- Thiết kế đẹp mắt, hiện đại
- Các chức năng: nướng, làm nóng và rã đông
- Có 7 cấp độ để lựa chọn
- Nướng được bánh mì lát với bánh mì ổ
- Có khay đựng bánh mì vụn
- Bánh mì nướng giòn bên ngoài, bên trong không khô
Tại sao phải dùng máy nướng bánh mì?
Bánh mì nóng ăn sẽ ngon hơn bánh mì nguội, mềm. Bánh mì lát lấy từ túi ra là đã có có thể ăn bình thường nhưng buổi sáng sớm mà ăn bánh mì nguội, lạnh sẽ không ngon. Tương tự bánh mì ổ để lâu ngoài không khí sẽ bị mềm, dai. Để vào máy nướng lại sẽ làm nóng, giòn, tăng hương vị cho bánh mì.
Tất nhiên là chúng ta vẫn có thể làm nóng lại trong lò vi sóng nhưng thường bánh mì sẽ bị khô. Nướng bằng máy nướng sẽ đảm bảo bánh mì lát vàng đều 2 mặt, giòn bên ngoài mềm bên trong, nhanh nữa. Nếu ai có thói quen ăn bánh mì tại nhà vào buổi sáng thì rất tiện.
Màu trắng, hiện đại, nhỏ gọn, nhẹ dễ để tủ hay một góc sau khi dùng xong. Trong hình là tổng thể của máy, toàn bộ lớp vỏ bên ngoài là nhựa cách nhiệt.
Có nắp dậy hạn chế bụi, các con vật chui vào. Nắp này bằng nhựa nên sau khi nướng bánh xong phải đợi nguội mới đóng lại.
Tất cả dây được bố trí gọn gàng bên dưới đế, khi dùng thì lấy ra, dùng xong rồi quấn lại.
Thanh gạt đẩy bánh mì xuống và khởi động máy nướng.
Bên trái cũng có một thanh gạt, thanh này gạt xuống vỉ nướng bánh mì ổ sẽ được bật lên. Kế bên có biểu tượng để mình dễ hình dung.
Núm vặn để lựa chọn chế độ nướng từ 1 đến 7 tương ứng với thời gian và nhiệt độ tăng cao hơn. Lúc nướng bánh mì lát (như trong hình) mình hay để ở số 1, như vậy là thấy vừa đủ giòn, không quá vàng cháy. Tuỳ theo mỗi người sẽ thích ăn ở một mức độ giòn nhất định.
Quảng cáo
Ở mức số 2 có biểu tượng nướng bánh mì ổ để mình chọn nhiệt độ thời gian phù hợp.
Kế bên là dãy nút điều khiển, trên cùng là nút rã đông, ở giữa là nút làm nóng và bên dưới là nút dừng (mình có thể chủ động ngưng nướng bất cứ lúc nào, không phải đợi).
Khay đựng vụn bánh mì. Có thể kéo ra để đổ và vệ sinh.
Khay nướng bằng thép không gỉ, như những chiếc máy nướng bánh mì khác, có 2 khe để bánh mì lát.
Quảng cáo
Khi khởi động lên, những tấm lá kim loại được trang bị bên trong khay được đốt nóng và toả nhiệt làm bánh mì giòn đều.
Khi để ổ bánh mì lên vỉ thì khoảng cách so với bộ phận tạo nhiệt, nhưng nhiệt độ vẫn rất nóng đủ để tiếp xúc với về mặt bánh mì. Tuy nhiên, mình phải trở ổ bánh mì thường xuyên để nó đều các mặt và không bị khét.
Thật ra lúc đầu mình không nghĩ là máy có thể nướng bánh mì ổ, có thêm vỉ nướng này nữa thì mình có thêm sự lựa chọn cho nhiều loại bánh mì khác nhau.
Nhìn chung, nhà nào hay thưởng thức bánh mì cho bữa ăn sáng thì có một chiếc máy nướng bánh mì cũng hợp lý, nhanh, tiện. Trên thị trường cũng có nhiều loại máy nướng với mẫu mã, kiểu dáng, và giá thành khác nhau để người dùng chọn lựa.
Nhà các bạn có sử dụng máy nướng bánh mì không, chia sẻ với nhau nhá!
Nhiều hình hơn ở bên dưới