bộ lọc nên thay sau 4100 giờ hoạt động liên tục, tính ra là khoảng 5,5 tháng chạy liên tục 24/24. Giá một bộ lọc mình coi trên web LG là tầm 130 đô la.

Quảng cáotren_tay_LG_puricare_Tinhte_18.jpg

cover_tren_tay_LG_puricare_Tinhte_6.jpg
68 bình luận
em này có báo filter lifespan ko vậy ace .tks : )
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
2 năm
@kixx Bạn kết nối vô App ThinQ hình như có báo khi nào cần thay đó. Mà khá lâu mới thay.
Nhìn cái máy ghiền thiệt.!!
hnt.n007
TÍCH CỰC
2 năm
@Nam Air Công suất bao nhiêu nhỉ? Giống như lọc được ở phòng bao nhiêu m3
wildchild142
ĐẠI BÀNG
2 năm
Giá là 25tr hả ad
@wildchild142 Mình sẽ mua daikin nội địa nhật 2hand Sài ngon bổ rẻ.
Vinh Gemini
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Võ Thành Quân Vất vả sẽ ở khâu thay thế phụ kiện và màng lọc
@Vinh Gemini Đầy nhé mà cũng ko mắc đâu bạn
@Vinh Gemini 12:20 linh kiện thoải mái 😁
Đọc đến cái giá là không muốn đọc nữa
Rev
CAO CẤP
2 năm
@lamtien338 hết hồn luôn bác 😁
@Rev Hết hồn. Bằng con xe máy ngon ý.
theon2709
TÍCH CỰC
2 năm
@lamtien338 Tùy bạn thôi, có điều kiện quan tâm sức khỏe thì mua chứ cái máy lọc nước tạo kiềm trong nhà mọi người đã trăm triệu rồi... cho nên nếu có điều kiện thì bỏ 1 đến 2 tháng lương ra mua cái đồ để có sức khỏe tốt hơn và nâng tầm cuộc sống thì 25tr là quá rẻ, sống sao cho thoải mái và vừa túi mình là được chứ cứ comment kiểu vậy nghe chán lắm
@theon2709 Sức khỏe là vô cùng quan trọng. Biết là vậy nhưng muốn sở hữu nó phải bỏ số tiến gấp nhiều lần số lương 1 tháng nên giật mình thôi. Tinh tế nhiều người giàu mà, còn tui bình thường, kiếm hàng thường thôi. Hha
@lamtien338 Xem chơi mở mang tầm mắt , chứ cái giá là ko lum dc rồi
Một người trưởng thành trung bình 1 phút dùng hết 8 lít khí thở, khi mua ta cần quan tâm đến sản lượng lọc của máy lọc không khí.
Thin_Ngất
ĐẠI BÀNG
2 năm
@NgôNam24 Chuẩn bác. Chính xác là tốc độ phân phối không khí. Trên máy thường được ký hiệu là CADR, tính bằng : Thể tích phòng cần dùng, nhân với 4 hoặc 5, chia cho 60. Đây là tốc độ chạy max của máy!
gabaybong
ĐẠI BÀNG
2 năm
Máy này so với máy của xiao mi thì như thế nào, giá thay lõi lọc là bao nhiêu, 1 lõi sử dụng được bao lâu
DKez
TÍCH CỰC
2 năm
@gabaybong xiaomi rẻ hơn gấp nhiều lần, bác có thể làm vài con xiaomi mỗi phòng mỗi cái. ở HN thì nên dùng lọc kk vì bụi kinh khủng lắm. e trc ko dùng thì quạt dính đầy bụi, 2-3 tháng lau 1 lần, còn giờ quạt sạch bong luôn.
@Daoket xin giới thiệu model, và kinh nghiệm sử dụng bảo quản vệ sinh với bạn ơi
DKez
TÍCH CỰC
2 năm
@bayba_x cứ công suất to mà sài thôi bác, để phòng ngủ thì dùng đc lâu hơn phòng khách, dùng khi nào màng lọc về 0% thì thay mới, ko cần bảo quản vệ sinh gì.
kku vit teo
ĐẠI BÀNG
2 năm
Làm sao để biết nó sạch
@kku vit teo dùng máy đo ,air visual chẳng hạn
hoặc dùng 1 thgian ,chất lượng ko khi sẽ cảm nhận đc ,nếu ở Saigon thì càng dễ nhận biết 😁
Test cho anh em xem cho vui thì mod test với hột mít trog phòng kín đi :v ăn hột mít và nhịn đi dăm ba ngày ròi vào phòng test 😆
@kedote định vậy ah bạn
Có phụ kiện thay không nhỉ?
@asterix0108 dĩ nhiên là có 😁
@kixx Ko thấy bài viết nói
@asterix0108 ý mình ,đây là mẫu mới ,thương hiệu LG ,mấy lọc hepa 1.0 2.5 thì ko thiếu

nếu lo về phụ kiện ,thì khi mua máy ,KH có thể múc luôn 3 bộ filter ,để dành sài 2 năm : )
@asterix0108 thêm anh này nói nữa : )
12:20
Wow wow wow , rất đáng đồng tiền bát gạo ...
lat4ever83
TÍCH CỰC
2 năm
Vừa mua con lọc ko khí của DAIKIN hôm nay 6.300K quá ngon
image.jpg
mr.coccu
TÍCH CỰC
2 năm
@ngocsoninfo1988 sâm nhung chưa bao h có tên luôn chứ đừng nói tuổi 😁
@mr.coccu em thấy samsung thương hiệu, may ko em múc rồi
@lat4ever83 bác mua đâu cho em link với
@lat4ever83 Mình cũng thích daikin😃
Bớt 1 số 0 là phổ biến liền
Dũng còm
ĐẠI BÀNG
2 năm
cứ Pana mà chơi, cũng ko đến giá đó. cũng có nano g, nano x. lọc Hepa, lọc carbon, lọc tạo ẩm đủ kiểu, giá phần 3 con này. chỉ có điều PM 2.5 thôi, nhưng cũng đủ dùng
haiduongck2
ĐẠI BÀNG
2 năm
cái giá hết hồn con chồn
khá ngon
Mr Dulo
CAO CẤP
2 năm
Đẹp
Giá này khó yêu quá
Hóng event tặng anh em tinhte
Mấy con của Nhật xịn sò các kiểu mà cao lắm cũng ko mắc bằng con này. Thật sự cái máy 7-10tr là quá đủ
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019